Cách Lấy Lại Sticky Note Đã Xóa

  -  

Microsoft đã cải thiện Ghi Chú Dính (Sticky Notes) với Windows 10 trong khi vẫn giữ được sự đơn giản của việc ghi chú đi kèm với phiên bản cổ điển. Không có gì ngạc nhiên khi nó là một cách phổ biến để ghi chú nhanh mà lại dễ dàng xóa đi. Chính tôi ở thời điểm hiện tại vẫn còn sử dụng nó như một công cụ bổ ích.Bạn đang xem: Cách lấy lại sticky note đã xóa

Cách Khôi Phục Ghi Chú Trên Windows 10

Ứng dụng ghi chú không có tính năng lưu trữ có nghĩa là nhấp vào nút xóa sẽ trực tiếp xóa nó. Vậy làm thế nào để khôi phục ghi chú đã xóa trong hệ điều hành Windows 10? Sau đây là một vài cách khôi phục ghi chú đã xóa và một vài giải pháp để đảm bảo bạn sẽ không bao giờ gặp lại tình huống tương tự


*

ghi chú dính sticky note win 10

Cách khôi phục ghi chú -Sticky Notes

1. Kiểm Tra Outlook

Tôi cá chắc rằng bạn không bao giờ sử dụng phiên bản web của Outlook nhiều vì những tính năng của nó thực sự không khả dụng cho lắm. Nhưng với Outlook thì mỗi khi bạn xóa một ghi chú, một bản sao cũng sẽ được lưu trữ trong thư mục Thùng rác của Outlook.

Bạn đang xem: Cách lấy lại sticky note đã xóa


*

khôi phục ghi chú bằng outlook

Cách khôi phục ghi chú bằng outlookNhấp vào liên kết bên dưới để mở Outlook trong trình duyệt yêu thích của bạn và đăng nhập bằng cùng một tài khoản Microsoft mà bạn sử dụng trên máy tính của mình. Nhấp vào Đã xóa các mục trong thanh bên trái và bạn sẽ thấy tất cả các ghi chú ở đó chờ bạn được phục hồi.


*

khôi phục ghi chú bằng phần mềm outlook

Các ghi chú đã xóa này tồn tại trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào cài đặt Outlook của bạn nhưng nếu bạn chưa bao giờ sử dụng nó, thì rất có thể nó vẫn còn ở đó.

Truy cập Outlooktại đây

2. Khôi Phục Nó


*

khôi phục ghi chú đính

3. Kiểm Tra Tệp Ẩn


*

tìm kiếm tệp ẩn

Máy tính của bạn không hiển thị tất cả các tệp và thư mục có thể nhìn thấy. Một số tệp được ẩn để bảo vệ chúng khỏi bị xóa vô tình – chủ yếu là các tệp hệ thống. Có một thư mục nơi bạn có thể tìm thấy nội dung của ghi chú Ghi Chú đã xóa. Tuy nhiên, bạn sẽ phải bỏ ẩn nó trước. Tìm kiếm hiển thị tệp ẩn trong tìm kiếm Windows và mở nó.Trong tab Xem, chọn hiển thị tệp, thư mục và ổ đĩa bị ẩn và nhấp vào Áp dụng và OK.Bây giờ bạn sẽ thấy các tệp ẩn không thể nhìn thấy trước đó và chúng sẽ bị mờ đi một chút so với các thư mục / tệp khác.Điều hướng đến thư mục dưới đây:

C: Users AppData Chuyển vùng Microsoft Ghi chú dính


khôi phục ghi chú

Khi mở tệp lên, bạn sẽ nhận thấy rằng có rất nhiều văn bản không có ý nghĩa gì và nhưng không sao hết, đừng cố gắng xóa bất cứ thứ gì hết !Sử dụng tính năng tìm kiếm (Ctrl + F) để tìm nội dung ghi chú đã xóa của bạn.Tập tin này sẽ có văn bản từ ghi chú mà bạn đã vô tình xóa.Vì vậy, nếu ghi chú của bạn có từ ‘xxx’ trong đó, hãy tìm kiếm tương tự.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xoay Rubik 4X4X4 Tang 4 X4 Cơ Bản, Hướng Dẫn Giải Rubik 4X4X4 Cách Đơn Giản Nhất

4. Ghi Chú Sao Lưu


sửa lỗi ghi chú bị xóa

Nếu bạn đang sử dụng Ghi Chú Dính để lưu trữ thông tin quan trọng, thì bắt buộc phải sao lưu các ghi chú này trong trường hợp cần thiết. Nhấn phím Windows + R trên bàn phím để khởi chạy Run và gõ lệnh sau trước khi nhấn enter.

Mã mã:% LocalAppData% Gói Microsoft.MicrosoftStickyNotes_8wekyb3d8bbwe LocalState
khôi phục ghi chú bị xóaSau có một tệp có tên Plum.sqlite sẽ hiện lên , công việc còn lại của bạn là sao chếp và lưu trữ mục này ở nơi an toànĐể khôi phục, dán tệp sao lưu trở lại trong thư mục mà bạn tìm thấy nó thay thế tệp cũ. Tôi sẽ đề nghị sao lưu tệp cũ mà bạn đang thay thế để tránh mất các ghi chú đó.

Xem thêm: Cách Chơi Game Trên Tivi Samsung Dễ Dàng, Cách Chơi Game Trên Smart Tivi Samsung Dễ Dàng

5. KÍCH HOẠT XÓA XÁC NHẬN


hướng dẫn khôi phục ghi chú

Ghi Chú Dính trong các phiên bản trước khi Windows 10 xuất hiện sẽ xóa ghi chú trực tiếp khi bạn nhấp vào nút ‘x’ nhỏ. Rất may Microsoft đã sửa nó. Trên Windows 10 đang chạy phiên bản Ghi Chú dính mới nhất, nhấp vào ‘x’ sẽ chỉ đóng ghi chú. Chú ý sẽ chỉ xóa một ghi chú khi bạn nhấp vào biểu tượng thùng rác.Nhưng nếu bạn vào Cài đặt và bật Xác nhận trước khi xóa tùy chọn, bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên yêu cầu sự cho phép của bạn trước khi xóa ghi chú. Điều đó sẽ hoạt động như một mạng lưới an toàn trong trường hợp bạn vô tình nhấp vào nút xóa.