CÁCH MAY DÂY KÉO QUẦN TÂY

  -  

1. Chuẩn bị các chi tiết

Thân quần x 2 Đáp dây kéo x 1 Đáp cửa quần x 1 Dây kéo thường x 1 Gấp đôi đáp dây kéo và vắt sổ cạnh trong, cạnh dưới. Vắt sổ thân quần, đáp baget. Chiều dài đường xẻ cửa quần = hạ mông + 1cm. Dài dây kéo = dài đường xẻ + 0.5cm Sang dấu vị trí đường xẻ sang mặt phải thần trước.

2. Hướng dẫn tra dây kéo thường

Bước 1: May lược dây kéo vào đáp dây kéo.

Bạn đang xem: Cách may dây kéo quần tây

Đặt dây kéo lên cạnh vắt sổ của đáp dây kéo. Sao cho đầu chặn dây kéo nằm ở phần dưới của đáp dây kéo. (phần lớn hơn của đáp dây kéo quay lên trên lưng). May lược dây kéo lên đáp cách cạnh ngoài của răng dây kéo 0.5 đến 0.6cm.

*

Hướng dẫn tra dây kéo thường

Bước 2: Ráp đáp cửa quần vào thân trước trái + diễu.

Đặt thân trước trái nằm dưới, đặt đáp cửa quần lên trên, hai mặt phải úp vào nhau. May từ dưới lên theo đường xẻ cửa quần. Lật đáp cửa quần, mép vải sang một bên và diễu 1mm trên miếng đáp.

*

Hướng dẫn tra dây kéo thường

Bước 3: Ráp cửa quần một đoạn.

Úp mặt phải phần đáy của hai thân trước lại với nhau, sao cho đường may hai thân quần bằng nhau. Cắm kim cách đầu sườn trong 2cm và may theo đường phấn thiết kế đến điểm chặn của cửa quần, dừng lại cấm kim xuống, quay ngược lại và may đường thứ hai trùng khít với đường thứ nhất.

*

Hướng dẫn tra dây kéo thường

Bước 4: Tra dây kéo vào thân quần bên phải.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mở 2 File Word Cùng Lúc Trên Màn Hình Máy Tính Đơn Giản, Chi Tiết

Gấp mép vải của thân trước phải về mặt trái, đường gấp cách đường thiết kế 7mm ở đầu lưng và cách 3mm ở cuối đường xẻ. Dây kéo đặt phía dưới và thân quần đặt phía trên sao cho mép vải gấp cách cạnh ngoài của răng dây kéo là 2mm. Tra dây kéo quần từ trên xuống, đường may cách mép vải 1mm, Khi may hơi kéo dây kéo.

*

Hướng dẫn tra dây kéo thường

Bước 5: May dây kéo vào thân quần bên trái.

Lật hai thân quần về phía bên trái sao cho hai mặt phải úp vào nhau, hai đường sang đấu cửa quần phải trùng nhau, vuốt cửa quần cho êm phẳng và bằng nhau. Thân quần đặt dưới, dây kéo đặt ở trên, hai mặt phải của đay kéo và thân quần phải úp vào nhau. May một đường cách cạnh ngoài của răng dây kéo 0.5cm may từ đuôi dây kéo lên đầu dây kéo.

*

Hướng dẫn tra dây kéo thường

Bước 6: May diễu cửa quần.

Xem thêm: Cách Khai Quang Điểm Nhãn Cho Hồ Ly Mà Bạn Nên Biết Khi Đã Có Linh Vật Này

Trước khi may, gấp cạnh cửa quần đúng với đường thiết kế, vuốt cho cửa quần êm phẳng. Đặt rập thành phẩm cửa quần lên thân và may diễu cửa quàn theo đúng rập. Lại mũi chỉ ở cuối đường xẻ cửa quần.

*

Hướng dẫn tra dây kéo thường

3. Yêu cầu khi may xong

Đường diễu cửa quần sau khi may xong phải đều, thẳng, không nhăn, không vặn, không nối chỉ và đúng yêu cầu kỹ thuật. Dây kéo phải êm, thẳng, không dợn sóng, cửa quần che kín dây kéo.

Bài viết Hướng dẫn tra dây kéo thường mà chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công và đừng quên ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật những bài viết hay trong chuyên mục thợ may và những chuyên mục khác nhé!