Cách Làm Xà Phòng Không Cần Phôi

  -  

Làm xà phòng từ phôi xà phòng (hotline là xà chống MP) là phương pháp suôn sẻ nhất trong những phương pháp làm xà phòng handmade tận nhà. Đây là cách cơ bản dành mang đến những ai mới bắt đầu. Nó ko quá khó khnạp năng lượng, cũng không yêu cầu có nhiều khiếp nghiệm xuất xắc kỹ thuật. Thời gian làm ngắn và có thể sử dụng ngay mà không cần phải chờ ngóng.

Bạn đang xem: Cách làm xà phòng không cần phôi


Nội dung bài xích viết

Melt và Pour Soap Base – Phôi Xà Phòng Là Gì ? Làm Xà Phòng Handmade Dành Cho Người Mới Bắt ĐầuQuy Trình Thực Hiện:

Melt và Pour Soap Base – Phôi Xà Phòng Là Gì ? 

Làm xà phòng handmade từ phôi xà phòng?!!! Có không ít khách hàng thắc mắc, từ hỏi lừng khừng phôi xà phòng là gì?

Phôi xà phòng là xà phòng vẫn trả thiện được làm từ những axit béo, xút, và các thành phần khác. Phôi xà chống được tiếp tế từ bỏ quy trình xà chống hóa, nghĩa là tương quan tới việc trộn các axit mập vào dung dịch kiềm (ví dụ: xút). Và chờ cứng. Điều tiêu biểu ở phía trên, phôi xà phòng lại có thể đem đi nấu chảy và làm lại nhằm hấp dẫn rộng. Đây là vấn đề mà lại những viên xà phòng khác người mua hàng thấy trong siêu thị giỏi quầy tạp hóa ko thể làm được điều này.

Với tính năng có thể nấu chảy, đề xuất người tiêu dùng có thể thêm màu sắc, mùi mùi hương, dược liệu siêng sóc domain authority. Bạn có thể tạo ra những bánh xà phòng handmade đế sử dụng tại nhà, làm quà tặng người tiêu dùng bè, người thân mà ko sợ “đụng hàng” mà chất lượng lại rất hay.

Sử Dụng Phôi Xà Phòng Như Thế Nào?

Khác hẳn với xà phòng CPhường có tác dụng từ dầu, xà phòng làm từ phôi (Melt & Pour Soap) được sử dụng ngay sau thời điểm xong xuôi. Đồng thời trẻ em cũng hoàn toàn có thể học biện pháp làm cho xà phòng bằng phương pháp này.

Một khi bạn nhuần nhuyễn cùng với xà chống MPhường, bạn có thể upgrade các trải đời cùng với những kỹ thuật cao hơn như: sinh sản lớp color, hoặc đổ xoáy, với tạo concept cho xà phòng

Phôi xà phòng bước đầu tung trong khoảng 55°C. Sử dụng những qui định chịu nóng cao và luôn luôn cảnh giác. Xà chống khi hóa lỏng hoàn toàn có thể làm phỏng da ví như vô tình nhỏ tuổi giọt hoặc văng trúng. lúc mang lại trẻ em tham gia có tác dụng, bọn chúng cần đầy đủ tuổi để giữ các ca chứa xà phòng với người to nên luôn hiện hữu hầu như lúc.

Tìm Đúng Phôi Xà Phòng Chất lượng

Việc tìm phôi xà phòng chất lượng khi làm xà phòng handmade vô cùng quan trọng, nó như việc người dùng lựa chọn gạo để nấu cơm trắng vậy. Mình thường sử dụng phôi xà phòng trắng và phôi xà phòng vào suốt ở website phoixaphong.com để làm xà phòng handmade. Phôi xà phòng trong suốt thì có mùi thơm nhẹ, đun tan thì nước xà chống vào. Phôi trắng không nặng mùi, màu trắng tinch. Mình sử dụng thấy dễ lên màu và mùi vì Khi đun nóng ko có ngả màu xuất xắc có mùi lạ. Đặc biệt là không khô da. Nếu người tiêu dùng không nhận thấy nơi cài đặt phôi có chất lượng tuyệt, thì bạn bắt buộc sử dụng thử kẹ cửa hàng một lần xem nlỗi thế nào nhé. Bạn cũng có thể tìm thấy hơi tương đối đầy đủ dụng cụ và nguyên liệu làm xà phòng tại trang web này.

Làm Xà Phòng Handmade Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Cho mặc dù bạn có tác dụng xà chống làm cho vui tốt lên kế hoạch theo xua đuổi ghê doanh; hoặc workcửa hàng làm cho xà chống nhằm gợi ý bí quyết có tác dụng cho tất cả những người không giống, Joy đang trình bày chi tiết cụ thể từng các bước. Quý Khách sẽ tạo ra thành phầm xà chống MPhường bằng tay đầy hấp dẫn như một Chuyên Viên tức thì mau lẹ.

Để khởi đầu làm xà phòng handmade, đầu tiên chúng ta cần phải chuẩn bị một vài thứ:

Nguyên thiết bị liệu:

Một số dụng cụ bổ sung:

Thìa, cây khuấy silicone.Thớt.Ca/Ly thủy tinh/nhựa chịu nhiệt dùng để đun xà phòng.Cồn rubbing đựng trong bình xịt.Nhiệt kế (giả dụ có)

Quy Trình Thực Hiện:

Bước 1: Chuẩn bị đồ dùng và không gian làm việc.

Rửa và vệ sinh thô các dụng cụ mà quý khách hàng sẽ sử dụng để làm xà phòng sắp tới. Vệ sinh quần thể vực người dùng làm xà phòng một cách sạch sẽ và thô ráo.

Hạn chế các yếu tố có thể hình ảnh hưởng đến sự an toàn vào thao tác làm xà phòng của khách hàng. Ví dụ nlỗi trẻ em, vật nuôi, các đồ vật ko cần thiết, hoặc các vật cản vật ngăn cản lối đi.

Bcầu 2: Chuẩn bị mùi hương/tinh dầu.

Chuẩn bị một lượng tinh dầu bằng gần đúng 2-3% lượng xà phòng mà bạn sẽ làm trong mẻ này. Quý khách hàng rất cần được sẵn sàng tinch dầu sẵn trước, nhằm đầy đủ thời hạn có tác dụng phôi bắt đầu đông lại. Và bọc kín để né tình trạng tinch dầu bay hơi. Việc sử dụng ly/cốc/lọ thủy tinc để chứa là vấn đề đặc trưng buộc phải chú ý. Tinc dầu hoàn toàn có thể làm cho hỏng một vài các loại vật liệu bằng nhựa cố định hoặc giấy nếu như nhằm vào một thời hạn nhiều năm.

Bạn có thể sử dụng mùi mùi hương tổng đúng theo (frangrance oil) được sử dụng vào ngành mỹ phẩm. Tuy nhiên, nó có thể tạo dị ứng. Fragrance oil giữ hương thơm bên trên xà chống vĩnh viễn tinc dầu được chiết xuất từ thiên nhiên. Không nên sử dụng các loại mùi hương sử dụng đến nến giỏi các loại mùi mùi hương gây kích ứng mạnh. Bạn yêu cầu tìm đọc kỹ mùi mùi hương mà người mua sắp xử dụng có tạo kích ứng cho da hay là không rồi sử dụng.

Đối với mình, tinh dầu là sự lựa chọn hàng đầu, tuy giá thành cao và thời gian lưu lại hương thơm ngắn cơ mà nó an toàn cho da, kể cả là domain authority nhạy cảm. Để khắc phục yếu điểm thời gian giữ mùi hương ngắn, chúng ta chỉ nên giữ giàng nó kỹ một chút.

Bước 3: Chuẩn bị Phôi Xà Phòng

Tháo phôi xà phòng và đặt nó lên thớt. Bạn có thể bọc thớt bằng nhựa hoặc giấy domain authority nếu bạn muốn sử dụng nó để nấu ăn. Cắt xà phòng thành những khối nhỏ, có kích thcầu khoảng 1*1*1centimet sau đó để vào ca thủy tinc hoặc ca vật liệu bằng nhựa chịu nhiệt mà quý khách dùng để trộn xà phòng.

Bcầu 4: Làm tung chảy Phôi Xà Phòng.

Đặt cốc chứa phôi xà phòng vào lò vi sóng và đun nóng vào khoảng 20-30 giây. Sau đó người mua rước ra và khuấy đều vào gần đúng 30 giây rồi đun nóng bằng lò vi sóng trong khoảng 20-30 giây. Cứ nhỏng vậy mang đến tới lúc phôi xà phòng đã chảy cgiỏi nhiều loại. Bạn tránh việc làm nóng phôi vào thời gian dài ở lò vi sóng vì nhỏng vậy phôi xà phòng sẽ bị cháy. Ở nhiệt độ 75°C, phôi xà phòng đã có thể rã chảy tất cả.

Quy trình này kéo dài chỉ vài phút.

*
Đun Phôi Xà Phòng Bằng Lò Vi Sóng
*
Phôi bước đầu rã rảnh lúc đun bí quyết tdiệt ngơi nghỉ nhiệt độ 70°C

Nếu quý khách hàng không có lò vi sóng, dùng phương thơm pháp đun cách thủy để làm chảy chảy phôi. Đơn giản là sử dụng một cái chảo đổ đầy ncầu và hâm sôi nó. Lúc nước sôi, đặt nguyên cốc chứa phôi xà phòng đã cắt nhỏ vào.

Thêm nmong nếu quý khách thấy mực nước giảm. Thường xuim khuấy đều cốc phôi xà phòng để phôi có thể tung chảy toàn bộ. Nếu phôi xuất phát nổi bong bóng thì người dùng đề xuất hạ lửa xuống vì đó là hiện tượng phôi sắp sôi.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Làm Xoài Dầm Bò Khô Món Ăn Vặt Ngon Bá Cháy Bạn Đã Thử Chưa?

Phôi xà phòng Lúc sôi sẽ bị cháy. Bạn cần kiểm soát nhiệt độ và khuấy thường xuim Khi đun tung phôi. Bởi Khi phôi bị cháy, cấp thiết cứu vãn vãn về nhỏng cũ.

Bạn cần khuấy điều và đảm bảo rằng phôi xà phòng của người mua hàng đã chảy tổng hợp. Nếu xà phòng của người mua hàng còn khối thì vật phẩm mang lại sẽ có hình dạng và màu sắc không phải như đòi hỏi.

*
Phôi Xà Phòng Đã Tan Chảy Hoàn ToànBmong 5: Thêm màu sắc vào xà phòng.

Lúc phôi xà phòng của bạn đã rã chảy hoàn toàn, giờ người tiêu dùng có thể thêm màu mang đến nó. Thêm từng giọt màu vào phôi xà phòng của người tiêu dùng. Khuấy đều cho đến Lúc đặt tới màu mà bạn ao ước muốn. Nếu phôi xà phòng của người mua khởi đầu trở đề xuất đông để, hãy làm nóng lại nó bằng lò vi sóng hoặc đun cách thủy.

***Lưu ý: Bạn cần chắt chắn rằng màu bạn dùng không gây hại cho da. Nếu vị trí cung cấp cho người mua không cho biết rằng màu của họ có an toàn hay là không, hay nhất không nên sử dụng. Bạn phải tìm các loại màu tự nhiên hoặc màu dùng vào mỹ phẩm.

Nếu khách hàng sử dụng màu từ các nguyên ổn liệu tự nhiên thì người mua đề nghị thử nghiệm trmong Khi sử dụng mang đến một mẻ lớn. Vì màu từ ngulặng liệu tự nhiên sẽ sự khác biệt nếu nguồn cội khác nhau. Màu của nó lúc tan chảy khác với lúc nó đông cứng. Nên quý khách cần thử ở các mẻ nhỏ trmong lúc làm hàng loạt.

Bcầu 6: Thêm mừi hương đến xà phòng của khách hàng.

Hãy đảm bảo rằng phôi xà phòng của quý khách đang ở mức 60-70°C trước lúc thêm mùi mùi hương vào. Thêm mùi hương đã chuẩn bị từ đầu vào xà phòng và khuấy đều nó. Thêm mùi mùi hương đến mức người mua muốn nếu nó vẫn không đủ.

Bmong 7: Đổ xà phòng vào khuôn.

Sau Lúc màu sắc, mùi hương thơm đã đạt tới mức người mua muốn, bây giờ quý khách hàng có thể đổ nó vào khuôn. Đặt khuôn lên một tấm nhựa/gỗ cứng để tiện cho việc di chuyển. Sau đó đổ từ từ xà phòng vào khuôn. Nếu xà phòng của bạn có nhiều bọt, xịt một ít cồn Rubing để loại bỏ chúng. Tuy nhiên nếu quý khách xịt nhiều quá thì xà phòng của người mua sẽ nổi bọt.

Bmong 8: Để nguội xà phòng.

Sau 1/2 tiếng cho 1h đổ khuôn, xà phòng sẽ hình thành một lớp dày trên bề mặt. Đừng vội sử dụng vì nó chỉ với bề mặt, bên trong vẫn không đông cứng. Bây giờ khách hàng có thể di chuyển xà phòng tới địa điểm thoáng mát mà ko cần lo xà phòng của người tiêu dùng văng ra ngoài. Bạn nên đặt ở vị trí thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nguồn nhiệt cao. Khoảng 6h sau, quý khách có thể đem nó ra khỏi khuôn và sử dụng.

Bước 9: Vệ sinc quần thể vực làm xà phòng.

Tất nhiên quý khách hàng không thể cứ để đó rồi đi được, cần phải làm sạch thật sạch. Phôi xà phòng rất thuận lợi vệ sinch, chỉ với sử dụng miếng rửa chén thấm ncầu là có thể lau chùi những chỗ dính xà phòng. Những mảng xà phòng còn xót lại, quý khách có thể vò lại thành viên và sử dụng. Nó an toàn và kỹ năng tẩy rửa tốt để dùng. Chỉ có điều là hình dạng nó ko được đẹp.

Bcầu 10: Tháo xà phòng ra khỏi khuôn.

Sau Khi xà chống vẫn cứng trọn vẹn, khách hàng có thể rước nó ra khỏi khuôn. Bạn có thể sử dụng nó tức thì rồi đấy. Nếu quý khách hàng cảm thấy khó khăn uống vào việc đem xà phòng ra khỏi khuôn. Đừng cố gắng quá vì có thể làm hỏng xà phòng của bạn, nó ko đáng.

Bcầu 11: Sử dụng hoặc bảo quản.

Bạn có thể sử dụng xà phòng có tác dụng trường đoản cú phôi ngay lập tức lập tức mà không cần lo lắng về bất cứ điều gì. Nó khác với xà phòng CPhường là phải hóng từ 4-6 tuần mới có thể sử dụng.

Nếu người dùng có kế hoạch free người mua bè, người thân, làm quà sinch nhật, quà cưới,… tốt đối chọi giản là để dành sử dụng thì người dùng đề nghị dùng màn bọc PE (màn bọc thực phẩm) bọc kỹ lại. Nếu sử dụng súng khò, đừng để xà phòng tiếp xúc nhiệt quá lâu vì nó có thể tan chảy hoặc gắng đổi hình dạng.

Xem thêm: Top 10 Nhà Cái Tặng Cược Miễn Phí 2021 Khi Đăng Ký, Nhà Cái Uy Tín 2021

Và giờ phía trên,quý khách hàng vừa từ bỏ tay làm xà phòng handmade DIY hoàn thành đấy. Chất lượng cao, an toàn sử dụng, màu sắc và mùi hướng đúng nlỗi ý người dùng thích thì còn gì tuyệt đỉnh hơn.

Hãy thử mày mò In The Studio của Nhà Joy để tò mò thêm các recipe đến xà chống MP. Và mình chúc các quý khách hàng thành công !!