Cách tạo ổ đĩa trên win 7

  -  

Nhỏng chúng ta thường thấy tại my computer của máy tính thông thường có 2 đến 3 ổ đĩa. Những trông vài trường hợp máy tính chúng ta chỉ bao gồm một ổ đĩa độc nhất. Vậy làm thế nào nhằm phân chia ổ cứng này? Tạo một ổ cứng mới đến bất kỳ hệ quản lý và điều hành windows 7/ 8/ 8.1/ 10? Hãy thuộc Ez Lasso tìm hiểu quả qua bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách tạo ổ đĩa trên win 7

Trong những ngôi trường phù hợp quan trọng các bạn sẽ đã đạt được ổ đĩa cùng với dung lượng rất nhiều ko sử dụng hết. Nhưng bạn muốn chia nhỏ ổ đĩa này ra để lưu lại các dạng file khác biệt. Một biện pháp khác nhằm xêp tài liệu sao để cho tương xứng bằng cách đổi khác màu sắc của thư mục chúng ta có thể tham khảo qua bài bác viết: Đổi thư mục máy tính bằng Folder Colorizer miễn phí. Để thu xếp một bí quyết có kỹ thuật cho máy tính xách tay của khách hàng. Vậy nhằm chia nhỏ tuổi ổ đĩa bạn cần triển khai các bước sau đây:


Cách 1: Vào trình quản lý ổ cứng

Trước hết chúng ta hãy lựa chọn loài chuột đề xuất vào My computer. Và lựa chọn Manager.


*
vào manager của my computer

Tiếp cho bạn sẽ cảm nhận cửa ngõ sổComputer managerment. khi này bạn hãy chọn Disk Managerment. Tại trên đây các bạn sẽ thấy được toàn bộ dụng lượng của ổ đĩa bên trên máy tính của bạn.


*
tới phần disk của ổ cứng

Cách 2: Xác định ổ đĩa nên chia

Bây tiếng các bạn chỉ việc coi thử ổ đĩa như thế nào có dung lượng Khủng nhất? Mà các bạn ko áp dụng không còn được. Tại trên đây bạn cũng có thể thấy dung tích các ổ đĩa ở vị trí disk 0. Tại trên đây đang bao hàm 3 một số loại màu bộc lộ 3 nhiều loại dung lượng khác biệt.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Chèn Ảnh Vào Comment Trong Excel 2010 2013) Chỉ 2 Bước Đơn Giản


*
rõ ràng những một số loại dung lượng vào ổ đĩa
Màu xanh dương: Dung lượng đã làm được tạo ra ổ đĩa. Hãy Gọi là phần dữ liệu miễn phíMàu xanh lá: Dung lượng dư hoàn toàn có thể tạo được ổ đĩa mớiMàu đen: Phần dung lượng quan yếu khẳng định được tại đoạn này cũng hoàn toàn có thể tạo ra ổ đĩa. Đa số phần này sẽ được bỏ qua nó chỉ chiếm khoảng dưới 500MB thôi nhé.

Cách 3: Tạo ra dung lượng dư có thể tạo nên ổ đĩa

Tại đây bạn cần phải tạo ra một trong những phần dư dung tích nhằm chuẩn bị để tạo thành một ổ đĩa bắt đầu. Bây tiếng chúng ta nên lựa chọn ổ đĩa yêu cầu phân chia nhỏ tuổi ra. Sau đó dấn loài chuột trái cùng chọnShrink Volume nhằm bóc dữ liệu ra.


*
phân chia nhỏ ổ đĩa

Tiếp mang lại các bạn hãy điền số MB bạn phải bóc ra ở đoạn Enter the amount of space to lớn shrink in MB. Quý Khách đề xuất nhớ con số này bắt buộc nhỏ dại rộng số dung tích ổ đĩa đang có nhé.

Xem thêm: Cách Chặn Người Theo Dõi Trên Facebook, 3 Hiệu Quả 2021


*
điền dung lượng ô đĩa buộc phải mua đặt

Phần được tạo thành vẫn có theo dạng color Đen nhé.

Bước 4: Tạo ổ đĩa mới

Giống nhỏng bước 2 mình đã bao gồm sẳn một phần khoảng 9gb gồm greed color lá hoặc màu Black số đông được. Đây là phần hoàn toàn có thể chế tạo ra ổ đĩa. Bây giờ các bạn chỉ nhấn vào đề xuất vào phần này và lựa chọn New Simple Volume