Cách Nhận Biết Bò Mang Thai

  -  

Việc chẩn đoán thù bò với tnhị có chân thành và ý nghĩa siêu đặc biệt vào chăn nuôi. Bởi trườn mang tnhị cần phải có chế độ âu yếm giỏi hơn bình thường, đi kèm theo với chế độ bồi bổ tốt để bảo đảm năng lượng cho tất cả trườn bà bầu với bé. Hiện nay, có 1 số phương thức chẩn đân oán mang tnhị sinh hoạt bò nlỗi sau:


Cách 1: Dựa vào ngày phối giống

khi trườn được thú tinh tự tạo hoặc thẳng thì bà nhỏ dựa vào ngày thứ nhất thụ tinch mang lại 21 ngày sau. Nếu 21 ngày sau (chu kỳ luân hồi tiếp theo) nhưng mà bò loại không buộc phải lấy tương đương nữa thì tức là trườn đã với tnhị.

Bạn đang xem: Cách nhận biết bò mang thai

*

Cách 2: Dựa theo những dấu hiệu mặt ngoài

Biểu hiện nay phía bên ngoài bò mẫu vẫn với tnhị có tương đối nhiều biểu thị. Cụ thể nlỗi sau:

- Vùng bụng phía trái tất cả dấu hiêu to lớn dần lên.

- Bầu mút có sự chuyển đổi nhỏng bầu vú căng, cải tiến và phát triển bự lúc bò có chửa, càng ngay sát đẻ càng Khủng. Bầu ví ôm gọn gàng, sờ vào thì săn uống Chắn chắn, các ráng vú se nhỏ tuổi Gọn gàng với không có nếp nhăn. lúc nặn demo gồm tia sữa non bắn ra. Nếu trườn vừa mới sở hữu tnhị thì sữa non đục white, phun ra thành tia. Lúc chửa từ bỏ 3 tháng trở lên sữa gồm độ keo dán giấy và ko bắn thành tia nữa.

- Lúc bò cái đã sở hữu tnhị thì âm hộ của bọn chúng không còn rộng lớn nữa mà héo lại không thể căn bóng cùng có nhiều nếp nhăn bé dại lại, tương đối thụt vào vào.

- Từ đầu vú đên phần ngực có nổi lên hai tuyến phố gân cực kỳ rõ

- Khi trườn đang với thai già mon thì sờ vào phần bụng đang thấy tất cả sự chuyển động.

- Bò cho ngay sát ngày đẻ thì cơ xương chân sụt xuống dần.

*

Cách 3: Khám thai thủ công

Cách này buộc phải người có kinh nghiệm tay nghề hoặc bác bỏ sĩ thụ ý thì mới có thể cảm nhận đúng chuẩn được. lúc thăm khám tnhị bằng tay thủ công buộc phải đưa bò vào trong cũi hoặc giữa nhị thanh tre gỗ ngáng 2 chân sâu để tách bị trườn húc, đá khôn xiết nguy nan.lúc thăm khám đeo stress tay nylon mang đến nách, móc không còn phân trườn ở trong phần trực tràng. Sau kia chạm sờ vào thành phần cung nhằm phân biệt. Biểu hiện nay thành phần cung Khi bao gồm thai đó là:

- Khi sở hữu tnhị 1 tháng: sừng tử cung gồm tnhì to thêm một không nhiều với tất cả cảm xúc sóng rượu cồn như sờ vào quả trứng con gà non. Lúc bấy giờ biểu thị chưa tồn tại gì ví dụ.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Cool Edit Pro 2, Cách Cài Đặt Auto Tune Trong Cool Edit Pro

- Khi mang tnhị 2 tháng: sừng tử cung mặt gồm chửa phệ gần gấp rất nhiều lần mặt không chửa, thành mỏng mảnh với sóng hễ, phần rãnh tử cung ko rõ như trước đó nữa.

- Lúc với thai 3 tháng: Rãnh tử cung không còn, sừng tử cung bên gồm tnhị to vội cha mặt không có tnhị. Trong thời điểm này, địa chỉ sừng tử cung đã lâm vào cảnh khoang bụng.

- Tnhị 4 tháng: Toàn bộ sừng tử cung phía trong vùng bụng. lúc chuyển tay sâu khoang bụng thấy tổng thể thai với tử cung to lớn như quả bòng.

- Tnhì 5 tháng: Toàn cỗ tử cung phía bên trong vùng bụng,

- Tnhì 6 tháng: Sờ thấy thai bự. Nếu không tồn tại kinh nghiệm có Khi sờ lại nhầm thành không tồn tại tnhị vị ruột già của bò mang lại tnhì đi.

- Tnhì 7 tháng: Tử cung vẫn nhô lên cao, hoàn toàn có thể cảm giác được cử hễ của tnhì.

- Thai 8 tháng: Cổ tử cung khổng lồ, nhận biết đông đảo cú đạp của thai.

Xem thêm: Cách Sạc Xe Đạp Điện 133S - Hướng Dẫn Sạc Xe Đạp Điện Đúng Cách

Cách 4: Sử dụng que test thai

*


Thời gian thử:

Chỉ test sinh sống 1 trong các 2 tiến trình sau phối ngày 19,đôi mươi,21,22,23, 24 hoặc ngày 40,41,42,43 Tính từ lúc ngày phối tinc, ko thử vào các ngày khác, bởi vì vào trong ngày 19-24 hoặc 40-43 thì lượng progesteron mới đạt đỉnh điểm nhỏng hình dưới và test new chính xác.