Cách Sử Dụng Hoa Nhài Tươi

  -  

cách pha trà hoa nhài công dụng của hoa nhài khô hoa nhài khô hoa nhài khô hà nội mua hoa nhài khô ở hcm trà hoa lài trà hoa nhài trà xanh hoa lài trà xanh hoa nhài trà ướp hoa nhài


*

Một Sài Gòn bộn bề với bao âu lo, mệt mỏi và áp lực từ công việc cùng cuộc sống sẽ chẳng là gì nếu bạn biết cách pha trà hoa nhài ngon đúng vị. Với cách pha trà hoa nhài tươi mát bạn sẽ sở hữu ngay tách trà hoa nhài giúp bạn xóa tan mọi áp lực & căng thẳng để bạn sống vui sống khỏe mỗi ngày.

Bạn đang xem: Cách sử dụng hoa nhài tươi

Tưởngtượng cùng bạn nhâm nhi ly trà và bắt đầu những câu chuyện mới thật thi vị thìmọi căng thẳng hay muộn phiền luôn được phá giải. Hiện nay, cách pha trà hoanhài gồm 3 cách: Một là pha khi hoa còn tươi, thứ hai là pha trà bằng hoakhô. Thứ 3 và cũng là cách đơn giản nhất dùng trà hoa nhài túi lọc.

*

Cách phatrà hoa nhài tươi

Hoa nhài là loài hoa này nổi tiếng thơm “nức mũi” và tinh dầu chiết xuất từ nó cũng được minh chứng có đặc tính kháng khuẩn vô cùng hiệu quả. Vì vậy, khi pha trà bằng hoa nhài ngoài tự cho mình một tách trà thơm ngon thì nó còn là một trong những cách “điều dưỡng cơ thể” khỏe đẹp từ bên trong. Và cách pha trà hoa nhài tươi chính là cách tốt nhất để giữ lại giá trị dinh dưỡng trong cách hoa.

Cách phatrà hoa nhài bằng hoa tươi khá đơn giản.

Sau khi hoa nhài được thu hái và làm sạch bụi cùng những cánh hoa xấu, bạn cho từ 4-7 nụ hoa hoặc một nhúm nhỏ cánh hoa nhài tươi vào ly.

Tiếp đến, đun nước và đợi nước sôi thật sôi. Sau đó, bạn tắt bếp rồi để yên từ 2-3 phút cho nước nguội bớt.

Cuối cùng, châm vào ly trà một lượng nước thích hợp rồi thưởng thức. Tùy vào khẩu vị mà lượng nước của bạn châm vào ly khác nhau cũng như thêm đường/mật ong/chanh theo khẩu vị.

*

Cách phatrà hoa nhài khô thơm ngon đúng chuẩn

Ngoài cáchpha trà hoa nhài tươi từ những cánh hoa vừa được thu hái thì bạn có thểdùng hoa nhài phơi khô để pha trà. Cách pha trà hoa nhài khô giúp hoanhài giữ đậm nhất mùi hương vốn có của hoa cũng như giúp màu của nước tràchuyển sang vàng nhạt cực đẹp mắt.

Bước 2: Cho ấm trà vừa tráng xong lên chân đế đun đã thắp nến. Rót 250ml nước ấm vào ấm trà và đợi từ 5-7 phút. Nếu các bạn không sử dụng cách pha trà hoa nhài với chân đế đun, thì sẽ rót nước sôi ở nhiệt độ 90-100oC vào ấm trà và cũng đợi từ 5-7 phút.

Xem thêm: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Nước Hồ Cá Bị Xanh Đơn Giản Và Hiệu Quả

Bước 3: Hết thời gian, bạn sử dụng đồ lọc trà chiết nước trà ra bình, khi uống thì các bạn rót lại sang tách. Với những loại bình thủy tinh có sẵn đồ lọc thì không cần phải lọc lại.

Bước 4: Khi dùng hết trà thì các bạn lại tiếp tục lặp lại bước 2 để dùng tiếp. Trà có thể dùng lại được 2 – 3 lần.

Trà hoanhài túi lọc

Với hai cáchpha trà hoa nhài tươi và khô vừa kể trên thì thật cũng chẳng khó khăn gì đểthực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn đang có việc bận cũng như không thể lúc nào cũngcũng có nhiều thời gian rỗi, khi ấy, trà hoa nhài túi lọc chính là lựachọn tốt nhất.

Với tràhoa túi lọc, thì sau khi hoa nhài được phơi khô bạn cho chúng vào các túi lọcnhỏ, 1 túi đựng từ 4-7 bông hoa. Nếu không thích pha trà bằng cả bông hoa thìbạn có thể nghiền cánh hoa nhài khô thành bột mịn rồi hẵng cho vào túi, sau đócho tất cả túi lọc bạn vừa làm vào một chiếc lọ thủy tinh rồi đậy kín nắp và đểdùng dần.

Cách phatrà hoa nhài túi lọc rất dễ dàng, chỉ cần đun sôi nước, cho túi lọc vào ly sau đócho nước sôi vào là bạn đã có ngay tách trà hoa nhài túi lọc thơm ngonnức mũi! Loại trà này cực dễ mang theo hành lý những lúc xa nhà vừa tiện lợilại đơn giản, chỉ cần 1 túi trà cùng một lượng nước sôi thích hợp là có ngay lytrà ngon ngọt. Đúng là quá tuyệt vời rồi.

Xem thêm: Giá Bán Cá Rồng Huyết - Giá Cá Rồng, Cách Nuôi Để Cá Có Màu Đẹp

*

Cách pha trà hoa nhài  và thưởng trà đúng là cả một nghệ thuật. Vì thế, muốn tạo nênmột tách trà ngon bạn phải biết pha đúng cách. Với 3 cách pha trà hoa nhàitươi, cách pha trà hoa nhài khô và trà hoa nhài túi lọc mà topgamedanhbai.com vừa bày ởtrên, bạn có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị của chén trà theo đúng chuẩn. Vìvậy, đừng bao giờ bỏ quên ba cách trên nếu bạn muốn kết bạn cùng trà hoa nhài.