Cách sử dụng tetracyclin cho cá

  -  

Tetracyclin là dung dịch được sử dụng nhiều vào vấn đề nuôi cá koi nhỏng dọn dẹp và sắp xếp hồ, lau chùi cá, chống bệnh với trị bệnh cá koi. Nó tất cả Chi phí thấp, hiệu quả cao, chức năng hối hả.

Bạn đang xem: Cách sử dụng tetracyclin cho cá


Tetracyclin tất cả tác dụng gì?

*
Thuốc Tetracyclin chuyên trị bệnh cá koi

Tetracyclin là 1 dung dịch phòng sinch có phổ rộng cùng với công dụng kìm khuẩn bởi vì khắc chế quy trình tổng phù hợp protein của vi trùng tạo bệnh. Cụ thể bao gồm:

Hoạt hễ bằng phương pháp tích hợp với tạo khắc chế tính năng riboxom của vi khuẩn. lúc vào trong tế bào vi khuẩn, tetracyclin gắn vào đái đơn vị 30S của ribosom. Từ kia, sẽ có tác dụng ngăn uống cản sự kết nối aminoacyl tRNA với khắc chế quy trình tổng phù hợp protein.Tuy nhiên, khi vi trùng chống tetracyclin, vị trí gắn thêm tetracyclin ở ribosom bị biến hóa. Do vậy, dung dịch sẽ không thêm được vào ribosom của vi trùng cùng mất chức năng.

Trong việc nuôi cá koi, Tetracyclin được áp dụng nhằm chống căn bệnh và chữa dịch hiệu quả. Công dụng của tetracyclin gồm: Vệ sinch hồ nước koi, chống căn bệnh cá koi, trị bệnh dịch cá koi.

Cách sử dụng tetracyclin đến cá koi

Đối cùng với Việc xử trí cá trước khi thả

Với mật độ nuôi trường đoản cú 50 – 100 con/mét vuông, trước khi thả bắt buộc cách xử trí cá giống bằng những chất hóa học nlỗi muối hạt, iodine. Dùng oxytetracyclin tắm rửa mang đến cá trong 1 phút hoặc ngâm cá vào tetracyclin trong một giờ cùng với liều lượng 1 – 2 viên/bao. Cho cá ăn thức ăn uống công nghiệp như Cargill và thức nạp năng lượng từ păn năn trộn tất cả kết hợp với vitamin.

Trong quy trình nuôi cá koi, ao ước cá cải cách và phát triển xuất sắc, bắt buộc môi trường nước sạch sẽ. Lúc bấy giờ, bài toán áp dụng máy lọc thùng là cần thiết. Nó được gắn thêm dưới hồ koi, thanh lọc nước thường xuyên, sa thải bụi bẩn, rác dơ, chống căn bệnh kết quả đến cá koi. 

Dùng tetracyclin chống bệnh dịch đến cá koi

Trộn phòng sinch mang đến cá ăn sâu vào đông đảo thời điểm giao mùa hoặc trước lúc vận tải cá. Sử dụng sulfamerazine liều lượng 2trăng tròn mg/kilogam cá/ngày hoặc oxytetracyclin 75 mg/kilogam cá/ngày, cho ăn uống kéo dãn dài trong tầm 7 – 10 ngày. 

Lúc cá yếu ớt hoặc gồm tín hiệu căn bệnh (hay xảy ra Khi đổi khác môi trường thiên nhiên nuôi), ngâm cá cùng với oxytetracyclin liều lượng 10g/100 llượng nước, ngâm liên tiếp tự 5 – 7 ngày. Trong quá trình khám chữa ko nuôi nhốt cá làm việc mật độ tương đối cao và dừng cho nạp năng lượng vào vài ngày.

Chữa bệnh cá koi

Tetracycline (thương hiệu Aquatronics) là chống sinch phổ rộng nhằm chữa bệnh vi trùng gram dương cùng một vài vi trùng gram âm. Dùng điều trị dịch tăn năn vây, tưa vây, sưng đôi mắt, sưng với, những vết lở loét bên trên mồm với thân, căn bệnh sình bụng, bệnh lsinh sống mồm và phần đa dịch viêm nhiễm cơ hội như bệnh dịch nấm. 

Bệnh lở loét:

Các biểu hiện: thân cá bị ghẻ tróc, lnghỉ ngơi loét, trầy domain authority, đgầy đỏ, cá bơi lội chậm trễ, vứt ăn. Bệnh xẩy ra sống phần đông tầm tuổi cá với phong cách bị tiêu diệt rải rác rến vày môi trường nước xấu, cá tập bơi va va sát vào nhau, tạo tổn định tmùi hương lẫn nhau. Điều trị: sử dụng formol cùng với độ đậm đặc 5 ml/100 lsố lượng nước rửa mặt cho cá, hoặc tắm rửa muối hạt mang lại cá cùng với mật độ 1,5 kg/đôi mươi lít nước, hoặc cho cá ăn uống phòng sinh oxytetracycline. Có thể ngâm tetracyclin vào hồ cùng với số lượng 1 – 2 viên/đôi mươi llượng nước.

Bệnh phù mang

Biểu hiện: Vảy làm việc vùng với cá bị bệnh này xù lên. Cá bệnh nặng, vùng vảy xù có dịch White nlỗi mủ, nếu như khều ra vẫn nhảy huyết.Điều trị: Nhỏ RID PROTOZOA với liều lượng 2 giọt/2 lsố lượng nước (giữ ý: liều lượng này gấp rất nhiều lần liều lượng hướng đẫn ghi trên nhãn lọ dung dịch là một trong giọt/2 lít). Kết phù hợp ngâm dung dịch cùng với tetra Nhật (loại tetra này rã ngay lập tức trong nước, có buôn bán sinh hoạt những tiệm cá cảnh). Thực hiện chữa trị thường xuyên trong 2-3 tuần, sau mỗi tuần đề xuất cố nước với sút liều lượng thuốc còn 1 giọt/ 2 lít.

Xem thêm: Cách Làm Tập San Bằng Word Cách Tạo Trang Bìa Trong Word, Cách Tạo Trang Bìa Trong Word

Bệnh tân hận vây (Fin rot)

Biểu hiện: Viền vây bị mất màu sắc. Ban đầu viền vây tất cả gray clolor tuyệt Trắng rồi sau đó nhanh chóng lộn ra cục bộ vây.

Điều trị: Lúc cá bị mắc căn bệnh này, nước trở bắt buộc khôn cùng đục. Txuất xắc nước 1-2 lần/ngày và bỏ thêm 1-2 giọt formol. Cũng có thể thực hiện ampicillin kết phù hợp với tetracycline.

Lưu ý Khi chữa trị bệnh cá koi bởi tetracyclin

Ngày tiếp theo sau khi sử dụng tetracyclin vào hồ koi, bạn sẽ thấy những bọt bong bóng nổi lên và nước gửi thanh lịch màu đỏ đậm. Đây là hiện tượng bình thường, đừng lo ngại, khi sử dụng tetracyclin, bởi là chống sinh đề xuất đang hình thành những bọt bong bóng, thuở đầu gồm màu xanh lá cây kim cương nhạt, lúc qua 48 giờ, thì vẫn gửi lịch sự màu nâu đỏ, là khí đó thuốc đã không còn tác dụng.

Lúc bấy giờ, các bạn chỉ câu hỏi nỗ lực nước new là không còn. Việc cầm cố nước bao gồm bị sốc hay là không thì tùy nguồn nước ra sao. Nếu nước vật dụng vẫn qua khử clo, pH từ bỏ 7- 8.0 thì bạn cầm cố 70 80% vẫn thông thường cho cá.

Trên đấy là một số trong những ban bố về chức năng của tetracyclin so với Việc nuôi cá koi. Quý Khách nên chọn mua chống trước nhằm lúc cá koi bị bệnh được trị kịp lúc. Nếu ai đang tìm kiếm kiếm đơn vị Thiết kế hồ nước cá koi bài bản, có thể liên hệ với Askoi, các phong cách thiết kế sư tay nghề cao sẽ giúp đỡ chúng ta bao gồm hồ koi ưa nhìn, phù hợp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Lương Theo Ngày Công Chuẩn Để Tính Tiền Lương

Thông tin được chia sẻ cùng với Askoi Farm, nếu như bạn có nhu cầu thiết lập cá koi – xây dựng hồ koi – tôn tạo lau chùi hồ koi – trị dịch cho cá koi, chúng ta cũng có thể contact theo lên tiếng sau:

Trang trại cá koi Askoi Farm

Vào mùa rét, cá koi rất dễ dàng mắc bệnh buộc phải bắt buộc đặc biệt quan trọng chú ý vào chế độ siêu thị. Quý Khách rất có thể tìm hiểu thêm Cách cho cá koi ăn vào mùa rét mướt.