Cách thiết kế nhãn mác sản phẩm

  -  

Lúc trước các gói sản phẩm chỉ là một hộp hoặc thùng chứa và tem nhãn chỉ có ý nghĩa cho việc xác định chi tiết sản phẩm. Thị trường thay đổi, giờ đây đã đặt nhiều trách nhiệm lên vai những người phụ trách thiết kế và tem nhãn dán sản phẩm của các công ty, doanh nghiệp. Bao bì sản phẩm và tem nhãn có trách nhiệm quan trọng trong việc thu hút và gây ấn tượng với khách hàng. Tem nhãn sản phẩm gây ấn tượng thu hút khách hàng trong việc quyết định chọn mua sản phẩm.

Bạn đang xem: Cách thiết kế nhãn mác sản phẩm

Sau đây là 15 mẹo giúp thiết kế nên bao bì và tem nhãn sản phẩm thu hút khách hàng nhất

01. Trở nên hữu ích.

Không gì có thể tốt hơn là làm cho một bao bì sản phẩm có thể sử dụng được nhiều lần theo nhiều cách hơn là chỉ dùng với mục đích sẵn có. Một bao bì sản phẩm sẽ làm cho sản phẩm đáng nhớ nếu nó vẫn còn hữu ích cho khách hàng ngay cả sau khi sản phẩm đã được sử dụng.

*

Ví dụ: Bao bì Gems mới là một quả bóng chứa đầy đá quý, và đó là một món quà hữu ích cho người tiêu dùng cuối cùng của nó – trẻ em. Khi một đứa trẻ biết rằng chúng sẽ có được một quả bóng để chơi sau khi ăn Gems, chúng sẽ luôn luôn muốn mua nó. Không chỉ trẻ em, mà cả người lớn cũng muốn đạt được lợi ích gấp đôi ở bất cứ nơi nào họ có thể nhận được. Bằng cách làm cho bao bì có thể sử dụng được, bạn có thể thu hút khách hàng bằng cách cho họ thấy lợi ích kép.

02. Làm cho sản phẩm thân thiện

Mỗi bao bì chỉ dành cho một sản phẩm cụ thể. Vì vậy, nó phải được thiết kế theo cách mà nó cho thấy mối quan hệ thân thiện với sản phẩm. Nếu gói hàng không phản ánh mối quan hệ bổ sung với sản phẩm, nó có thể thực sự cản trở việc bán hàng của sản phẩm. Tem nhãn sản phẩm phải tạo ra nội dung ẩn ý dưới mỗi tem nhãn khi đến tay người dùng. Logo của Pepsi luôn liên quan đến âm nhạc, sự sôi động và hài hước, trong khi Coca Cola luôn hướng về mặt tình cảm.

*

Heinz đã giới thiệu gói kẹo từ sốt cà chua, và doanh thu của nó tăng gấp nhiều lần chỉ vì thiết kế bao bì đẹp và trang nhã như một món quà. Vì vậy, bạn cần phải đưa ra những ý tưởng sáng tạo và thân thiện với sản phẩm để áp dụng vào thiết kế bao bì sản phẩm.

03. In một số mẫu bao bì đặc biệt

Việc mua nhiều hơn sản phẩm mình cần là một thói quen xấu cho người tiêu dùng, nhưng khi bạn là người bán hàng, bạn phải thúc đẩy việc upsale (bán thêm). Hãy theo dõi thị trường, giới thiệu một số ấn bản giới hạn của bao bì liên quan đến bất cứ điều gì đang hot và là xu hướng trong tương lai. Để lấy một ví dụ; nếu đó là mùa FIFA, sau đó giới thiệu một phiên bản giới hạn của bao bì bóng đá liên quan để thúc đẩy mua thêm cho những người yêu bóng đá. Coca cola, hay in ra những sản phẩm in tên người tiêu dùng như: Dũng, Minh, Hùng, Diễm, Phương lên mỗi lon nước hoặc in hình ảnh ngày Tết….

Xem thêm: Cách Giảm Nọng Cằm Nhanh Nhất Tại Nhà, Cách Làm Giảm Nọng Cằm Nào Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

*

04. Phá vỡ các quy luật hợp lý

Ra khỏi các quy tắc thông thường để phá vỡ sự đơn điệu luôn là một ý tưởng hay. Nhưng trong khi vi phạm các quy tắc, hãy để ý thức đi đúng hướng. Hầu như tất cả các ngành đều có một số quy tắc được xác định trước. Ví dụ, giày bỏ vào hộp carton, kem đánh răng đi kèm trong một ống vv.

*

Nếu bạn có thể thay đổi quy tắc bao bì lĩnh vực của bạn và đưa ra một bao bì sáng tạo, sau đó sản phẩm của bạn sẽ không bao giờ không bị chú ý. Nếu trong khi vi phạm luật lệ, bắt buộc phải đảm bảo bạn không làm hỏng mối quan hệ bổ sung giữa sản phẩm và gói hàng.

05. Làm nó đơn giản và không theo quy luật

*

06. Phù hợp với xu hướng thị trường

Trong thế giới truyền thông xã hội này, có rất nhiều điều tạo ra sự cường điệu và trở nên hợp thời. Luôn cập nhật về những xu hướng này và kết hợp chúng vào bao bì và thiết kế tem nhãn của bạn. Sử dụng những xu hướng tạo ra bởi phim ảnh và phương tiện truyền thông để tăng doanh số bán hàng của sản phẩm. Người tiêu dùng bị thu hút bởi sản phẩm của bạn khi bạn nhảy theo xu hướng hoặc hiện tượng đang hot trên cộng đồng…

*

07. Mẫu thiết kế phù hợp với đa số người dùng

Khi bạn bắt đầu tạo bao bì sản phẩm, bạn nên suy nghĩ từ quan điểm của người tiêu dùng trước khi để cho các nhà thiết kế cho bạn chịu trách nhiệm. Hãy suy nghĩ về kỳ vọng mà người tiêu dùng có thể có với sản phẩm của bạn. Chẳng hạn những thứ như khoai tây chiên và bánh quy.

*

Là người tiêu dùng, bạn phải muốn giữ lại phần thức ăn dư thừa và để dành sau đó. Nếu bạn có thể thiết kế bao bì đóng kín lại dễ dàng thì sao? Người tiêu dùng sẽ thích bao bì của sản phẩm đó, và điều này sẽ tự động tăng doanh thu của bạn.

08. Chứa đựng hình ảnh hài hước

Không có ràng buộc bạn không được hài hước với khách hàng. Bạn không cần giữ bao bì sản phẩm và tem nhãn của mình một cách rõ ràng. Bạn luôn có thể đưa vào một chút hài hước để phát triển một mối quan hệ thân thiện với khách hàng. Bao gồm hài hước, trên thực tế, sẽ thu hút khách hàng đến với sản phẩm của bạn hơn.

*

09. Làm nó sinh động hơn

Hanger túi trà là một trong những điều đầu tiên sẽ đến trong tâm trí của bạn khi bạn nghĩ về điều này. Những chiếc túi trà này có hình dáng của chiếc áo phông có móc treo. T-shirt là túi trà thực tế của bạn trong khi móc treo giúp bạn dễ dàng treo túi trà lên cạnh cốc.

Xem thêm: Tiết Lộ Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm, Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm

*

Ý tưởng này không chỉ giúp khách hàng dễ dàng sử dụng sản phẩm, mà còn làm nó một cách vui nhộn. Tạo gói sản phẩm của bạn theo cách làm cho nó thú vị để sử dụng hơn. Ngoài nhu cầu chính là uống trà, người tiêu dùng sẽ bắt đầu mua nó vì phần thú vị.