Cách Tắt Những Chương Trình Không Cần Thiết Win 7

  -  

Các ứng dụng chạy ngầm trong hệ thống có thể khiến máy tính của bạn chạy chậm hoặc bị treo, thậm chí còn có thể bị đóng băng. Bởi dù hết nhiều người khi sử dụng máy tính không để ý đến với việc này. Vì vậy bài viết hôm nay topgamedanhbai.com Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 7 nhanh nhất trên máy tính.

Bạn đang xem: Cách tắt những chương trình không cần thiết win 7


1. Tắt ứng ứng dụng chạy ngầm Win 7 tạm thời

Đây được xem là bước đầu tiên và quan trọng nhất mà bất cứ người sử dụng hệ điều hành windows 7 nào cũng nên biết để ngăn những ứng dụng chạy trong nền làm giảm tốc độ của hệ thống. Đây cũng là một phương pháp nhanh chóng giúp các bạn có thể xem được những ứng dụng gì đang chạy trên laptop. Do đó, các bạn có thể sử dụng cách này để tắt ứng dụng chạy ngầm Win 7 tạm thời. Các bạn thực hiện như sau:

Trước tiên truy cập vào cửa sở Windows Task Manager bằng cách nhấn vào tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete. Ngay khi cửa sổ Windows security được hiển thị trên màn hình, các bạn nhấn chọn vào Task Manager.

*
*
gõ lệnh msconfig -> Enter hoặc OK" src="https://topgamedanhbai.com/wp-content/uploads/2021/07/tat-ung-dung-chay-ngam-win-7-2-qwt.jpg" alt="Windows + R -> gõ lệnh msconfig -> Enter hoặc OK" data-filename="" />

Bước 2 : Tiếp đến các bạn chọn vào Selective startup trong tab General.

*
*
gõ lệnh msconfig -> Enter hoặc OK" src="https://topgamedanhbai.com/wp-content/uploads/2021/07/tat-ung-dung-chay-ngam-win-7-6-xwh.jpg" alt="Windows + R -> gõ lệnh msconfig -> Enter hoặc OK" data-filename="" />

Ngay lúc này, trong tab startup, nó sẽ hiển thị danh sách tất cả những chương trình và ứng dụng đã được cài đặt trên máy tính và khởi động cùng hệ điều hành Windows.

Nếu các bạn không muốn chạy bất cứ chương trình hoặc ứng dụng nào đó ở thời điểm khởi động hệ điều hành Win 7, thì các bạn có thể bỏ chọn vào từng chương trình đó như trong hình sau đây.

Xem thêm: Cách Làm Nước Uống Từ Mứt Dâu Dùng Là Mê, Cách Làm Nước Uống Từ Mứt Dâu Ngon Tuyệt Vời

Sau khi bỏ chọn các ứng dụng đang chạy, các bạn nhấn vào Apply và tiếp tục nhấn vào OK. Một cửa sổ mới sẽ hiển thị trên màn hình máy tính như hình bên dưới.

Bạn có thể nhấn vào nút Restart để khởi động lại máy tính ngay hay nhấn vào nút Exit without restart để thoát khỏi chương trình.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 cũng thực hiện tương tự như trên cách tắt chương trình chạy ngầm win 7.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vẽ Con Vịt Từ Số 2, Dạy Bé Vẽ Con Vịt Bằng Số 2 Mới Nhất 2021

Như vậy topgamedanhbai.com Đà Nẵng đã hướng dẫn bạn đọc các cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 7 nhanh nhất trên máy tính để có thế tăng tốc cho hệ thống. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn có thể dễ dàng thực hiện khi thấy máy tính chậm chạp hoặc chỉ giảm phóng bớt dung lượng cho Ram. Chúc các bạn thực hiện thành công.