Cách Làm Tăng Huyết Áp Khi Khám Nghĩa Vụ

  -  

Cách làm tăng huyết áp khi khám nghĩa vụ luôn là đề tài nóng mỗi khi đến đợt nghĩa vụ quân sự. Có một bộ phận không nhỏ muốn trốn nghĩa vụ bằng càng làm tăng huyết áp lên với lý không đủ điều kiện sức khỏe. Đâu là các cách để làm tăng huyết áp nhanh chóng, hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm tăng huyết áp khi khám nghĩa vụ

Cách nhận biết tăng huyết áp?

Trước khi đi tìm hiểu các cách làm tăng huyết áp khi khám nghĩa vụ nhằm mục gì? Chúng ta cần có cái nhìn tổng quát về bệnh cao huyết áp. Đây là một căn bệnh do áp lực máu tác động lên thành động mạch. Hay việc hình thành và phát triển của các mảng xơ cứng động mạch đến một thời điểm nhất định bị vỡ và xuất hiện cục máu đông làm tắc nghẽn mạch máu.

*
Cách làm tăng huyết áp khi đi khám nghĩa vụ quân sự

Triệu chứng để nhận biết huyết áp cao thường không cụ thể như các bệnh lý khác thậm chí là không có dấu hiệu cho đến khi bệnh chuyển biến nặng. Khi người bệnh đi khám mới phát hiện bản thân bị mắc tăng huyết áp và đã có biến chứng nguy hiểm. Mặc dù là căn bệnh không nguy hiểm nhưng việc phát hiện muộn và không được chữa trị kịp thời lại là nguy cơ dẫn đến tử vong cao. Tuy nhiên, ở một vài trường hợp cũng có dấu hiệu nhưng không rõ ràng như rối loạn chức năng tâm trương, xúc động mạnh…

Các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra khi bệnh nhân phát hiện chậm trễ bệnh tăng huyết áp. Chẳng hạn các biến chứng về tim mạch như nhồi máu cơ tim, khó thở, các cơn đau xuất hiện thường xuyên. Hoặc biến chứng về thận, não như làm suy giảm chức năng lọc thận, làm chết một vùng não hoặc bại liệt… Nghiêm trọng hơn cả là người bị tăng huyết áp có nguy cơ đột quỵ, tử vong cao nếu không được cấp cứu kịp thời.

Bị tăng huyết áp có phải thực hiện nghĩa vụ không?

Mỗi đợt tuyển quân thực hiện nghĩa quân sự, câu chuyện khám sức khỏe luôn là đề tài nóng được nhiều người quan tâm. Các đối tượng được triệu tập đều phải tiến hành khám sức khỏe có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ. 

Hiện nay, về việc phân loại sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ quân sự được thực hiện theo điều 9 thông tin liên tịch số 36/2011. Trong đó có phụ lục quy định đối với những trường hợp khám nghĩa vụ bị tăng huyết áp sẽ được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Huyết áp tính bằng mmHgPhân loại
– Chỉ số HA tối đa:
+ Từ 110 đến 120Nhóm 1
+ Từ 121 – 130 hoặc từ 100 – 109Nhóm 2
+ Từ 131 – 139 hoặc từ 90 – 99Nhóm 3
+ Từ 140 – 149Nhóm 4
+ Từ 150 – 159Nhóm 5
+ Lớn hơn hoặc bằng 160Nhóm 6
– Chỉ số HA tối thiểu:
+ Nhỏ hơn hoặc bằng 80Nhóm 1
+ Từ 81 – 85Nhóm 2
+ Từ 86 – 89Nhóm 3
+ Từ 90 – 99Nhóm 4
+ Lớn hơn hoặc bằng 100Nhóm 5

Từ bảng phân loại trên, đối với những bạn nhóm 6 có chỉ số huyết áp từ 160/100 sẽ không phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Căn cứ vào đó, một bộ phận thanh niên vì những lý do riêng không muốn hoặc hoãn nhập ngũ sẽ tìm cách làm tăng huyết áp khi khám nghĩa vụ.

Xem thêm: Cách Mặc Áo Lót Cho Váy Hở Vai, Giới Thiệu 10 Mẫu Áo Ngực Mặc Đầm Hở Lưng

Cách làm tăng huyết áp khi khám nghĩa vụ quân sự

Uống nhiều nước

Cách đầu tiên để tăng huyết áp khám nghĩa vụ chính là uống nhiều nước. Việc cung cấp nhiều nước cho cơ thể sẽ khiến thể tích máu tăng lên đồng thời huyết áp cũng tăng nhanh chóng.

*
Uống nước liên tục để tăng lượng máu trong cơ thể

Ăn nhiều muối

Trước tiến hành khám nghĩa vụ quân sự, bạn có thể ăn nhiều muối hoặc sử dụng những thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều muối như nước ép củ quả, thịt nguội, cà chua… Bởi muối luôn đứng đầu danh sách thực phẩm làm tăng huyết áp.

Thực phẩm chứa cồn

Việc bạn uống nhiều rượu, chất kích thích sẽ làm tăng nguy cơ huyết áp tăng cao. Bên cạnh đó, hàm lượng calo cao sẽ chuyển hóa ở gan và dẫn đến tình trạng tăng cân. Vì vậy, đây cũng là cách làm tăng huyết áp khi khám nghĩa vụ.

*
Tăng huyết áp bằng cách bổ sung nhiều natri cho cơ thể

Ngồi tư thế bắt chéo chân

Đây có lẽ là cách làm tăng huyết áp mà không tốn nhiều công sức được các chuyên gia đã chứng minh. Việc ngồi tư thế bắt chéo chân sẽ khiến huyết áp tăng cao. Bên cạnh đó, việc thay đổi tư thế đột ngột như đứng ngồi làm tim không bơm máu đi khắp cơ thể gây nên cảm giác hồi hộp, căng thẳng, hoa mắt, chóng mặt thậm chí là ngất xỉu. Và tất nhiên khi đi làm sức khỏe mà bạn bị ngất điều đó chứng tỏ sức khỏe của bạn không đảm bảo. Đây cũng là cách mà bạn có thể áp dụng khi khám nghĩa vụ bị tăng huyết áp để miễn nghĩa vụ.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Nấm Chua Cay Thập Cẩm Ngon, Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Chua Cay

Như vậy, bài viết trên đã cho bạn cái nhìn tổng quan về bệnh tăng huyết áp cũng như mức độ nguy hiểm của việc phát hiện muộn. Đồng thời cũng mách bạn cách làm tăng huyết áp khi khám nghĩa vụ đơn giản và hiệu quả. Giúp các bạn có thể trốn hoặc tạm hoãn chưa tham gia nghĩa vụ quân sự vì một số lý do riêng. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc xoay quanh vấn đề này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp.


cách làm tăng huyết áp khi khám nghĩa vụ quân sựlàm tăng huyết áp khi khám nghĩa vụtăng huyết áp khi khám nghĩa vụ quân sự