Cách Sử Dụng Much Và Many

  -  

Để tiếp xúc nhuần nhuyễn thì mỗi cá nhân học tập giờ Anh không chỉ cần có vốn từ bỏ vựng phổ cập ngoại giả buộc phải ngữ pháp đúng đắn. Ngữ pháp chuẩn mới góp tín đồ tiếp xúc có thể mô tả được đúng ý ý muốn nói. Do đó, bài viết từ bây giờ công ty chúng tôi đang gửi mang đến chúng ta bí quyết dùng much cùng many vào giờ Anh. Các bạn hãy theo dõi và quan sát nhé!

1. Sự không giống nhau

Muchđược sử dụng với danh trường đoản cú không đếm được;manyđược sử dụng cùng với danh trường đoản cú đếm được số những.

Bạn đang xem: Cách sử dụng much và many


*
*
*
Cấu trúc cùng bí quyết cần sử dụng much cùng many vào tiếng Anh

Tuy nhiên,much ofhoàn toàn có thể đứng trước tên riêng biệt cùng địa điểm.Ví dụ:

I’ve seen toomuch of Howardrecently. (Gần phía trên tôi gặpHoward nhiều thừa.)Not much of Denmarkis hilly. (Đan Mạch không có nhiều đồi gò.)

Ngoài ra, chúng ta nên xem thêm một số chủ thể liên quan sau:

3. Much/many of + từ hạn định + danh từ

Trước những từ hạn định (nhưa, the, my, this) với đại từ bỏ, họ dùngmuch ofmany of.Ví dụ:

Howmuch of the housebởi vì you want to lớn paint this year? (Bao nhiêu phần khu nhà ở anh ý muốn đánh những năm nay?)I won’t pass the exam: I’ve missed toomany of my lessons. (Tôi vẫn thi trượt mất, tôi sẽ bỏ dở vô số bài xích giảng.)Howmany of youare there? (Có bao nhiêu fan trong các chúng ta nghỉ ngơi đó?)

4. Many/much khikhông tồn tại danh từ

Chúng ta rất có thể lược quăng quật danh từ saumuchhoặcmanygiả dụ nghĩa đã rõ ràng.Ví dụ:

You haven’t eatenmuch. (Anh không ăn nhiều.)Did you find any mushrooms? ~ Notmany. (Cậu gồm search thấy nấm không? ~ Không các.)

Crúc ýmuchmanychỉ được sử dụng như trên khi sẽ lược quăng quật danh tự.Ví dụ: There wasn’tmuch (food). (Không có nhiều đồ ăn.)

Manythường không đứng một mình cùng với nghĩa chỉ ‘những người’.Ví dụ: Many peoplethink it’s time for a change. (đa phần người nghĩ về đã đến khi biến đổi.)

5. Không dùng trong mệnh đề xácđịnh

Trong văn phong thân thiết, ko trang trọng, chúng ta dùngmuchmanychủ yếu trong những câu hỏi và câubao phủ định. Trong phần lớn những mệnh đề khẳngđịnh,muchmanythường ko hay được sử dụng (đặc biệt quan trọng làmuch), cố vào kia chúng ta cần sử dụng những trường đoản cú cùng nhóm từ bỏ không giống.Ví dụ:

Howmuchmoney have you got? – I’ve sầu gotplenty.

Xem thêm: Bán Cá Chỉ Vàng Tại Hà Nội, Địa Chỉ Uy Tín Mua Cá Chỉ Vàng Chất Lượng

(Anh có từng nào tiền? – Tôi có khá nhiều.)He’s gotlots ofmen friends, but he doesn’t knowmanywomen. (Anh ấy có khá nhiều các bạn là con trai tuy nhiên anh ấy lại xa lạ biết nhiều bạn nữ.)Did you buy any clothes? – Yes, lots. (Đã sở hữu được cỗ quần áo làm sao chưa? – Rồi, những.)

Trong văn uống phong trang trọng,muchmanyđược sử dụng phổ biến rộng trong mệnh đề khẳng định.Ví dụ: Muchhas been written about unemployment. In the opinion ofmanyeconomists…(Có không hề ít bài bác đang viết về thất nghiệp. Theo cách nhìn của rất nhiều bên kinh tế học…)

Far với long(=a long time– một thời hạn dài) được dùng đa phần vào câu hỏi với mệnh đề phủđịnh.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Lợn Chiên Xù Ngon Tuyệt Cú Mèo, Cách Làm Thịt Chiên Xù Giòn Tan, Cả Nhà Mê Tít

6. Sau so, as, và too

So much/many, as much/many, và too much/manynghe tương đối thoải mái và tự nhiên trong mệnh đề xác định.Ví dụ:

There wasso muchtraffic that it took me an hour khổng lồ get home page.(Có không hề ít phương tiện đi lại lưu thông trên đường mang lại nỗi tôi đề nghị mất tận một giờ mới về mang đến bên.)I play asmuchtennis as I can. (Tôi đùa các tennis duy nhất có thể.)You make too manymistakes. (Anh phạm quá nhiều sai lạc.)

7. Much sử dụng như trạng từ

Chúng ta hoàn toàn có thể dùngmuchnlỗi trạng từ vào thắc mắc và mệnh đề che định.Ví dụ:

Do you workmuchat weekend? (Anh tất cả làm việc các vào vào buổi tối cuối tuần không?)I don’t travelmuchthese days. (Gần trên đây tôi ko đi du ngoạn những.)

Chúng ta cũng hoàn toàn có thể dùngmuchtrước dạng đối chiếu hơn của tính từ bỏ cùng trạng từ vào mệnh đề xác định cũng giống như vào câu hỏi cùng bao phủ định.Ví dụ:

She’smuch olderthan her brother. (Cô ấy hơn em trai cô ấy nhiều tuổi.)I don’t drivemuch fasterthan you. (Tôi không tài xế nkhô giòn hơn anh là mấy.)

Muchrất có thể đứng trước một vài đụng trường đoản cú mô tả niềm vui niềm phần khởi, yêu dấu với số đông nghĩa tựa như, trong câu xác minh, câu hỏi cùng bao phủ định, nhất là vào vnạp năng lượng phong trọng thể.Ví dụ:

Imuch appreciateyour help. (Tôi cực kỳ hàm ơn sự hỗ trợ của anh ý.)Wemuch preferthe country to the town. (Chúng tôi ưng ý sống nghỉ ngơi nông làng mạc rộng sinh sống thị trấn những.)I didn’tmuch enjoythe concert. (Chúng tôi ko thích hợp buổi hòa nhạc này lắm.)

Very muchhoàn toàn có thể dùng trong mệnh đề xác định như một trạng từ, mà lại thường xuyên ko đứng trước danh từ bỏ.

Với từng nội dung bài viết là mong ước của Cửa Hàng chúng tôi được mang lại lợi ích mang đến các bạn học giờ Anh giỏi hơn. Vì đấy là các từ bỏ vô cùng quen thuộc phải chúng ta đề nghị học tập thiệt kĩ nhằm vận dụng tốt nhất có thể nhé. Nếu gồm thắc mắc như thế nào cách dùng much với many trong giờ Anh, chớ e dè mà lại hãy để lại comment dưới Shop chúng tôi sẽ cố gắng đáp án đến các bạn nhanh nhất!