CÁCH LẮP GIÁ TREO TIVI XOAY

  -  

Lắp đặt tivi treo tường bằng giá treo xoay hiện nay được nhiều người sử dụng. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc tivi lắp đặt giá treo xoay ở các quán ăn, quán cafe. Có thể thấy được tính năng xoay theo nhiều hướng khác nhau. Việc lắp đặt giá treo xoay cần hết sức chú ý cẩn thẩn yêu cầu kỹ thật cao. Hãy cùng Điện máy Trần Đình tìm hiểu kỹ thuật lắp đặt giá treo xoay cho tivi qua nội dung sau:

1Tổng quan về giá treo tivi xoay

Giá treo tivi xoay là loại khung treo tivi được thiết kế gồm 3 phần: đế gắn tường, thân giá và mặt tiếp xúc với mặt sau của tivi. Phần đế gắn tường nhỏ gọn và kết nối với thân giá có khả năng xoay qua trái, xoay phải, và xoay nghiêng góc.Do đó với loại giá treo này thì bạn có thể đứng, có thể ngồi hay nằm xem tivi một cách thoải mái mà không ảnh hưởng đến người xung quanh.

Bạn đang xem: Cách lắp giá treo tivi xoay

Tổng quan về giá treo tivi xoayBộ khung giá treo xoay

2Hướng dẫn cách lắp đặt tivi treo tường bằng giá treo xoay

Với xu hướng lắp đặttivitreo tường hơn là để bàn việc lắp đặt cũng cần hết sức lưu ý cẩn thận. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công, kỹ thuật lắp đặt tivi nhiều nămĐiện Máy Trần Đình chúng tôi xin chia sẻ hướng dẫn cách lắp đặt tivi treo tường bằng giá treo xoay chi tiết cụ thể từng bước như sau:Bước 1. Lắp giá đỡ lên tiviĐể lắp đặt giá đỡ của tivi, đầu tiên bạn lắp trước 2 thanh đỡ ở phía sau mặt tivi.Sau đó lắp chồng móc treo lên và siết ốc dùng để cố định, khóa giá treo tivi.

Lắp thanh đỡLắp thanh đỡLắp móc treo và ốc khóa giá treoLắp móc treo và ốc khóa giá treoHoàn thành việc lắp giá đỡHoàn thành việc lắp giá đỡ

Bước 2. Lắp đặt khung giá treo và thanh đỡPhần giá treo bao gồm khung treo dạng hình hộp chữ nhật và một giá đỡ.Sau khi lắp tất cả các bộ phận của khung treo, bạn siết ốc tăng đưa độ cân bằng cho giá xoay. Đây là một bộ phận cực kì quan trọng, bạn nên đặc biệt lưu ý.

Ốc dùng để tăng đưa độ cân bằng cho giá xoayỐc dùng để tăng đưa độ cân bằng cho giá xoayHoàn thành việc lắp đặt khung treo tivi dạng xoayHoàn thành việc lắp đặt khung treo tivi dạng xoay

Bước 3. Lắp đặt giá treo lên tườngBạn đặtkhung treo tivilên vị trí muốn bắt tivi và giữ sao cho cân bằng, sau đó đánh dấu vị trí và bắt đầu khoan bắt tắc kê để bắt ốc.Bạn chú ý bắt đầy đủ toàn bộ ốc và siết chặt để đảm bảo độ chắc chắc cho tivi.

Xem thêm: Cách Buộc Dây Giày Vans 5 Lỗ Cực Chất, 4 Cách Thắt Dây Giày Vans Old Skool Cực Chi Tiết

Khoan tường, bắt tắc kê và siết ốcKhoan tường, bắt tắc kê và siết ốcHoàn thành việc lắp giá treoHoàn thành việc lắp giá treo

Bước 4. Lắp tivi lên giá treoBạn di chuyển tivi và lắp thanh móc lên giá đỡ, vít chặt ốc để cố định tivi trên giá treo.Sau đó, bạn có thể siết ốc tăng đưa độ cân bằng của tivi, tùy vào nhu cầu của bạn về độ trồi ra phía trước của tivi.Lưu ý:Trước khi đặt tivi lên giá treo, bạn nên cắm trước một đầu dây nguồn điện, dây mạng, dây ăng-ten… vào tivi, để đỡ phải khó khăn trong việc cắm dây sau khi đã cố định lên giá treo.

Cắm trước một đầu dây điện vào tivi (không cấp điện)Cắm trước một đầu dây điện vào tivi (không cấp điện)Cắm dây ăng-tenCắm dây ăng-tenCắm dây mạngCắm dây mạngDi chuyển lắp đặt tivi vào giá treoDi chuyển lắp đặt tivi vào giá treoMóc vào giá đỡMóc vào giá đỡĐiều chỉnh ốc tăng đưa độ cân bằngĐiều chỉnh ốc tăng đưa độ cân bằngSau khi lắp đặt thành công, bạn có thể thoải mái xoay tiviSau khi lắp đặt thành công, bạn có thể thoải mái xoay tiviHoàn tất việc lắp đặt và khởi động tiviHoàn tất việc lắp đặt và khởi động tivi

Bước 4.

Xem thêm: Bỏ Túi Cách Long Đờm Cho Trẻ Sơ Sinh 2 Tháng Tuổi Mẹo Hay, Cách Làm Long Đờm, Tống Đờm Ra Khỏi Cổ Bé!

Sau khi hoàn tất việc lắp đặt, bạn đã có thể dò kênh, kết nối mạng cho tivi và bắt đầu khai thác các tính năng giải trí mà chiếc tivi đem đến cho bạn.

Dò kênh cho tiviDò kênh cho tiviKết nối mạng cho tiviKết nối mạng cho tivi

3Lưu ý khi lắp đặt giá treo gật gù, giá treo nghiêng