Cách làm sữa cốm hạt sen

  -  

Cgầy xanh là món tiến thưởng quê nối sát cùng với tuổi thơ. Không những thơm ngon cơ mà ctí hon còn có thể dùng để làm bào chế những món nạp năng lượng, đồ uống như bánh cbé, xôi cgầy, chè cốm,...Vậy còn sữa cgầy thì sao, chúng ta đã có lần uống thử chưa? Nếu không thì hãy vào nhà bếp cùng với Điện vật dụng XANH để thuộc làm 3 món sữa cgầy vừa thơm vừa ngon với bồi bổ nhé!
Sữa ctí hon phân tử điều

Cách lựa chọn tải phân tử điều làm sữa cốm

Nên lựa chọn sở hữu phân tử điều sống đã làm được tróc vỏ, còn nguyên ổn hạt.Hạt điều ngon sẽ có được kích cỡ các phân tử đông đảo nhau, hạt căng tròn cùng mẩy, white color ncon gà đẹp mắt.Chọn thiết lập hạt điều được đóng gói kín đáo trong hộp hoặc hạt điều trong suy bì được hút chân không để đảm bảo phân tử không trở nên huyết dầu cũng tương tự dễ bị nnóng mốc.Không nên lựa chọn phân tử điều có màu sắc vượt sẫm hoặc hạt phân tử điều bị vỡ lẽ, bị vụn những vì chưng hay hầu như hạt này vẫn để lâu yêu cầu vẫn dễ bị mốc cùng bị yểu, dùng làm sữa sẽ không còn ngon.

Bạn đang xem: Cách làm sữa cốm hạt sen

Các nguyên liệu cần có món ăn sữa cốm

Dụng núm thực hiện

Máy xay sinh tố, rây, nồi, vá, ly chất liệu thủy tinh,...

Ngâm cốm cùng phân tử điều

Rửa sơ hạt điều một lượt để giúp đỡ làm cho sạch mát vụn dính bên trên hạt điều. Tiếp đó mang đến phân tử điều ra đánh, chế nước xấp xỉ mặt với ngâm trăng tròn phút ít nhằm hạt điều mượt.Tương trường đoản cú nhỏng hạt điều, các bạn dìm ctí hon trong khoảng đôi mươi phút ít nhằm cbé nsinh hoạt ra, mượt cùng dễ dàng xay mịn hơn.

Xem thêm: Cách Đồng Bộ Tin Nhắn Zalo Trên Máy Tính Sang Điện Thoại


Cách 1 Ngâm cnhỏ xíu cùng hạt điều Sữa cbé phân tử điều
Bước 1 Ngâm cbé với hạt điều Sữa ctí hon phân tử điều

Xay cbé cùng với phân tử điều

Chuẩn bị vật dụng xay sinh tố, múc phân tử điều cùng cnhỏ sẽ dìm mượt ra với cho vào lắp thêm xay. Thêm vào thứ xay sinh tố 1 llượng nước lọc với xay ở tầm mức lớn số 1 trong khoảng 2 phút.Nếu bạn thấy hạt điều cùng cbé chưa mịn ngoài ra lợn cợn thì có thể xay thêm từ 1 - 2 phút ít đến khi thấy sẽ mịn thì tắt sản phẩm.
Cách 2 Xay cnhỏ với phân tử điều Sữa cbé hạt điều
Cách 2 Xay ctí hon cùng với phân tử điều Sữa cbé phân tử điều

Nấu sữa cnhỏ xíu phân tử điều

Đổ hỗn hợp sữa cgầy hạt điều đã giã qua rây nhằm lọc bỏ phần buồn bực rồi cho vô nồi.Bắc nồi lên bếp, thổi nấu làm việc lửa vừa khoảng 10 - 15 phút ít cho đến khi thấy sữa cbé phân tử điều sôi rất nhiều thì căn vặn lửa bé dại, nấu nướng thêm 2 phút ít nữa thì tắt nhà bếp.Đợi cho đến khi sữa còn khá nóng thì cần sử dụng vá múc sữa ra ly là ngừng.

Xem thêm: Cách Làm Canh Chua Cá Lóc Miền Tây Nam Bộ, Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản


Thành phẩm

Sữa cnhỏ hạt điều không chỉ có dễ làm cho mà hơn nữa cực kỳ vừa thơm vừa ngon cùng với hương thơm ctí hon tươi non đặc thù quyện thuộc vị ngọt thanh hao, bùi dịu của cốm với hạt điều.Đây làm cho món đồ uống vô cùng giàu dưỡng hóa học, từng buổi sáng sớm chỉ cần 1 ly như vậy này là vẫn tràn đầy tích điện rồi kia nha!

Nguyên liệu có tác dụng Sữa cgầy óc chó lá dứa Cho 3 người

Cbé xanh 60 gr Óc chó 8 phân tử Nước cốt lá dứa 1 chén (chén bát ăn cơm) Đường 1 muống nêm canh

Cách lựa chọn thiết lập hạt óc chó có tác dụng sữa cốm

Nếu chọn phân tử óc chó còn vỏ, chúng ta hãy lựa chọn những hạt có size to lớn, khi thay thấy nặng cùng vững chắc tay, vỏ còn nguyên chđọng không trở nên sứt vị các phân tử này đang thơm, bùi với béo thêm.Nếu chọn hạt óc chó vẫn bóc tách vỏ thì nên chọn loại không biến thành vỡ, vỏ lụa bên phía ngoài vẫn tồn tại, phân tử khô mát chứ đọng không trở nên rướm dầu.Không nên lựa chọn hầu như phân tử óc chó bị yểu, bị mềm hoặc số đông hạt vẫn ứa dầu vày hầu như phân tử này khi dùng có tác dụng sữa sẽ có hương vị ít thơm ngon cũng giống như không nhiều dưỡng chất.