Cách Lắp Dây Máy Tính Bàn

  -  
Gắn nguồnGắn CPUGắn RAMGắn MainGắn thẻ screen (ví như có)Gắn ổ cứng SSD, HDDĐi dây mối cung cấp, usb, loaThiết lập BIOS trước khi cài đặt hệ quản lý điều hành Windows

Chống sốc tĩnh điện

Quý Khách có thể trải đời điều đó trước đó khi chạm tay vào một trang bị nào đấy vốn không có năng lượng điện dẫu vậy lại cảm giác tê tê đầu ngón tay, nó chính là tĩnh điện.

Bạn đang xem: Cách lắp dây máy tính bàn

Trước Khi đi vào quá trình ráp máy, các bạn cần biết về sốc tĩnh năng lượng điện với giải pháp phòng chống vì chưng nó rất đặc trưng.

Tĩnh năng lượng điện trường tồn bên trên cơ thể chúng ta cùng những đồ vật xung quđứa bạn, hiện ra vị ma sát hoặc bị ảnh hưởng từ bỏ những nguồn tĩnh năng lượng điện không giống. Một Khi sờ tay vào linh kiện máy tính như CPU, ram,… sẽ làm cho lỗi các linh phụ kiện này dù mới xuất xắc cũ, dẫn đến sản phẩm không còn khởi đụng lên được hoặc không thể hoạt động thông thường.

Cách chống chống

Trước Khi chạm tay vào ngẫu nhiên linh kiện nào, hãy chạm tay vào thùng sản phẩm công nghệ hoặc bất kỳ vật gì tiếp đất để giải pđợi cục bộ tĩnh năng lượng điện trên fan bạn. Hoặc tất cả ĐK thì tra cứu download dây tiếp khu đất làm việc những cửa hàng linh phụ kiện.

*

Gắn nguồn

Bộ mối cung cấp (call tắt là PSU) dùng để làm cấp cho năng lượng điện mang đến toàn máy bộ tính. Gắn nguồn thường xuyên buộc phải 4 bé ốc. Bạn quan tiếp giáp thùng sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp xem nguồn được thiết kế với đặt tại bên trên tốt ngơi nghỉ bên dưới với lắp nguồn vào đúng vị trí kia.

*

Lần lượt gắn thêm 4 bé ốc để cố định và thắt chặt mối cung cấp, không yêu cầu gấp siết chặt hết mà lại chỉ siết vừa tay, cho đến lúc cả 4 con đông đảo vẫn đính thêm thì mới có thể siết không còn lại.

*

Gắn CPU

Nơi đặt CPU Hotline là socket. Mngơi nghỉ chốt khóa socket. Quý khách hàng chỉ cần nhận xuống là xuất hiện được.

*

Mnghỉ ngơi vỏ hộp đựng CPU và đặt CPU vào socket. Chú ý không sờ tay vào bất kỳ phần dẫn điện làm sao trên CPU, chỉ cầm ở cạnh CPU.Lắp CPU vào socket theo như đúng chiều ở trong phòng thêm vào. Thường sẽ có lốt hình tam giác sinh sống 1 trong những 4 góc của CPU nhằm ta nhận thấy.Đóng chốt khóa socket lại như cũ.

*

Thoa keo dán giấy tản sức nóng bên trên CPU. Quý khách hàng chỉ việc 1 chnóng tròn là đủ vì khi đính quạt tản sức nóng vào, chnóng tròn sẽ nằm ra rất phần đa. Đừng sứt tràn ra như kem chăm sóc da nhé vì chưng nó sút kết quả của keo dán tản sức nóng.

*

Gắn quạt tản nhiệt độ CPU

*

CPU lúc mua sẽ tiến hành tặng kèm một quạt tản sức nóng. Quý Khách luân phiên quạt theo hướng sát chỗ cung cấp mối cung cấp mang đến quạt nhất trên main. Gắn vào cùng gạt xuống. Nên gạt 2 ốc chéo cánh nhau nhằm dễ cân đối.

Gắn RAM

Gạt 2 chốt khóa của khe ram ra hai bên.Đặt ram đúng chiều vày trái hướng thì vun chia vẫn ngăn không cho ram lọt được vào khe.Nhấn bên trái xuống trước rồi dấn bên buộc phải xuống cho tới lúc chốt khóa tự đóng lại là đúng. quý khách hàng rất có thể ấn đồng thời phía 2 bên trái cần tuy thế sẽ yêu cầu nhiều lực rộng cùng dễ làm hỏng main.

*

Gắn card màn hình

Msinh sống nắp bên cạnh hông thùng sản phẩm công nghệ, ở vị trí sớm nhất với Zắc cắm thẻ không ngừng mở rộng PCI.

*

Gạt khóa chốt PCI ra y hệt như thời gian gắn thêm RAM.quý khách thêm card màn hình hiển thị vào Theo phong cách tương tự đã làm cho cùng với RAM, có nghĩa là dấn phía bên trái xuống trước rồi tới bên phải.Vặn ốc cố định card màn hình

*

Gắn main vào thùng

Sau Khi đính CPU, quạt tản sức nóng CPU, RAM thì bắt đầu gắn thêm bo mạch chủ vào thùng được rồi.

Trước tiên, các bạn thêm ktốt bảo đảm ở sau thùng đồ vật, theo chiều phần nhô phía ra bên ngoài nhỏng hình dưới. Khay có tác dụng đảm bảo an toàn các jack gặm trên main.

*

*

Lắp ốc đỡ đến main

*

Quý khách hàng đang đính thêm từ bỏ 4 – 6 ốc đỡ main vào thùng lắp thêm, thiếu thốn ốc nào thì bạn đính thêm thêm. Thùng lắp thêm khi mua luôn luôn đi kèm theo với 1 cỗ ốc. Tùy theo size main của doanh nghiệp khổng lồ giỏi nhỏ dại mà sắp xếp ốc đỡ tương xứng.

*

Vị trí đặt ốc bên trên main rất giản đơn thấy, nó là 1 trong cái lỗ có 6 hoặc các lỗ bao phủ.

*

Gắn ổ cứng SSD, HDD

Gắn ổ cứng không khó khăn.

Xem thêm: Bật Mí: Cách Làm Xương Mặt Nhỏ Lại Bạn Đã Biết Chưa? Những Cách Làm Xương Quai Hàm Nhỏ Lại Hiệu Quả

Đối cùng với ổ HDD, bạn cho vào kgiỏi, rồi bắt 2 vkhông nhiều cố định và thắt chặt bên hông ổ cứng với thùng thiết bị là được.

*

Đối với ổ SSD, bởi cấu tạo bé dại gọn, khác cùng với ổ HDD buộc phải bạn cần mua thùng vật dụng được thiết kế với phù hợp đến ổ SSD này, bắt 4 nhỏ vkhông nhiều để cố định và thắt chặt ổ SSD. quý khách hàng có thể gắn thêm thẳng vào thùng hoặc thêm trải qua giá đỡ cũng rất được. Đối với các thùng cũ không được thiết kế theo phong cách địa điểm gắn thêm SSD thì bạn có thể để tạm bợ chỗ nào cũng khá được.

*
*

Đi dây điện

Cách ở đầu cuối trong phần ráp lắp thêm là đi dây cấp cho năng lượng điện cho những linh phụ kiện.

Cấp nguồn

quý khách hàng đã cung cấp nguồn thứu tự cho các linh kiện sau.

Cấp mối cung cấp mang đến quạt tản nhiệt độ CPU

Vị trí cấp cho mối cung cấp cho quạt tản nhiệt độ trên CPU thường ký kết hiệu là CPU_Fan, nó là một trong chân tất cả 4 phích.

*

Cấp nguồn cho main

Vị trí thêm nguồn mang đến main là tkhô giòn 24 khe trên main. Tuy nhiên bạn sẽ thấy dây nguồn của doanh nghiệp chỉ kiến tạo jaông xã gặm 20 pin thôi, bạn cần lắp thêm 4 pin nữa theo sơ đồ sau.

*

*

*

Cấp nguồn mang lại bộ vi xử lý: CPU thường xuyên nên 6-8 pin, các bạn gắn nhỏng theo sơ đồ sau

*

*

Cáp SATA

Cáp SATA dùng mang đến ổ cứng, bao gồm tính năng truyền dữ liệu giữa ổ cứng cùng mainboard.

Gắn cáp truyền dữ liệu mang lại ổ cứng SSD, HDD, DVD rất dễ dàng. 2 đầu như là nhau bắt buộc các bạn gặm 1 đầu vào ổ cứng, đầu còn sót lại vào main. Crúc ý chữ L nhé, nó đã chỉ cho mình đính thêm đúng chiều đấy.

*
*

PSU (cỗ nguồn) của khách hàng hay để sẵn tương đối nhiều cáp nguồn SATA, giả dụ thiếu bạn có thể cài đặt thêm cọng sau.

*
*

Nối dây phía đằng trước thùng máy

Mỗi thùng thứ sẽ sở hữu được cho bạn 5 cọng dây gồm các tính năng không giống nhau, dùng để làm nối các nút và đèn vùng trước thùng đồ vật lên main, ví dụ điển hình bnóng nút ít thì sản phẩm đang khởi động do đó các dây này:

Dây nguồn powerDây resetĐèn ledDây usbDây audio (tai nghe, micro)

Đối với dây nguồn, dây reset, đèn led, cọng màu trắng hay là rất âm, dây gồm màu sắc là cực dương. quý khách quan lại sát trên main ghi âm khí và dương khí ở chỗ nào thì bắt đúng chiều vào là được.

*

Vị trí lắp những nhiều loại dây này làm việc bên trên main, nơi có khá nhiều chân nhô lên, cam kết hiệu F_Audio với F_USB. Đối với audio cùng usb, các bạn sẽ thấy bị khuyết 1 bàn chân, chỉ việc lắp theo hướng tương ứng trên dây nối là được.

*

*

*

Thiết lập BIOS

Cái này không nặng nề, Khi khởi rượu cồn, tùy thuộc vào từng thương hiệu (GYGABYTE, INTEL, ...) mà lại bao gồm phím tắt riêng rẽ để vào BIOS nhỏng F1, F2, F12...

Thường các bạn sẽ buộc phải vào BIOS Lúc phải làm các bài toán sau:

Tgiỏi đổi sản phẩm từ khởi động: tức là chọn thứ tự ưu tiên khởi đụng hệ điều hành, ví dụ ổ cứng trước (HDD), giỏi USB trước.Thiết lập thì giờ đến máy.Tăng xung nhịp cho CPU (chỉ có tác dụng nếu bạn thấu hiểu ai đang có tác dụng gì)Tgiỏi đổi định dạng ổ cứng: chỉ có tác dụng Khi thiết lập hệ quản lý nhưng mà ổ cứng không nhận (legacy IDE, AHCI, RAID), thường xuyên thì legacy sẽ giải quyết được.

Nếu chúng ta không có nhu cầu bên trên thì bỏ lỡ công đoạn này cũng không vấn đề gì.

*

Cài hệ điều hành

Windows mới nhất bây chừ là windows 10, là hệ quản lý điều hành rất tốt trên nền tảng gốc rễ windows. Cách cài đặt khôn xiết dễ, bạn sẽ google để tải về file iso của win10 về (chọn đúng loại 32 bit hoặc 64 bit nhé), 64 bit là tốt nhất vì nó cho phép các bạn cần sử dụng nhiều hơn 4GB ram, trong khi 32 bit chỉ được cho phép tối nhiều 4 GB ram mà lại thôi.

Sau Khi đã đạt được tệp tin iso của win10, chúng ta cài đặt 1 qui định điện thoại tư vấn là rufus usb (https://rufus.ie/), nó sẽ giúp các bạn tạo thành usb mua win rất tiện lợi. Mục này chúng ta cũng có thể tham khảo những bài viết trên top mạng tìm kiếm google nhé. Cách dùng cũng rất dễ:

chạy rufus lênlựa chọn đúng usb của công ty, format nó về FAT32 hoặc large FAT32lựa chọn tệp tin iso của win 10 trên máybnóng nút start

Việc còn sót lại là ngóng rufus hoàn toàn bài toán chế tạo usb sở hữu win cho bạn. Cấm vào máy, khởi động lại và bước đầu mua win. Cđọng next next là chấm dứt. Win10 bây chừ cũng không làm cho khó khăn người dùng đâu.

Xem thêm: Lời Bài Hát Cộc Cách Tùng Cheng Lớp 2 Bài 12: Ôn Tập Hát Cộc Cách Tùng Cheng

*

Lời kết

Ráp PC ko cực nhọc. Hi vọng bạn theo kịp với ráp thành công. Nếu đề nghị hỗ trợ gì, đừng hổ ngươi vướng lại bình luận nhé.