Cách nhập số thứ tự trong excel

  -  

Công câu hỏi thống kê lại bởi excel sẽ đơn giản dễ dàng phần nào khi bạn nhuần nhuyễn 4 bí quyết đặt số thiết bị trường đoản cú trong excel này, giải quyết và xử lý nhanh gọn gàng khắc số máy tự không nhiều hoặc nhiều tuyệt rất những. Với nội dung bài viết này, topgamedanhbai.com Học Excel Online đã lí giải cho các bạn 4 cách đánh số thứ từ trong Excel 2007, 2010, 2013, năm 2016 rất là hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách nhập số thứ tự trong excel

Đánh số máy từ vào excel bao gồm nhị dạng: tiếp tục (hồ hết đặn từ là 1,2,3,…) hoặc không tiếp tục (2,4,6,8,…) cho dù ở dạng như thế nào đều sở hữu giải pháp phải chăng ngơi nghỉ ngay lập tức vào 4 cách sau.

Cách viết số sản phẩm trường đoản cú trong excel sản phẩm 1:

Đánh số trực tiếp vào từng ô trong excel, đây là phương pháp bằng tay duy nhất thuận lợi áp dụng khi số lượng số trang bị từ không rất nhiều. Với lượng số thiết bị từ trường đoản cú 30 trngơi nghỉ lên chắc chắn rằng vẫn thành trở hổ ngươi to cho các bước những thống kê.

Xem thêm: Cách Khâu Bao Tay Trẻ Sơ Sinh Lop 6, Cách May Bao Tay Trẻ Sơ Sinh Lop 6

*
Đánh số thiết bị từ trong excel thủ công

Tài liệu tsay đắm khảo: cách học Excel 2010, từ học tập excel 2013, học Excel năm 2016, học tập Excel 2020

Cách viết số vật dụng từ bỏ vào excel trang bị 2:

Đánh số bằng kéo chuột. Chỉ với nhì bước:

Cách 1: điền số sản phẩm công nghệ từ bỏ đến 2 ô đầu tiênBước 2: sứt đen 2 ô vừa điền số, kế tiếp đặt chuột ở góc ô cho tới khi loài chuột hiện thành vết cùng, bước đầu kéo xuống tới mức máy từ bỏ ta mong muốn.

Quan cạnh bên hình hình ảnh thực hành:

*
Đánh số đồ vật từ vào excel bởi chuột

Ở bí quyết thứ hai này, vấn đề điền số mang lại 2 ô trước tiên nhằm nêu quy luật trang bị trường đoản cú bạn muốn, Khi kéo thả là nhiều người đang nhân rộng lớn quy lao lý đó lịch sự các ô tiếp sau. ví dụ như nlỗi bạn có nhu cầu quy biện pháp chỉ số lẻ, chúng ta điền nhì ô đầu là một trong với 3, kế tiếp kéo thả sẽ được kết quả nhỏng sau.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Tải Game Không Cần Ch Play Mới Nhất 2021, Tải Game Không Cần Ch Play


*

*
Đánh số vật dụng trường đoản cú trong excel bằng con chuột (ví dụ 2)

Cách viết số sản phẩm công nghệ tự vào excel vật dụng 3: đánh số bằng bí quyết. Chỉ cùng với nhì bước:

Bước 1: điền sô máy trường đoản cú cho ô đầu tiênBước 2: nhập công thức =vị trí ô vừa điền+n (tùy ý bạn muốn quy giải pháp số thiết bị trường đoản cú ra sao, liên tục thì n=1, lẻ số n=2,…)

Ví dụ thực hành như sau:

*
Cách đồ vật 3 bằng công thức

Cách viết số lắp thêm từ trong excel thứ 4: khắc số bởi thanh hao phương tiện Fill. Hướng dẫn rất không thiếu trên trên đây, các bạn quan sát và theo dõi nhé.

Đánh số máy từ tự động trong Excel cùng với hàm SUBTOTAL