Cách nối dây mạng từ modem wifi

  -  

Tại sao cần biết cách nối dây mạng bị đứt?

- Dây mạng bị đứt không phải là tình trạng hiếm gặp mà còn thường xuyên xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau: chuột cắn dây, dây vướng vào vật khác, do thời tiết hoặc do đi chung với đường dây điện lực nên dễ bị cắt nhầm, mua dây mới nhưng bị ngắn dây muốn nối thêm.- Nếu dây mạng bị đứt, bạn có thể thay thế bằng một đoạn cáp mạng mới, nhưng cách này tỏ ra là một giải pháp tốn kém nếu dây dài, địa hình khó đi dây.- Để tránh lãng phí và mất thời gian , bạn có thể áp dụng ngay cách nối dây mạng bị đứt nhanh chóng, đơn giản mà không bị suy hao tín hiệu. Dưới đây, Máy tính Minh Nhật chia sẻ với bạn đọc 3 cách nối dây mạng dễ làm tại nhà.

Bạn đang xem: Cách nối dây mạng từ modem wifi


Cách 1: Cách nối dây mạng bị đứt giống như nối dây điện

Ưu điểm: Đây là cách làm tiện lợi, nhanh chóng và mất ít công sức nhất. Bạn có thể dùng máy hàn để nối dây hoặc làm thủ công bằng tay.Nhược điểm: Mối nối thủ công khiến tín hiệu suy hao, chỉ áp dụng với đoạn dây mạng ngắn.Cách làm: Thực hiện thủ công không có máy hàn qua các bước sau- Bước 1: Dùng kìm bấm mạng để cắt lớp vỏ bên ngoài dây mạng, sau đó tách ra từng sợi 1 bằng tay.- Bước 2: Dùng kìm điện hoặc kéo cắt bỏ lớp vỏ bọc lõi dây, để lộ lõi đồng bên trong- Bước 3: Xác định màu của 2 đầu đoạn dây bị đứt, dây màu nào thì nối với màu đó thủ công bằng tay. Dùng băng dính điện quấn lại từng cặp dây một.- Bước 4:. Sau khi nối tất cả các cặp dây, bạn sử dụng băng dính điện quấn dây lại một lần nữa.- Bước 5: Cắm lại dây mạng đã nối, kiểm tra xem có mạng hay chưa.

*

Cách 2: Cách nối dây mạng bị đứt bằng đầu nối mạng 1-1( Mini Switch)

Ưu điểm: Tín hiệu mạng của đoạn dây bị đứt sau khi nối ít bị suy hao, chi phí mua mini switch rất thấp( 10k)Nhược điểm: Để thực hiện cách nối dây mạng này, bạn cần có đủ bộ dụng cụ bấm mạng( kìm bấm mạng, hạt rj45), biết cách bấm dây mạng theo chuẩn A hoặc B, mini switch dễ bị nước vào làm oxi hóa đầu bấm.

Xem thêm: Cách Lấy Nút Home Trên Iphone 8 Plus Và Iphone X, Bật Phím Home Ảo Trên Iphone 8, 8 Plus

Cách làm: bạn có thể thực hiện theo các bước sau để nối dây mạng bị đứt một cách nhanh chóng- Bước 1: Xem dây mạng bị đứt được bấm theo chuẩn A hay B, thực hiện bấm 2 đầu dây bị đứt theo chuẩn đó. Lưu ý không được bấm sai chuẩn, dây sẽ không dùng được sau khi nối.- Bước 2: Nối 2 đầu dây vừa bấm bằng cách cắm vào 2 đầu của mini switch- Bước 3: Kiểm tra kết nối mạng sau khi nối.

*

Cách 3: Cách nối dây mạng bị đứt bằng rệp nối dây mạng

Ưu điểm: Chất lượng tín hiệu mạng của đoạn dây sau khi nối không bị suy hao do trong con rệp có chất nhờn dẫn điện giúp kết nối tốt hơn. Rệp cũng bảo vệ sợi đồng tiếp xúc với nước và không khí, giúp tăng tuổi thọ dây, không bị oxi hóatheo thời gian.Nhược điểm: Rệp nối mạng khó mua hơn mini switch( thường người ta bán theo túi)Cách nối dây mạng internet bị đứt sử dụng rệp nối- Bước 1: Dùng kìm bấm mạng cắt lớp vỏ ngoài dây mang, sau đó tách từng sợi dây, vuốt thẳng dây.- Bước 2: Nhóm từng dây cùng màu với nhau vào cùng 1 lỗ trên con rệp, rồi bấm lại là xong- Bước 3: Sau khi nối hết các đầu dây cùng màu, cắm dây mạng đã nối vào hộp test mạng hoặc hệ thống mạng để kiểm tra xem có mạng hay chưa.

*

Lưu ý: Bạn cần cắm 2 đầu dây mạng thật sâu vào lỗ của hạt rệp, bấm chốt chắc chắn để dây không bị bật khỏi rệp. Để đảm bảohơn, bạn dùng kìm điện bấm lại chốt 1 lần nữa.

Xem thêm: Top 18 Cách Làm Kem Mít Không Cần Máy Xay Sinh Tố, Cách Làm Kem Mít Thơm Ngon Tại Nhà

Các bạn thấy đó, việc biết cách nối dây mạng bị đứt là rất cần thiết vàkhá đơn giản phải không nào. Từ nay, bạn có thể tự sửa dây mạng của mình một cách nhanh chóng, không cần nhờ dịch vụ bên ngoài.Nếu sử dụng cách nối dây mạng mà vẫn không thành công, bạn hãy alo cho chúng tôi để mua cho mình một đoạn dây mạng mới giá rẻ, chất lượng tốt, hạn chế đứt gãy tối đa nhất bạn nhé. Chúc các bạn thành công.