CÁCH SỬ DỤNG FILTER TRONG EXCEL

  -  

Trong bài bác lý giải này, bạn sẽ học tập biện pháp thanh lọc dữ liệu trong Excel theo các bí quyết không giống nhau: cách tạo cỗ lọc mang lại cực hiếm cam kết từ bỏ, chữ số, tháng ngày năm, cách sử dụng bộ thanh lọc nhằm tra cứu kiếm, với cách lọc bằng màu sắc xuất xắc bằng cực hiếm của ô được lựa chọn. quý khách cũng sẽ học biện pháp xóa bộ lọc, cùng giải pháp sửa Sở lọc Tự đụng của Excel lúc nó ko vận động.

Bạn đang xem: Cách sử dụng filter trong excel


Xem nhanh


 BỘ LỌC TRONG EXCEL LÀ GÌ?CÁCH THÊM BỘ LỌC TRONG EXCELCÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC TRONG EXCELLỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰCÁCH TẠO BỘ LỌC TRONG EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆNCÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM TRONG EXCELCÁCH SAO CHÉP.. DỮ LIỆU ĐÃ LỌC TRONG EXCEL

 BỘ LỌC TRONG EXCEL LÀ GÌ?

Đây là chế độ lọc dễ dàng và đơn giản độc nhất vô nhị trong Excel. Chức năng thanh lọc còn có thể giải quyết và xử lý được tương đối nhiều quá trình cùng với độ tinh vi cao; khi đó ta phải thực hiện cho Advanced Filter

BỘ LỌC VỚI BỘ SẮP.. XẾP.. TRONG EXCEL

Bên cạnh rất nhiều các lựa chọn lọc trong excel, Bộ thanh lọc Tự cồn Excel còn cung cấp chọn lựa sắp xếp liên quan mang đến những cột xác định:

Đối với cái giá trị ký kết tự: Sắp xếp tự A mang đến Z, Sắp xếp từ Z trsinh hoạt về A, và Sắp xếp theo màu sắc.


*

*

Đối cùng với chữ số: Sắp xếp từ nhỏ tuổi mang đến bự, Sắp xếp trường đoản cú lớn mang lại nhỏ, tuyệt Sắp xếp theo màu sắc.

Đối cùng với tháng ngày năm: Sắp xếp từ bỏ cũ cho new, Sắp xếp từ bỏ bắt đầu về cũ, với Sắp xếp theo Màu sắc.

Sau đó là điểm khác hoàn toàn giữa việc bố trí và bài toán thanh lọc trong Excel:

Lúc bạn thu xếp tài liệu vào Excel, toàn bộ bảng những được sắp xếp lại, ví dụ theo trang bị tự bảng chữ cái tốt từ quý hiếm nhỏ tuổi tuyệt nhất cho quý hiếm lớn số 1. Tuy nhiên, bài toán thu xếp không ẩn toàn bộ các mục, nó chỉ sắp xếp dữ liệu theo trang bị trường đoản cú new.

lúc các bạn lọc dữ liệu trong Excel, chỉ phần đông mục bạn có nhu cầu thấy sẽ tiến hành hiển thị, còn những mục không liên quan không giống sẽ tiến hành ẩn tạm thời.

CÁCH THÊM BỘ LỌC TRONG EXCEL

Để Sở thanh lọc Tự hễ trong Excel hoạt động chính xác, chuỗi tài liệu của khách hàng nên tất cả sản phẩm title cùng rất thương hiệu cột nlỗi hình ảnh chụp screen bên dưới đây:

Một Khi các tiêu đề của cột được thêm vào, hãy chọn bất kỳ ô làm sao vào chuỗi tài liệu, cùng sử dụng một trong số phương thức đưới phía trên nhằm cnhát cỗ lọc.

3 CÁCH ĐỂ THÊM BỘ LỌC VÀO EXCEL

Trên tab Data, trong đội Sort cùng Filter, hãy nhấp nút ít Filter.

Trên tab trang chủ, vào nhóm Editing, nhấp Sort và Filter>Filter.

Hãy sử dụng phím tắt trong Bộ thanh lọc Excel để bật/tắt cỗ lọc: Ctrl+Shift+L

Dù các bạn dùng giải pháp nào đi nữa, thì những mũi tên phía xuống sẽ lộ diện trong những ô tiêu đề:

CÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC TRONG EXCEL

Một mũi tên phía xuống

*
 trong title của cột Có nghĩa là cỗ lọc đã có tiếp tế, dẫu vậy vẫn chưa được sử dụng. lúc chúng ta dịch rời con chuột bao phủ mũi tên, một mẹo màn hình hiển thị (Hiển thị Tất cả).

Để lọc dữ liệu trong Excel, hãy thực hiện quá trình sau:

Nhấp vào mũi thương hiệu hướng xuống làm việc cột mà bạn có nhu cầu thanh lọc.Bỏ chọn hộp Select All nhằm bỏ chọn tất cả dữ liệu một giải pháp hối hả.Chọn những hộp ngay gần dữ liệu nhưng bạn có nhu cầu hiển thị, rồi nhấp OK.

lấy ví dụ, đây là phương pháp họ thanh lọc dữ liệu vào cột Vùng miền để thấy lợi nhuận chỉ của miền Đông với miền Bắc:

Xong rồi! Bộ lọc đang được sử dụng mang lại cột A, tạm thời ẩn ngẫu nhiên miền nào không hẳn là miền Đông với miền Bắc.

Mũi tên phía xuống nghỉ ngơi cột được lọc chuyển đổi thành nút lọc 

*
, với câu hỏi di chuyển bao phủ nút này sẽ hiển thị mẹo màn hình hiển thị – có nghĩa là bộ lọc đã có sử dụng:

Lọc dữ liệu vào Excel là học phần tương đối phệ và tinh vi, nhằm phát âm cùng vận dụng nhuần nhuyễn thì nội dung bài viết này sẽ không mô tả hết được. Để bạn có thể ứng dụng thành thạo các hàm Excel, thành thạo các bản lĩnh lọc dữ liệu cở bạn dạng cải thiện, báo cáo cực kỳ tốc với Pivot Table, vẽ biểu đồ dùng, cách xử lý tài liệu … thì Học Excel Online đang thi công ra chương trình Excel tự cơ bạn dạng cho tới nâng cao dành cho người đi làm việc. Với khoá học tập này các bạn sẽ học tập online linch hoạt hồ hết cơ hội đều khu vực, điều đình cùng với học viên về những vấn đề trong bài xích giảng nhìn trong suốt qúa trình học, đặc trưng tiền học phí khoá học cực kỳ tiết kiệm chi phí cùng hoàn toàn rất có thể hoàn trả nếu bạn ko bằng lòng về khoá học tập.

Chi ngày tiết khoá học

LỌC NHIỀU CỘT

Để thực hiện hàm tinh lọc vào Excel mang đến các cột, hãy tái diễn quá trình bên trên mang lại con số cột cơ mà bạn muốn.

ví dụ như, bạn có thể thu bé dại tác dụng xuống còn hiển thị Táo sinh hoạt miền Đông và miền Bắc. khi bạn sử dụng những bộ lọc trong Excel, nút ít lọc đã hiển thị nghỉ ngơi mỗi cột được lọc:

Mẹo. Để khiến hành lang cửa số bộ thanh lọc trong Excel rộng hơn và/tuyệt dài hơn, hãy dịch rời loài chuột bao bọc tay núm sống dưới cùng, cùng ngay trong khi mũi thương hiệu hai đầu lộ diện, hãy kéo nó xuống tuyệt kéo nó về phía mặt đề xuất.

LỌC Ô RỖNG/KHÔNG RỖNG

Để thanh lọc tài liệu vào Excel làm lơ những ô trống xuất xắc các ô không trống, hãy thực hiện một trong các các bước sau:

Để thanh lọc tuy thế bỏ lỡ những ô trống, ví dụ là hiển thị các ô tất cả dữ liệu, hãy nhấp vào mũi thương hiệu thanh lọc tự động hóa, hãy chắc rằng vỏ hộp (Show All (Hiển thị Tất cả)) được lựa chọn, rồi bỏ chọn (Blanks (Các ô trống)) làm việc cuối danh sách. Việc này sẽ hiển thị chỉ những sản phẩm có dữ liệu trong cột xác định.

Để thanh lọc mà lại làm lơ những ô gồm dữ liệu, cụ thể là hiển thị những ô trống, bỏ chọn (Hiển thị Tất cả), rồi lựa chọn (Các ô trống). Điều này sẽ hiển thị chỉ phần đông sản phẩm bao gồm ô trống nghỉ ngơi cột xác định.

Lưu ý:

Lựa lựa chọn (Các ô trống) có sẵn chỉ đối với cột gồm cất tối thiểu một ô trống.

Nếu bạn muốn xóa mặt hàng trống dựa vào một cột chủ yếu như thế nào kia, chúng ta cũng có thể lọc tuy nhiên bỏ qua các ô cất dữ liệu trong cột kia, nên chọn lựa những sản phẩm được lọc, click chuột buộc phải vào Selection, rồi nhấp Delete row. Nếu bạn muốn xóa chỉ đều mặt hàng hoàn toàn trống với vướng lại hầu như sản phẩm có đựng một vài tài liệu xuất xắc đựng vài ba ô trống, hãy nhìn qua phương án này nhé.

Bên cạnh những lựa tinh lọc cơ bản đã có được luận bàn sống trên, Bộ lọc Tự hễ vào Excel còn cung cấp các mức sử dụng nâng cao sẽ giúp chúng ta thanh lọc các nhiều loại tài liệu cụ thể hệt như ký từ, chữ số cùng tháng ngày năm đúng mực theo nhu cầu của khách hàng.

Lưu ý:

Các loại cỗ thanh lọc khác nhau trong Excel mang tính loại trừ lẫn nhau. ví dụ như, chúng ta cũng có thể lọc một cột xác định theo cực hiếm tốt theo màu sắc ô, mà lại quan trọng theo cả hai cái được.

Để tất cả công dụng đúng mực, chớ kết hợp các các loại tài liệu không giống nhau trong và một cột cũng chính vì chỉ tất cả một các loại cỗ lọc gồm tính năng cho mỗi cột thôi. Nếu một cột chứa được nhiều nhiều loại cực hiếm, thì bộ thanh lọc sẽ tiến hành phân phối theo các loại tài liệu xuất hiện thêm các độc nhất vô nhị. lấy ví dụ như, nếu bạn lưu giữ chữ sô trong một cột xác định nhưng nhiều phần chữ số được format nhỏng ký kết từ bỏ, thì bộ thanh lọc cam kết từ bỏ vẫn hiển thị cho cột kia chứ chưa phải cỗ thanh lọc chữ số.

Và hiện giờ, hãy để mắt tới kỹ hơn từng chọn lọc rồi xem xem bạn có thể tạo cỗ lọc cân xứng tuyệt nhất cho loại dữ liệu của chính mình như thế nào.

Hướng dẫn học tập Excel cơ bản

LỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰ

Nếu bạn có nhu cầu lọc cột chứa cam kết tự cho 1 điều nào đó vô cùng rõ ràng, thì chúng ta cũng có thể tận dụng vài chọn lọc nâng cấp được cung ứng vì Sở lọc Ký trường đoản cú trong Excel chẳng hạn như:

Lọc những ô bắt đầu giỏi xong xuôi bằng một giỏi những ký kết trường đoản cú quan trọng.

Lọc các ô tất cả chứa hay là không chứa một ký kết tự hay như là một từ khẳng định sinh sống bất kỳ địa điểm nào của chuỗi ký trường đoản cú.

Lọc những ô tương tự một phương pháp tuyệt vời hay là không tương đương với cùng một hay nhiều cam kết từ bỏ rõ ràng.

Ngay khi chúng ta thêm bộ lọc vào cột cất quý hiếm ký kết trường đoản cú, Bộ lọc Ký trường đoản cú đã tự động lộ diện vào bảng chọn Sở thanh lọc Tự động:

lấy ví dụ như, để thanh lọc tuy nhiên bỏ qua mất các mặt hàng bao gồm đựng Chuối, hãy triển khai nlỗi sau:

Nhấp mũi thương hiệu phía xuống làm việc tiêu đề của cột, rồi chỉ vào Sở lọc Ký trường đoản cú.

Trong bảng lựa chọn được thả xuống, hãy chọn cỗ thanh lọc mong muốn (trong ví dụ này là Không chứa…)

Hộp thoại Custom AutoFilter đang lộ diện. Trong hộp sống bên đề xuất bộ lọc, hãy gõ ký từ tốt các mục mong muốn từ danh sách.

Nhấp OK.

Kết quả là, toàn bộ các sản phẩm Chuối, bao gồm Chuối xanh với Chuối tiến thưởng, sẽ được ẩn.

LỌC CỘT CÓ 2 ĐIỀU KIỆN

Để lọc dữ liệu vào Excel cùng với nhị ĐK, hãy tiến hành các bước sau lập cú pháp ĐK trước tiên, rồi thực hiện các bước sau:

Chọn nút ít And giỏi Or tùy thuộc theo vấn đề liệu cả nhì giỏi chỉ một trong nhì điều kiện sẽ được thỏa mãn nhu cầu.Hãy chọn toán thù tử so sánh cho ĐK sản phẩm nhị, rồi nhập quý hiếm ký kết từ vào vỏ hộp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Hộp Quà Love Box, Cách Làm Hộp Quà Love Box

lấy ví dụ, đó là biện pháp bạn thanh lọc hàng bao gồm đựng hoặc Chuối hoặc Chanh:

CÁCH TẠO BỘ LỌC TRONG EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆN

Nếu chúng ta không lưu giữ cách kiếm tìm tìm tuyệt vời và hoàn hảo nhất giỏi bạn muốn thanh lọc những hàng tất cả ban bố tựa như nhau, thì chúng ta có thể chế tạo bộ lọc gồm một trong những ký kết từ đại diện thay mặt sau:

Ký tự đại diệnMiêu tảVí dụ
? (vết hỏi)Khớp cùng với ngẫu nhiên ký kết từ lẻ loi nàoX?m tìm “xám” giỏi “xâm”
* (dấu hoa thị)Khớp cùng với bất kỳ chuỗi cam kết từ bỏ nàoTr* search “Trang” xuất xắc “Trung”
~ (vết ngã) có *,?, giỏi ~ theo sauCho phép lọc các ô tất cả đựng vệt hoa thị, vết hỏi, tốt vệt vấp ngã.Sao~? search “sao?”

Mẹo: Trong nhiều trường đúng theo, chúng ta cũng có thể sử dụng toán tử Contains nắm cho cam kết tự thay mặt. lấy ví dụ như, để thanh lọc các ô bao gồm đựng toàn bộ các nhiều loại Chuối, chúng ta có thể lựa chọn hoặc toán thù tử lốt bằng rồi nhập *chuối*, hay sử dụng tân oán tử Contains rồi chỉ Việc nhập chuối.

Địa chỉ học tập Excel trên Hà Nội

CÁCH LỌC SỐ TRONG EXCEL

Sở lọc số vào Excel cho phép chúng ta giải pháp xử lý dữ liệu số theo nhiều cách, bao gồm:

Lọc số bởi hay không bởi một vài nhất thiết.Lọc số, lớn hơn, nhỏ tuổi rộng, giỏi nằm giữa các số nhất định.Lọc 10 số đầu giỏi 10 số cuối.Lọc các ô gồm cất số to hơn xuất xắc nhỏ tuổi hơn giá trị vừa đủ.

Ảnh chụp màn hình dưới đây cho thấy toàn bộ bộ lọc số tất cả sẵn vào Excel.

ví dụ như, nhằm tạo ra bộ thanh lọc chỉ hiển thị những deals tất cả tổng chi phí to hơn 6 triệu đồng tuy thế không thật 7 triệu VND, hãy tiến hành công việc sau:

Nhấp mũi thương hiệu lọc auto sinh sống tiêu đềcột, rồi trỏ vào Bộ lọc Số.Hãy chọn một toán thù tử đối chiếu cân xứng từ bỏ danh sách, vào ví dụ này là Giữa…

Trong hộp thoại Custom AutoFilter, hãy nhập quý giá biên nhỏ tuổi hơn và giá trị biên to hơn. Theo mang định, Excel lưu ý sử dụng tân oán tử so sánh “Lớn hơn hay bằng” và “Nhỏ hơn tuyệt bằng”. Quý khách hàng rất có thể thay đổi chúng thành “Lớn hơn” với “Nhỏ hơn” nếu khách hàng thêm quý hiếm biên vào.

Nhấp OK.

Kết trái là, chỉ mọi deals có mức giá tiền tự 6 triệu đồng mang đến 7 triệu đ mới được hiển thị.

CÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM TRONG EXCEL

Bộ thanh lọc tháng ngày năm vào Excel cung cấp rất nhiều những lựa chọn chất nhận được chúng ta lọc những hồ sơ trong vòng thời gian một mực hối hả và thuận lợi.

Một giải pháp khoác định, Bộ thanh lọc Tự rượu cồn của Excel team ngày tháng năm lại vào một cột xác định theo mẫu năm, tháng, cùng ngày. Quý Khách hoàn toàn có thể mở rộng xuất xắc thu nhỏ những cường độ khác biệt bằng cách nhấp vào vết cùng giỏi vệt trừ nằm lân cận team. Việc chọn hay xóa những nhóm sống Lever cao hơn nữa đang chọn tuyệt xóa tài liệu nghỉ ngơi cùng Lever. ví dụ như, nếu khách hàng xóa hộp không tính năm nhâm thìn, thì tất một ngày dài mon năm trong năm 2016 có khả năng sẽ bị ẩn.

Hình như, Sở thanh lọc Ngày Tháng Năm có thể chấp nhận được bạn hiển thị tuyệt ẩn tài liệu là ngày, tuần, tháng, quý, năm xác định, ra mắt trước hay sau ngày xác minh, hay nằm trong lòng nhì ngày khẳng định. Ảnh chụp màn hình dưới đây hiển thị tất cả bộ thanh lọc ngày tháng năm bao gồm sẵn:

Thông thường, Sở lọc tháng ngày năm trong Excel chạy chỉ bằng một cái nhấp chuột. lấy ví dụ nhằm thanh lọc mặt hàng đựng làm hồ sơ trong tuần này, các bạn chỉ việc trỏ loài chuột vào Bộ thanh lọc Ngày Tháng Năm rồi nhấp Tuần này.

Nếu các bạn lựa chọn toán thù tử Bằng, Trước, Sau, Giữa hay Sở thanh lọc Tùy Chỉnh, thì hành lang cửa số hộp thoại Bộ lọc Tự cồn Tùy chỉnh tương tự như sẽ mở ra, chỗ nhưng mà các bạn xác định rõ tiêu chuẩn nhưng mà bạn mong muốn.

ví dụ như, để hiển thị tất cả làm hồ sơ của 10 ngày trước tiên trong tháng bốn năm năm nhâm thìn, hãy nhấp Giữa… rồi lập thông số kỹ thuật mang lại bộ thanh lọc theo cách này:

CÁCH LỌC THEO MÀU TRONG EXCEL

Nếu dữ liệu trong trang tính của người tiêu dùng được định dạng một biện pháp bằng tay hay bởi định hình có điều kiện, thì bạn cũng có thể thanh lọc tài liệu đó theo màu.

Việc nhấp mũi tên hướng xuống của bộ thanh lọc auto đã hiển thị Lọc theo Màu có một tốt các tuyển lựa, tùy thuộc theo câu hỏi cột của doanh nghiệp tất cả format gì:

Lọc theo màu cộtLọc theo màu phông chữLọc theo biểu tượng ô

lấy ví dụ, nếu khách hàng định hình các ô trong cột xác định cùng với 3 màu sắc nền không giống nhau (xanh lá, đỏ cùng cam) và các bạn chỉ ý muốn hiển thị những ô color cam, chúng ta cũng có thể thực hiện theo cách này:

Nhấp mũi thương hiệu lọc sinh hoạt ô tiêu đề, rồi chỉ vào Lọc theo Màu.Nhấp vào color ý muốn lựa chọn – trong ngôi trường hợp này là màu sắc cam.

Xong rồi! Chỉ một vài ba quý giá được định dạng với font chữ màu sắc cam mới được hiển thị cùng những sản phẩm không giống thì được ẩn trợ thời thời:

CÁCH LỌC CÓ TÌM KIẾM TRONG EXCEL

Bắt đầu cùng với Excel 2010, đồ họa Sở thanh lọc bao gồm đựng hộp kiếm tìm tìm – hộp này khiến cho việc tìm kiếm chuỗi dữ liệu lớn dễ dãi hơn -Việc này được cho phép chúng ta nhanh lẹ thanh lọc các hàng cất đúng ký tự, số, tốt ngày tháng năm.

Giả sử bạn có nhu cầu liếc qua làm hồ sơ cho những Khu Vực “miền đông”. Hãy nhấp mũi tên thanh lọc tự động hóa, rồi ban đầu gõ từ bỏ “miền đông” vào hộp tìm kiếm. Bộ thanh lọc Excel đã mau chóng hiển thị tất cả vùng miền khớp cùng với ĐK search kiếm. Để hiển thị chỉ hầu như sản phẩm này, hoặc nhấp OK vào bảng chọn Bộ lọc Tự đụng của Excel, hoặc nhấp phím Enter trên bàn phím.

Để thanh lọc kèm theo nhiều điều kiện, hãy thực hiện bộ thanh lọc dựa vào điều kiện kiếm tìm tìm thứ nhất như được diễn giải sống bên trên, rồi gõ điều kiện đồ vật nhì, ngay khi công dụng tra cứu tìm hiển thị, hãy lựa chọn hộp Thêm tuyển lựa hiện tại vào bộ lọc, rồi nhấp OK. Trong ví dụ này, chúng ta thêm làm hồ sơ “miền tây” vào các hồ sơ “miền đông” đã có lọc trước đó:

Rất nkhô hanh, đúng không ạ nào? Chỉ cha mẫu nhấp chuột!

LỌC THEO GIÁ TRỊ HAY ĐỊNH DẠNG CỦA Ô ĐƯỢC CHỌN

Một cách nữa để thanh lọc tài liệu vào Excel sẽ là sinh sản cỗ thanh lọc gồm ĐK là ngôn từ giỏi format của ô được lựa chọn. Đây là cách thực hiện:

Nhấp con chuột cần vào ô đựng cực hiếm, Màu sắc, tuyệt biểu tượng cơ mà bạn có nhu cầu thanh lọc dữ liệu.

Trong bảng lựa chọn văn bản, trỏ vào Bộ thanh lọc.

Chọn các chọn lựa ao ước muốn: lọc theo giá trị, màu sắc, color font chữ, giỏi biểu tượng của ô được chọn.

Trong ví dụ này, bọn họ lọc theo hình tượng của ô được chọn:

SỬ DỤNG LẠI BỘ LỌC SAU KHI THAY ĐỔI DỮ LIỆU

Khi các bạn chỉnh sửa tuyệt xóa dữ liệu trong ô được lọc, Sở thanh lọc Tự cồn trong Excel sẽ không tự động hóa cập nhật các thay đổi. Để áp dụng lại cỗ thanh lọc, hãy nhấp vào bất kỳ ô làm sao trong chuỗi dữ liệu, tiếp nối hoặc:

Nhấp Sử dụng lại bên trên tab Dữ liệu, trong team Sắp xếp cùng Lọc.

hoặc:

Nhấp Sắp xếp với Lọc>Sử dụng lại ngơi nghỉ tab Trang công ty, trong nhóm Chỉnh sửa.

CÁCH SAO CHÉPhường DỮ LIỆU ĐÃ LỌC TRONG EXCEL

Cách nhanh độc nhất vô nhị để xào nấu chuỗi dữ liệu vẫn lọc vào một trong những trang tính tốt cửa sổ không giống chính là thực hiện 3 phím tắt sau đây.

Hãy chọn ô sẽ lọc, rồi nhận Ctrl + A để lựa chọn toàn bộ dữ liệu đã lọc bao gồm title cột.

Để chọn dữ liệu vẫn lọc trừ tiêu đề cột, nên chọn ô đầu tiên (bên cạnh thuộc bên trái) bao gồm dữ liệu, rồi nhấp Ctrl +Shift + End để không ngừng mở rộng sàng lọc cho ô cuối cùng.

Nhấn Ctrl + C để xào nấu dữ liệu được lựa chọn.

Đi mang đến trang tính/cửa sổ không giống, nên chọn ô trên thuộc bên trái của dải ô được lựa chọn, rồi nhấn Ctrl + V nên dán dữ liệu sẽ thanh lọc.

Lưu ý. Đôi khi, khi chúng ta xào nấu dữ liệu đã thanh lọc mang đến một nơi nào kia, những ô cất dữ liệu này sẽ bị xóa. Trong một vài ba trường phù hợp hãn hữu gặp gỡ, nhiều phần bên trên một cửa sổ rất to lớn, Excel có thể xào nấu những hàng bị ẩn cùng với những hàng được hiển thị. Để ngăn ngừa điều đó, hãy chọn dải ô sẽ lọc, rồi nhấn Alt +; để lựa chọn chỉ đông đảo ô được hiển thị. Nếu các bạn không quen dùng phím tắt trên keyboard, chúng ta cũng có thể thực hiện thiên tài Go To Special thay thế (tab Home > đội Editing > Find & Select > Go To Special… > Visible Cells only).

CÁCH XÓA BỘ LỌC TRONG EXCEL

Sau Lúc thực hiện bộ thanh lọc cho một cột một mực, bạn có thể mong xóa bộ thanh lọc để lọc tài liệu theo cách khác.

Để xóa bộ thanh lọc vào Excel, hãy tiến hành theo ngẫu nhiên bước nào sau đây.

Để xóa bộ lọc khỏi cột, hãy nhấp vào phím bộ lọc bên trên tiêu đề của cột, rồi nhấp Clear Filter from :

Để xóa toàn bộ bộ thanh lọc trong trang tính, hãy thực hiện hoặc:

Đi mang đến tab Data > team Sort và Filter, rồi nhấp Clear.

hoặc:

Đi đến tab trang chủ > team Editing, rồi nhấp Sort và Filter > Clear.

BỘ LỌC KHÔNG HOẠT ĐỘNG TRONG EXCEL

Nếu Sở lọc Tự động vào Excel ko chạy tự nửa dưới trang tính, đa phần là do tài liệu mới được nhập vào nằm quanh đó dải ô vẫn lọc. Để xử lý vấn đề này, hãy sử dụng lại bộ lọc. Nếu bộ lọc của chúng ta vẫn ko chạy, thì hãy xóa tất cả bộ lọc vào trang tính, rồi thực hiện cỗ thanh lọc mới. Nếu chuỗi tài liệu của doanh nghiệp đựng những sản phẩm trống, thì hãy dùng con chuột lựa chọn toàn bộ dải ô một cách thủ công bằng tay, rồi áp dụng bộ lọc tự động hóa. Ngay sau khi bạn tiến hành vấn đề đó, tài liệu bắt đầu sẽ tiến hành thêm vào dải ô đang thanh lọc.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Trứng Trong Tủ Lạnh Đúng Và Chuẩn Nhất, Cách Bảo Quản Trứng Trong Tủ Lạnh An Toàn

Về cơ bản, đây là biện pháp các bạn thêm cùng thực hiện cỗ lọc trong Excel. Nhưng vẫn còn đó những điều chúng ta cũng có thể tiến hành nữa! Trong bài xích khuyên bảo tiếp sau, Học Excel Online đã tò mò khả năng của Sở lọc Nâng cao và cẩn thận phương pháp thanh lọc tài liệu có nhiều ĐK. Hãy đón ngóng nhé!

Bạn mong khám phá Excel một cách bài bản, tất cả hệ thống cùng không hề thiếu các con kiến thức? Hãy tmê man gia ngay khóa học EX101 – Excel tự cơ bạn dạng đến Chuyên Viên dành riêng cho những người đi làm việc được lí giải bởi vì giảng viên Nguyễn Đức Tkhô nóng.