CÁCH SỬA MỤC LỤC TRONG WORD

  -  

Trong nội dung bài viết này, topgamedanhbai.com Học Excel Onine sẽ lý giải cách chế tạo mục lục trong Word một bí quyết tự động hóa và cũng như phương pháp update nó chỉ vào một vài ba cú click chuột.

Bạn đang xem: Cách sửa mục lục trong word

Nếu bạn là fan viết lách, bài viết này sẽ khá hữu dụng cho mình. quý khách hàng vẫn học tập phương pháp ckém một mục lục vào tài liệu của công ty, sửa đổi cùng cập nhật nó chỉ trong một vài cú bấm chuột. Hình như, tôi đang cho chính mình thấy làm cho vắt nào để gia công cho tài liệu của công ty trông tốt rộng bằng phương pháp sử dụng những title của Word được sản xuất vào heading styles và tùy chọn multilevel danh sách.

quý khách rất có thể tạo ra một bảng mục lục bằng tay, dẫu vậy nó thực sự lãng phí thời hạn. Hãy nhằm Word tự động làm điều đó mang lại bạn!


Xem nhanh


Định dạng Heading Styles:Tạo một bảng mục lục cơ bản:

Cách chuẩn bị: tạo cho tài liệu của khách hàng trông đẹp:

Định dạng Heading Styles:

Chìa khóa nhằm chế tác trang nội dung gấp rút cùng dễ dàng là áp dụng những title được xây cất trong Word (Heading 1Heading 2, v.v …) cho các tiêu đề (chương) cùng đái mục (subchapters) trong tư liệu của người sử dụng. Đừng lo ngại nếu bạn không áp dụng bọn chúng, tôi đang cho bạn thấy nó hoạt động ra làm sao cùng với văn uống bản thường thì.

Đánh vệt title hoặc văn bản bạn muốn thay đổi title của phần thiết yếu đầu tiên của bạnĐi tới tab HOME vào RibbonTìm kiếm nhóm StylesChọn  Heading 1trường đoản cú nhóm

*

Bây giờ đồng hồ bạn vẫn hướng đẫn phần thiết yếu thứ nhất của tư liệu của người sử dụng. Hãy thường xuyên nào! Di chuyển sang văn phiên bản cùng lựa chọn tiêu đề chứa phần thiết yếu. Áp dụng kiểu ” Heading 1” cho những tiêu đề này. Chúng đã xuất hiện trong bảng mục lục của chúng ta dưới dạng những tiêu đề phần thiết yếu.


*

*

Tiếp theo, xác minh phần phụ trong những chương chính với áp dụng kiểu ” Heading 2 ” đến tiểu mục của những phần này.

*

Nếu bạn muốn dìm mạnh tay vào một số trong những đoạn văn uống vào phần phú, thì bạn cũng có thể lựa chọn những title cho việc đó và áp dụng kiểu ” Heading 3 ” cho những tiêu đề này. Bạn cũng có thể tận dụng những hình dạng ” Heading 4-9 ” để chế tạo thêm các tiêu đề.

Danh sách đa cấp:

Tôi muốn bảng mục lục của tôi gồm tính ttiết phục rộng, bởi vậy tôi đã thêm 1 sơ đồ số đến tiêu đề với phụ đề của tư liệu của tớ.

Đánh vết tiêu đề thứ nhất.Tìm Paragraph trên tab HOME vào RibbonNhấn vào nút Multimàn chơi List vào nhómChọn vẻ bên ngoài trường đoản cú những tùy lựa chọn List Library

*

Đây là số của tiêu đề chủ yếu đầu tiên của tôi!

*

Đi cho những title chủ yếu khác, cơ mà hiện thời Lúc số lộ diện bên cạnh title, nhấp vào hộp lightning cùng chọn “Continue numbering” để thường xuyên đầy đủ số tiếp theo sau.

*

Đối cùng với các tiểu mục, khắc ghi chúng rồi nhấn nút TAB trên keyboard của doanh nghiệp, với sau đó chọn cùng một danh sách Multimàn chơi List. Nó đang đặt số phụ đề của các phần prúc cùng với các số như 1.1, 1.2, 1.3, vv như vào hình sau đây. quý khách hàng cũng rất có thể lựa chọn một tùy lựa chọn không giống.

*

Cứ đọng như thế suốt tài liệu mang đến tất cả những mục

Tại sao tôi phải sử dụng heading styles?

Một mặt heading styles có tác dụng dễ dàng và đơn giản hóa các bước của mình và trình diễn tài liệu của mình Theo phong cách bao gồm cấu tạo. Mặt khác, lúc tôi ckém một bảng mục lục, Word auto tìm kiếm những tiêu đề đó và hiển thị một bảng mục lục dựa vào vnạp năng lượng phiên bản nhưng mà tôi đã đánh dấu theo từng giao diện. Sau đó tôi cũng có thể áp dụng những title này nhằm cập nhật bảng mục lục của tớ về nội dung.

Xem thêm: Cách Chuyển 1 Trang Dọc Sang Ngang Trong Word 2010, 2013, 2016, 2019

Tạo một bảng mục lục cơ bản:

Bây tiếng tài liệu của tôi đã được sẵn sàng xuất sắc với các tiêu đề nhỏng Heading 1 với đái mục cùng với Heading 2. Đây là dịp để cho Microsoft Word làm cho việc!

Đặt bé trỏ chỗ bạn có nhu cầu bảng mục lục lộ diện vào tài liệuĐến tab REFERENCES trong RibbonNhấp vào nút Table of Contents trong đội Table of ContentsChọn một trong những bảng ” Automatic ” của những giao diện mục lục được liệt kê

*

Đây rồi! Mục lục của mình trông nhỏng sau:

*

Một Mục lục cũng chế tác các link cho từng phần, có thể chấp nhận được bạn chuyển tìm hiểu những phần không giống nhau của tài liệu của chúng ta. Chỉ nên giữ lại phím Ctrl trên bàn phím cùng nhấp để tiếp cận ngẫu nhiên phần làm sao.

*

Định dạng mục lục của bạn:

Nếu chúng ta không ăn nhập cùng với hình ảnh của bảng mục lục, chúng ta luôn luôn rất có thể thay đổi nó. Để có tác dụng được vấn đề đó, bạn phải msinh sống hộp thoại Table of Contents.

Nhấp vào bên trong bảng mục lục.Chuyển cho tới phần  REFERENCES -> Table of Contents.Chọn lệnh ” Custom Table of Contents … ” trường đoản cú danh sách tùy lựa chọn.

Hộp thoại xuất hiện với hiển thị tab  Table of Contents, nơi chúng ta cũng có thể thiết lập cấu hình kiểu dáng và ăn mặc mạo của bảng mục lục.

*

Nếu bạn có nhu cầu đổi khác văn bản trong bảng mục lục (fonts, cỡ chữ, Màu sắc,v.v…), bạn phải thực hiện theo công việc dưới vào vỏ hộp thoại Table of Contents.

Đảm bảo rằng các bạn vẫn lựa chọn ” From Template ” trong hộp FormatsNhấp vào nút Modify ở góc cạnh dưới bên phải kê Open sổ sau

Hộp thoại Modify Style xuất hiện:

*

Thực hiện tại chuyển đổi đến định dạng với nhấp vào OKChọn một phong cách không giống để sửa đổi cùng lặp lạilúc chúng ta đang hoàn chỉnh chỉnh sửa, nhấp vào OK để thoátNhấn OK để sửa chữa bảng mục lục

Cập nhật một bảng mục lục:

Một Mục lục là 1 ngôi trường chđọng không phải văn uống bản thường thì. Vì nguyên do này, nó không update tự động.

Khi bạn triển khai bất kỳ thay đổi làm sao đối với cấu tạo tư liệu của mình, bạn buộc phải tự cập nhật câu chữ bạn dạng thảo. Để tiến hành cập nhật:

Nhấp vào bất cứ nơi nào vào bảng mục lụcNhấn F9 hoặc nút  Update Table trong nội dung control (hoặc trên tab REFERENCES).Sử dụng hộp thoại Update Table of Contents để lựa chọn đều cập nhậtNhấp OK

Quý khách hàng rất có thể lựa chọn chỉ cập nhật số trang hoặc toàn thể bảng . Bạn luôn luôn hãy chọn ” Update entire table” ” vào ngôi trường đúng theo chúng ta vẫn triển khai ngẫu nhiên biến đổi như thế nào không giống. Luôn cập nhật bảng mục lục của công ty trước khi gửi đi hoặc in tư liệu để có ngẫu nhiên biến đổi làm sao cũng được giữ lại.

*

Cho mặc dù tư liệu của bạn bự mang đến cỡ nào, các bạn vẫn hoàn toàn có thể thấy không tồn tại gì phức hợp Khi sản xuất một bảng mục lục. Cách tốt nhất nhằm học phương pháp sản xuất / update một bảng mục lục là xem sét tiến hành nó! Hãy dành ít thời hạn để trải qua quy trình và tạo thành một bảng văn bản của riêng biệt bạn.

Xem thêm: Cách Làm Kẹo Kéo Từ Đường - Cách Làm Kẹo Kéo Dẻo Ngon Tại Nhà

Nguồn: Ablebits, dịch với biên tập bởi topgamedanhbai.com Online.