CÁCH NHẬN BIẾT SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA MÌNH

  -  

Trong trường hợp đã quên một số điện thoại nhất định thì phải làm như thế nào để thực hiện được cuộc gọi? Những cách được liệt kê trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn biết.


Hiện tại có rất nhiều cách để kiểm tra số điện thoại của mình, các nhà mạng Viettel, Mobifone và Vina đã tích hợp chúng ở nhiều nơi và những bước thực hiện cũng hết sức đơn giản. Bạn có thể dùng cú pháp tin nhắn, dùng mã USSD hay đơn giản hơn là gọi đến một số thuê bao khác. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết nhất.

Bạn đang xem: Cách nhận biết số điện thoại của mình

Cách để kiểm tra số điện thoại của mình

1. Gọi đến số thuê bao khác

Để biết một số điện thoại nào đó chúng ta thường trực tiếp thực hiện cuộc gọi thoại, điều này sẽ giúp hiện thông tin về số điện thoại của mình ở điện thoại của người đối diện. Lúc này bạn dễ dàng lấy được số của mình và ghi nhớ chúng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp không thể gọi đi như thuê bao không đủ tiền hay một vài nguyên nhân khác... bạn có thể sử dụng một số mẹo vặt khác ở bên dưới để xem số điện thoại của mình.

Xem thêm: Ứng Dụng Đọc Báo Kiếm Tiền ” Mùa Dịch, Bị Lừa Hết Sạch Tiền Về Quê

2. Sử dụng mã USSD

Dùng mã USSD để xem số điện thoại gần như là cách đơn giản nhất và bạn có thể tự thực hiện mà không cần đến sự trợ giúp của thiết bị/người khác. Cách xem số điện thoại bằng mã USSD có thể được dùng với cả SIM thông thường hay SIM dùng cho 3G/4G, nó đặc biệt hữu ích trong trường hợp SIM của bạn không còn tiền. Để xem số điện thoại bằng mã USSD, bạn hãy bấm lần lượt các kí tự tương ứng với từng nhà mạng như sau:

*

Với những thiết bị không thể sử dụng mã USSD, bạn có thể dùng đến cách khác là dùng trình duyệt web truy cập tới từng nhà mạng mà bạn đang dùng SIM. Hiện tại bạn có thể truy cập vào web của Viettel và Mobifone theo đường link bên dưới:

4. Sử dụng cú pháp tin nhắn hoặc liên hệ tổng đài

Hiện nay các nhà mạng cũng đã cập nhật số điện thoại của người dùng thông qua tin nhắn kiểm tra thông tin thuê bao hoặc có thể liên hệ tổng đài và mỗi nhà mạng có một tổng đài kiểm tra riêng và việc kiểm tra số điện thoại của mình bằng hình thức này hoàn toàn không mất chi phí nào, bạn có thể thực hiện theo những cú pháp sau:

Viettel: Soạn tin theo cú pháp: TTTB gửi 1414 hoặc gọi đến tổng đài 198Vinaphone: Gọi tổng đài 9191 hoặc gọi 900 nhấn phím 4Mobifone: Gọi 9090 hoặc gọi 900 nhấn phím 4

5. Truy cập vào ứng dụng của nhà mạng

*

Bạn có thể dùng các ứng dụng của nhà mạng để xem số điện thoại của mình.

Xem thêm: Ho Sổ Mũi Do Đâu? Cách Chữa Sổ Mũi Ở Người Lớn 7 Cách Trị Sổ Mũi Không Thể Bỏ Qua

Ngoài những cách trên, bạn có thể cài đặt ứng dụng My Mobifone/My Vinaphone/My Viettel và chọn đăng nhập bằng 3G/4G. Chúc các bạn thực hiện thành công.