Cách Tách Chữ Và Số Trong Excel

  -  

Trong nội dung bài viết này, topgamedanhbai.com vẫn giải thích bí quyết bóc tách những ô trong Excel bởi phương pháp. quý khách vẫn học phương pháp bóc vnạp năng lượng bạn dạng dựa trên lốt phẩy, khoảng tầm white hoặc bất kỳ vệt phân cách làm sao khác, cùng làm cố làm sao nhằm phân chia chuỗi thành văn uống phiên bản và số.You watching: Cách tách bóc ký kết từ bỏ vào excel

Làm thế nào nhằm phân tách văn bản vào Excel bằng phương pháp thực hiện công thức:

Để tách bóc chuỗi trong Excel xuất xắc tách chữ cùng số vào excel, bạn thường sử dụng hàm LEFT, RIGHT hoặc MID kết phù hợp với FIND hoặc SEARCH. thuở đầu, một trong những phương pháp rất có thể phức tạp, nhưng thực tế súc tích là hơi đơn giản, cùng những ví dụ sau đây đã hỗ trợ cho chính mình một vài mai dong.

Bạn đang xem: Cách tách chữ và số trong excel

Tách chuỗi bởi vệt phẩy, vệt hai chấm, vệt gạch ốp chéo, dấu gạch ốp ngang hoặc có thể dấu phân làn khác

Khi phân chia các ô vào Excel, vấn đề đó là xác xác định trí của lốt ngăn cách vào chuỗi vnạp năng lượng phiên bản. Tùy nằm trong vào quá trình của công ty, điều đó rất có thể được thực hiện bằng cách áp dụng hàm Search ko minh bạch chữ hoa chữ hay hoặc hàm Find có rành mạch chữ hoa chữ thường xuyên. Một khi bạn tất cả địa điểm của lốt phân làn, thực hiện hàm RIGHT, LEFT hoặc MID để trích xuất phần khớp ứng của chuỗi văn uống bạn dạng.

Để nắm rõ hơn, hãy để ý ví dụ sau đây:

Giả sử chúng ta bao gồm một danh sách các SKU của mẫu Loại-Màu-Kích thước, với bạn muốn phân tách tách bóc cột thành 3 cột riêng rẽ biệt:


*

*

*

*

*

Như chúng ta cũng có thể biết, hàm MID có cú pháp sau:

MID (văn uống bạn dạng, start_num, num_chars)

Nơi:

Văn bản – chỗ nhằm trích xuất vnạp năng lượng bạn dạng từ bỏ.Start_num – vị trí của kí trường đoản cú thứ nhất nhằm trích xuất.Num_chars – số cam kết tự nhằm trích xuất.

Trong cách làm bên trên, vnạp năng lượng phiên bản được trích ra từ ô A2, với 2 đối số khác được tính bằng phương pháp thực hiện 4 hàm SEARCH khác:

Số bước đầu (start_num) là địa chỉ của lốt nối trước tiên +1:

SEARCH (“-“, A2) + 1

Số ký kết từ để trích xuất (num_chars): sự khác biệt giữa vị trí của vệt nối trang bị nhì với vết nối đầu tiên, trừ đi 1:

SEARCH (“-“, A2, SEARCH (“-“, A2) +1) – SEARCH (“-“, A2) -1

Để trích xuất form size (tất cả những ký từ bỏ sau vết nối vật dụng 3), hãy nhập phương pháp sau vào D2:

= RIGHT (A2, LEN (A2) – SEARCH (“-“, A2, SEARCH (“-“, A2) + 1))

Trong công thức này, hàm LEN trả về tổng chiều nhiều năm của chuỗi, trường đoản cú kia các bạn trừ đi vị trí của lốt nối trang bị nhì. Sự biệt lập là số ký kết từ sau vệt nối đồ vật nhì cùng hàm RIGHT triết xuất bọn chúng.


Trong một bí quyết tương tự như, chúng ta cũng có thể phân loại cột vì chưng bất kỳ kí tự như thế nào khác. Tất cả các bạn bắt buộc có tác dụng là sửa chữa thay thế “-” bởi ký từ bỏ ngăn cách nên, ví dụ như vệt giải pháp (“”), dấu gạch men chéo (“/”), lốt nhị chấm (“;”), vệt chnóng phẩy (“;”) cùng vân vân.

Mẹo. Trong những cách làm trên, +1 với -1 tương xứng cùng với số cam kết từ trong dấu ngăn cách. Trong ví dụ này, nó là một trong những dấu nối (1 ký kết tự). Nếu vết phân làn của khách hàng bao hàm 2 ký trường đoản cú, ví dụ: Dấu phẩy cùng khoảng chừng Trắng, kế tiếp chỉ hỗ trợ vệt phẩy (“,”) mang đến hàm SEARCH, cùng thực hiện +2 với -2 thay vì +1 và -1.

Làm cố làm sao để phân loại chuỗi bằng phương pháp ngắt dòng trong Excel:

Để chia văn uống phiên bản bởi khoảng tầm Trắng, hãy sử dụng những cách làm giống như nlỗi bí quyết được minch họa trong ví dụ trước. Sự khác hoàn toàn độc nhất là bạn phải tác dụng CHAR nhằm cung cấp mang lại cam kết tự ngắt chiếc vị chúng ta chẳng thể gõ thẳng vào phương pháp. Giả sử, những ô mà bạn có nhu cầu phân tách nhỏ trông giống như như sau:


Lấy cách làm từ bỏ ví dụ trước với nạm dấu gạch men nối (“-“) bởi CHAR (10) trong các số ấy 10 là mã ASCII đến cái cung cấp dữ liệu.

Để trích xuất thương hiệu mặt hàng:

=LEFT(A2, SEARCH(CHAR(10),A2,1)-1)

Để trích xuất màu sắc:

=MID(A2, SEARCH(CHAR(10),A2) + 1, SEARCH(CHAR(10),A2,SEARCH(CHAR(10),A2)+1) – SEARCH(CHAR(10),A2) – 1)

Để trích xuất kích thước:

=RIGHT(A2,LEN(A2) – SEARCH(CHAR(10), A2, SEARCH(CHAR(10), A2) + 1))

Và đấy là kết quả:


Làm nuốm nào để phân chia vnạp năng lượng bản và số vào Excel:

Để bắt đầu, không tồn tại chiến thuật bao quát mang lại toàn bộ những chuỗi chữ số. Công thức làm sao nhằm áp dụng nhờ vào vào mẫu chuỗi ví dụ. Dưới trên đây bạn sẽ tìm thấy phương pháp đến 3 kịch bản thường xuyên gặp gỡ độc nhất.See more: Bảng Chnóng Công Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt, Bảng Chnóng Công Tiếng Anh Là Gì

ví dụ như 1. Chia chuỗi của nhiều loại ‘văn uống bạn dạng + số’

Giả sử chúng ta tất cả một cột những chuỗi với văn bản với số phối hợp, trong những số đó một vài luôn luôn luôn theo sau vnạp năng lượng bạn dạng. quý khách hàng muốn phá tan vỡ các chuỗi thuở đầu để văn uống bạn dạng và số xuất hiện thêm trong các ô đơn lẻ, nlỗi sau:


Để trích xuất những số, áp dụng cách làm mảng sau đây, được xong bằng phương pháp nhận Ctrl + Shift + Enter:

= RIGHT (A2, SUM (LEN (A2) – LEN (SUBSTITUTE (A2, “0”, “1”, “2”, “3”, “4”, “5”, “6”, “7” , “8”, “9”}, “”))))

Để trích xuất văn bản, sử dụng:

= LEFT (A2, LEN (A2) -LEN (C2))

Trường đúng theo A2 là chuỗi lúc đầu, và C2 là số trích xuất, như diễn đạt trong hình bên dưới đây:


Công thức chuyển động như vậy nào:

Công thức nhằm trích xuất số (hàm RIGHT). Về cơ bản, công thức search kiếm hầu hết số có thể trường đoản cú 0 cho 9 trong chuỗi nguồn, tính con số cùng trả về các cam kết tự từ cam kết trường đoản cú cuối chuỗi ban sơ.

Xem thêm: Mách Mẹ Cách Làm Siro Nho Ngâm Đường Để Giải Nhiệt Những Ngày Nóng

Và đấy là công thức chi tiết phân rã:

Thứ nhất, các bạn áp dụng những hàm LEN và SUBSTITUTE nhằm đưa ra tần số mở ra một số trong những như thế nào đó trong chuỗi cội – sửa chữa thay thế số bằng một chuỗi rỗng (“”), cùng sau đó trừ đi chiều nhiều năm của chuỗi nhưng không có số đó trường đoản cú toàn bô Chiều nhiều năm của chuỗi thuở đầu. Bởi vị kia là 1 trong cách làm mảng, thao tác này được tiến hành bên trên mỗi số trong hằng mảng:

LEN (A2) -LEN (SUBSTITUTE (A2, “0”, “1”, “2”, “3”, “4”, “5”, “6”, “7”, “8”, “9 “},” “)

Tiếp theo, hàm SUM thêm tất cả những lần lộ diện của toàn bộ các chữ số vào chuỗi nguồn.Cuối thuộc, hàm RIGHT trả về các ký kết tự tự phía mặt đề nghị của chuỗi.

Công thức nhằm trích xuất văn phiên bản (hàm LEFT). Quý khách hàng tính tân oán bao nhiêu cam kết từ bỏ vnạp năng lượng bản chuỗi đựng bằng phương pháp trừ số chữ số chiết xuất (C2) tự chiều lâu năm của chuỗi gốc (A2). Sau kia, chúng ta áp dụng hàm LEFT nhằm trả về những cam kết từ bỏ từ đầu chuỗi.

Một chiến thuật khác (công thức không có mảng)

Giải pháp sửa chữa sẽ áp dụng phương pháp sau nhằm xác xác định trí của số đầu tiên vào chuỗi: = MIN (SEARCH (0,1,2,3,4,5,6,7,8,9, A2 và “0123456789”))

Mặc mặc dù công thức cũng chứa một hằng số mảng, đó là 1 cách làm thông thường được chấm dứt theo cách thường thì bằng cách dấn phím Enter.

Lúc địa điểm của số trước tiên được tìm kiếm thấy, chúng ta cũng có thể tách vnạp năng lượng phiên bản và số bằng phương pháp áp dụng những công thức LEFT và RIGHT cực kỳ đơn giản (hãy nhớ là một vài luôn luôn lộ diện sau văn uống bản):

Để trích xuất văn bản:

= LEFT (A2, B2-1)

Để trích xuất số:

=RIGHT(B2, LEN(A1)-B2+1)

Trường vừa lòng A2 là chuỗi lúc đầu, và B2 là vị trí của số trước tiên, nhỏng miêu tả trong hình dưới đây:


Để vứt bỏ cột helper duy trì địa chỉ số bước đầu, chúng ta có thể nhúng hàm MIN vào các hàm LEFT cùng RIGHT:

Công thức trích xuất văn uống bản:

= LEFT (A2, MIN (SEARCH (0,1,2,3,4,5,6,7,8,9, A2 và “0123456789”)) – 1)

Công thức trích xuất những số:

= RIGHT (A2, LEN (A2) -MIN (SEARCH(0,1,2,3,4,5,6,7,8,9, A2 và “0123456789”)) + 1)

Công thức tính toán địa điểm của số đồ vật nhất

quý khách hàng cung cấp hằng số mảng 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9 trong đối số find_text của hàm SEARCH, khiến cho nó kiếm tìm từng số trong hằng số mảng bên trong bản cội, và trả lại địa chỉ của bọn chúng. Bởi vì hằng số mảng cất 10 chữ số, mảng hiệu quả cũng đựng 10 mục.

Hàm MIN rước mảng hiệu quả với trả về quý hiếm nhỏ dại duy nhất, khớp ứng cùng với địa chỉ của số thứ nhất vào chuỗi lúc đầu.

Hình như, Cửa Hàng chúng tôi áp dụng một cấu trúc quan trọng (A2 & “0123456789”) nhằm ghnghiền mỗi số rất có thể với chuỗi ban đầu. Cách này triển khai phương châm của IFERROR cùng cho phép Cửa Hàng chúng tôi tránh lỗi Khi một trong những nhất quyết vào hằng số mảng ko được tra cứu thấy vào chuỗi nguồn. Trong ngôi trường hòa hợp này, bí quyết trả về địa chỉ “mang mạo” bởi chuỗi chiều nhiều năm từ là 1 ký tự trsinh sống lên. Vấn đề này cho phép hàm LEFT trích xuất văn bản và hàm RIGHT trả về một chuỗi rỗng nếu chuỗi nơi bắt đầu ko cất bất kỳ số nào, nlỗi vào cái 7 hình sinh sống trên.

Xem thêm: Icoin Đổi Thưởng Nhận Thẻ Cào Cực Hấp Dẫn, Coin Master

Ví dụ: so với chuỗi “Dress 05” vào A2, mảng hiệu quả là 7,10,11,12,13,8,15,16,17,18. Và đấy là cách Shop chúng tôi có:

5 là cam kết trường đoản cú sản phẩm công nghệ 8 vào chuỗi nơi bắt đầu, với 0 là ký kết tự vật dụng 7, đó là lý do tại vì sao mục trước tiên của mảng hiệu quả là “7”, và thứ sáu là “8”.Không bao gồm mục như thế nào khác của hằng số mảng được tìm thấy trong A2, với vì thế 8 phần không giống của mảng công dụng thay mặt đại diện cho những vị trí của các chữ số tương xứng trong chuỗi nối (A2 và “0123456789”).


Và bởi vì 7 là quý giá nhỏ tuổi nhất vào mảng công dụng, vì hàm MIN trả về, với họ nhận ra vị trí của số trước tiên (0) vào chuỗi vnạp năng lượng bản thuở đầu.See more: Download Phần Mềm Tìm Driver Miễn Phí, 15 Trình Cập Nhật Driver Miễn Phí Hàng Đầu

lấy một ví dụ 2. Chia chuỗi của nhiều loại ‘số + văn uống bản’

Nếu nhiều người đang tách bóc những ô khu vực vnạp năng lượng bản mở ra sau một số, bạn cũng có thể trích xuất các số cùng với bí quyết mảng này (chấm dứt bằng phương pháp nhận Ctrl + Shift + Enter):

= LEFT (A2, SUM (LEN (A2) -LEN (SUBSTITUTE (A2, “0”, “1”, “2”, “3”, “4”, “5”, “6”, “7” , “8”, “9”, “”))))

Công thức tương tự như phương pháp mảng tự ví dụ trước, ko kể bạn áp dụng hàm LEFT gắng bởi RIGHT, cũng chính vì vào ngôi trường hòa hợp này số luôn luôn mở ra sinh sống phía phía trái của chuỗi. Một Lúc bạn đã có những số lượng, trích xuất vnạp năng lượng bản bằng cách trừ số chữ số từ tổng chiều lâu năm của chuỗi gốc:

= RIGHT(A2, LEN (A2) -LEN (B2))

Trong những cách làm trên, A2 là chuỗi thuở đầu cùng B2 là số trích xuất, nlỗi miêu tả trong hình dưới đây:

ví dụ như 3. Trích xuất chỉ số từ chuỗi số ‘số văn bản’

Nếu công việc của chúng ta yên cầu cần trích xuất toàn bộ các số xuất phát từ 1 chuỗi trong định hình ‘number-text-number’, bạn có thể sử dụng cách làm dưới đây được gợi ý vì một giữa những Chuyên Viên của MrExcel:

= SUMPRODUCT (MID (0 & A2, LARGE (INDEX (ISNUMBER (- MID (A2, ROW (INDIRECT (“1:” & LEN (A2))), 1)) * ROW (TRỰC TIẾPhường (“1:” & LEN (A2) (1: “và LEN (A2)))) + 1, 1) * 10 ^ ROW (INDIRECT (” 1: “& LEN (A2))) / 10)