Cách Sử Dụng Máy Tính Dell

  -  

Khi bạn mới mua máy tính lúc nào cũng nâng niu nó như một phần quan trọng với cuộc sống của mình nhưng sẽ thật tệ nếu như bạn dùng nó không đúng cách khiến chiếc máy dễ bị bệnh và mắc phải khá nhiều lỗi. Nó quả thật đau đầu nhỉ vì thế bạn nên học cách bảo vệ máy tính của mình trước khi nó nhiễm. Vậy dưới đây là bài viết chia sẻ của mình về cách sử dụng laptop dell đúng cách.

Bạn đang xem: Cách sử dụng máy tính dell


1. Không đặt Laptop Dell lên trên gường

*

Không nên đặt laptop lên trên gường

Các bạn nên cẩn thận trước khi muốn đặt laptop ở trên gường, ghế sofa hay là bất cứ bề mặt mềm nào đó. Lý do là chất liệu mềm nên dễ gây ảnh hưởng đến hệ thống thông gió ở bên dưới của Laptop. Khi bạn để máy lên bề mặt này thì sẽ khiến cho không khí không thể đi qua được ở phía dưới của chiếc máy để có thể làm mát cho thiết bị. Vì vậy luôn đặt máy tính của mình ở trên bàn hoặc ở những bề mặt cứng.

2. Luôn thoát những thiết bị cắm ngoài đúng cách sau khi sử dụng

*

Nên cẩn thận trong khi rút ổ lưu trữ ngoài

Những loại ổ đĩa như ổ flash hay ổ cứng ngoài… không đúng cách có thể gây hại cho những linh kiện máy tính xách tay của các bạn. Vì hãy nên cẩn thận trong khi rút những ổ lưu trữ ngoài ra khỏi máy tính.

3. Cẩn thận với ổ CD

*

Nên sử dụng ổ đĩa DVD đúng cách

Bạn không hay sử dụng ổ DVD thường xuyên vì thế điều này làm cho ổ DVD của các bạn bị kém đi. Cũng không nên sử dụng ổ đĩa DVD để xem trực tiếp những bộ phim quá nhiều. Các bạn chỉ nên sao chép dữ liệu từ DVD vào chiếc máy và sau đó xem chúng thôi. Ngoài ra khi bạn đóng ổ DVD cũng nên đúng cách.

4. Tránh làm đổ chất lỏng vào laptop Dell.

*

Tránh để đồ ăn gần máy tính

Khi các bạn làm việc với máy tính thì tốt nhất không nên ăn uống thứ gì cả, mà nếu có thì cần giữ khoảng cách giữa thức ăn với máy tính hạn chế làm rơi rớt hay văng nước vào bàn phím và màn hình.

Bạn nên giữ cho chất lượng tránh xa máy tính xách tay của mình vì nếu như vô tình làm rơi chất lỏng vào bàn phím của máy thì có thể khiến nó phá hủy cả bàn phím hoàn toàn. Thiệt hại có thể không thể sửa chữa được.

Xem thêm: Cách Trở Thành Hot Face Nhanh Nhất, Cách Trở Thành Hot Girl Facebook

5. Hạn chế sử dụng Laptop Dell khi di chuyển

*

Không nên dùng máy tính ở trong xe

Những phương tiện như ô tô, tàu thuyền khi di chuyển thì sẽ tạo ra sự rung lắc nên nếu sử dụng laptop lúc này sẽ không tốt cho ổ cứng của máy tính. Ngoài ra, cũng không nên di chuyển chiếc laptop khi máy đang được hoạt động với cường độ lớn và có thể làm mất dữ liệu của bạn.

6. Sử dụng pin đúng cách

*

Không nên vừa sử dụng laptop vừa sạc

Nguồn pin luôn quan trọng trong việc duy trì sự sống của chiếc laptop. Do người dùng nên biết sử dụng nó đúng cách : không nên cho nó làm việc quá sức đến mức cạn kiệt năng lượng thâm chí là rơi vào trạng thái sập nguồn đối với việc này tốt nhất nên sạc cắm sạc khi pin báo hiệu còn 20%, không nên vừa sạc pin vừa sử dụng máy tính vì việc làm cho nguồn điện vào máy không được ổn định mà dễ khiến pin bị chai nữa. Không nên cắm sạc pin để qua đêm vì có thể làm chai pin trong thời gian ngắn và nên để pin đầy rồi mới rút sạc ra. Luôn kiểm tra pin cũng như thiết bị cắm sạc để nguồn điện áp cung cấp cho máy tính luôn ổn định.

7. Luôn vệ sinh và bảo trì laptop Dell định kỳ

*

Vệ sinh định kỳ cho máy tính

Việc sử dụng quá lâu chưa vệ sinh sạch sẽ cho nó lần nào cả có thể khiến có bàn phím bị tích tụ bui bẩn ở trong các khẽ hay chân của nút phím nên làm cho nó bị liệt thậm chí là bị cứng không thể bấm được. Các khe tản thiệt với quạt thông gió để lâu ngày sẽ khiến cho máy tính lúc làm việc nóng lên nhanh vì không thể làm mát cho nó được. Tốt nhất thì bạn nên làm sạch laptop của bạn mỗi lần một lần hoặc có thể nửa tháng cũng được và nên làm theo đúng quy trình vệ sinh cho máy đúng cách. Chú ý lau sạch màn hình máy tính rồi sau đó mới lau tiếp những phần còn lại như jack cắm sạc của máy, quạt thông gió, khe tản nhiệt nên tra keo nhiệt cho nó ít nhất từ 3 – 6 tháng 1 lần để đảm bảo hệ thống tản nhiệt tốt nên giúp chiếc máy luôn mát mẻ khi hoạt động.

8. Tránh nhiệt độ quá cao hoặc lạnh

*

Để máy tính ở nơi thoáng mát

Muốn laptop có được tuổi thọ lâu thì người dùng nên để máy tính tránh những nơi quá nóng như gần máy sưởi, lò lửa hay quá lạnh vì như thế làm hại đến máy tính không hề nhỏ.

Xem thêm: Cách Điều Trị Thoái Hóa Cột Sống, Thông Tin Y Học Cộng Đồng

9. Không bao giờ mở máy laptop một góc hơn 120 độ

*

Mở máy tính ở một góc vừa phải

Về vấn đề nếu như những chiếc laptop có khả năng mở máy đến 180 độ thì không bền nhưng cũng không nên làm vậy vì có thể khiến cho màn hình máy tính của bạn có thể bị rạn nứt sau một thờ gian dài sử dụng. Vì bạn phải luôn nhớ rằng trung bình máy tính chỉ có thể gập được từ 90-120 độ mà thôi

10. Phần mềm diệt virus

*

Sử dụng phần mềm diệt vi rút theo định kỹ từ 3 – 4 ngày 1 lần

Bạn nên cẩn thận với những con virut xâm nhập vào máy tính của bạn và nó dễ dàng thâm nhập vào máy laptop thông qua những thiết bị lưu trữ ở ngoài. Khi bị lây nhiễm virut thì những tệp tin quan trọng của các bạn có thể bị mất. Vì vậy, bạn phải cần có một phần mềm diệt vi rút trước khi kết nối với bất kỳ thiết bị gì với máy laptop. Bạn nên quét toàn bộ hệ thống theo chu kì từ 3 – 4 ngày 1 lần. Điều này giúp bạn bảo vệ laptop mình hơn.