CÁCH SỬ DỤNG KHÓA VÂN TAY TRÊN LAPTOP HP

  -  

Hiện nay, nhiều dòng laptop HP đã có tích hợp cảm biến vân tay, bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện việc thiết lập bảo mật mở khóa máy tính của mình bằng vân tay của chính mình. Hãy cùng FPT Shop đánh giá bảo mật vân tay có trên laptop HP trước khi đi đến phần hướng dẫn cài đặt.

Bạn đang xem: Cách sử dụng khóa vân tay trên laptop hp

Đánh giá bảo mật vân tay trên laptop HP

Ưu điểm

Khả năng bảo mật laptop HP được cải thiện rõ ràng hơn bao giờ hết khi tích hợp cảm biến vân tay, đây cũng là lý do cho việc phát triển hệ thống bảo mật vân tay trên laptop. Với phương thức xác thực nhiều bước phức tạp, máy của bạn sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất.

*

Với bảo mật vân tay trên laptop HP, bạn chỉ mất 1 đến 2 giây để có thể truy cập vào laptop thay vì phải gõ mã PIN hoặc mật khẩu dài dòng trên bàn phím như trước đây.

Xem thêm: #1: Hướng Dẫn 3 Cách Biết Ai Unfollow Trên Instagram, Ai Hủy Theo Dõi Bạn Trên Instagram

Cùng với cảm biến nhận dạng khuôn mặt mới nhất, bảo mật vân tay đã và đang trở thành một trong những phương thức bảo mật phát triển khi mà mọi thứ đều được đề cao yếu tố bảo mật, cùng sự phát triển của khoa học và công nghệ.

Xem thêm: Cách Làm Tôm Hùm Nướng Bơ Tỏi Ngon Như Nhà Hàng, Cách Làm Tôm Hùm Nướng Bơ Tỏi Siêu Ngon Hấp Dẫn

Nhược điểm

Đi kèm với ưu điểm nổi bật trên, bảo mật vân tay trên laptop HP vẫn còn tồn đọng một vài nhược điểm sau:

Vân tay bị ướt, mồ hôi là một trong những trường hợp thường xảy ra nhất. Việc này sẽ làm cho bạn không thể đăng nhập vào máy khi bảo mật vân tay sẽ không nhận.

Với thời kỳ công nghệ phát triển ngày một nhanh như ngày nay, bảo mật vân tay trên laptop HP không phải là an toàn tuyệt đối khi vẫn có thể gặp phải những trường hợp giả mạo và không kiểm soát được.

*

Với những dòng máy sở hữu cảm biến vân tay, giá thành của máy sẽ cao hơn là điều chắc chắn. Người dùng thường sẽ cân nhắc trong việc chọn mua khi bỏ ra thêm một mức phí để có được phương thức bảo mật này.

Cách cài đặt bảo mật vân tay trên laptop HP

Với những chiếc laptop sử dụng hệ điều hành Windows của Microsoft, bất kể nó thuộc nhà sản xuất nào, thì việc thiết lập bảo mật vân tay thường sẽ giống nhau. Với Windows 10, bạn có thể thao tác các bước tương tự nhau trên tất cả các máy để kích hoạt với tính năng Windows Hello.

Bạn có thể xem và thực hiện các cách cài đặt bảo mật vân tay cho laptop HP qua bài viết dưới đây: