Cách sử dụng máy tính dell

  -  

lúc khách hàng mới thiết lập máy tính lúc nào cũng mến thương nó như một phần quan lại trọng với cuộc sống của mình nhưng sẽ thật tệ nếu nhỏng người mua dùng nó không nên cách khiến chiếc máy dễ bị bệnh và mắc phải khá nhiều lỗi. Nó quả thật đau đầu nhỉ vì thế người tiêu dùng yêu cầu học cách bảo vệ máy tính của mình trmong khi nó nhiễm. Vậy dưới trên đây là bài viết chia sẻ của mình về giải pháp sử dụng máy tính xách tay dell đúng cách.

Bạn đang xem: Cách sử dụng máy tính dell


1. Không đặt Laptop Dell lên ở trên gường

*

Không phải đặt máy tính xách tay lên trên gường

Các người mua hàng bắt buộc cẩn thận trmong Lúc muốn để máy tính ở trên gường, ghế sofa tốt là bất cứ bề mặt mềm nào đó. Lý vị là chất liệu mềm nên dễ gây hình họa hưởng đến hệ thống thông gió ở bên dưới của Laptop. lúc người mua để máy lên bề mặt này thì sẽ khiến mang lại ko khí không thể đi qua được ở phía dưới của chiếc máy để có thể làm mát mang đến thiết bị. Vì vậy luôn đặt máy tính của mình ở trên bàn hoặc ở những bề mặt cứng.

2. Luôn thoát những thiết bị cắm ngoài đúng cách sau thời điểm sử dụng

*

Nên cẩn thận trong những lúc rút ổ lưu lại trữ ngoài

Những loại ổ đĩa nlỗi ổ flash tuyệt ổ cứng ngoài… không đúng cách có thể làm hại đến những linch kiện máy tính xách tay của các người dùng. Vì hãy yêu cầu cẩn thận trong lúc rút những ổ giữ trữ ngoài ra khỏi máy tính.

3. Cẩn thận với ổ CD

*

Nên sử dụng ổ đĩa DVD đúng cách

Bạn không hay sử dụng ổ DVD thường xuyên ổn vì thế điều này làm mang lại ổ DVD của các người mua hàng bị kém đi. Cũng không nên sử dụng ổ đĩa DVD để coi trực tiếp những bộ phlặng rất nhiều. Các quý khách chỉ nên sao chép dữ liệu từ DVD vào chiếc máy và sau đó xem chúng thôi. Ngoài ra lúc quý khách hàng đóng ổ DVD cũng nên đúng cách.

4. Tránh làm đổ chất lỏng vào máy vi tính Dell.

*

Tránh để đồ ăn gần máy tính

Khi các người mua hàng làm việc với máy tính thì tuyệt nhất tránh việc ăn uống thứ gì cả, mà nếu có thì cần giữ giao động cách giữa thức ăn uống với máy tính hạn chế làm rơi rớt tuyệt văng ncầu vào bàn phím và màn hình.

Bạn đề xuất giữ đến hóa học lượng né xa máy tính xách tay của mình vì nếu như vô tình làm rơi chất lỏng vào bàn phím của máy thì có thể khiến nó phá hủy cả bàn phím hầu hết. Thiệt hại có thể không thể sửa chữa được.

Xem thêm: Cách Trở Thành Hot Face Nhanh Nhất, Cách Trở Thành Hot Girl Facebook

5. Hạn chế sử dụng Laptop Dell Lúc di chuyển

*

Không nên dùng máy tính ở trong xe

Những pmùi hương tiện nhỏng ô tô, tàu thuyền khi di chuyển thì sẽ sản xuất sự rung lắc buộc phải nếu sử dụng máy vi tính lúc này sẽ ko tuyệt mang đến ổ cứng của máy tính. Ngoài ra, cũng không nên di chuyển chiếc máy vi tính Lúc máy đang được hoạt động với cường độ lớn và có thể làm mất dữ liệu của người dùng.

6. Sử dụng pin đúng cách

*

Không đề nghị vừa sử dụng laptop vừa sạc

Nguồn pin luôn quan liêu trọng trong việc duy trì sự sống của chiếc máy vi tính. Do người tiêu dùng đề xuất biết sử dụng nó đúng cách : không nên cho nó làm việc quá sức đến mức cạn kiệt năng lượng thâm nám chí là rơi vào trạng thái sập nguồn đối với việc này xuất xắc nhất cần sạc cắm sạc Khi pin báo hiệu còn 20%, không nên vừa sạc pin vừa sử dụng máy tính vì việc làm cho nguồn điện vào máy ko được ổn định mà dễ khiến pin bị cnhị nữa. Không đề xuất cắm sạc pin để qua đêm vì có thể làm chai pin trong thời gian ngắn và yêu cầu để pin đầy rồi mới rút sạc ra. Luôn kiểm tra pin cũng nhỏng thiết bị cắm sạc để nguồn điện áp cung cấp mang đến máy tính luôn luôn ổn định.

7. Luôn vệ sinh và bảo trì máy tính Dell định kỳ

*

Vệ sinch định kỳ mang đến máy tính

Việc sử dụng quá lâu chưa vệ sinc sạch sẽ cho nó lần nào cả có thể khiến có bàn phím bị tích tụ bui bẩn ở trong các khẽ hay chân của nút phím yêu cầu làm cho nó bị liệt thậm chí là bị cứng ko thể bấm được. Các khe tản thiệt với quạt thông gió để lâu ngày sẽ khiến mang lại máy tính lúc làm việc nóng lên nkhô nóng vì ko thể làm mát mang lại nó được. Tốt nhất thì khách hàng buộc phải làm sạch máy vi tính của quý khách mỗi lần một lần hoặc có thể nửa tháng cũng được và cần hướng theo đúng quy trình vệ sinc mang đến máy đúng cách. Chú ý vệ sinh sạch màn hình máy tính rồi sau đó mới vệ sinh tiếp những phần còn lại nlỗi jaông xã cắm sạc của máy, quạt thông gió, khe tản nhiệt cần tra keo dán giấy nhiệt cho nó ít nhất từ 3 – 6 tháng 1 lần để đảm bảo hệ thống tản nhiệt xuất xắc buộc phải giúp chiếc máy luôn mát mẻ Lúc hoạt động.

8. Tránh nhiệt độ quá cao hoặc lạnh

*

Để máy tính ở nơi thoáng mát

Muốn máy tính xách tay có được tuổi thọ thọ thì khách hàng đề xuất để máy tính né những nơi quá nóng như gần máy sưởi, lò lửa xuất xắc quá lạnh vì như thế gây hại đến máy tính không hề nhỏ.

Xem thêm: Cách Điều Trị Thoái Hóa Cột Sống, Thông Tin Y Học Cộng Đồng

9. Không bao giờ mở máy máy tính một góc hơn 120 độ

*

Mở máy tính ở một góc vừa phải

Về vấn đề nếu như những chiếc máy tính xách tay có khả năng mở máy đến 180 độ thì không bền nhưng lại cũng không nên làm vậy vì có thể khiến mang lại màn hình máy tính của người mua hàng có thể bị rạn nứt sau một bái gian dài sử dụng. Vì người tiêu dùng phải luôn luôn nhớ rằng trung bình máy tính chỉ có thể gập được từ 90-1trăng tròn độ mà thôi

10. Phần mềm diệt virus

*

Sử dụng phần mềm diệt vi rút theo định kỹ từ 3 – 4 ngày 1 lần

Bạn phải cẩn thận với những nhỏ virut xâm nhập vào máy tính của quý khách hàng và nó suôn sẻ thâm nám nhập vào máy laptop trải qua những thiết bị lưu giữ trữ ở ngoài. khi bị lây nhiễm virut thì những tệp tin quan tiền trọng của các người tiêu dùng có thể bị mất. Vì vậy, bạn phải cần có một phần mềm diệt vi rút trcầu lúc kết nối với bất kỳ thiết bị gì với máy laptop. Bạn yêu cầu quét nói chung hệ thống theo chu kì từ 3 – 4 ngày 1 lần. Điều này giúp quý khách bảo vệ máy tính xách tay mình hơn.