Cách Sửa Máy Tính Không Vào Được Mạng

  -  

Bạn sẽ cần phải làm việc trên máy tính, nhưng khổ thay người mua không thể truy cập trang web mặc dù đã kết nối internet. Đừng lo lắng, dưới phía trên là những bmong sửa lỗimáy tính có mạng tuy vậy ko vào được webmà người mua có thể thực hiện để khắc phục vấn đề.

Bạn đang xem: Cách sửa máy tính không vào được mạng

Nguim nhân gây ra lỗi máy tính có mạng tuy nhiên ko vào được web

Nếu người dùng dùng máy tính để bàn (PC), cách để kết nối internet đó là cắm dây đầu ethernet kết nối từ đầu modem đến thùng máy. Đối với máy tính xách tay thì dễ rộng, đó là quý khách hàng chỉ là kết nối Wifi và có thể sử dụng internet. Nhưng ngay lập tức cả khi kết nối đầy đủ và quý khách vẫn ko thể tầm nã cập internet, hẳn đã có lỗi máy tính không có mạng nhưng lại ko vào được web. Vậy vì sao lại xuất hiện lỗi này?

*

Lúc quý khách nhận ra những thông báo nhỏng “Connected, no mạng internet access”, “Connected but no internet” hoặc tương tự, nguyên nhân khiến những thông báo ấy hiện lên là:

Chưa tkhô cứng toán phí ccầu. Tất nhiên chúng ta đều bận rộn và ko nhớ được thời gian cần phải đóng tiền mạng. Do đó, khi thấy thông báo này xuất hiện, người mua hàng chỉ cần tkhô giòn toán phí mang lại nhà mạng để có thể tiếp tục sử dụng internet.

Lỗi địa chỉ IP. Đôi khi không đúng lệch địa chỉ IP cũng có thể khiến mang lại máy tính khó truy hỏi cập internet. Lưu ý rằng mỗi máy tính chỉ sử dụng một địa chỉ IPhường nhất định, vày đó Khi phát hiện nhiều thiết bị gặp lỗi, hãy bỏ qua nguyên ổn nhân này.

Lỗi dây cáp ethernet. Có thể vị dây cáp bị đứt phía bên trong buộc phải dù đã cắm đến máy tính, người mua hàng vẫn không thể vào được website.

Lỗi đầu modem. khi người dùng sử dụng đầu modem quá thọ và quán triệt nghỉ ngơi, việc thiết bị phát nhiệt và hư hỏng là điều khó tránh khỏi.

Xem thêm: Thống Kê Cách Tính Ngày Rụng Trứng Chu Kỳ 30 Ngày, Cách Tính Ngày Rụng Trứng Chu Kỳ 28

Những cách sửa lỗi máy tính có mạng tuy nhiên ko vào được web

Trcầu tiên, để chắc nịch rằng lỗi ko phải vì chưng chính chiếc máy tính của người mua, hãy thử dùng laptop hoặc điện thoại và kết nối đến mạng mạng internet hiện tại. Nếu lỗi ko xuất hiện trên những thiết bị ấy, người tiêu dùng cần với máy tính lỗi đến cửa hàng sửa chữa để kiểm tra. Nhưng nếu khái quát thiết bị ko thể kết nối cùng một tín hiệu internet ấy (hiển thị lỗi “Connected but no internet”), bạn có thể thử những cách sửa lỗi dưới đây.

Cách 1. Khởi rượu cồn lại thiết bị

Để sửa lỗi máy tính xách tay tất cả mạng tuy vậy không vào được mạng internet, cách đầu tiên là khởi động lại thiết bị. Có thể một số tệp tin trong hệ thống bị xung đột cần gây ra lỗi không thể kết nối internet. Thực hiện restart máy tính nkhô hanh sẽ giúp khắc phục vấn đề hiệu quả. Nếu lỗi vẫn tái diễn sau thời điểm restart máy tính, người mua hãy khởi động lại đầu modem vào nhà bằng cách tắt đi, đợi 10 giây và sau đó mở lại.

*

Cách 2. Chạy chuẩn đoán mạng trên Windows

Cách thứ hai là chạy chẩn đoán mạng trên Windows. Để vào cmùi hương trình chẩn đoán của Windows, người tiêu dùng vàoControl PanelNetwork & InternetNetwork and Sharing Center→ chọn mụcTroubleshoot problemsở phía dưới. Bạn cũng có thể vào mục tìm kiếm trên Windows 10, gõ từ khóa “network” để mở cửa sổ Network Status, kéo xuống và chọn Network troubleshooter. Làm theo giải đáp để hệ thống khắc phục lỗi mất internet trên Windows.

*

Cách 3. Kiểm tra shop IP

Cách thứ bố là kiểm tra địa chỉ IP. Đối với Windows 10, ở mặt phải thanh khô công cụ phía dưới bạn tìm hình mẫu kết nối internet, nhấp chuột phải chọnxuất hiện Network & Internet settingsChange adapter options. khi kết nối quý khách hàng vẫn dùng ko có mạng internet, quý khách hàng nhấp chuột phải vào kết nối đó và chọn Properties, tìm Internet Protocol Version 4 và nhấp song. khi cửa sổ bên trên hiện ra, hãy đảm bảo nhì dòng Obtain an IPhường address automatically và Obtain DNS VPS address automatically đã được chọn. Sau khi đảm bảo mọi thứ đã ổn, nhấn OK và thử tầm nã cập mạng internet trên máy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đánh Số Trang Chẵn Lẻ Trong Word 2010 2013 2016 365

*

Cách 4. Vô hiệu hóa ứng dụng bảo mật

Cách thứ tư, vô hiệu hóa các phần mềm bảo mật trên máy. Có thể phần mềm bảo mật tốt diệt virut đã vô tình chặn đứng kết nối mạng internet bên trên máy người tiêu dùng vì phát hiện một website nào đó không đáng tin cậy. Tuy nhiên nuốm vì chặn website trên, phần mềm lại chặn toàn thể đường truyền mạng internet. Do đó, hãy thử tắt phần mềm bảo mật và kiểm tra kết nối mạng internet.

*

Quả thật sẽ vô cùng nhiều chuyện khi người mua không thể làm việc bên trên máy tính chỉ vì ko có mạng internet. Hy vọng những bcầu trên sẽ giúp người mua giải quyết vấn đề máy tính có mạng cơ mà không vào được web. Chúc người mua hàng thành công!