CÁCH NƯỚNG CÁ BẰNG LÒ VI SÓNG

  -  
Cá nướng là món ăn được nhiều người ưa chuộng nhưng chế biến món này khá phức tạp nhất là công đoạn nướng cá. Giờ đây chỉ cần một chiếc lò vi sóng việc nướng cá sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Bạn đang xem: Cách nướng cá bằng lò vi sóng


Cá nướng là món ăn được nhiều người ưa chuộng nhưng chế biến món này khá phức tạp nhất là công đoạn nướng cá. Giờ đây chỉ cần một chiếc lò vi sóng việc nướng cá sẽ đơn giản hơn rất nhiều.1. Chuẩn bị nguyên liệu - Một con cá trê tầm 500 đến 800g - Dầu hạt điều, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, sa tế - Ớt, mùi tây, chanh tươi. - Một lò vi sóng2. Sơ chế và ướp cá - Gừng tươi và ớt làm sạch sau đó thái thành từng sợi nhỏ. - Dầu hạt điều, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, sa tế cho vào một bát nhỏ chộn đều thành hỗn hợp sử dụng để ướp cá. - Cá trê bạn làm sạch lột bỏ da đầu, moi sạch hết 2 bên mang, bẻ sạch răng sau đó xả dưới vòi nước xạch. phần da cá bạn dùng muối và dấm để làm sạch phần nhớt bên ngoài. Sau đó dùng dao khía các đường chéo lên trên thân cá. - Sau khi đã sơ chế cá sạch sẽ bạn dùng hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị quét đếu lên thân cá và bên trong bụng cá rồi để khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều.

Xem thêm: Giảm Mỡ Máu Hiệu Quả Với 11 Cách Làm Giảm Mỡ Máu Trong 6 Tuần Hiệu Quả

3. Nướng cá bằng lò vi sóng - Sau khi gia vị đã ngấm đều vào cá bạn đặt cá vào lò vi sóng quay trong khoảng thời gian 5 phút khi lò tắt bạn cho cá ra ngoài rồi lật lại mặt cá và tiếp tục quay trong khoảng thời gian như trên. - Khi thấy cá có mùi thơm nồng đặc trưng tức là cá đã chín bạn có thể cho cá ra ngoài và bày lên đĩa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Nhạc Từ Máy Tính Vào Điện Thoại, Cách Tải Nhạc Từ Máy Tính Về Thẻ Nhớ

4. Cách thưởng thức Món cá nướng được sử dụng để ăn kèm với cơm hoặc bún đều rất tuyệt. Chú ý: Món cá nướng không nên ăn kèm với rau kinh giới. Không tốn nhiều thời gian và công sức bạn đã có ngay một đĩa cá nướng thơm phức để ăn kèm với cơm hoặc bún. Hơn nữa cá nướng bằng lò vi sóng có màu rất đẹp và không bị mất nhiều chất dinh dưỡng khi nướng trực tiếp trên than. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé.Theo Goldsun