CÁCH TẠO DANH SÁCH TRONG EXCEL

  -  

Trong Excel bao gồm một kĩ năng nổi bật đó là tạo thành list trỏ xuống. Với công dụng này sẽ giúp đỡ bạn giảm bớt số mục đến nguồn vào và tránh lỗi thiết yếu tả. Vì thế công dụng tạo danh sách trỏ xuống tương xứng mang đến bài toán thu thập dữ liệu, giúp bạn phát âm dễ dãi lựa chọn những thành phía bên trong mục danh sách trỏ xuống.


Cách chế tạo list sổ xuống thông thường

quý khách hàng rất có thể mua tệp tin thực hành thực tế trên phía trên.

Bạn đang xem: Cách tạo danh sách trong excel

Để chế tạo ra danh sách trỏ xuống thông thường thì tôi cũng chia thành hai cách và bản thân vẫn trả lời từng phương pháp một.

Tạo list trỏ xuống bằng phương pháp gõ trực tiếp với phương pháp này bạn sẽ kích vào ô mà bạn muốn tạo thành danh sách trỏ xuống chọn Data -> Data Validation.

Ở phần Allow chọn List vào Source các bạn gõ trực tiếp list vào đó ví dụ bản thân ở đây gõ trực tiếp vào là: SP1;SP2;SP3;SP4 vậy danh sách sổ xuống của chính mình là 4 SP.

Đối với bí quyết nhì của tạo thành danh sách sổ xuống thông thường là mình sẽ lựa chọn vùng tài liệu của bản thân các bạn vẫn kích vào ô muốn chế tạo ra danh sách sổ xuống chọn Data -> Data Validation -> vào Allow chọn List -> trong Source chúng ta bôi black vùng dữ liệu của danh sách trỏ xuống -> ok.

Đó là hai cách tạo ra danh sách sổ xuống cơ phiên bản độc nhất vô nhị vào Excel cơ mà tuân theo giải pháp nhì giúp cho bạn tiết kiệm ngân sách thời hạn và né tránh sai sót giỏi rộng.

Tạo list sổ xuống thông minh

trước hết chúng ta tạo thành Table mang lại vùng dữ liệu ý muốn làm cho list sổ xuống bằng cách kích vào một trong những ô bất kỳ trong vùng dữ liệu lựa chọn Insert -> Table -> bạn dạng thông báo tồn tại chúng ta chọn Ok.

Tại góc trên phía bên trái màn hình vào Table Name chúng ta cũng có thể thay tên mang đến vùng dữ liệu ví dụ đổi tên thành SP cùng Enter.

Xem thêm: 28+ Cách Vẽ Mèo Đơn Giản Nhất

*

Tiếp theo nhằm chế tác danh sách sổ xuống hoàn hảo Table Idirect bạn cùng kích vào ô mong mỏi tạo list sổ xuống chọn Data -> Data Validation.

Trong phần Allow bản thân vẫn chọn List vào Source các bạn gõ hàm Indirect với cú pháp =Indirect("gõ tên Table bản thân chế tạo ra dịp nãy") -> enter. Lúc nãy tên Table là SP đề nghị hàm sẽ sở hữu cú pháp =Indirect("SP").

Với giải pháp tạo nên list sổ xuống hợp lý này thì các bạn thêm 1 dữ liệu hay 1 thành phầm vào Table thành phầm thì danh sách sẽ từ bỏ cập nhật.

Cách đồ vật hai của chế tạo ra list sổ xuống tối ưu là Table Name Range. Bây tiếng cũng với bạn dạng Table thời gian nãy bản thân đã thoa Đen tên thành phầm và cho chỗ tiêu đề ra trên Ô name Box phía trên thay tên lại ví dụ tên là SP_table -> Enter.

Tiếp theo bạn kích vào ô nhưng mà bạn muốn tạo ra list sổ xuống chọn Data -> Data Validation -> trong phần Allow chọn List -> trong Source bạn kích vào bnóng F3 cùng lựa chọn thương hiệu Table tôi vừa new đặt -> ok.

Cách ba vào chế tác list sổ xuống thông minh bạn kích vào ô ước ao tạo thành list lựa chọn Data -> Data Validation -> Trong Allow chọn List -> trong Source các bạn sử dụng hàm Offphối cùng với cú pháp =Offset(kích vào sản phẩm đầu tiên;0;0;counta(kích vào cột đựng sản phẩm)-1) trừ một là trừ phần tiêu đề của thành phầm vd:=OFFSET($A$6;0;0;COUNTA($A:$A)-1)

Để bỏ danh sách sổ xuống bạn kích vào ô list sổ xuống đó lựa chọn Data -> Data Validation -> chọn Clear All -> ok.

Xem thêm: Cách Xóa Danh Bạ Đồng Bộ Trên Gmail Cực Kỳ Đơn Giản, Cách Thêm Và Xóa Danh Bạ Trên Gmail

vì thế danh sách sổ xuống đã hết đi.