CÁCH TẠO ĐƯỜNG LINK TRONG EXCEL

  -  

Bài viết đã lí giải đông đảo phần cơ bản duy nhất về hàm HYPERLINK của Excel với số đông lời khuyên ổn cũng như ví dụ nhằm thực hiện chúng một biện pháp công dụng nhấtCó những phương pháp để cnhát một liên kết vào Excel. Để link cho tới một trang web, chúng ta chỉ việc nhập URL vào ô tính, ấn Enter và Microsoft Excel vẫn tự động gửi chiếc kia quý phái dạng links. Để link qua một bảng tính hoặc một can hệ cụ thể vào một tệp Excel không giống, chúng ta cũng có thể sử dụng vỏ hộp thoại Hyperlink hoặc tổng hợp phím Ctrl+K. Nếu bạn có nhu cầu thêm các link giống hệt hoặc giống như nhau, sử dụng hàm Hyperlink là biện pháp nkhô hanh nhất với cũng dễ dàng và đơn giản nhằm tạo new, xào luộc và chỉnh sửa link vào Excel.

Bạn đang xem: Cách tạo đường link trong excel


Xem nhanh


Hàm Excel- cú pháp và giải pháp sử dụng căn bản:

Hàm Hypelink vào Excel được sử dụng nhằm tạo thành một mặt đường tắt cho tới một shop cụ thể trong và một văn uống phiên bản hoặc để mở một văn bản xuất xắc không giống website không giống. Nhờ có hàm Hyperliên kết bạn có thể chế tác links cho tới các ITEMS sau:• Một ô tính hoặc một miền có tên trong tệp tin Excel ( vào một trang tính hoặc một trang tính khác)• Word, PowerPoint hoặc một vnạp năng lượng bạn dạng khác được tàng trữ vào ổ cứng, mạng nội cỗ hoặc trực tuyến.• Dấu trang vào văn uống phiên bản Word• Trang website trên Internet hoặc mạng nội bộ• Địa chỉ gmail để viết mail mới

Đối với Excel trực tuyến, hàm HYPERLINK chỉ có thể sử dụng được đối với can hệ trang web (URLs).Cú pháp hàm HYPERLINK như sau:HYPERLINK(link_location, )

Trong đó:• Link_location (bắt buộc) là đường truyền mang lại trang web tốt tệp tin đã được msống sẵn.Link_location hoàn toàn có thể là tsay mê chiếu mang đến một ô có cất link hoặc một chuỗi cam kết trường đoản cú được bao gồm trong số vết ngoặc kép gồm chứa một băng thông mang lại một tệp tin được lưu trữ trên ổ cứng, băng thông UNC trên máy chủ, đường truyền UNC trên mạng internet hoặc mạng nội bộ.Nếu đường dẫn link ko mãi sau hoặc bị hỏng, hàm Hyperlinks đang báo lỗi khi bạn click chuột vào ô tính.• Friendly_name (optional) là văn bản liên kết ( cũng chính là jump text or anchor text) được hiển thị trong ô tính. Nếu chúng ta làm lơ thì đối số link_location sẽ được hiển thị là văn bản link luôn.Friendly_name có thể xuất hiện bên dưới dạng một giá trị số, chuỗi vnạp năng lượng phiên bản hẳn nhiên dấu ngoặc kxay, tên hoặc tmê mẩn chiếu mang lại ô gồm đựng văn uống phiên bản liên kết.

khi bấm chuột vào ô tính tất cả hàm Hyperliên kết để mlàm việc tệp tin hoặc trang web đã làm được chỉ định và hướng dẫn vào đối số link_location.

Dưới đây là ví dụ về cách thực hiện hàm Hyperliên kết, vào đố ô A2 là chứa đối số friendly_name cùng ô B2 là link_location:=HYPERLINK(B2, A2)Kết trái chiếm được đã tương tư như sau:


*

*

*

Các ví dụ không giống trả lời phương pháp sử dụng hàm Hyperliên kết vào Excel sẽ được triển khai tiếp sau đây.

Cách sử dụng hàm HYPERLINK trong Excel – Ví dụ:

Hãy cùng xem giải pháp bạn có thể sử dụng hàm HYPERLINK để msống các văn uống bạn dạng thẳng từ bảng tính của chúng ta trong thực hành thế nào. Bên cạnh đó, bọn họ cũng trở nên cùng đàm luận về phần đông hàm phức hơn, trong các số ấy hàm HYPERLINK được sử dụng kết phù hợp với những tính năng khác nhằm tiến hành phần lớn nhiệm vụ nặng nề rộng.

Cách links cho tới những trang tính, các tệp tin, trang web…

Hàm HYPERLINK trong Excel có thể chấp nhận được các bạn cyếu một đường link có thể dịch chuyển mang đến những phần khác nhau, nhờ vào vào giá trị bạn điền vào đối số link_location.

Liên kết cho những trang tính khác

Để cnhát link mang đến các trang tính không giống vào cùng một bảng tính, phải nhập thương hiệu các trang tính kim chỉ nam phía sau lốt thăng (#), tiếp theo sau là dấu chnóng than cùng tđắm đuối chiếu ô mục tiêu, ví dụ như:

=HYPERLINK(“#Sheet2!A1”, “Sheet2”)

Hàm bên trên tạo links cùng với cái văn uống bản “Sheet2” để msinh sống trang tính 2 vào bảng tính hiện hành.

Nếu trong tên bảng tính gồm bao gồm những khoảng cách hoặc những ký kết tự, rất cần được đặt vào vệt nháy đối kháng nlỗi sau:

=HYPERLINK(“#’Price list’!A1”, “Price list”)

Tương trường đoản cú, chúng ta cũng có thể tạo ra liên kết cho một ô tính không giống vào và một trang tính. lấy ví dụ như, để cnhát liên kết tới ô tính Amột trong các thuộc bảng tính, sử dụng hàm sau:

=HYPERLINK(“#A1”, “Go to lớn cell A1”)

Liên kết cho tới một bảng tính khác

Để tạo thành liên kết cho tới một bảng tính khác, bắt buộc khẳng định rõ đường dẫn đầy đủ cho tới bảng tính kim chỉ nam theo định dạng sau

“Drive:FolderWorkbook.xlsx”

Ví dụ:

=HYPERLINK(“D:Source dataBook3.xlsx”, “Book3”)

Nằm trong một trang ví dụ hoặc trong một ô tính thì sử dụng định dạng:

Sheet!Cell”

lấy một ví dụ, để thêm links tiêu đề “Book3″để mlàm việc trang tính 2 vào bảng tính 3, lưu trữ trong tlỗi mục Source data nghỉ ngơi ổ D, thực hiện định dạng:

=HYPERLINK(“Sheet2!A1”, “Book3”)

Nếu muốn dịch chuyển bảng tính tới một xúc tiến khác, rất có thể sản xuất một liên kết thay thế sửa chữa như sau:

=HYPERLINK(“Source dataBook3.xlsx”, “Book3”)

Nếu dịch chuyển những thư mục, links sửa chữa hoàn toàn có thể liên tục chuyển động miễn sao đường truyền sửa chữa cho tới bảng tính mục http://armodexperiment.com/ tiêu không biến hóa. Cụ thể hơn, mời bạn xem thêm Liên kết tuyệt vời với kha khá trong Excel.

Liên kết cho tới một miền tên

Nếu mong mỏi sinh sản link mang đến một vùng tên vào bảng tính, bắt buộc thêm cả băng thông không thiếu thốn tới mujv tiêu:

Sheet!Name”

ví dụ như, để cyếu một link tới vùng có tên “Source_data” tàng trữ bên trên trang tính 1, thuộc bảng tính 1, áp dụng bí quyết sau:

=HYPERLINK(“Sheet1!Source_data”,”Source data”)

Nếu tđắm say chiếu mang đến một vùng tên nằm trong bảng tính thì không bắt buộc thêm thương hiệu của trang tính vào, ví dụ như:

=HYPERLINK(“Source_data”,”Source data”)

Liên kết để msinh sống tệp tin lưu trữ vào ổ cứng:

Để chế tác một link msống những văn bản không giống, đề xuất khẳng định đường truyền không hề thiếu tới những vnạp năng lượng bạn dạng kia theo định hình sau:

“Drive:FolderFile_name.extension”

lấy một ví dụ, nhằm mở một vnạp năng lượng bạn dạng Word gồm tên Price danh sách  được lưu trữ trong thư mục Word files sinh sống ổ D, thực hiện hàm sau:

=HYPERLINK(“D:Word filesPrice danh mục.docx”,”Price list”)

Liên kết tới một lốt trang trong Word

Để tạo một liên kết cho một vùng cụ thể trong Word, điền đường truyền của văn phiên bản trong với thực hiện một vết trang nhằm đưa ra vị trí đề xuất định vị tới.

Ví dụ, hàm sau thêm liên kết cho tới lốt trang mang tên Subscription_prices trong văn bản Price menu.docx:

=HYPERLINK(“Subscription_prices”,”Price list”)

Liên kết cho một tệp tin vào mạng liên kết

Để mtại 1 tệp tin được lưu trữ trong mạng cục bộ, đường dẫn đến tệp tin bao gồm dạng UNC (Universal Naming Convention- Định dạng Công ước Nam Định Quốc tế ) áp dụng dấu gạch chéo cánh ngược gấp hai trước thương hiệu của máy chủ, nlỗi sau:

“\Server_nameFolderFile_name.extension”

Hàm sau đây sinh sản một link mang tên “Price list” nhằm msinh sống bảng tính Price danh sách.xlsx được lưu trữ trong SERVER1, thỏng mục Svetlana :

=HYPERLINK(“\SERVER1SvetlanaPrice danh sách.xlsx”, “Price list”)

Để mở một tệp tin Excel tại một bảng tính cố định và thắt chặt, điền tên đường truyền cho tới tệp tin trong ngoặc vuông < >, có bao hàm thương hiệu trang tính kèm lốt chnóng than ẩn dưới cùng ô tmê mẩn chiếu:

=HYPERLINK(“<\SERVER1SvetlanaPrice danh sách.xlsx>Sheet4!A1”, “Price list”)

Liên kết tới một trang web

Để sinh sản links đến một website vào Internet giỏi mạng nội bộ, điền URL vào lốt ngoặc kép, nlỗi sau:

=HYPERLINK(“https://www.ablebits.com”,”Go lớn Ablebits.com”)

Hàm trên ckém một liên kết mang tên “Go to lớn Ablebits.com”, vẫn mlàm việc Home của website.

Liên kết để gửi email

Để viết email bắt đầu tới một người nhận ví dụ, cần để liên hệ tin nhắn theo mô hình sau:

“mailto:email_address”

ví dụ như như:

=HYPERLINK(“mailto:support
ablebits.com”,”Drop us an email”)

Hàm bên trên cnhát links có title “Drop us an email”, và nhấp chuột để sản xuất một tin nhắn mới tới tổ cung cấp của họ.

Xem thêm: Cách Trồng Hoa Ly Từ Củ Hoa Lily Sau Khi Thu Hoạch, Cách Trồng Hoa Ly Bán Tết Cho Hoa Nở Siêu Đẹp

Hàm Vlookup và links đến tác dụng đầu tiên tìm kiếm được

khi yêu cầu làm việc với 1 tệp tài liệu bự, bạn cũng có thể đang gặp gỡ trường hợp Khi đề nghị tra cứu một cực hiếm như thế nào đó, tiếp đến lại lại trả về mục tài liệu tương ứng ở 1 cột khác. Lúc bấy giờ, hàm VLOOKUP sẽ trnghỉ ngơi yêu cầu rất cần thiết xuất xắc thậm chí là nên kết phù hợp với INDEX MATCH nhằm tìm

Nhưng nếu bạn vừa muốn tìm kiếm được quý giá cân xứng, lại vừa mong mỏi đi tới vị trí đó vào tệp tài liệu mối cung cấp để xem những chi tiết không giống vào cùng một mặt hàng thì đề nghị có tác dụng ráng nào? Rất đơn giản dễ dàng, điều này rất có thể triển khai được bằng hàm HYPERLINK trong Excel kết hợp với CELL, INDEX và MATCH.

Công thức tổng quát để chế tạo liên kết sẽ giới thiệu công dụng trước tiên nlỗi sau:

HYPERLINK(“#”&CELL(“address”, INDEX(return_range, MATCH(lookup_valuelookup_range,0))), INDEX(return_range, MATCH(lookup_value, lookup_range,0)))

Hãy tìm hiểu thêm những ví dụ dưới đây để nắm rõ hơn về bí quyết bên trên,

Để xem công thức trên gồm hoạt động, hãy lưu ý ví dụ dưới đây. Giả sử bạn tất cả một list những nhà cung ứng vào cột A, cùng những sản phẩm được bán ra trong cột C. Bạn ao ước kéo thành phầm thứ nhất được cung cấp vị một công ty hỗ trợ nhất định và chế tạo một link tới một số ô trong cùng hàng kia nhằm rất có thể xem lại tất cả những chi tiết không giống tương quan theo sản phẩm công nghệ tự rõ ràng.

Với giá trị search tìm sinh hoạt ô E2, list các công ty hỗ trợ ( hàng tra cứu kiếm) sinh hoạt vùng A2 mang đến A10 cùng danh sách những sản phẩm ( dòng trả về) nằm ở vị trí vùngC2 đến C10, hàm gồm dạng sau:

=HYPERLINK(“#”&CELL(“address”, INDEX($C$2:$C$10, MATCH($E2,$A$2:$A$10,0))), INDEX($C$2:$C$10, MATCH($E2,$A$2:$A$10,0)))

Nhỏng được hiển thị trong hình ảnh chụp màn hình dưới đây, công thức đã kéo cực hiếm cân xứng cùng gửi nó thành một liên kết có thể nhấp nhằm phía người tiêu dùng cho vị trí của kết quả tìm kiếm kiếm thứ nhất trong số liệu ban đầu.

*

lúc cách xử lý một loại tài liệu lâu năm, công việc đã trsống đề xuất thuận lợi rộng Khi gồm link đưua bạn để ô đầu tiên vào dòng gồm tác dụng tra cứu kiếm tương xứng. Để thao tác làm việc này, bạn chỉ việc đặt phạm vi trả tác dụng vào INDEX MATCH thứ nhất sinh sống cột A ( trong ví dụ này là: ($A$2:$A$10)

=HYPERLINK(“#”&CELL(“address”, INDEX($A$2:$A$10, MATCH($E2,$A$2:$A$10,0))), INDEX($C$2:$C$10, MATCH($E2,$A$2:$A$10,0)))

Hàm này đang gửi bạn cho vị trí đầu tiên bao gồm công dụng tra cứu tìm (“Adam”) trong dữ liệu:

*

Cách thức hoạt động

Đối với phần lớn các bạn đã quen áp dụng hàm INDEX MATCH nhỏng một sự thay thế linch hoạt mang lại hàm VLOOKUP, rất có thể quan sát ra được toàn diện xúc tích và ngắn gọn toàn diện.

Điểm then chốt nằm ở câu hỏi các bạn áp dụng phối kết hợp INDEX MATCH để tìm ra kết quả phù hợp trước tiên trong phạm vi search kiếm:

INDEX(return_range, MATCH(lookup_valuelookup_range, 0))

Quý Khách cũng rất có thể tò mò chi tiết về phương pháp hoạt động của phương pháp này trong link nghỉ ngơi bên trên. Tại bài viết này, công ty chúng tôi đang chỉ dẫn cho bạn các điểm chính:

Hàm MATCH dùng làm xác định vị trí của quý hiếm tìm kiếm – “Adam” trong tầm từ A2 đến A10 ( phạm vi tìm kiếm), tiếp nối quay lại 3.Kết quả của MATCH được mang lại đối số row_num trong hàm INDEX đã có được khuyên bảo quay lại cái sản phẩm công nghệ 3 trong vùng tự C2 mang lại C10 ( vùng trsinh hoạt lại). Và hàm INDEX quay lại với “Lemons“.

Bằng bí quyết này, các bạn sẽ đã đạt được đối số friendly_name vào cách làm của hàm Hyperliên kết.

Còn bây chừ, chúng ta sẽ thuộc mày mò đối số link_location, có nghĩa là ô cơ mà link chỉ tới. Để đem tác động ô, chúng ta thực hiện hàm CELL(“address”, ) cùng với tmê say chiếu INDEX MATCH. Đối cùng với hàm HYPERLINL để xác định những ô kim chỉ nam trong trang tính bây chừ, nối các can hệ bởi ký kết tự (“#”).

Lưu ý. Cần lưu ý vấn đề áp dụng ttê mê chiếu ô tuyệt đối để sửa tra cứu kiếm với vùng quay lại. Điều này hết sức đặc biệt quan trọng ví như bạn muốn ckém những links bằng phương pháp sao chép bí quyết.

Cách chỉnh sửa nhiều links một lúc:

Như vẫn nói từ đầu, một trong những ích lợi bổ ích độc nhất vô nhị của hàm Hyperlonk sẽ là năng lực sửa đổi các hàm Hyperlinks một thời gian chỉ bằng tác dụng Replace All của Excel

Nếu bạn có nhu cầu cố những URL của các chủ thể cũ (old- website.com) thành những URL mới ( new- website.com) trong toàn bộ các liên kết trong trang tính hiện giờ hoặc vào tổng thể bảng tính, nên triển khai theo quá trình sau:

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Hđể mở thanh Replace trên vỏ hộp thoại Find và Replace .Bên đề xuất vỏ hộp thoại, nhập loài chuột vào nút Options.Trong ô Find what, nhập đoạn văn phiên bản ý muốn biến đổi (vào ví dụ này là “old-trang web.com”).Trong list cuộn Within, lựa chọn Sheethoặc Workbook phụ dung dịch vào Việc bạn có nhu cầu chỉnh sửa link vào trang tính của bảng tính ngày nay tuyệt áp dụng thông thường đến tất cả những trang tính của bảng tính.Trong danh sách cuộn Look in, chọn Formulas.Hãy xem qua những hiệu quả tra cứu kiếm để bảo đảm an toàn bạn muốn sửa đổi toàn bộ bí quyết kiếm được. Nếu không, hãy đi đến bước tiếp theo sau, hoặc rất có thể thực hiện tìm kiếm lại.Trong hộp Replace with, nhập đoạn văn bản new (vào trường đúng theo này là”new-trang web.com”).Nhấp chuột vào nút Cđại bại. Vậy là xong!

Tương từ, chúng ta có thể sửa đổi văn uống bản liên kết (friendly_name) trong toàn bộ những hàm Hyperliên kết một thời điểm. Lúc làm điều này, hãy chắc chắn là để bình chọn coi văn bạn dạng được thay thế vào friendly_name không xuất hiện thêm bất kể ở đâu trong link_location để các bạn sẽ ko phá đổ vỡ những công thức.

Nguyên ổn nhân với giải pháp đối với hàm Hyperlink ko hoạt động:

Lý bởi vì phổ biến duy nhất khiến hàm Hyperlink không chuyển động (và điều trước tiên bắt buộc kiểm tra!) đó là đường truyền ko vĩnh cửu hoặc bị hỏng vào đối số link_location. Nếu ko, hãy kiểm tra hai điều sau:

Nếu thúc đẩy mang lại của liên kết không mlàm việc khi bạn nhấp vào , bảo đảm an toàn rằng địa điểm links được cung ứng theo như đúng định hình. Các ví dụ về bí quyết nhằm tạo nên các phong cách links không giống nhau rất có thể được tìm thấy tại chỗ này.Nếu gắng do link văn bạn dạng một lỗi nhỏng VALUE! Hoặc N / A xuất hiện trong một ô, vô cùng rất có thể vụ việc là với đối số friendly_name vào hàm Hyperliên kết của bạn.

Xem thêm: Cách Vệ Sinh Mút Tán Kem Nền, Cách Để Vệ Sinh Mút Trang Điểm Beauty Blender

Đôi khi, các lỗi như thế xảy ra Lúc friendly_name được trả về vị một số trong những hàm không giống, nhỏng vào Vlookup của họ và links cho hiệu quả search kiếm thứ nhất (Vlookup và hyperlink lớn the first match). Trong ngôi trường thích hợp này, lỗi # N / A vẫn hiển thị vào ô phương pháp nếu như cực hiếm tra cứu không được search thấy vào bảng tra cứu vãn. Để ngnạp năng lượng các lỗi này, bạn cũng có thể chu đáo áp dụng hàm IFERROR để hiển thị một chuỗi trống rỗng hoặc một số vnạp năng lượng bản thân mật và gần gũi cùng với người tiêu dùng cố vị giá trị lỗi.

Trên đấy là cách tạo liên kết bởi áp dụng hàm HYPERLINK. Cảm ơn chúng ta sẽ hiểu và hứa hẹn chạm chán lại vào nội dung bài viết tuần sau!

topgamedanhbai.com Học Excel online đã mở rất nhiều các khóa học đào tạo về học Excel cơ bản cho đến nâng cấp với các Chuyên Viên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ sở hữu đến cho người tiêu dùng những buổi học bổ ích, đọc quả có thể sử dụng thành thạo Excel để áp dụng vào công việc. Ngoài ra, chúng tôi đã có nhiều cmùi hương trình khuyến mại lớn cho các học viên đăng kí vào tháng này, vậy còn trừng trừ gì nữa mà ko đăng kí ngay thôi. tin tức cụ thể coi tại: