Cách Sử Dụng Mail Merge Trong Word 2003

  -  

Phần cuối của loạt bài chỉ dẫn áp dụng phần mềm văn uống chống Microsoft Word 2003 đề cùa đến cách thực hiện bản lĩnh trộn thỏng (Mail Merge)

29. Trộn thư (Mail Merge) trong Word 2003

Tính năng trộn thư là một trong những trong số phầm mềm mà Word 2003 giúp người tiêu dùng bớt đáng kể thời gian xử trí vnạp năng lượng phiên bản trên máy tính xách tay. Cụ thể, Mail Merge vẫn chèn biết tin dữ liệu khác biệt vào trong 1 tư liệu văn bạn dạng cố định bằng cách kết hợp 2 mối cung cấp thông tin có tác dụng 1.

Bạn đang xem: Cách sử dụng mail merge trong word 2003

Mail Merge đặc trưng có ích nếu nhỏng bạn muốn cnhát biết tin như thương hiệu, tuổi, địa chỉ… vào list để gửi tlỗi mời, thỏng cảm ơn… Đầu tiên bạn phải sẵn sàng 2 tập tin văn bản riêng lẻ trước lúc trộn cùng nhau, một tập tin vẫn đựng tài liệu dạng list nên ckém vào mẫu (nhân viên cấp dưới, thương hiệu, tuổi…) tập tin sót lại đang cất tài liệu (ví dụ mẫu thư báo, thư ngỏ…).

Có thể gọi phương thức sử dụng Mail Merge trải qua sơ trang bị như sau:


Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

*

Để dễ nắm bắt, bài viết vẫn thực hiện một ví dụ phổ cập, sẽ là in tlỗi mời mang lại cục bộ khách hàng.

Thực hiện tại trộn thư:

1. Nhập liệu chủng loại thỏng mời, để ý phần thương hiệu và liên hệ quý khách thì để trống để hoàn toàn có thể nhập liệu sau này. Kế cho chúng ta vào Menu Tools > Letters and Mailings > Mail Merge

*

2. Tại thanh khô công cụ Mail Merge mở ra bên yêu cầu màn hình hiển thị Word 2003, chọn chủng loại tài liệu là Letters > Next để tiếp tục.

*

3. Màn hình kế thử khám phá bạn chọn tập tin như thế nào dùng có tác dụng tư liệu bao gồm. Trong trường đúng theo các bạn cần sử dụng tài liệu hiện tại hành thì lựa chọn Use the current document cùng nhấp Next.

*

4. Màn hình tiếp đến bạn chọn địa điểm dấn, sinh hoạt ví dụ này chúng ta sẽ tạo một list bắt đầu buộc phải chúng ta lựa chọn vào Type a new menu, ngừng nhấp vào Create…

*

Lúc đó hộp thoại nlỗi hình bên dưới vẫn xuất hiện thêm.

*

5. Hộp thoại này được cho phép chúng ta nhập danh sách các ngôi trường nội dung cần gửi vào thư của chúng ta một loạt, giả dụ gồm những trường dư thừa, các bạn xoá bằng phương pháp chọn Customize…, vỏ hộp thoại Customize Address List chọn các mục trong Field Names với nhấp Delete để bỏ.

*

Xong nhấp OK, screen đang quay lại phần New Address List dẫu vậy lần này đã được loại trừ lên tiếng ko quan trọng, bạn nhập báo cáo vào, nhập ngừng bạn nhấp New Entry nhằm nhập tiếp, cứ gắng thứu tự cho đến khi xong danh sách rồi chọn Cthua trận. 

Hộp thoại lộ diện hưởng thụ chúng ta giữ tập tin, nhấp Save thì screen đã mnghỉ ngơi hộp thoại Mail Merge Recipients nhỏng sau:

*

6. Trong vỏ hộp thoại này thì những thông báo chúng ta vẫn nhập sẽ được diễn đạt, nhấp OK để chấp nhận. Tiếp theo chúng ta nhấp Next tại thanh Mail Merge, screen này sẽ cho chính mình viết thỏng.

*

7. Tại trên đây chúng ta nhấp vào liên kết More items… để thêm những trường (fields) vào tư liệu, hộp thoại Insert Merge Field đã xuất hiện thêm.

Xem thêm: Bán Máy Bắn Cá Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Quảng Ninh, Máy Bắn Cá Hà Nội

*

8. Tại trên đây các bạn lần lượt chọn những dòng First Name, Last Name cùng Company Name rồi nhấn Insert, các Field được cyếu sẽ có được dạng sau bên trên screen biên soạn thảo.

*

Tiếp theo các bạn nhấp Next sinh hoạt tkhô cứng Mail Merge, màn hình soạn thảo sẽ chuyển các Field thành dữ liệu cho chính mình xem trước, trên tkhô cứng Mail Merge vẫn hiển thị như sau:

*

Để coi trước nội dung, bạn nhấp nút ít qua bắt buộc bên trên thanh Mail Merge. Kết trái vẫn lộ diện nlỗi hình:

*

Nhấp Next để tiếp tục.

*

9. Màn hình này thông tin Mail Merge sẽ sẵn sàng chuẩn bị chế tạo ra trộn thỏng cho chính mình, để chỉnh lại những thỏng bạn nhấp vào mục:

*

10. Trong thời điểm này vỏ hộp thoại Merge lớn New Document đang xuất hiện, các bạn lựa chọn All cùng nhấp OK.

*

Word 2003 sẽ mở ra một tài liệu bắt đầu tất cả title là Letter 1 với nội dung là toàn cục thỏng đã được trộn trường đoản cú 2 tư liệu thuở đầu. Đến phía trên bạn cũng có thể triển khai in tuyệt bảo quản vào thiết bị.

*

30. In tài liệu:

Để in tài liệu ra giấy, bạn vào Menu File > Print tốt nhấn tổng hợp phím Ctrl + P, vỏ hộp thoại Print vẫn xuất hiện:

*

Tại hộp thoại này chúng ta chú ý các mục sau:

Printer: hiển thị ban bố của máy in.Page range: có thể chấp nhận được chúng ta chế độ in trang như thế nào, bao gồm những mục:All: In tổng thể tài liệu.Current Page: In trang giờ đây.Pages: chất nhận được bạn nhập số trang đề xuất in

*

Ví dụ muốn in trang 1, 2, 4 cùng trường đoản cú 7 cho trang 12 thì chúng ta nhtràn vào như sau: 1,2,4,7-12.

– Copies: chỉ số bạn dạng đề xuất in.

Một số vấn đề đề nghị chăm chú trong khi in vào Word 2003:

Để in được trong Word 2003 thì máy vi tính nên được download trình tinh chỉnh và điều khiển (Driver) làm việc in.khi in tài liệu lần đầu tiên, rất có thể bạn sẽ chạm mặt tình trạng in ra tư liệu không giống như ban đầu, kia là vì khoác định khi download driver máy in thì cũng dùng hình dạng giấy là Letter, trong khi giấy in thường thì là A4, bạn yêu cầu chỉnh lại thiết lập cấu hình này vào công tác điểu khiển của dòng sản phẩm in.

Xem thêm: #5 Cách Làm Cà Phê Sữa Tươi Ngon Hút Khách, Cách Pha Cà Phê Sữa Tươi Thơm Ngon

./.