CÁCH PHÁ Ổ KHÓA VIỆT TIỆP

  -  

Người dùng Việt Nam khi nhắc đến ổ khóa chắc có lẽ không ai là không biết đến thương hiệu khóa Việt Tiệp. Loại khóa này được ra đời từ nhiều năm trước và được sử dụng đến tận bây giờ. Nhưng khi xã hội ngày càng phát triển nhiều người lại đặt ra câu hỏi. Vậy khóa Việt Tiệp có tốt không? Và khó này sử dụng chìa khóa thì cách mở khóa việt tiệp không cần chìa như nào?

Chúng ta cùng đi tìm hiểu để có thể lựa chọn được cho gia đình mình loại ổ khóa tốt nhất. Để có thể đảm bảo được sự an toàn cho gia đình.

Bạn đang xem: Cách phá ổ khóa việt tiệp

*
Khóa Việt Tiệp được rất nhiều người sử dụng

Khóa Việt Tiệp có tốt không?

Khóa Việt Tiệp có tốt không đây là câu hỏi của rất nhiều người. Bởi loại ổ khóa này đang được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Để có thể tự trả lời được câu hỏi này của mình. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu về ưu nhược điểm của khóa. Để có thể tự đánh giá được rằng khóa Việt Tiệp có tốt hay không.

Ưu điểm của khóa

Mỗi năm Việt Tiệp đều sản xuất ra rất nhiều các loại khóa khác nhau. Để có thể đáp ứng được như cầu hiện nay. Chính nhờ đó sản phẩm ổ khóa Việt Tiệp đã được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Với nhiều dòng khóa cửa khác nhau nhưng Việt Tiệp hiện là cái tên được nhiều người dân và các hộ gia đình lựa chọn sử dụng.

Hơn nữa tuy hiện nay là sản phẩm khóa có nhiều thương hiệu lớn lâu đời. Nhưng giá ổ khóa Việt Tiệp vô cùng rẻ. Hầu hết mọi người đều có thể so sánh bảng giá khóa cửa Việt Tiệp với những địa chỉ sản xuất khóa cửa khác để có thể nhận thấy sự khác biệt rõ rệt.

Không những vậy các loại ổ khóa Việt Tiệp còn rất dễ sử dụng và rất dễ lắp đặt một cách nhanh chóng và rất đơn giản.

*
Khóa Việt Tiệp có rất nhiều những ưu điểm nổi bật

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm dòng khóa Việt Tiệp cũng có một số mặt hạn chế nhất định so với dòng ổ khóa điện tử thông minh:

+ Mỗi lần đóng mở khóa cửa mất nhiều thời gian so với khóa thông minh. Bởi phải thực hiện qua nhiều thao tác chọn đúng chìa hợp ổ khóa sau đó đưa chìa khóa và vặn xoay phù hợp.

+ Sử dụng khóa một thời gian dễ xảy ra trục trặc như: ổ khóa hoen gỉ, chìa bị cong vẹo khóa ăn khớp dẫn tới không mở được cửa dù đúng chìa khóa.

+ Sử dụng nguyên lý đóng mở khóa cơ bản vì vậy nên người tìm hiểu kĩ về ruột khóa Việt Tiệp có thể dễ dàng phá khóa Việt Tiệp nhanh chóng.

+ Dù được làm bằng nguyên liệu bền nhưng do đường kính độ dày của vòng khóa không được lớn. Vì vậy dao động từ 1 – 1,5 cm nên nếu dùng thiết bị kìm cắt sắt chuyên dụng hoàn toàn có thể mở được.

+ Sử dụng chìa nên bất tiện khi bị mất chìa. Vì vậy khi sử dụng chìa khóa này chúng ta cần học cách mở khóa Việt Tiệp không cần chìa. Để có thể mở khóa một cách nhanh chóng và đơn giản khi cần thiết.

Những nhược điểm của các ô khóa là không thể nào tránh được. Những nhước điểm này chỉ xảy ra ở những ổ khóa đời cũ. Còn những ổ khóa chống cắt ổ khóa đời mới rất an toàn bảo vệ cửa rất tốt. Vì vậy loại ổ khóa này vẫn được rất nhiều người sử dụng.

*
Tuy nhiên khóa cũng có một số nhược điểm

Các loại khóa cửa Việt Tiệp

Hiện nay, trên thị truồng có rất nhiều các loại khóa cửa Việt Tiệp. Nhưng những loại khóa dưới đây đang được khá nhiều người sử dụng.

Khóa Việt Tiệp chống cắt

Đây là dạng khóa treo được thiết kế bằng chất liệu inox chống cắt giúp tăng khả năng an toàn và bảo vệ cho tài sản, ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy ổ khóa Việt Tiệp chống cắt thường được dùng phổ biến với nhu cầu lắp đặt khóa cổng, khóa kho, khóa xe tải, …

*
Khóa chống cắt

Khóa Việt Tiệp chữ U

Khóa chữ U với mức giá thấp so với khóa chống cắt. Được thiết kế hợp kim cứng chắc bên ngoài thì được bọc một lớp nhựa cao su. Nhằm để đảm bảo độ bền của khóa ngay khi tiếp xúc nhiều với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Khóa Việt Tiệp chữ U thường được sử dụng để khóa xe đạp, xe máy, khóa quán ăn,…

Khóa Việt Tiệp cầu ngang

Khóa Việt Tiệp cầu ngang là loại khóa có khả năng chống trộm tương đối tốt. Bởi loại ổ khóa này được thiết kế sản xuất bằng chất liệu bền không gỉ khi tiếp xúc với nước mưa khiến kẻ trộm không dễ dàng phá khóa được.

Dòng ổ khóa cầu ngang có nhiều mẫu mã khác nhau thuộc 2 nhóm khóa Việt Tiệp đồng và gang. Nó được đánh giá là khóa Việt Tiệp cửa gỗ, khóa xe hay hộp, tủ, … rất tốt bảo đảm an toàn cho tài sản của bạn.

*
Khóa cầu ngang

Khóa Việt Tiệp loại nhỏ

Khóa Việt Tiệp loại nhỏ hay còn gọi là khóa treo đen chìa Việt Tiệp. Đây là dòng ổ khóa Việt Tiệp loại nhỏ có phần thân cắm chìa khóa được thiết kế màu đen và phần khóa được sản xuất bằng hợp chất tốt bền, sử dụng lâu dài.

Khóa Việt Tiệp loại nhỏ được bán rộng rãi và có thể mua dễ dàng tại các cửa hàng chuyên ổ khóa. Một số loại mẫu khóa treo đen chìa Việt Tiệp hay còn gọi là khóa Việt Tiệp cầu 8 thông dụng hiện nay là: 1466/52mb, 1466/38m,…

*
Khóa loại nhỏ

Cách mở khóa Việt Tiệp không cần chìa và cách phá khóa chống cắt

Như chúng ta cũng đã biết khóa Việt Tiệp có một nhược điểm đó chính là sử dụng chìa khóa. Vì vậy nên việc mất khóa là một trong những vấn đề không khó có thể xảy ra. Khi này không còn cách nào khác chúng ta phải tự học cách mở khóa Việt Tiệp không cần chìa. Hoặc học cách phá khóa để giải quyết vấn đề này nhanh chóng nhất có thể.

Cách mở khóa Việt Tiệp khi mất chìa

Có rất nhiều các cách mở khóa Việt Tiệp không cần chìa hay còn gọi là cách mở khóa Việt Tiệp khi mất chìa đơn giản như sau:

Sử dụng tuốc nơ vít

Khi chìa khóa bị mất thì các bạn có thể sử dụng tuốc nơ vít loại nhỏ. Hay một dụng cụ dẹp nào đó để có thể chọc vào phần cấu tạo bên trong của ổ khóa. Như vậy thì cách mở khóa Việt Tiệp không cần chìa bằng tuốc nơ vít mới được diễn ra một cách đơn giản và dễ dàng nhất có thể.

Khi đã hiểu được sâu về cấu tạo bên trong ổ khóa thì chúng ta sử dụng kẹp giấy bẻ thẳng hay dao cắt loại nhỏ để chọc vào lỗ này. Các bạn có thể chọc càng sâu càng tốt. Sau đó, xoay hoặc vặn dụng cụ cho đến khi nó chạm vào một đường rãnh và ổ khóa sẽ bật ra.

Xem thêm: Top 8 Cách Chụp Ảnh Đại Diện Đẹp, Cách Chụp Ảnh Đại Diện Đẹp Cho Nữ

Như vậy các bạn đã mở được khóa một cách rất đơn giản mà lại nhanh chóng. Giúp bạn không tốn một chi phí nhờ thợ sửa khóa nào đến giúp.

*
Sử dụng tuốc nơ vít để mở khóaCách mở khóa Việt Tiệp không cần chìa bằng bộ dụng cụ mở khóa

Bước 1: Để mở khóa các bạn cần 2 thanh kim loại nhỏ, dài và dẹt. Một thanh có phần đầu nhỏ và hơi cong để giúp đẩy các pin về đúng vị trí. Một thanh dài và dẹt với hình dạng bất kì để dùng để xoay trục khóa trong quá trình mở khóa.

Bước 2: Giữ thanh kim loại trong trục khóa. Và giữ lực vừa phải, vì bạn cần điều chỉnh các pin về đúng vị trí mới có thể mở khóa.

Bước 3: Đưa thanh còn lại đã chuẩn bị ở bước 1 vào để có thể xác định các pin nằm ở phía trên bên trong trục khóa. Bạn có thể thử đẩy các pin lên và cảm nhận lực lò xo ở tay. Để có thể đưa pin này về vị trí ban đầu.

Bước 4: Xác định pin nào khó đẩy lên nhất thì chúng ta bắt đầu mở từ pin đó. Mục đích của bạn là đẩy được phần pin tĩnh lên khỏi trục khóa, sau đó khi bạn thả ra pin động sẽ rơi xuống. Khi đã đẩy được hết tất cả các pin khóa lên thì lúc này khóa đã có thể mở được.

Những cách mở khóa Việt Tiệp không cần chìa trên rất đơn giản. Nhưng nếu như bạn không am hiểu về ổ khóa có thể khiển cho ổ khóa bị hỏng hóc. Vì vậy nếu như không am hiểu về khóa thì các bạn nên nhờ đến thợ sửa khóa tại nhà Hà Nội đến giúp đỡ. Để có thể mở khóa nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến ổ khóa.

*
Cách mở khóa việt tiệp không cần chìa bằng vật chuyên dụng

Cách phá khóa Việt Tiệp chống cắt

Như chúng ta đã biết khóa Việt Tiệp chống cắt là khóa chống trộm. Nên khi mất chìa khóa hoặc có vấn đề gì quan trọng rất nhiều người tìm cách phá khóa.

Nhưng trong một số trường hợp khẩn cấp nếu thợ sửa khóa hoặc cứu hộ chưa đến kịp thì việc phá khóa mới là phương pháp tối ưu nhất. Còn nếu không thì các bạn nên sử dụng cách mở khóa Việt Tiệp không cần chìa. Bởi với cách sửa này cánh cửa nhà bạn bao gồm cả ổ khóa sẽ bị hỏng hoàn toàn.

Phá khóa cửa Việt Tiệp chống cắt bằng búa

Nếu như bạn thực hiện phá cửa bằng búa thì các bạn nên bọc vải xung quanh đầu búa. Để giúp cho búa giật ngược lại gây nguy hiểm cho người cầm búa.

Bạn sử dụng búa đập mạnh vào ổ đến khi còng và thân khóa rơi ra. Là bạn có thể mở được cửa phòng thành công.

*
Các bạn nên bọc vải xung quanh đầu búa

Phá khóa bằng khoan

Để hạn chế hư hỏng cho toàn bộ cánh cửa các bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một tuốc nơ vít với mũi khoan có chiều dài là 6mm – 8mm cho kim loại, một cú đấm, búa, tuốc nơ vít phẳng và kính bảo vệ mắt.

Bước 2: Đánh dấu vị trí khoan vào bề mặt các bạn tập trung dưới lỗ khóa.

Bước 3: Bắt đầu khoan vào đúng vị trí đã đánh dấu với tốc độ trung bình và áp suất trung bình vuông góc với khóa.

*
Phá khóa bằng khoan

Bước 4: Sau khi khoan xong lấy búa đập vào vị trí khoan một vài lần.

Bước 5: Dùng tua vít phẳng cho vào ổ khóa xoay theo chiều kim đồng hồ.

Bước 6: Xoay đến khi nào cánh cửa mở ra được thì thôi.

Đó là một số cách phá khóa Việt Tiệp chống cắt. Nhưng chúng tôi khuyên bạn khi nào thật cần thiết mới nên dùng. Bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến ổ khóa và cửa. Vì vậy khi cần các bạn nên nhờ đến thợ sửa khóa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Mẹ Cách Cai Sữa Đêm Cho Trẻ, Huấn Luyện Giấc Ngủ Cho Bé: Cai Sữa Đêm

Hiện tại Hưng Thịnh chúng tôi đang có tất cả các chi nhánh sửa khóa tại Hà Nội như: sửa khóa tại Từ Liêm, sửa khóa tại Tây Hồ, sửa khóa quận Thanh Xuân,… Vì vậy bất cứ khi nào các bạn cần chúng tôi đều có mặt một cách nhanh chóng.