Cách Nấu Bồ Kết Trị Rụng Tóc

  -  

Từ xa xưa, bồ kết đã được ông bà sử dụng làm nước gội đầu. Ngoài công dụng làm sạch tóc, giảm ngứa, nước bồ kết còn có tác dụng trị rụng tóc. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn lý do vì sao bồ kết có khả năng đó và gợi ý một số cách nấu bồ kết trị rụng tóc “chuẩn chỉnh”.

Bạn đang xem: Cách nấu bồ kết trị rụng tóc

Gội bồ kết có giảm rụng tóc không?

Bồ kết là một loại quả được dân gian khuyên dùng để gội đầu, giảm rụng tóc, làm mượt tóc… Quả bồ kết có những khả năng này là vì nó có các thành phần như:

*
*
*
*
*
Cho bồ kết vào túi lọc nếu bạn không muốn cặn của bồ kết bám trên tóc khi gộiBạn lấy nước bồ kết dội lên đầu, làm ướt tóc và dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng da đầu.Massage nhẹ nhàng giúp cho máu huyết dưới da đầu được lưu thông, các nang tóc được kích thích để mọc tóc.Nên tránh gãi da đầu mạnh hay chải tóc trong quá trình gội. Bởi vì lúc này tóc đang yếu. Nếu bạn tác động những lực mạnh thì sẽ làm cho tóc rụng nhiều thêm.Sau khi gội bằng nước bồ kết thì bạn nên xả lại bằng nước sạch. Bạn có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh tươi để tóc mượt hơn và da đầu được làm sạch thêm một lần nữa.Bạn nên lấy khăn mềm thấm nhẹ nhàng lên tóc để lấy bớt nước trên đó, rồi để khô tự nhiên.

Ngoài ra, nên lưu ý những điều sau khi gội đầu bằng nước bồ kết:

Về đối tượng sử dụng

Bồ kết là một loại thảo dược tự nhiên, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng được. Các đối tượng không nên sử dụng bồ kết để gội đầu là: Phụ nữ có thai, trẻ dưới 5 tuổi, những người cao tuổi, người có thể trạng yếu.

Vì trong quả bồ kết có tính độc, nếu sử dụng không đúng cách, đúng đối tượng thì dễ gây các triệu chứng đau đầu, nôn, mệt mỏi…

Không phải ai gội đầu bằng nước bồ kết cũng hết chứng rụng tóc. Đối với những người hợp với bồ kết thì sẽ có kết quả tốt, nhưng có nhiều người lại không.

Xem thêm: Tải Game Cổng Trò Chơi Game Đánh Bài Trên Zing Play, Tiến Lên Miền Nam Zing Me/Zingplay

Về liều lượng

Vì trong vỏ quả bồ kết có tính độc, do đó bạn không nên sử dụng quá nhiều bồ kết trong một lần gội. Mỗi lần gội, bạn chỉ nên sử dụng 4 – 6 quả bồ kết đã được phơi khô. Lạm dụng nhiều bồ kết vừa gây lãng phí, vừa làm tăng nguy cơ gặp những tác dụng phụ không mong muốn, như đau đầu, chóng mặt.

Bạn chỉ nên gội đầu từ 2 – 3 lần/tuần. Bởi vì gội nhiều sẽ khiến cho tóc yếu và dễ rụng. Một số chị em gội đầu bằng bồ kết bị tóc bết. Do vậy, bạn nên mua một ít bồ kết về thử thay vì mua nhiều nhưng không dùng tới, gây lãng phí.

Thời hạn sử dụng nước bồ kết

Nước bồ kết chỉ phát huy tác dụng khi dụng trong ngày. Do vậy, bạn không nên để bồ kết qua đêm sẽ bị thiu hỏng và lên mùi do tác động của các vi sinh vật trong không khí.

Xem thêm: Cách Xử Lý Điện Thoại Cảm Ứng Rơi Xuống Nước Bạn Cần Làm Gì?

Bồ kết có khả năng trị rụng tóc, dưỡng tóc dài, trị gàu, trị ngứa. Hy vọng với các cách nấu bồ kết trị rụng tóc trên, bạn sẽ tìm được một cách phù hợp với bản thân, vừa dễ thực hiện vừa có được kết quả như mong đợi.