Cách nuôi cá 7 màu sinh sản

  -  
Nuôi cá bảy color đẻ nhiều, lên màu đẹp nhất, ko nên chăm. Cá bảy màu là loài cá chình ảnh dễ dàng nuôi, là loại không nên oxy hầu hết vẫn đẻ những, lên color đẹp mắt.

Bạn đang xem: Cách nuôi cá 7 màu sinh sản


Cá bảy color là con cá chình ảnh phố vươn lên là được nuôi các. Nhưng trước lúc tất cả ý muốn nuôi cá bảy color dù cho chúng ta nuôi cá trong thùng xốp, thùng nhựa nuôi cá, bể chất liệu thủy tinh tuyệt xi-măng. Hãy tò mò 1 số ít báo cáo về con cá này với giải pháp nuôi cá bảy màu ít chị bị tiêu diệt để có thêm tay nghề.


Nội dung bài viết

2. Thức nạp năng lượng mang đến cá bảy color và bí quyết đến ăn3. Nuôi bảy màu chế tác và quan tâm cá con4. Tạo môi trường xung quanh nước nuôi cá bảy màu

1. Cá bảy color dễ dàng nuôi tuyệt nhất, lên màu sắc đẹp

Là một Một trong những loại cá chình họa nước ngọt phổ biến nhất bên trên thế giới. Cá 7 color là loài không thể không có sống cửa hàng cá chình ảnh.

Nó là member của họ cá khổng tước có điểm lưu ý tạo ra nhanh hao và liên tiếp giỏi còn được gọi là cá đẻ trứng thai.

Cá bảy màu được nhiều tín đồ ngưỡng mộ bởi vì màu sắc cực kì nhiều mẫu mã. Việc păn năn color với nhau như: màu đỏ, màu cam, blue color, màu sắc Đen, màu sắc full gold,..

Cá bảy màu sắc sống cả nước chủ yếu tất cả nhì loại là cá bảy color đuôi da rắn và cá bảy màu thân xanh black, đuôi xanh biếc hoặc đỏ cùng gồm điểm gạch white Và một số một số loại quan trọng với nhập vào nlỗi guppy, guppy full gold… màu lên cực kỳ quý phái và đẹp.

Đó cũng là lí do vì sao những người dân nuôi cá phần đông đưa ra thắc mắc bí quyết nuôi cá bảy màu lên màu đẹp?

*

2. Thức ăn mang đến cá bảy màu và cách cho ăn

2.1. Cho cá bảy màu sắc ăn uống đúng cách

Giai đoạn đặc biệt tốt nhất trong cuộc sống một crúc cá bảy màu là 3 tháng đầu đời. Hình ảnh hưởngđến sự cải tiến và phát triển của cá về sau.


Cá nạp năng lượng đơn giản và dễ dàng, cơ mà đề nghị liên tiếp và hầu hết đặn.
Một khẩu phần bao gồm sự biến hóa nhiều chủng loại giữa thực phđộ ẩm thô với tươi là khôn xiết quan trọng cho sự cách tân và phát triển của cá.
Hãy nỗ lực cho cá ăn uống phần đông đặn các bữa nhỏ từng ngày (2 trong các kia yêu cầu là thức nạp năng lượng tươi).
Không được mang lại ăn vượt cùng giữ cho lòng hồ nước được tự do khỏi thức ăn uống thừa.
Đa phần 7 màu bị tiêu diệt do nước vượt dơ, không hẳn mối cung cấp nước mình nuôi bị bẩn mà lại vị dư quá thức nạp năng lượng.
Thực sự cá bảy màu sắc hết sức ít ăn. Đặc biệt, nếu bạn quăng quật rong đuôi chó đầy hồ nước, quán triệt ăn uống 5 – 7 ngày cũng chẳng sao.
Nhưng ngày nào cũng cho nạp năng lượng thức ăn uống thô cơ mà cá ko ăn uống hết, phần thức ăn quá tạo truyền nhiễm dơ thì rất giản đơn làm cho bị tiêu diệt cá.
Do đó cần mang đến hạn chế ăn thôi, quan trọng đặc biệt ví như bạn đã có bỏ rong tốt các hình dáng hồ nước có rất nhiều rêu dính không giống (nhỏng hồ nước tdiệt sinh).

Xem thêm: Cách Tải Game Half Life 1.6 Ve May Tinh, Tải Counter Strike 1


*

2.2. Cá bảy color nạp năng lượng gì?

Nếu chúng ta chưa nắm vững cá 7 color ăn gì? thì cần thực hiện nhỏng sau:

+ Các các loại như Tôm bé, Artemia, trùn chỉ, loăng quăng, bo bo.. là mối cung cấp hỗ trợ protein động vật cực tốt.

+ Loại thức nạp năng lượng khô: Cám 7 màu, Cám thái,… các các loại cám vụn (ko download cám viên, hạt)

+ Chu kỳ cho ăn: Nếu cá vẫn cứng cáp và chúng ta bao gồm thời gian những mang đến bài toán quan tâm thì cho thường xuyên nạp năng lượng sau thời điểm thấy đã không còn cứ đọng những điều đó cho đến lúc cá không ăn uống nữa, vấn đề này cũng giúp cửa hàng sự phát triển kích thước của cá.

3. Nuôi bảy màu chế tạo với quan tâm cá con

3.1. Phân biệt bảy color trống mái

– Trước Khi nói đến chế tạo mình thích chúng ta phân biệt cá trống và cá mái nhờ đường sinh dục sinh sống hình dưới.

*

Cá trống (phía trên) – Cá mái (phía dưới)


CÁ BẢY MÀU ĐỰC gồm Màu sắc sặc sỡ cùng rõ ràng. Cơ thể cá đực thon gọn, Màu sắc rất có thể che toàn thân kể cả vây trên theo không ít dạng (đơn nhan sắc, đnhỏ color, hoa văn,…) vây bên trên và đuôi dài.
CÁ BẢY MÀU CÁI cơ thể to hơn cá đực, bụng tròn khổng lồ. Hầu hết trên thân không tồn tại color hoặc bao gồm không nhiều color làm việc cuống đuôi tuy thế mờ với không rõ ràng. Vây với đuôi có thể gồm màu sắc nhưng lại cũng rất mờ.
Còn giải pháp phân biệt cá đực với mẫu thông qua cơ quan sinh dục thì sau đó 1 thời gian nuôi và quan liêu ngay cạnh những bạn cũng có thể từ bỏ nhận ra được tức thì nhưng mà không phải ai chỉ cả.

3.2. Cá bảy màu chế tác như vậy nào

– Cá 7 màu sắc đẻ những. Một bé bỏng cá bảy màu mái rất có thể sinh đẻ theo định kỳ từ 7 – 10 ngày/ 1 lần. Số cá con được xuất hiện giao động tự 15-40 nhỏ. Về màu sắc bạn có thể tùy ý lai chế tác cùng nhau nhằm tạo nên loại độc đáo và khác biệt theo ý muốn của riêng biệt bản thân.

– Mẹo để biết sắp tới đẻ tất yếu là bụng to cùng lộ diện chấm black đậm sát tuyến đường sinh dục thì chắc chắn rằng là chuẩn bị đẻ.

*

3.3. Lưu ý khi âu yếm cá 7 màu con

Cá bé sau khi được sinh ra hoàn toàn có thể từ bỏ sống cho 4 ngày nhưng mà ko cần ăn

Nếu bạn sợ hãi cá bắt đầu sinc bị ăn thì chúng ta chỉ được phxay bắt cá nhỏ ra hồ khác. Cá xuất hiện bao gồm sức khỏe hết sức khỏe mạnh mê thích nghi với môi trường thiên nhiên nước new xuất sắc.

Cá phụ huynh không nên bắt ra môi trường thiên nhiên nước khác rất giản đơn bị sốc nước cùng bị tiêu diệt.

Cá bảy bảy color sẽ sinh sống từ là 1,5 – 3 năm giả dụ được nuôi vào môi trường thiên nhiên tiện lợi.

4. Tạo môi trường thiên nhiên nước nuôi cá bảy màu

4.1. Bể nuôi cá bảy màu

Không duy nhất thiết là hồ nước xi măng giỏi bể thủy tinh trong.

Muốn nuôi số lượng phệ thì có thể sử dụng thùng xốp hoặc thùng vật liệu nhựa nuôi cá chi phí vô cùng phải chăng vừa thuận tiện cho Việc tách bóc cá, nghiền cá cùng nuôi cá con.


Khuyến cáo không nên sử dụng sủi oxy hoặc lọc vi sinch oxy quá lâu. Thật ra sủi oxy đã làm tăng cường mức độ PH rất nkhô nóng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo List Box Trong Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Dễ Hiểu Nhất


Cá bảy màu không yêu cầu vật dụng chế tác oxy nhưng nuôi con số béo thì yêu cầu sử dụng. Còn lại chẳng cần thiết vì chưng cá bảy color có thể sinh sống xuất sắc sinh sống những một số loại môi trường.