Cách tạo bảng trong google docs

  -  

Bạn mới chuyển qua sử dụng Google Docs để soạn thảo văn bản và đang cần chèn bảng vào trang tài liệu. Có ngay cách tạo bảng trong Google Docs với hướng dẫn chi tiết của topgamedanhbai.com trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách tạo bảng trong google docs


Trong tổng hợp một tập tài liệu, bảng là một thành phần không thể thiếu. Nếu bạn đang tìm cách bổ sung bảng vào trang tài liệu của mình. Tham khảo ngay cách tạo bảng trong Google Docs trong bài viết của topgamedanhbai.com ngay sau đây.


*


Cách tạo bảng trong Google Docs

Tuy thuận tiện và khá đầy đủ chức năng, tuy nhiên Google Docs không phải là sự lựa chọn đầu tiên của bạn khi tạo bảng. Tuy nhiên, công cụ này vẫn dễ dàng đáp ứng nhu cầu đơn giản với tính năng chèn bảng.

Theo dõi cách tạo bảng trong Google Docs qua các bước thực hiện như sau:

1. Mở menu Chèn và chọn Bảng.

2. Di chuyển chuột đến số hàng và cột bạn muốn bảng có. Các giới hạn là 1×1 đến 20×20. Bạn luôn có thể thay đổi sau đó, vì vậy bạn có thể chọn một số ngẫu nhiên nếu bạn không chắc chắn.

3. Chọn số lượng ô trống tương đương với hàng và cột trong bảng bạn muốn chèn.

*

Cách chỉnh sửa bảng trong Google Docs

Sau khi chèn bảng vào Google Docs, bạn có thể chỉnh sửa bằng các tùy chỉnh như thêm hoặc xóa, thay đổi kích thước và căn chỉnh văn bản bên trong bảng. Bạn còn có thể thay đổi kích thước và màu sắc đường viền của bảng và chọn màu nền cho mỗi ô.

Thêm cột và hàng.

Nếu bạn muốn điều chỉnh lại số lượng cột và hàng của bảng, hãy làm theo các bước sau:


1. Bấm chuột phải vào ô bên cạnh hàng hoặc cột bạn muốn thêm.

2. Chọn tùy chọn chèn phù hợp nhất với yêu cầu của bạn: Chèn hàng ở trên , Chèn hàng bên dưới, Chèn cột vào bên trái hoặc Chèn cột vào bên phải.

*

Xóa cột và hàng.

Xóa một hàng hoặc cột trong bảng Google Docs cũng hết sức đơn giản.

1. Bấm chuột phải vào ô trong hàng hoặc cột mà bạn đang xóa.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Căn Nhanh Trang In Excel Luôn Vừa Khít Trang Giấy Chi Tiết

2. Chọn Xóa hàng hoặc Xóa cột.

*

Thay đổi định dạng bảng.

Theo nhiều cách, bạn có thể tùy chỉnh cho bảng của mình như căn chỉnh văn bản, thêm hiệu ứng đậm nhạt, thay đổi kích thước và màu văn bản, thêm liên kết, chèn ảnh, v.v. Ngoài ra còn có các cài đặt riêng cho bảng mà bạn phải truy cập thông qua cửa sổ thuộc tính đặc biệt.

1. Bấm chuột phải vào bất kỳ ô nào trong bảng và chọn Thuộc tính bảng.

2. Các tùy chọn của bạn bao gồm:

Đường viền bảng: Đây là các đường bao quanh mỗi ô. Bạn có thể điều chỉnh màu sắc và độ dày của đường kẻ.Màu nền ô: Thay đổi màu trong ô bạn đã chọn..Căn ô theo chiều dọc: Đặt văn bản trong ô đã chọn ở trên cùng, giữa hoặc dưới cùng của ô.Kích thước: Thay đổi chiều dài và chiều rộng của các ô hoặc kích thước chung của bảng.Căn chỉnh bảng: Vị trí của bảng trên trang: trái, giữa hoặc phải. Vị trí thụt lề của văn bản.

Chọn OK để lưu và quay lại tài liệu.

*

Các thao tác trên bảng trong Google Docs

Bạn có thể thực hiện hợp nhất ô trong bảng bằng cách nhấp chuột phải vào vùng chọn và chọn Merge cells (Hợp nhất ô). Đây là cách bạn tạo một tiêu đề trên một bảng có nhiều cột.

*

Tùy chỉnh kích thước bảng để có các cột và hàng có cùng kích thước. Thay vì kéo tay và chỉnh thủ công, bạn có thể nhấp chuột phải vào bảng và chọn Phân phối hàng (Distribute rows) hoặc Phân phối cột (Distribute columns).

Cách xóa Bảng Google Docs

Xóa toàn bộ bảng có thể được thực hiện theo hai cách, tham khảo các bước hướng dẫn sau đây:

Bấm chuột phải vào ô bất kỳ trong bảng và chọn Xóa bảng.Kéo chọn phạm vi trên bảng mà bạn muốn xóa, nhấp chuột phải tại điểm bất kỳ trong khu vực vừa chọn. Nhấn phím Delete trên bàn phím để xóa.

*

Lưu ý: Khi bạn không chọn ô hoặc cột trên bảng và nhấn delete, chỉ có nội dung tại vị trí con trỏ bị xóa.

Bài viết hướng dẫn chi tiết cách tạo bảng trong Google Docs chỉ với vài bước cú nhấp chuột. Cũng như trình bày thêm các bước tùy chỉnh cho bảng của bạn trong Google Docs trông đẹp và rõ ràng hơn.

Nếu việc chèn bảng trong Google Docs vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu của bạn trong việc xử lí số liệu trong bảng. Có thể tìm hiểu một công cụ khác cũng thuộc bộ công cụ của Google Drive đó là Google Sheets ở bài viết dưới đây.

Xem thêm: Hãy Lắng Nghe Đàn Ông Chỉ Cách Chọn Chồng 1, Hãy Lắng Nghe Đàn Ông Chỉ Cách

Nếu thấy bài viết hay hãy để lại Like & Share để ủng hộ topgamedanhbai.com đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn đã theo dõi.