4 CÁCH NẤU LẨU ĐẦU CÁ HỒI ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ AI ĂN CŨNG

  -  

Cá hồi là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Thịt đầu cá hồi mềm, béo, có phần sụn giòn ngon nên thường được dùng để nấu các món canh hay món lẩu. Vào bếp học ngay các cách nấu lẩu đầu cá hồi với măng chua hay kim chi cực thơm ngon hấp dẫn tại nhà nhé!
Lẩu đầu cá hồi măng chua sốt cà chua

Nguyên liệu làm Lẩu đầu cá hồi măng chua sốt cà chua Cho 4 người

Đầu cá hồi 1.5 kg Bún tươi 1 kg Măng chua 500 gr Rau nhúng lẩu 500 gr (rau muống/ rau lục bình/ rau bông chuối) Cà chua 3 quả Thơm 1 miếng Rau nêm 1 ít (ngò gai/ ngò om) Gừng 1 nhánh Tỏi 2 tép Hành tím 3 củ Ớt 3 trái Sa tế 1 ít Dầu ăn 5 muỗng canh Dầu màu điều 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua măng chuaMẹo nhận biết măng chua ngon không ngâm hóa chất là măng có màu trắng ngà hoặc hơi thâm, không được quá sáng màu.Bạn nên chọn mua những miếng măng dai, giòn, không quá bóng bẩy bắt mắt.Nên chú ý mùi của măng khi ngửi không nghe mùi của hóa chất, có mùi thơm nhẹ đặc trưng của măng.Ngoài ra, để đảm bảo an toàn và vệ sinh, bạn cũng có thể tự làm măng chua ngay tại nhà với công thức chi tiết từ Điện máy XANH.

Bạn đang xem: 4 cách nấu lẩu đầu cá hồi đơn giản tại nhà ai ăn cũng


Cách chọn thơm (dứa) tươi, ngonChọn những trái thơm có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần cuối hoặc vài chỗ hơi xanh thì trái vừa chín tới, có vị ngọt thanh.Thơm ngắn quả (dáng tròn bầu) thì có nhiều thịt hơn quả dài (dáng ống dài).Chọn quả có mắt lớn và càng thưa càng tốt để sau khi gọt bỏ hết mắt thơm sẽ có được phần cùi dày.Chọn những trái có mùi thơm và tươi. Nếu tỏa mùi quá ít hoặc không có mùi là do trái chưa chín.Nên chọn những trái thơm tươi, vừa chín tới sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, nhấn ngón tay vào vỏ thơm sẽ không bị lõm vào.Để thực hiện các món lẩu, bạn nên chọn quả thơm vừa chín tới, khi ăn sẽ giòn và có vị chua thanh nhẹ, giúp hương vị món ăn được hài hòa và kích thích vị giác hơn.

Xem thêm: Dấu Cách Trong Fifa Online 3, Bảng Ký Tự Đặc Biệt Fifa Online 3


Cách chọn mua cà chua tươi ngonBạn nên chọn những quả cà chua đều màu, đỏ tươi, căng mọng, hạt bên trong màu vàng, không có vết trầy xước, mùi thơm dịu nhẹ là cà chua tươi ngon, dày thịt.Cuống còn tươi, dính chặt vào đầu quả cà chua là những quả chín cây.Dùng tay sờ nhẹ quả cà chua thấy đàn hồi, hơi mềm nhưng không bị nhũn.

Xem thêm: Cách Ghi Sổ Cái Tài Khoản 111, Hình Thức Ghi Sổ Kế Toán Nhật Ký


Nguyên liệu món ăn lẩu đầu cá hồi

Dụng cụ thực hiện

Nồi lẩu điện, nồi, chảo, tô,...
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu Lẩu đầu cá hồi măng chua sốt cà chua
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu Lẩu đầu cá hồi măng chua sốt cà chua
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu Lẩu đầu cá hồi măng chua sốt cà chua