Cách thai giáo tháng thứ 4

  -  

Liệu bạn có biết việc nuôi dạy con cái có thể bắt đầu từ khi chúng chưa chào đời? Không chỉ thế, khả năng tiếp thu thông tin của em bé cũng rất tốt. Và để hiểu rõ hơn, bạn có thể tìm hiểu qua bài viết những cách thai giáo tháng thứ 4 kích thích bé phát triển tối ưu này.

Bạn đang xem: Cách thai giáo tháng thứ 4

4 Phương Pháp Thai Giáo 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Giúp Bé Phát Triển


Tâm lý của mẹ thay đổi thế nào khi mang thai tháng thứ 4?

Con cái luôn là niềm mong chờ của nhiều gia đình vì thành viên mới này không chỉ là mối gắn kết tình cảm giữa vợ với chồng, giữa con với cha mẹ mà còn giúp cho bầu không khí gia đình vui vẻ, đầm ấm, đầy đủ hơn. Dù đã chuẩn bị tâm lý từ trước nhưng cảm xúc của người mẹ vẫn sẽ khó có thể ổn định khi có em bé.

Bởi những cảm giác vui, lo lắng, căng thẳng sẽ không ngừng xuất hiện và đan xen lẫn nhau. Cùng với đó là sự thay đổi về mặt thể chất của mẹ. Vì để làm quen với sự có mặt của thai nhi và nuôi dưỡng thai nhi một cách tốt nhất, cơ thể mẹ sẽ có sự thay đổi và mẹ bầu phải thích nghi với chúng.

*
*
*
Đi dạo vừa giúp tâm trạng mẹ bầu thoải mái vừa hỗ trợ thai nhi cứng cáp hơn

Thai giáo tháng thứ 4 bằng ánh sáng

Công dụng

Thông thường, các em bé đã có thể mở mắt vào tuần thai thứ 27 nên lúc này bé có thể cảm nhận được ánh sáng của môi trường ngoài. Và phương pháp thai giáo này nhằm mục đích phát triển thị lực cho trẻ.

Bên cạnh đó, nhờ có cách thai giáo ánh sáng này, mẹ sẽ xây dựng được lịch trình đúng giờ, đúng giấc hơn như ngủ sớm, ngủ đầy đủ, dậy sớm, ăn uống không bị lệch giờ và không thức khuya.

Xem thêm: Cách Làm Chè Bưởi Đậu Xanh Và Cốm Non Cực Sệt Cực Ngon Miệng

Việc ngủ nghỉ đúng lịch trình này sẽ giúp bé phân biệt được ngày và đêm thông qua hoạt động của xung thần kinh. Khi bé chào đời, lịch trình sinh hoạt của bé cũng sẽ tự động đúng giờ giấc như vậy và hạn chế được tình trạng khóc đêm của bé.

Cách thức thai giáo bằng ánh sáng

Với phương pháp thai giáo này, mẹ sẽ cần dùng đến một chiếc đèn pin và tiến hành tại nơi thoáng mát, thoải mái. Nếu có thể cả bố và mẹ đều nên tham gia thai giáo cho con. Nhưng khi dùng ánh sáng để thai giáo, bạn cũng cần lưu ý về cách chọn đèn pin có cường độ chiếu sáng vừa.

Nếu dùng loại có ánh sáng mạnh, bé có thể bị chói mắt và cảm thấy khó chịu, thị lực của bé cũng có thể bị ảnh hưởng. Ngoài ra cũng không nên chiếu đèn quá lâu, không tốt cho sự phát triển thị lực của thai nhi.

Xem thêm: Video: Cách Đặt Ống Thông Tiểu Nữ, Video: Cách Đặt Ống Thông Niệu Đạo Ở Phụ Nữ

Kết luận

Thai giáo tháng thứ 4 là một cách giúp những bé trong giai đoạn này được tiếp nhận và làm quen thêm nhiều nguồn thông tin từ bên ngoài, đặc biệt là tình cảm, giọng nói của ba mẹ. Từ đó, bé sẽ hình thành được những cảm xúc tốt đẹp và biết cảm thông, chia sẻ, yêu quý mọi người xung quanh hơn.

Thai Giáo Tháng Thứ 5: Sự Diệu Kỳ Của Những Cú Đạp

Thai Giáo Tháng Thứ 6 Theo Những Cách Nào Để Thai Nhi Phát Triển

Nguồn tham khảo

https://gonhub.com/thai-giao-thang-thu-4-bau-nen-lam-nhu-nao.htmlhttps://poh.vn/thai-giao-thang-thu-4http://healthybabieshealthypregnancy.blogspot.com/2012/03/haptonomy-or-talk-to-baby-through-touch.html