CÁCH TĂNG GIẢM ĐỘ SÁNG MÀN HÌNH LAPTOP

  -  

Tăng khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị laptop phù hợp là bí quyết tốt nhất để đảm bảo thị lực và tránh giảm mỏi đôi mắt của công ty. Ngay sau đây, nếu bạn chưa biết cáctopgamedanhbai.comhỉnh ánh sáng màn hình máy tính hãy xem thêm lý giải thực hiệndễ dàng và đơn giản hối hả ngay lập tức tiếp sau đây nhénhé!

1. Cách chỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptopbằngtổng hợp phím gồm sẵn trên bàn phím

*

- Đối cùng với phần đông những dòng laptop hiện thời, những công ty sản xuất đa số tích hòa hợp công dụng biến hóa khả năng chiếu sáng màn hình trên hàng phím tác dụng tự F1 cho F12 tùy từng một số loại thứ cùng số hiệu sản phẩm của công ty. quý khách có thể tìm hiểu thêm phím tăng sút độ sáng của một vài ba hãng lắp thêm sau đây:

+ Cách chỉnh ánh sáng của màn hình máy tính HP: Fn + F2/F3.

Bạn đang xem: Cách tăng giảm độ sáng màn hình laptop

+ Cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị laptop Dell Inspiron: Fn + F4/F5.

+ Cách chỉnh độ sáng screen laptop Lenovo: Fn+F11/F12.

+ Cách chỉnh độ sáng screen máy tính xách tay Asus: Fn+F5/F.

- Đây thường là những phím tác dụng, tức là các bạn cần nhấn cùng giữ phím Fn trên bàn phím, thường xuyên nằm ngay gần góc dưới phía bên trái của keyboard, đồng thời trong khi chúng ta nhấn các phím F1-F12 để kích hoạt tuấn kiệt tăng sút khả năng chiếu sáng.

- Lưu ý: Để thực hiện tổ hợp phím này, máy tính của người sử dụng phải được setup không thiếu driver cho các phím tính năng.

2. Tăng khả năng chiếu sáng screen máy vi tính bằnglệnh vào hình ảnh Windows

- Với vài ba thao tác làm việc đơn giản và dễ dàng, bạn cũng có thể nhanh lẹ và dễ dãi tăng giảm ánh sáng màn hình hiển thị bởi việc sử dụng bối cảnh Windows.

*

- Để tăng sút khả năng chiếu sáng màn hình, bạn phải triển khai các bước sau:

Bước 1:

- Trong giao diện Windows bạn bấm đồng thời tổ hợp phím Windows + R.

- Lúc kia, màn hình hiển thị của bạn sẽ xuất hiện một bảng tìm kiếm, câu hỏi của chúng ta hôm nay là gõ những cam kết từ mblctr.

Bước 2:

- Trong cửa sổ vừa mới được chúng ta xuất hiện, bạn sẽ bấm chuột vào tkhô nóng cuộn điều chỉnh thông số Display brightness.

- Sau đó, chúng ta thực hiện chuột hoặc phím điều phối bên trên bàn phím nhằm điều chỉnh khả năng chiếu sáng tối screen làm sao cho phù hợp tốt nhất cùng với các bạn.

3. Cách tăng,giảm khả năng chiếu sáng màn hình máy tính bằngAdjust Screen Brightness

Ngoài 2 cáctopgamedanhbai.comhỉnh ánh sáng màn hình hiển thị laptop:tăng mức độ sáng màn hình laptop hoặc sút ánh sáng trên trên đây, chúng ta có thể dùngAdjust Screen Brightness để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng này.

- Adjust Screen Brightness là cấu hình thiết lập cho phép bạn biến đổi khả năng chiếu sáng của màn hình chỉ qua vài lần nhấp chuột. Để thao tác các chúng ta cũng có thể làm theo các bước gợi ý dưới đây:

Bước 1: quý khách hàng bấm chuột nên lên biểu tượng pin bên dưới ktuyệt hệ thống và nhận lựa chọn mục Adjust screen brightness.

*

Cách 2: Nhấp loài chuột bắt buộc lên biểu tượng pin với lựa chọn Adjust screen brightness.

Cách 3: Chọn Change plan settings để thay đổi tùy chỉnh cấu hình pin với điều chỉnh khả năng chiếu sáng ánh sáng.

Xem thêm: Cách Làm Nộm Đu Đủ Tai Heo Giòn Ngon Cho Mùa Hè, 5 Cách Làm Nộm Đu Đủ Giòn, Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách 4: Chọn mục Change plan settings và kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị nghỉ ngơi hai chế độ On battery (sử dụng pin) và Plugged In (cắm nguồn) trên mục Adjust plan brightness.

*

Bước 5: Nhấn Save changes nhằm lưu lại phần lớn tùy chỉnh cấu hình tăng sút khả năng chiếu sáng laptop.

Như vậy, chỉ với 5 bước cực kì đơn giản và dễ dàng là các bạn đã điều chỉnhtăng mức độ sáng sủa màn hình hiển thị máy vi tính hoặc bớt khả năng chiếu sáng theo hy vọng muốnthành côngmang lại loại laptop của bản thân.

4. Cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính bởi ứng dụng F.Lux

- F.Lux là phần mềm cho phép điều chỉnh khả năng chiếu sáng của screen không chỉ riêng Laptop Ngoài ra của dòng sản phẩm tính.

- Để thực hiện được phần mềm này trước hết bạn phải tải và thiết lập ứng dụng vào lắp thêm, Lúc đã có trong trang bị chúng ta cũng có thể sử dụng một bí quyết thuận tiện qua công việc sau:

Cách 1: Quý khách hàng cliông xã đúp loài chuột vào biểu tượng nằm tại bên dưới kgiỏi hệ thống.

Bước 2: Trong giao diện chính của F.lux, các bạn kéo thả hình tượng tkhô nóng tđuổi sống Daylight nhằm kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị.

*

5. Đối cùng với Windows 10

Quý Khách rất có thể áo dụng thêm một trong những giải pháp sau:

5.1. Sử dụng Action Center nhằm tăng mức độ sáng sủa màn hình hiển thị laptop

Bước 1: Bạn cliông chồng chọn hình tượng Action Center trên tkhô hanh Taskbar nhằm mlàm việc bảng kích hoạt Center.

Cách 2: Trên bảng điều khiển và tinh chỉnh kích hoạt Center, các bạn cliông chồng chọn tile brightness nlỗi hình dưới đây nhằm tăng hoặc giảm khả năng chiếu sáng screen. Nếu không nhìn thấy tile brightness, bạn cliông xã chọn nút ít Expand.

*

Tkhô cứng điều chỉnh khả năng chiếu sáng screen vào kích hoạt Center nằm ở vị trí ngay dưới những nhân kiệt, hay là sinh hoạt dưới cùng. Quý Khách kéo thanh hao tđuổi sang phía bên trái nhằm bớt ánh sáng màn hình hiển thị cùng kéo thanh lịch phía mặt phải kê tăng cường mức độ sáng màn hình hiển thị.

*

5.2. Sử dụng Windows Mobility Center để tăng mức độ sáng sủa màn hình windows

Ngoài các bí quyết chỉnh khả năng chiếu sáng screen máy tính xách tay nêu trên, bạn có thể thay đổi hào kiệt này thông qua Windows Mobility Center.

Cách 1: Bạn vào tkhô giòn tra cứu kiếm bên trên windows cùng tìm từ khóa Mobility Center.

Bước 2: Quý khách hàng click chọn, msinh hoạt Windows Mobility Center.

Cách 3: Điều chỉnh ánh sáng screen cùng với thanh khô trượt ngơi nghỉ mục Display brightness bên trên hành lang cửa số chỉ ra.

*

Vậy là chỉ cách đầy đủ bước tiến hành đơn giản và dễ dàng bên trên, chúng ta có thể kiểm soát và điều chỉnh xong xuôi ánh sáng của màn hình hiển thị máy tính một biện pháp cần thiết nkhô cứng rộng.

Xem thêm: Bí Quyết Cá Độ Bóng Đá Trên Mạng Không Thua ️, Những Bí Quyết Để Có Cách Cá Độ Bóng Đá Hiệu Quả

Với đều bí quyết tăng cường mức độ sáng sủa screen laptop bên trên trên đây, mong rằng chúng ta kiểm soát và điều chỉnh dễ ợt độ sáng của màn hình.