Cách tính số mũ trong excel

  -  

Bạn đang cần tính bình phương trong Excel cơ mà không biết phải làm thế nào? Bạn đang tìm giải pháp viết số mũ vào Excel mà lại không biết cách thực hiện?

Nếu như bạn chưa biết, hàm POWER chính là công thức tính hàm mũ trong Excel. Đây là công thức tầm thường sử dụng đến việc tính toán những biểu thức tùy ý bằng cách tăng giảm lũy thừa của một số mang đến trước trong Microsoft Excel.

Bạn đang xem: Cách tính số mũ trong excel

Trong tân oán học, số mũ rất hữu ích khi bạn muốn nhân một số với chính nó với một số lần nhất định. Điều này đôi lúc được gọi là lấy lũy thừa của một số, vào đó số mũ đề cập đến số lần nhân số đó. Ví dụ: nhị lũy thừa ba cũng giống như nhân số nhì cha lần: 2 x 2 x 2 = 8. Microsoft Excel cũng cung cấp một vài ba cách khác nhau để biểu thị số mũ trong bảng tính Excel, tùy thuộc vào phương pháp sử dụng của bạn là gì.


Nội dung chính:


Hàm số mũ trong Excel là gì?


Hàm số mũ vào Excel, tuyệt còn được gọi là hàm POWER vào Excel, được sử dụng để tính tân oán số mũ tăng theo lũy thừa của bất kỳ số nào mang đến trước. Trong hàm này, số mũ là hằng số với còn được gọi là cơ sở của thuật toán tự nhiên, đây là một chức năng được cho phép tính lũy thừa sẵn bao gồm vào Excel.

Cách tạo hàm số mũ vào Excel

Hàm nguồn vào Excel trả về giá trị lũy thừa của một số. Công thức tính lũy thừa này có nhị đối số, số cơ sở sẽ được nhân cùng lũy thừa, cũng được gọi là số mũ. Để tđắm say chiếu kết quả của việc lấy nhì lũy thừa ba, bạn hãy nhập =POWER (2,3) vào vào một ô bất kỳ trong bảng tính Excel. Kết quả sẽ là 8. Hãy nhớ luôn luôn luôn luôn sử dụng dấu “=” trước mỗi hàm, nếu đó là mục đầu tiên vào một ô.


Bạn có thể sử dụng số hoặc tđắm say chiếu ô để có tác dụng đối số cho hàm POWER. Ví dụ nếu bạn muốn tính nhập công thức tính lũy thừa mang đến số ở ô A1, bạn tất cả thể nhập =POWER (A1,3). Sử dụng dấu $ trước nhãn cột trong số đối số, chẳng hạn như $A$1, để tạo tmê say chiếu tuyệt đối đến ô A1 với ko chũm đổi nếu công thức được sao chép hay dịch chuyển. Nếu bạn ko sử dụng dấu $, vị trí của ô được tsi chiếu gồm thể bị vậy đổi.

Bên cạnh hàm POWER, Excel còn có một hàm không giống mang tên gọi là EXP cũng sử dụng để tính số mũ. Tuy nhiên, hàm này thường được sử dụng để tính toán những công thức phức tạp nắm vì áp dụng cho các số mũ đơn giản.

Hàm EXP được sử dụng để lấy số mũ của cơ số e, với e là số ko đổi 2.71828182845904 (cơ sở của thuật toán tự nhiên).

Hàm mũ 2 vào Excel là gì?

Hàm POWER (hàm mũ vào Excel) là một hàm dùng để tính lũy thừa trong Excel của một số với cơ số mũ cho trước. Kết quả trả về đó là giá bán trị của số đó sau khi đã được nâng lũy thừa.

Hàm POWER góp bạn tính hàm mũ 2 vào Excel một giải pháp tự động. Bạn sẽ ko cần sử dụng máy tính cá thể để tính tân oán mà lại lại đến kết quả rất đúng đắn.

Xem thêm: Cách Tẩy Vết Mốc Đen Trên Quần Áo Màu Bị Mốc Đen Chưa, 4 Cách Tẩy Quần Áo Màu Bị Mốc Đen Đơn Giản Nhất


Công thức hàm bình phương vào Excel

=POWER(number;power)Trong đó:

NUMBER: Tượng trưng cho cơ số, số cần tính lũy thừa. Có thể nhập bất kỳ số thực như thế nào.POWER: Chính là số mũ cơ mà bạn muốn tính tân oán để nâng lũy thừa.

Ví dụ: =POWER(5;2), kết quả sẽ là:25.

Hàm POWER sẽ lấy cả nhì đối số trên làm giá chỉ trị để tính toán thù dữ liệu. Trong đó, Number là Cơ số với Power nguồn là Số mũ. Cả hai đều là những giá chỉ trị bắt buộc cùng biểu thức sẽ vô giá bán trị nếu như bạn nhập thiếu hoặc không nhập 2 đối số bên trên.

Cách tính hàm mũ bình phương trong Excel

Các bạn hãy sử dụng tân oán tử “^” để biểu thị công thức hàm mũ 2 vào Excel.

Ví dụ: Để tính bình phương của số 10. Bạn nhập vào Excel theo cú pháp: =10^2. Hệ thống sẽ tự động trả về kết quả của biểu thức trên là 100.


Lưu ý: Luôn viết dấu “=” trước mọi công thức tính vào Excel nhé.

*
*
*

Trên đây là bài bác viết hướng dẫn phương pháp tính số mũ cùng bình phương vào Excel đơn giản. Toán tử “^” thường dùng để đánh số mũ vào Excel một cách đơn giản nhất. Còn đối với các biểu thức phức tạp, những bạn hãy sử dụng hàm POWER để cho kết quả đúng mực nhất nhé.

Xem thêm: Cách Học Bảng Cửu Chương Nhanh Nhất Cho Học Sinh, Cách Học Thuộc Bảng Cửu Chương Nhanh Và Hiệu Quả


Chúc bạn viết số mũ trong Excel với thực hiện phxay tính thành công.