Cách quấn tai nghe không bị rối

  -  

Dây tai nghe – đặc biệt là loại earbud thường bị rối bất kể bạn để chúng ở đâu, hay thậm chí là quấn vòng tròn quanh 2 ngón tay sau đó gỡ ra cũng không thế hết rối. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện các bước cơ bản để quấn tai nghe chuẩn nhất.

Bạn đang xem: Cách quấn tai nghe không bị rối

Cách quấn dây tai nghe không lo bị rối.

Để dây tai nghe không bị rối bạn có thể sử dụng dây xoắn để cuốn tai nghe hoặc quấn dây tai nghe vào một vật sau mỗi lần sử dụng.

Cách 1 : Cách quấn dây tai nghe không sử dụng dây xoắn.

Bạn có thể cuốn dây tai nghe sau mỗi lần sử dụng vào một vật để tránh chúng bị rối , tuy nhiên bạn vẫn có thể cuốn dây tai nghe mà không sử dụng bất kì vật dụng nào theo cách dưới đây.

Bước 1. Bàn tay bạn nắm lại, duỗi thẳng 3 ngón trỏ, ngón út và ngón cái. Sau đó, đặt tai nghe vào trong lòng bàn tay, dùng 2 ngón tay còn lại kẹp nhẹ đầu tai nghe như hình dưới đây.

*
Bước 2. Quấn dây theo hình số 8 xung quanh ngón trỏ và ngón út.

*

Bước 3. Lặp lại bước 2 cho tới khi đoạn dây còn lại cách giắc audio khoảng 10 cm. Đừng quấn quá chặt nếu không bạn sẽ rất khó để rút ngón tay ra.

Bước 4.

Xem thêm: Cách Pha Nghệ Cho Gà Đá Cựa Sắt, Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Đỏ Da

 Rút 2 ngón tay ra và quấn đoạn dây còn lại vào khoảng giữa khoảng 2-3 vòng.

*

Bước 5. Luồn giắc audio qua vòng dây và kéo chặt.

*

Giờ đây, bạn sẽ không còn phải lo ngại về việc dây tai nghe bị rối nữa.

*

Bước 6. Khi cần sử dụng tới tai nghe, bạn chỉ cần kéo giắc cắm lại và dây tai nghe sẽ được tháo tung mà không bị thắt nút.

Bạn có thể sử dụng được cách quấn dây tai nghe như trên với dây sạc cáp usb, tuy nhiên cách quấn dây tai nghe này có thể gây hại cho tai nghe của bạn vì dây đồng ở bên trong dễ bị xoắn gây dứt trong (trong trường hợp dây đồng quá mỏng). Vậy nên đây chỉ là cách tạm thời sử dụng.

Cách 2 : Cách quấn dây tai nghe sử dụng dây xoắn.

Với cách này bạn sẽ cần sử dụng thêm dây lò xo xoắn với giá chỉ từ 3-5k một sợi với nhiều màu sắc có thể tự do lựa chọn

*

Bước 1: Cắt đôi đoạn dây lò xo để tạo thành một dây lò xo dài

*

Bước 2: Tách phần đầu của dây lò xo dãn ra sau đó ướm vào thân dây tai nghe, quấn vào sao cho tai nghe nằm lọt trong dây quấn lò xo.

*

Bước 3: Dùng tay ấn nhẹ cho các vòng dây quấn lò xo xếp xít nhau để không còn lộ khoảng cách

*

Bước 4: Lặp lại cho đến khi quấn hết dây vào phần tai nghe

*

Bạn cũng có thể quấn lồng hai dây khác màu lại với nhau để có được màu sắc bắt mắt theo ý thích của mình.

*
Cách quấn dây tai nghe

Vậy là bạn đã có một chiếc dây tai nghe được quấn đúng cách với dây lò xo, cách này giúp bạn không phải quấn lại dây sau mỗi lần sử dụng và có tác dụng chống rối tuyệt vời. Cách này thích hợp với các bạn nào có tính kiên nhẫn vì thực hiện cũng khá tốn thời gian.

Xem thêm: Luật Chơi Bài Ma Sói Character, Hướng Dẫn Cách Chơi Ma Sói Cơ Bản

Cách 3: Sử dụng xương cá quấn tai nghe

Trên thị trường cũng có bán một số sản phẩm bằng nhựa hình xương cá dùng để quấn tai nghe, với đa dạng mẫu mã màu sắc để bạn có thể tha hồ lựa chọn

*

Tuy nhiên dụng cụ xương cá chỉ thích hợp khi bạn sử dụng cho dây tai nghe có tiết diện dây lớn,không thích hợp sử dụng đối với các tai nghe có tiết diện dây nhỏ khi sử dụng xương cá,một điều nữa là dây rất dễ bị đứt ngầm do quấn quá chặt, dây bị căng lâu dài gây giãn và đứt ngầm hoặc quấn quá khít dẫn đến khi gỡ ra dây bị đứt do quá chặt.

Trên đây là một số cách cơ bản để quấn dây chống rối cho tai nghe mà bạn có thể lựa chọn, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các loại dây tai nghe chống rối được bán sẵn trên thị trường. Nếu bạn đang có cách quấn dây chống rối nào cho tai nghe hiệu quả, hãy chia sẻ bằng cách bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé!