Cách Sửa Cọ Vẽ Bị Toè

  -  

 Chắc hẳn đối với các bạn họa sĩ, sinh viên các trường mỹ thuật thì chiếc cọ vẽ luôn là một người bạn đồng hành đáng tin cậy. Và chính vì nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với các bạn như vậy thì việc bảo quản cũng như làm sạch chiếc cọ vẽ này thật sự là một điều mà các bạn không thể nào bỏ qua. Đây cũng là một cách để bạn có thể đảm bảo được những chi phí mà bạn phải bỏ ra để mua cọ vẽ mới là hạn chế nhất có thể. Vậy làm thế nào để có thể làm sach được chiếc cọ vẽ một cách hoàn hảo nhất? Các bạn hãy cùng tìm hiểu với Lỗ Store trong bài nhé.

Bạn đang xem: Cách sửa cọ vẽ bị toè


Chắc hẳn đối với các bạn họa sĩ, sinh viên các trường mỹ thuật thì chiếc cọ vẽ luôn là một người bạn đồng hành đáng tin cậy. Và chính vì nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với các bạn như vậy thì việc bảo quản cũng như làm sạch chiếc cọ vẽ này thật sự là một điều mà các bạn không thể nào bỏ qua. Đây cũng là một cách để bạn có thể đảm bảo được những chi phí mà bạn phải bỏ ra để mua cọ vẽ mới là hạn chế nhất có thể. Vậy làm thế nào để có thể làm sach được chiếccọ vẽmột cách hoàn hảo nhất? Các bạn hãy cùng tìm hiểu vớiLỗStoretrong bài nhé.

Hướng dẫn các bước để làm sạch cọ vẽ một cách tối ưu nhất

Phần làm sạch qua lông cọ vẽ

Bước đầu tiên khi làm sạch lại chiếc cọ vẽ của mình đó là bạn có thể sử dụng một tờ khăn mượt và gấp lại miết nó theo đầu cọ vẽ. Đây là một thao tác vô cùng quan trọng và là bước khởi đầu để bạn có thể làm sạch chiếc cọ vẽ của mình. Hãy chú ý là dùng khăn ướt và thao tác thật nhẹ nhàng để chiếc cọ vẽ không gặp những hư hại. Bạn sử dụng chiếc khăn ướt quấn quanh phần bao thép của chiếc cọ cùng lúc miết ngón tay vải bằng ngón tay của bạn, sử dụng phần ngón trỏ hoặc ngón cái để miết phần lông và làm sạch phần lông củacọ vẽ.Dù là bạn dùng loại màu acrylic, màu dầu,... hay bất cứ màu nào đi nữa thì cũng đều phải thực hiện bước này trước khi vệ sinh phần lông.

*

Tiếp theo bạn sử dụng một ít nước ấm có để có thể ngâm phần cọ vẽ vào làm tan đi những phần bên trong mà không thể lau sạch. Bạn có thể sử dụng nước nguội nhưng sẽ không hiệu quả bằng nước ấm sẽ làm phần tồn đọng, màu bị khô bên trong cọ có thể bị tan đi. Không nên sử dụng nước nóng có thể sẽ làm hỏng một số loại cọ vẽ, bạn nên vô cùng cẩn thận khi ngâm nước cọ vẽ. Bước này để làm sạch càng nhiều màu trên lông càng tốt. Sau khi ngâm xong bạn có thể lau lại bằng khăn sạch, nếu cần thiết bạn có thể làm lại bước này nhiều lầnnữa.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Đồ Đồng Cổ Thật Và Mâm Đồng Cổ Giả, Cách Nhận Biết Đồ Cổ Bằng Đồng

Phần làm sạch chuyên sâucọ vẽ

Nếu như bạn sử dụng các loại màu như màu nướcthì màu này sẽ vô cùng dễ trôi, không quá khó để vệ sinh thì bạn chỉ cần làm các bước trên và lau sạchcọ vẽlà xong. Nhưng nếu như bản sử dụng những loại màu khó đi như màu acrylic, dầu thì sau khi qua những bước làm sạch cọ vẽ như trên thị bạn phải chuẩn bị dung môi chuyên dụng. Có thể sử dụng xăng trắng cho tiện lợi hoặc chuyên dụng như các họa sĩ thì sử dụng các loại xà phòng chuyên dụng. Tùy vào loại màu bạn sử dụng hoặc độ đậm đặc của màu dầu bạn pha mà pha chất dung môi phù hợp. Không cần quá mạnh nếu như bạn sử dụng xăng trắng thì có thể pha loãng với nước.

*

Bạn có thểngâm chiếccọ vẽcủa bạn vào chất dung môi chuyên dụng, ngoáy lên một chút để tạo đà cho khoảng thời gian làm sạch ngắn hơn nhưng không nên làm động tác này quá nhiều. Nên hạn chế việc đầu lông tiếp xúc với dụng cụ đựng dung môi bạn có thể mua giá đỡ hoặc bạn có thể mua những hộp chuyên dụng để rửacọ vẽ.Nhiều người nghĩ rằng đây là một lựa chọn không cần thiết nhưng thực tế lại trái lại, dụng cụ rửa cọ vẽ này sẽ giúp các bạn có thể tiết kiệm không chỉ là thời gian và công sức khi rửa cọ vẽ mà nó cũng giúp đảm bảo độ bền của chiếc cọ lông của bạn hơn rất nhiều.

Xem thêm: Cách Gỡ Ứng Dụng Trên Iphone Hiệu Quả Nhất, 2 Cách Xóa Ứng Dụng Iphone Mà Bạn Chưa Hề Biết

*

LỗStorelà đơn vịchuyên cung cấp các sản phẩm, thiết bị họa cụ phục vụ chuyên nghiệp cho các bạn họanhư cọ vẽ, giấy vẽ, màu vẽ,... Chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho các bạn những giải pháp, những sản phẩm chất lượng hàng đầu hiện nay.