Cách Nuôi Cá Rồng Nhanh Lớn

  -  

Cá dragon tiết long là con cá sẽ rất được quan tâm hiện nay. Làm sao có thể nuôi mang đến cá ngày tiết long nkhô nóng to, đẹp với lên màu sắc nlỗi ý?Không nên tình cờ mà dân đùa cá chình họa tôn vinc cá rồng ngày tiết long là loại Tiên phong trong xã cá chình ảnh nói bình thường với chúng ta cá dragon dành riêng. Nếu thấy được red color rực lửa của chúng, bạn sẽ bị lôi kéo với lôi kéo tức thì từ tầm nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, để sở hữu đa số crúc cá những điều đó, bạn phải tốn một chút ít thời gian và sức lực lao động với phương pháp nuôi cá máu long tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Cách nuôi cá rồng nhanh lớn

*

Cá Long máu long có tên tiếng Anh: Super Red. loại cá cảnh này có tuổi tbọn họ khoảng tầm 100 năm bên cạnh tự nhiên và thoải mái với khoảng tầm vài ba chục năm vào hồ kính với form size buổi tối nhiều đạt 75centimet.

1. Điểm sáng dáng vẻ cùng cách lựa chọn giống như cá Long Huyết Long tốt

Cá dragon ngày tiết long bao gồm thân dẹp cùng thon thả dài đầu nhọn về vùng trước, môi bên dưới có nhị râu lâu năm vểnh lên nhỏng râu Long, các vây trên bạn đều phải sở hữu red color, quan trọng đặc biệt Khi Khủng, hồ hết lớp vảy này còn có dung nhan đỏ như tiết nên gọi là Huyết long. Thời gian nhằm cá có đầy đủ mầu sắc điều này khoảng chừng 4 năm tính từ bỏ kmất mát nlàm việc.

Cơ thể: hãy lựa chọn cá dragon bao gồm form size khổng lồ, và lâu năm (giả dụ có tương đối nhiều cá và một bè đảng để so sánh). Nhìn kỹ sống vẩy, vi/kỳ xem gồm dài/nđính thêm hợp lý cùng với tuổi của cá. Thông thường cá Long ví như nhìn tự bên trên chú ý xuống, thì sẽ thấy một độ choãi thoai phong thoải ban đầu từ đuôi đến đậu. Vi, vẩy/kỳ đề nghị cân đối cả hai bên (mặc dù không là tốt đối), bởi cá Long khi còn non thích nhảy đầm disteo lắm, bắt buộc trầy vi, tróc vẩy là cthị trấn thường tình. Giá cá dragon huyết long bé rất có thể bớt một ít do chuyện này.

Màu sắc: quan tiền sát làm việc các vi, Huyết Long tương đương tốt thì toàn bộ các vi buộc phải ít nhất gồm màu hồng xuất xắc đỏ thì tốt, độc nhất vô nhị là 3 cái vi tại phần đuôi, bên trên sống lưng, với bên dưới đuôi. Cặp phướng dưới có tai buộc phải tối thiểu điểm không nhiều chấm hồng/tuyệt color hồng. Nói Tóm lại, trường hợp ban bắt gặp hầu hết điểm mà lại tôi nêu bên trên nắm bởi vì điểm hồng nhưng là red color, thì chúng ta nên mua ngay lúc này, vì chưng sẽ là tương tự xuất sắc đấy. Có một điểm cơ mà ít tín đồ chơi cá Huyết Long lưu ý là khi lựa chọn cá Huyết Long thời điểm còn non... các bạn hãy lưu ý thật kỹ Color của môi bên dưới, địa điểm cặp râu Long.

Không đề xuất bé Huyết Long làm sao cũng vậy, bao gồm bé môi bên dưới ko hồng/đỏ vẫn hoàn toàn có thể là như thể tốt, tuy nhiên nếu như khách hàng chớp đươc crúc như thế nào sống size 10 - 15 cm cơ mà môi dưới đỏ rực, thì đấy là tương tự cực tốt, các bạn không nên chần chừ cơ mà oder Now, vì sẽ là nguyên tố quyết định. Có đến ăn uống màu, môi dưới cũng bắt buộc đỏ được.

Vẩy: Kế mang lại, bạn nên coi vẩy. Vẩy ngơi nghỉ hàng thứ 4/5 nên sáng bên dưới ánh khía cạnh trời/ánh đèn sáng. Càng sáng/chói với màu xanh da trời nhạt/đậm thì càng xuất sắc.

Nếu bạn oder Kyên ổn long Quá Bối, sự sáng sủa chói của vẩy cực kỳ đặc biệt quan trọng, ở tuổi nhỏ dại trừ là loại thượng hạng, các bạn sẽ cực nhọc thấy sự sáng sủa chói của vẩy sinh hoạt mặt hàng thiết bị 6, nhưng lại giả dụ là kiểu như giỏi thì nên không nhiều ra sáng gần như hết ngơi nghỉ mặt hàng 1-4, với càng sáng những sinh hoạt vẩy mặt hàng thứ 5 thì càng xuất sắc. Muốn nắn chọn Llặng long Quá Bối nền tiến thưởng, để ý ngơi nghỉ đa số vẩy đã sáng sủa vị trí thành vẩy coi vẫn gồm có hạt vàng chạy dọc theo vẩy xuất xắc chưa.

Cặp râu: cá Long chưa hẳn là cá dragon giả dụ không tồn tại râu. Cặp râu đề xuất dài, thẳng đứng với tương đương cùng nhau về kích cỡ. Nếu lựa chọn Huyết Long thì cặp râu mà làm nên màu hồng hay đỏ thì cực tốt. Kyên Long Quá Bối thì buộc phải là màu sắc nâu/đen. Đôi thời điểm gặp tương tự giỏi, cặp râu cứ đọng dỉnh ngược lên trên mặt, nhìn rất là táo bị cắn dở tợn với tự tôn.

Cặp mắt: Nên lựa chọn kích cỡ phần đa nhau, ko lựa chọn đôi mắt lồi, ko lựa chọn cá đôi mắt sẽ xệ, giỏi mắt mờ.

Dáng bơi: quan sát cá rồng tập bơi cũng giống như quan sát một nguời phu nàng quí phái đẳng cấp và sang trọng trong tướng đi. Phải tử tế, chậm rãi, cặp phướng bắt buộc gặm thẳng và xoè bung ra. Tránh cài đặt cá Lúc tập bơi, đầu chúc/chỉa xuống và đuôi thì chỉ thiên ngược lên.

Miệng: Nên khnghiền kín, ko hnghỉ ngơi, dài quá sống môi bên trên cũng giống như môi bên dưới. Quý khách hàng không nên chọn mua mọi cá bị trề môi.

Mang cá: không nhăng nheo (bởi vì đây là dấu hiệu của cá già), không hlàm việc ngược ra nhưng mà cần khnghiền kín vào sở hữu tai. Nếu là Kim Long Quá Bối, thì color xoàn phải điểm chớm rất nhiều, nếu như là Huyết Long, thì một vài lằn chỉ hồng/đỏ thì cực tốt, nhưng mà không phải độc nhất vô nhị thiết là cố gắng cho tất cả Huyết Long, vì đặc điểm này thường chỉ thấy nghỉ ngơi kích thước trăng tròn centimet trnghỉ ngơi lên mang đến Huyết Long.

Năng động: Lúc lựa chọn cá, chúng ta không nên nhanh nhẹn, hãy đứng quan lại tiếp giáp bọn chúng 5-10 phút, coi chúng tập bơi, hoạt động ra làm sao, tách đầy đủ cá bơi lội bao phủ lững, lâp lờ trên mặt nước, xuất xắc thu gọn gàng vào trong 1 góc ngay cạnh đáy hồ.

Cảm giác của người sử dụng Lúc quan sát cá: các bạn tất cả cảm thấy yêu thích lúc quan sát cá, với cá tất cả bơi lại tò mò, vẫn giữ khoảng cách, cơ mà không có tín hiệu khiếp sợ, ko vụt nhảy/tập bơi đi chỗ khác. Theo tôi sẽ là dòng duyên, giữa bạn nghịch cá cùng cá.

Chăm sóc và nuôi dưỡng cá Long không hẳn cthị trấn đơn giản và dễ dàng, bên trên lý thuyết không giống xa so với thực tế. Nó bao gồm cả yếu tố biến đổi thất hay. Sau đó là một số tay nghề mình tổng vừa lòng được về tuyệt kỹ nuôi cá dragon.

2. Cách nuôi cá ngày tiết long cơ bản

Đây là một chuỗi quá trình dài quan sát và theo dõi sự vạc triển của cá đằng sau sự nuôi dưỡng của doanh nghiệp. Cộng thêm giá chỉ tiền cơ mà chúng ta cần trả để download cá chưa phải là một số tiền nhỏ. Vì thế, sự mê man là điều cần thiết cnạp năng lượng phiên bản cho khởi điểm của công ty. Ta không nên có những ý cho rằng đang quăng quật cuộc đùa dang dỡ thân chừng.

Bộ lọc

Không yêu cầu bộ lộc hồ cá nào cũng rất có thể thực hiện kết quả mang lại bể ca rồng. Hãy thực hiện cỗ thanh lọc vi sinc thiệt xuất sắc vì chưng điều đó sẽ giúp đỡ cho mình không nhiều buộc phải nỗ lực nước tiếp tục cùng khiến cho quy trình lên màu sắc của cá được tốt rộng. Một cỗ lọc xuất sắc là vô cùng cần thiết giúp tiết long ổn định về nước, lọc thùng rất có thể là việc sàng lọc công dụng tuyệt nhất.

Chuẩn bị nuôi cá rồng

Đối với cá rồng, sự vạc triển cùng lên color giỏi của cá tùy thuộc vào huyết thống cùng 40% còn sót lại tùy thuộc vào sự nuôi dưỡng của bạn. Tuy có 60% bọn họ ko làm gì được vì chưng kế bên tầm tay, 40% còn lại là một nhỏ số phần trăm không bé dại quyết đinch được sự vạc triển của cá sau đây. Vì thế, yếu tố quan trọng nhất là họ cần có tác dụng vào hết khả năng vào việc nuôi chăm sóc loại cá cảnh này.

Việc quan trọng nhất vào pmùi hương bí quyết nuôi dưỡng crúc cá rồng yêu thương của người sử dụng có thể tìm kiếm thấy trong phần bên dưới của bài xích này.

Chu kỳ chuyển hóa của bể bắt buộc nên được hoàn tất để tạo cho một hệ thống sinh thái ổn định trước khi ta mang lại cá rồng vào bể. Chu kỳ này cần khoảng tầm 2 tuần để trả tất (lưu giữ ý: 4-6 tuần ráng bởi vì là 2 tuần; 2 tuần nếu áp dụng cách thức phân tử giống như (seedling). Nước yêu cầu được khử chlorine và chloramines cùng chờ đợi chu kỳ nitrogen hoàn tất cùng với hệ thống thanh lọc nước tôt. Chỉ bắt buộc sở hữu cá rồng về Khi bể nước đang trả tất chu kỳ luân hồi này.

Chu kỳ nitrogen của bể cá tất cả thể thực hiện qua 2 pmùi hương cách:

1. Cho một kiểu như nhiều loại cá khác để test nghiệm nước.

Cá neon tetra là các loại cá “test nghiệm nước” tuyệt nhất, bởi bọn chúng rất nhạy cảm cùng với những độc tố trong nước. Phân cá cùng thức nạp năng lượng dư đã kích ưng ý sự vạc triển của group vi sinch hữa ích.

2. Kiểm tra hàm vị của ammonia trước lúc cho cá vào bể.

Hằng ngày cần sử dụng dung dich để kiểm hàm lượng ammonia bằng phương pháp nhỏ từng giọt dung dich ammonia vào ống test với nước bể. Hàm lượng của ammoni lúc ban đầu đã tăng vọt, với rồi sẽ sút xuống 0. Lúc ammonia sút xuống 0 thì chính là dấu hiệu mang đến biết đội vi sinch hữa ích sẽ sinc sôi cùng vẫn phạt triển. Đó mới chỉ là ammonia, còn phần của nitrite/nitrat nữa, xin chúng ta để ý.

Các thành phần thanh lọc như (bioballs, ceramic rings v.v…) của bể nước cũ đề xuất được sử dụng vào bộ thanh lọc của bể mới để kích say mê sử phạt triển của những đội vi sinh hữa ích.

Bạn cũng đều có thể cho vào bể nước các khoáng chất cần thiết mang lại cá và dung dich “blackwater” (giống như nhỏng nước dìm với là bàng khô) trước khi đến cá rồng vào bể, vị điều này rất giỏi cho cá.

Cần bắt buộc làm những gì sau đó:

Trước lúc có cá về, ta yêu cầu kiểm lại độ pH của nước vào bể cá rồng đã ở của nước trong bể nhưng mà bạn chuẩn bị mang đến cá rồng.

- Nhiệt độ (độ C): 27-30

- Độ pH: 7- 8

Sau Khi sở hữu cá về nhà, quánh bọc nylon sẽ tiềm ẩn cá cùng với nước trong số đó vào bể cá, và để nhỏng thế trong 10 phút ít đầu tiên. Cách thức này sẽ tạo nên nhiệt độ của nước phía bên trong túi nylon tiềm ẩn cá trsống nên tương tự với nhiệt độ của nước vào bể. Kế tiếp, múc và đổ một ít nước nhỏ tuổi khoảng tầm một ly nước của bể vào bên trong túi nylon với khoảng cách là 5 phút ít trong khoảng 1/2 tiếng. Phương thơm cách này để giúp ích mang đến cá rồng quen dần cùng với nước bể cơ mà nó sẽ được thả ra vào chốc lát.

Cá rồng là tương đương cá khỏe, ta có thể đến cá thẳng vào bể tức thì lập tức sau khi mang về. Tuy nhiên, không nên mạo hiểm nlỗi thế. Cẩn thận dịp nào cũng tuyệt rộng là sự hối tiếc.

Những điều cần giữ ý:

Không di chuyển cá bằng vợt. Cá rồng rất dễ dàng tróc vẩy, bầm dập bên trên da, hoặc thậm chí đuôi cá cũng đều có thể bị gảy. Ta bắt buộc cần sử dụng túi nylon, mngơi nghỉ rộng miệng túi để lùa cá vào một bí quyết thoải mái và tự nhiên cùng chậm rải. Lúc bao hàm nỗ lực đổi đột ngột, tuyệt bị làm giật bản thân, cá rồng rất dễ dẫn đến bít tất tay. lúc bị ức chế trầm trọng, cá rồng cần một thời hạn khá thọ để rước lại sự quân bình cùng bơi lội cùng với dáng vẻ sang chảnh và kiêu sa như trước đó.

Lúc nào cũng chỉ nên mua cá rồng cùng với giấy xác nhân (certificate) để ta biết rõ chắc chắn là như thể các loại của cá rồng.

1. Thiết kế bể

Vì cá rồng Huyết long Lúc cứng cáp hoàn toàn có thể đạt chiều lâu năm khoảng chừng 75cm đề xuất chiều lâu năm bể đề xuất gấp 3 lần chiều dài của cá, tốt nhất là bể càng nhiều năm, càng rộng thì càng xuất sắc.

Ưu tiên mặt hàng đầu ko chi không giống rộng là kích thước của bể, bởi vì đó là vị trí cá đã sinh sống. Kích thước tối thiểu mang lại một con cá rồng cứng cáp là 120cmx60cmx60cm. Tuy nhiên đề nghị bao gồm một bể với size càng mập càng giỏi trong tài năng của người tiêu dùng. Những ai chơi cá rồng không nên tiết kiệm vào chuyện bán buôn bể mang đến cá rồng, vì chưng những ly vị sau:

Cá rồng nhỏ phát triển rất nkhô cứng về kích cỡ nếu được đến nạp năng lượng uống full cùng đúng nấc. Vì thế, ta đang tiết kiệm được rất nhiều và tránh được nhiều pthánh thiện toái nếu ta đến cá vào một bể với kích cỡ dễ chịu cùng rộng phệ trường đoản cú ngay lúc ban đầu.

Một bể cá rồng với kích cỡ nhỏ đang có tác dụng còi đi sự phát triển bình thường của cá rồng với cá vẫn trở cần chú ý rất dị hợm. Ảnh hưởng trọn của còi cọc một Khi đang xẩy ra, ko thể nỗ lực đổi ngược trở lại được.

Thêm một yếu tố nữa là bạn chơi cá rồng thời gian nào thì cũng buộc phải chuẩn bị phần lớn bể cùng với đông đảo kích thước thật thoáng rộng mang đến cá rồng.

2. Môi trường sống

Chình ảnh vật thông thường quanh vào bể cá gồm tác động trực tiếp với con gián tiếp đên sự vạc triển của cá rồng.

Xem thêm: Tiêu Chuẩn Đo Điện Trở Cách Điện Dây Dẫn "Trực Tiếp & Gián Tiếp"

Background: Có thể các bạn đến trên đây ko là yếu tố đặc trưng, nhưng mà thật sụ nó gồm chức năng rất đặc biệt quan trọng đến sự lên màu sắc của cá rồng. Đối với huyết long, background màu Đen hay được sử dụng. Background color Đen sẽ kích yêu thích sự lên red color rực rộng bên dưới tính năng của ánh sáng của đèn cùng với công suất dũng mạnh. Đồng thời màu đen góp ich mang đến cường độ nhấp nhánh của vẩy. Kyên ổn Long Quá Bối /Klặng Long Hồng Vỹ cần background nhạt màu hơn, ví dụ nhỏng greed color. Màu xanh đã kích say đắm Color của vẩy trèo lên sườn lưng mau rộng.

Tuy nhiên, bù lại, màu xanh đang khiến cho sự nhóng nhánh của vẩy ko sáng được bởi màu sắc Đen. Tôi đề nghị là đối cùng với tương tự nhiều loại rồng Kim Long, ta nên thực hiện mà background nphân tử khi còn cá còn bé cùng đổi lịch sự màu sắc đậm hơn khi sự lên màu sắc của vẩy đang thỏa mản được sự muốn muốn của ta. Vì thế tác động và công dụng của background bắt buộc được khai thác và áp dụng đến mức tối nhiều.

Vật nhọn/Đồ trang trí: Không buộc phải để các vật nhọn, sắc đẹp cạnh vào bể, do cá rồng yêu thương quí của bạn sẽ cực nhọc tránh được tmùi hương tích. Những vết thương nhẹ bao gồm thể phục hồi thuận tiện, tuy vậy, những vết thương do sự lngơi nghỉ loét ko cần thiết lúc xẩy ra trong nước có thể mời Điện thoại tư vấn nhiểm trùng một giải pháp ko cần thiết, với rất gồm thể đi đến tử vong.

Nền sỏi: Thật sự ko cần thiết vào bể cá rồng, nhưng lại tôi suy nghĩ nếu có cũng không sao, nếu nền sỏi thường xuyên luôn được chùi cọ hút ít vào trường hợp những chất bẩn với phế thải được thu gọn thật sạch.

Cây tdiệt sinh: Lúc gồm cây tbỏ sinc hay rong rêu trong bể rất giỏi cho cá rồng, do bọn chúng mang lại chất beta-carotene thiên nhiên vào bể, mà beta-carotene thì lại rất cần thiết cho sự lên màu sắc của cá. Bể cá có rêu là một bể cá xuất xắc. Chỉ trên ta chú ý thấy mất thẩm mỹ, chđọng nếu đứng từ bỏ bên trên quan tiền điểm của cá rồng, thì đây là một điều rất là tuyệt. Tuy nhiên xin ghi nhớ một điều là sau thời điểm tắt đèn, vào bóng tối, cây tbỏ sinh và rong rêu sẽ canh tma lanh cùng với cá rồng khí oxygen, bởi vì thế cơ hội nào ta cũng buộc phải giữ lại cho lượng oxygen vào bể thật là full.

Nắp đậy: Nắp đậy cần đề nghị bí mật với bình yên. Đây là điều tối cần thiết đến cá rồng, vì chưng bọn chúng pngóng rất tài. Chắc chắn chúng ta không muốn cá rồng của công ty pngóng vọt ra phía bên ngoài bể để từ giáp.

3. Thức ăn

Tự tự khắc họ sẽ biết thức ăn uống là yếu tố tối đặc biệt ảnh hưởng toàn phần đến sự phát triển của cá. Nguồn thức ăn uống nhiều chủng loại mà lại ta sử dụng để mang lại cá rồng nạp năng lượng, tổng vừa lòng lại làm cho chế độ dinh dưỡng của cá rồng để cá bao gồm sự phạt triển khỏe khoắn, tăng hệ thống miển nhiểm cùng kich mê thích màu sắc. Một số tín đồ đùa cá rồng tin yêu vào nguồn thức ăn uống đa dạng chủng loại, một số khác chăm nom vào một các loại thức ăn nào thôi. Kết quả ai đúng sai, vẩn chưa được công nghệ chứng tỏ.

Cá rồng tất cả thể ăn nhiều một số loại thức ăn khác biệt, mặc dù món nạp năng lượng khoái khẩu cho cái đó là côn trùng nhỏ, cùng nhiều loại thức ăn mà lại bọn chúng thù ghét nhất là một số loại thức ăn uống “chết”. Tôi bắt buộc buộc phải nhấn manh ơ” đay là nhiều loại cá kim cương được dùng nlỗi cá mồi để mang đến cá rồng nạp năng lượng cần được bỏ vào khu vực “trợ thời giam” để tkhô nóng lọc mọi nhỏ đang sẵn có bệnh. Lý bởi cho sự nhất thời giam này là để số lượng giới hạn tối tphát âm tài năng lây bệnh của cá mồi thanh lịch đến cá rồng.

Nguồn thức ăn: nhái, tôm/txay, cá, bé rít, sâu qui, super worms, dế, châu chấu, con gián, thạch sùng, chuột nhỏ, và thức nạp năng lượng hột khô

Thức ăn hột/khô: Đây là loại thức ăn cá rồng căm ghét nhất, nếu cá rồng buộc phải lựa chọn, thì đây đã là thức ăn uống nhưng mà chúng đã ăn uống sau chót. Rất nhiều tín đồ chơi cá rồng cảm thấy muốn tập mang lại cá rồng nạp năng lượng đồ khô cực kỳ khó khăn. Muốn tập cá rồng ăn uống đồ khô đòi hỏi sự kiên nhẩn cùng huấn luyên. Pmùi hương cách huấn luyên bao gồm thể thực hành thực tế bởi cach vứt đói bọn chúng mang đến đến Khi cá rồng chịu khuất phục vì cơn đói với buộc phải nạp năng lượng. Phương thơm phương pháp bỏ đói nên làm được áp dụng với mọi bé cá rồng sẽ hơi to, cùng tránh việc nghiền chúng, nếu chúng ghét thức ăn khô.

Nhái: Chứa hẹn đưng rất nhiều chất đạm cùng rất giỏi để kích mê say sự phân phát triển về form size tự các con cá rồng còn non. Nhái hay được phân phối trên các tiệm buôn bán cá chình họa, và rất dễ dàng để tập cho cá rồng chấp nhận nhái trong phân thực solo của chúng.

Tôm/tnghiền sống:Có thể thực hiện để cho cá rồng ăn, nhung chỉ nên đến cá rồng đang phân phát triển về form size ăn uống, và hãy nhớ là phải cắt loại bỏ đi những phần sắc nhọn của tôm/tép do bọn chúng gồm thể chọc tập thủng con đường ruột của cá rồng còn non.

Tôm txay ướp đông lạnh. Loại thức ăn uống này cần là nguồn thức nạp năng lượng chánh cho cá rồng huyết long vị chúng tiềm ẩn rất nhiều chất beta-carotene để kích thích hợp cá rồng lên màu.Dường như, tôm/tép đông lanh là nguồn calcyên ổn rất tuyệt, tuy nhiên tôi đề nghị đề xuất mang đến cá rồng cùng với kích thước phệ ăn loại thức ăn uống này để nhuận ngôi trường mang lại cá. Chúng hay được chào bán trên những chợ dưới dạng đông lanh. Một số cá rồng cần cần được huấn luyện bằng cách vứt đói, trước lúc bọn chúng chấp nhận loại thức ăn này. Tuy nhiên đó là nguồn thức ăn rất đáng được khuyến khích để tập cho cá rồng ăn.

Côn trùng: đây là nguồn thức ăn uống khoái khẩu của cá rồng. Cá rồng rất dễ dẫn đến “nghiện” loại thức nạp năng lượng này, vị thế nên làm cho chúng ăn cầm hơi như là nhiều loại thức ăn nhẹ trội, ăn uống tcầm cố miệng. Không cần sử dụng các loại thức ăn này như là món ăn uống chánh bởi chúng tất cả thể trường đoản cú chối tất cả hầu như một số loại thức nạp năng lượng không giống. lúc cho ăn nhiều loai vệ thức nạp năng lượng này với lớp vỏ cứng bảo phủ bên phía ngoài (kể cả tôm khô), gồm thể tạo nên triệu triệu chứng bị “lòi trỉ” chỗ cá rồng. Bệnh trỉ khu vực cá rồng cần một thời gian vĩnh viễn để điều trị bằng cách đến cá ăn các loại thức ăn nhiều mở. Superworms, sâu qui, cùng dế đề xuất được mang lại ăn cà rốt, củ gất, hoặc một số loại bột tảo trước khi đến cá rồng ăn uống để thulặng chuyển chất beta-caroteine cho cá rồng.

Thạch sùng/ chuột con: Nếu các bạn bắt rắn mối vào bên mang đến cá rồng nạp năng lượng, yêu cầu cẩn thận kỷ lưỡng để biết chắc chắn rằng chúng không xẩy ra thuốc xịt rầy. Chuột con thì tôi chưa bao giờ test, tuy nhiên có nghe nói là rất giỏi vị gồm nhiều chất đạm cho cá.

Một vài ba loại thức ăn uống kỳ lạ như: giết được lát mỏng (thịt con lợn, thịt bò), kỳ nhôn/kỳ đà, chuột nhỏ.

4. Yêu cầu về nước

Nước được xem là tốt khi: khía cạnh nước không được tích các khủng hoảng bong bóng và các váng ngấn mỡ, nước không tồn tại rất nhiều gợn giỏi mọi vụn thức ăn lơ lửng…, những nhân tố về môi trường thiên nhiên, lý – hóa nằm trong giới hạn chất nhận được.

Nước đối cùng với cá rồng nlỗi không khí đối cùng với bọn họ. Bảo quản phẩm chất nước giỏi đang làm cho một môi trường xung quanh sống xuất xắc, lành mạnh mang lại cá phạt triển.

Điều kiện của nước: Cá rồng ham mê sống làm việc độ pH khá acid trường đoản cú 6.5-7.0. Với khoảng tầm pH nlỗi thế này hỗ trợ cho màu sắc của cá rồng lây lan dễ dàng rộng nước mềm, độ KH và GH thấp. Đồng thời nước bể cá rồng đề xuất nếm nếm thêm nước blackwater (nước ngâm lá bàng khô) để đã đạt được màu sắc kiểu như như nước chè/tkiểm tra là thuốc nước của cá rồng trong vạn vật thiên nhiên. Nước lá bàng còn tồn tại chất humic acid giúp cho cá rồng phát triển với có tác dụng tạo nên chúng sút bị găng.

Độ pH của bể gồm thể giảm đến rất nhiều qua thời hạn. Vì thế ta đề nghị kiểm độ pH ít nhất 1 lần/ tuần xuất xắc môi 2 tuần. Ở độ pH không phù hợp, hệ thống miển nhiểm của cá rồng sẽ bị suy sút, bởi vì cơ thể cá rồng ko thể say mê nghi cùng với các độ pH kia. Khi độ pH xuống đến 5 tuyệt thấp rộng, cá rồng dễ dẫn đến nhiểm vi khuẩn, với khi đô pH là 9 hay cao hơn nữa, dễ dẩn đến tử vong đến cá rồng.

pH thân 7.5 va 8.5 là khoảng chừng pH tuyệt nhất để cho đội vi sinc hữa ích vạc triển.

Tgiỏi nước:

Nước bể cá rồng buộc phải được nỗ lực liên tục cùng với đầy đủ lần nuốm khoảng chừng 20% tuần với kết quả rất là khả quan. Chu kỳ gắng nước thường xuyên sẽ tiến hành quyết định vì các chất nitrate trong bể. Nếu siêng, nước bao gồm thể được cố kỉnh 10% 2 lần tuần. Đối cùng với đa số nhiều người đang chuẩn bị đem cá đi thi, thì nước sẽ tiến hành nuốm mổi ngày. Txuất xắc nước tiếp tục rất cần thiết ko cần biết các bạn có hệ thống lọc nước hữa hiệu nhỏng thế làm sao, do phẩm chất của nước vào bể không thể làm sao so so bì được với nguồn nước trong thiên nhiên. Một số lượng muối đề xuất được cho vô bể trong mổi lần thay nước để hỗ trợ cho cá rồng bớt găng tay, với giúp chúng phòng chống lại một số bệnh.

Đồng thời muối bao gồm chức năng rất bổ chống chống chống lại ngôi trường hòa hợp cá bị ngộ độc nitrite. Nước sạch sẽ cần đề nghị tất cả để giũ hàm vị của ammonia ở tầm mức zero, và nitrite ở tầm mức dưới 0.3mg/lít.Cuối cùng tránh việc nỗ lực hơn 1/2 thể tích của bể cá trong một lần cố kỉnh nước, tốt làm cho công tác vệ sinc bộ bông thanh lọc hay những prúc kiện của bộ thanh lọc nước cùng một cơ hội, bởi làm cho thế vẫn vậy đổi khá nhiều những hợp chất hóa học của nước trong bể, và cá rồng sẽ lhình họa nhận hậu trái không cần thiết. Xin ghi hãy nhớ là cá sẽ không còn đẹp mắt nếu cá ko khỏe với cá chỉ gồm thể khỏe khoắn Lúc phẩm chất của nước sạch sẽ.

5. Sinc sản

Cá ngày tiết long quan trọng tạo nên tự tạo người ta thường xuyên bắt cá nhỏ với trứng sinh sống trong miệng cá cha. khi cá bà mẹ đẻ trứng cá ba ngậm trứng vào mồm cùng đảm bảo an toàn cho đến lúc cá nhỏ nặng tay. Cá bé khi đang biết bơi lội nhưng lại vẫn còn đấy chưa rụng rốn với gần như chất dinh dưỡng đó sẽ nuôi cho cá tới khi rụng rốn. Thời gian đầu Khi cá còn nhỏ tuổi thường nạp năng lượng đông đảo thức nạp năng lượng nlỗi loăng quăng cùng đa số nhiều loại côn trùng nhỏ nhỏ, lúc cá to bọn chúng bước đầu ăn hầu hết một số loại mồi nhỏng txay với cá con, nhái, cào cào, châu chấu, gián….

6. Các một số loại bệnh thường xuyên gặp

Cá bị nnóng White sinh sống môi và thường ko Chịu đựng nạp năng lượng. Cách điều trị là bạn cần sử dụng đèn giữ lại nóng khoảng tự 31-32 độ C và bỏ vô hồ nước hầu hết loại thuốc gần kề trùng trị nấm. Trong khi, cá rồng cũng rất có thể bị xù vẩy lên. Loại căn bệnh này còn nếu không chữa trị đúng lúc cá có khả năng sẽ bị chết. Để chữa trị căn bệnh, bạn cũng cần được cần sử dụng đèn duy trì ấm trộn nước từ 31-32 độ C và cho vô hồ thuốc kháng sinc.

7. Cách âu yếm cá conkhi cá mới tậu về, chúng ta nên chuẩn bị hồ nước với mức nước 2/3 hồ, sau 2- 3 ngày hãy cho đầy nước vị phần đa ngày đầu cá tuyệt pngóng ra ngoài dễ bị chết.

Cách đến cá con ăn: Ngày thứ nhất khi new nuôi, các bạn thả vào bể một bè lũ cá mồi bé. Vì cá bé cực kỳ hại (nhát) nên bọn chúng sẽ ăn vào đêm hôm. Một tuần sau khoản thời gian cá đã quen dần, bạn cho cá ăn theo bữa, một ngày một lần cùng thả mồi tới đâu cá sẽ ăn hết cho tới đó. khi cá ko ăn nữa Tức là đã no với chúng ta không thả thêm mồi nữa. Đối cùng với cá bé, nếu như bận công việc chúng ta cũng có thể cho việc đó nạp năng lượng 2- 3 ngày/bữa cũng rất được.

8. Chuẩn bị trước lúc lên màu

Để lên màu sắc mang lại cá Long ngày tiết long thành công xuất sắc, bạn phải sẵn sàng một số quy trình như sau: Nên rắc ít nước lá bàng vào hồ nước cùng bắt đầu tăng dần khoảng thời gian msống đèn cho cá Long theo từng bước một 3:6:9:12 cùng 24 giờ đồng hồ nhằm cá Long làm thân quen dần dần với đèn, rời một vài cá có hiện tượng lạ bị căng thẳng. Dường như, hoàn toàn có thể cho ít muối bột cùng với lượng chất 100g/100 llượng nước, vẫn gấp rút làm tăng nhanh khô màu lúc áp dụng đèn đến cá, bên cạnh đó làm cho bớt áp lực.

Đèn cùng với công suất manh hơn thường xuyên được sử dụng cùng với mục đích “pkhá dèn” cá. Những nhiều loại đèn với wattage cùng công suất cao nlỗi đèn mang lại cây thủy sinch thường xuyên được sử dụng. Các các loại đèn này kích phù hợp được sắc tố đỏ khu vực Huyết Long. Đã gồm minh chứng vắt thể về khoa hoc về tác dụng của ánh đèn về sự lên color của dung nhan tố đỏ, nhưng mà kiến thức về kỹ thuật của tôi rất là giới hạn để đàm luận chuyện này vào bài viết này. Tuy nhiên, tôi đã được thấy kết quả của việc “phoi+ đèn” và đã từng đi đến kết luận là một hệ thống đèn tuyệt đến Huyết long là điều cần thiết đề xuất bao gồm.

Hơn thế nữa, còn có các loại đèn khiến cho cá rồng quan sát đỏ hơn, cũng đều có thể ăn kèm thêm để phối hòa hợp với kích thích hợp sự lên color của huyết long. Huyết long thường hòa lẩn màu sắc của bọn chúng theo môi trường sống thông thường quanh. Trong một môt ngôi trường nước không sáng sủa mang lại lắm, cơ thể cá rồng sau khoản thời gian được “pkhá đèn” đang kết phù hợp với môi trường thiên nhiên nước hơi ngâm Đen này để cho ra Color đỏ rực rlàm việc rộng tác dụng của lá bàng cùng tác động của nó lên Màu sắc của huyết long;

Nhưng tốt hơn cả vẩn ko gì giỏi rộng sự kích say mê của ánh nắng khía cạnh ttránh. Cá rồng HL bắt buộc đước để thật sự ptương đối nắng và nóng dưới ánh mặt ttránh, nếu không được như thế, thì cũng đề nghị để mang lại bể cá rồng được rọi chiếu vày ánh nắng khía cạnh trời. Cuôi thuộc, các một số loại đèn đỏ/hồng, thường xuyên được được hiểu với tên gọi là đèn TFC cũng rất hay để kích ham mê sự lên màu của HL, bởi vì kĩ năng của HL hòa lẩn vào Màu sắc của môi trường thiên nhiên sống.

Đèn thường thì thường xuyên được thực hiện với kết trái xuất xắc. Không cân nặng đa số loại đèn rất mạnh bạo, vày cùng với ánh sáng của đèn quá manh, đang đốt cháy hàng vẩy sản phẩm 6, và sẽ làm giảm kĩ năng lên color của vẩy mặt hàng thứ 6. Hầu hết, những người dân nghịch như thể Kim Long Châu Á, chỉ bật đèn lên lúc mang lại cá ăn, hoặc phần đa Khi cần xem cá. Có người hoàn toàn tắt đèn.8. Sự phạt triển về Màu sắc của cá rồng

Loại đèn áp dụng để kích thích:

Rất các các loại đèn bạn có thể dùng để làm kích mê say lên màu của cá Rồng như: Arcadia D3, PL lights, Dennerle plant tubes, T5HO, TFC, Flow Flux, NEC… Metal Halude. Nhưng thực hiện đèn mang lại cây tdiệt sinh loại tia nắng Trắng tím thì tương thích tốt nhất.

Kích mê say màu:

Nếu các bạn có tác dụng đúng qui trình thì Màu sắc sẽ gấp rút miêu tả bên trên với với vây cá với phủ rộng toàn thân. Sự nkhô giòn xuất xắc chậm rãi còn tùy thuộc vào dải ánh sáng của loại đèn các bạn thực hiện.

Những hiện tượng kỳ lạ Lúc sử dụng đèn kích ham mê sai qui cách:

Nếu làm không đúng quy bí quyết, cá của các bạn sẽ gồm có tín hiệu như: cá bơi lội nghiêng, mắt cá chân lại mờ, vứt ăn…

Sử dụng những hóa học cung cấp để lên màu:

Nước lá bàng hoặc blachồng water bao gồm tanin acid sẽ tạo nên môi trường xung quanh tương xứng với huyết long, giúp cá sút căng thẳng cùng nhanh chóng cách tân và phát triển màu sắc. Ngoài ra, Vi-Ta-Min S7 là nhiều loại vitamin thường được sử dụng đến cá dragon cũng góp thêm phần kích say đắm cá thèm nạp năng lượng với lên màu sắc mang đến cá vào thời hạn nhanh nhất.

khi bước đầu cá đã lên color đậm cùng color như bạn mong muốn, các bạn giảm bớt lượng tia nắng nhàn hạ cho cá quen thuộc dần và giữ màu sắc được dài lâu.

Lưu ý:

Ánh đèn với công suất cao xuất xắc mang đến sư lên color của cá rồng HL, nhưng mà cũng phải biết là dưới ánh sáng của đèn nlỗi thế, sẽ tạo nên ra nước xanh với “phơi đèn” quá nhiều giờ đang làm hại đến mắt của HL. Sức khỏe của cá tránh việc được tiến công đổi cho sự lên color của cá.

Những cụm/nhóm vi sinch hữu dụng rất nhạy cảm cùng với tia rất tím, kể cả ánh sáng của đèn ta thực hiện vào công ty. Khi chúng ta làm cho công tác vệ sinc mang đến hệ thống lọc nước của bể cá, yêu cầu chú ý vấn đề này. Chúng đang hoạt động hữu hiệu nhất vào môi trường xung quanh hoàn toàn tối, Tuy bọn chúng vẫn đang còn thể hoạt động trong môi trường thiên nhiên được bít giảm ánh sáng.

Xem thêm: File Mov Là Gì? Cách Chuyển File Mov Sang Mp4 Trực Tuyến & Miễn Phí

Đam mê cùng thực thụ yêu mến thì bạn sẽ nhanh chóng học được bí quyết tương tự như biện pháp nuôi cá Long tiết long dễ dàng mà tác dụng tốt nhất.