CÁCH NẤU XÔI HẠT SEN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

  -  

Để tất cả cách đun nấu xôi phân tử sen bằng nồi cơm trắng điện vừa thơm vừa ngon khó khăn chống. Sau đây, Siêu thị năng lượng điện đồ vật topgamedanhbai.com gửi mang đến đông đảo tín đồ thổi nấu xôi hạt sen bằng nồi cơm trắng năng lượng điện rất là đơn giản dễ dàng và lôi cuốn bởi nồi cơm trắng năng lượng điện.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi hạt sen bằng nồi cơm điện

1. Các nguyên liệu với hình thức cần

- Gạo nếp 500 gr.

- Hạt sen 200 gr.

- Dừa đang bào thành tua.

*

- Dứa 3 lá.

- Đường cát.

- Muối .

- Nồi cơm trắng điện, tô, rổ, chảo, thìa, ....

2. Cách đun nấu xôi hạt sen bằng nồi cơm năng lượng điện thực hiện nlỗi sau:

- Cách 1: Ngâm gạo, bí quyết sơ chế hạt sen cùng lá dứa, dừa

*

+ Gạo nếp đem ngâm ngập nước giá khoảng 4 - 5 tiếng (hoặc ngâm qua đêm) cho mềm đi trước khi nấu bếp. Để nkhô nóng rộng hoàn toàn có thể ngâm gạo nếp với nước lạnh khoảng tầm 1 - 2 giờ. Sau đó vo gạo nếp lại cùng với nước không bẩn, nhằm ráo.

*

+ Hạt sen tươi bóc vỏ, loại trừ phần tlặng sen (phần này còn có vị đắng) rồi dìm với nước ấm khoảng tầm 1 tiếng cho phân tử sen nngơi nghỉ với Lúc đun nấu phân tử sen đã nhanh mượt hơn. Nếu các bạn ko cài đặt được phân tử sen tươi thì hoàn toàn có thể sử dụng hạt sen khô sửa chữa nhé. Hạt sen khô đã có được sơ chế sẵn, bạn chỉ việc cọ không bẩn lại rồi ngâm ngập nước ấm khoảng tầm 1 - 2 tiếng đồng hồ là được.

Xem thêm: Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Ngon Đúng Vị Miễn Chê, Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Tại Nhà Cực Ngon

*

+ Sơ chế lá dứa lá dứa rửa không bẩn, buộc gọn gàng lại. Nếu bạn muốn nạp năng lượng xôi ngọt thì lá dứa sẽ tạo nên độ thơm và ngon hơn. Nhưng nếu khách hàng lựa chọn xôi mặn thì có thể bỏ qua mất lá dứa cũng được nhé.

+ Dừa nạo sợi nhỏ bạn sẽ rước trộn tầm thường cùng với mặt đường cát khoảng tầm 1 tiếng qua trong chảo đến khi dừa trong hơn thì được. Vậy đã kết thúc kết thúc bước sơ chếphương pháp làm bếp xôi hạt sen bởi nồi cơm điện.

- Cách 2: Tiến hành câu hỏi đun nấu xôi hạt sen bằng nồi cơm trắng điện

*

+ Cho hỗn hợp gạo nếp, hạt sen, lá dứa, chút ít muối hạt cùng với ít nước xâm xấp vào trong nồi cơm năng lượng điện rồi nhảy nút nấu như thông thường.

Crúc ý: Nấu xôi đừng đến các nước nhỏng nấu cơm vày gạo nếp rất dễ bị nát.

+ Lúc thấy nồi cơm trắng đang bật cơ chế chín thì msinh hoạt nắp nồi lấy đũa tiến công tơi xôi lên, bỏ thêm 2 thìa cà phê dầu ăn vào xới tơi lên tiếp.

+ Bật nút nấu bếp thêm nữa, đoạn này để giúp xôi chín phần lớn với khô hơn với đương nhiên điều này đang ngon hơn.

- Cách 3: Ttận hưởng thức

Xới xôi ra bát, thêm chút mặt đường (nếu bạn muốn nạp năng lượng ngọt), hạt đậu phộng (lạc), mtrằn rang và chút ít cùi dừa bào nhỏ.

3. Mẹo làm bếp xôi hạt sen ngon bằng nồi cơm điện

*

Sử dụng xửng hấp của nồi cơm trắng điện núm vì chưng đổ nước trực tiếp để làm bếp như bình thường. Vì phương pháp nấu bếp xôi phân tử sen này giúp bạn không thật lo lắng xôi bị nhão vì mang đến rất nhiều nước. Phía dưới xửng hấp các bạn hãy thêm ít nước vừa đủ nhé!

4. Cách bảo vệ xôi hạt sen bằng nồi cơm điện

Với giải pháp nấu nướng xôi phân tử sen trên trên đây hoàn toàn có thể nhằm được 1 ngày vào mùa lạnh mà xôi vẫn mượt, không trở nên cứng, còn vào mùa nóng nên làm nạp năng lượng trong ngày do khí hậu lạnh sẽ làm cho xôi dễ bị thiu. Hoặc còn nếu như không ăn hết các bạn bỏ xôi vào ngăn uống non tủ lạnh, lúc nấu ăn cơm bạn chỉ cần bỏ vô xửng hấp của nồi cơm điện nấu cùng là lại sở hữu xôi để nạp năng lượng rồi.

Xem thêm: Cách Chơi Fifa Online 3 Khong Can Card Man Hinh, Cách Chơi Fifa Không Cần Card Màn Hình

Vậy là Cửa Hàng chúng tôi sẽ triển khai ngừng cách làm bếp xôi hạt sen bởi nồi cơm điện. Mong rằng sẽ giúp đỡ ích cho các bạn lúc nấu xôi hạt sen bên trên nồi cơm điện nhé. Cảm ơn chúng ta theo dõi.