Cách Trình Bày Bài Thu Hoạch

  -  

Bạn đang tìm kiếm mẫu hướng dẫn viết bài thu hoạch chính trị, đáp ứng nhu cầu báo cáo hay hệ thống kiến thức đã học được sau một thời gian dài học tập – nghiên cứu. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn làm tốt nhất một bài thu hoạch đúng chuẩn và được đánh giá cao. 


*

Bài thu hoạch chính là căn cứ để cấp có thẩm quyền thực hiện việc đánh giá, đưa ra kết quả theo quy định đối với cá nhân, nhóm cá nhân. Do đó, không phải cách viết bài thu hoạch nào cũng có thể đạt kết quả tốt. Chúng tôi sẽ gợi ý một số cách viết bài thu hoạch mà bạn có thể tham khảo.Bạn đang xem: Cách viết 1 bài thu hoạch

Viết bài thu hoạch theo chủ đề. Bài thu hoạch chính là yêu cầu không chỉ trong một lĩnh vực, ngành nghề hay bất cứ một chuyên môn nào mà là yêu cầu của rất nhiều phương diện khác nhau. Vì vậy, tùy theo tính chất của chủ đề mà bạn sẽ có những hướng viết bài thu hoạch khác nhau. Một số chủ đề có thể như: Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, Trung học phồ thông, Bài thu hoạch tuần sinh hoạt công dân, Bài thu hoạch Chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Bài thu hoạch Giáo dục quốc phòng,…

Viết bài thu hoạch theo yêu cầu của Tổ chức chủ trì, cấp quản lý, cấp trên. Thông thường, đối với một Chương trình bồi dưỡng, Khóa học, Khóa sinh hoạt,… sẽ có hướng dẫn yêu cầu làm rõ các vấn đề gì trong bài thu hoạch. Mỗi chuyên đề sẽ có những yêu cầu riêng, bạn phải biết cách viết bài thu hoạch có nội dung phù hợp, tập trung khai thác các vấn đề được yêu cầu thì mới đáp ứng được các tiêu chí đánh giá.

Khi làm bài thu hoạch của mình, bạn không chỉ nên chú ý vào các yêu cầu về nội dung của bài mà còn phải chú ý yêu cầu về hình thức. Đáp ứng yêu cầu về hình thức thì kết quả bài thu hoạch của bạn mới cao được, còn nội dung tốt mà hình thức không đạt thì bài thu hoạch sẽ đạt điểm ở mức trung bình hoặc khá.

Bạn đang xem: Cách trình bày bài thu hoạch

Cuối cùng, bài thu hoạch phải đạt được tiêu chí về bố cục của nó. Bố cục của bài thu hoạch phải có mở đầu, đi vào triển khai và kết luận. Cụ thể chúng tôi sẽ hướng dẫn ở mục tiếp theo.

3. Cấu trúc bài thu hoạch

Bên cạnh đó, phần mở đầu phải có tên của Bài thu hoạch Chuyên đề/Khóa học/Khóa sinh hoạt,… và chuyên đề, vấn đề hoặc câu hỏi trong chuyên đề/Khóa học/Khóa sinh hoạt đó mà bạn lựa chọn để viết tiểu luận, triển khai làm bài thu hoạch.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Kim Chi Thịt Heo Cay Cay Ngon Tuyệt Cú Mèo, Cách Nấu Món Lẩu Kim Chi Cay Ngon Tuyệt Tại Nhà

– Phần thân bài: Thân bài sẽ là phần triển khai nội dung của chuyên đề, vấn đề, câu hỏi (gọi chung là đề tài) mà bạn đã lựa chọn. Gồm các luận điểm lớn như: Lý do chọn đề tài, Nhận thức về đề tài về mặt lý luận, Thực trạng – thực tiễn liên quan đến đề tài, Phần Các giải pháp của Việt Nam, thế giới và giải pháp bản thân đưa ra, đề xuất cho đề tài trong bài thu hoạch.

– Phần kết bài: Đây là phần đưa ra kết luận của bản thân về đề tài trong bài thu hoạch. Lưu ý là phải kết luận trên cả phương diện lý luận lẫn phương diện thực tiễn và quan điểm cá nhân. Cá nhân hoặc nhóm có thể đề xuất ý kiến của mình trong bài thu hoạch.

Xem thêm: Cách Xóa Danh Bạ Đồng Bộ Trên Gmail Cực Kỳ Đơn Giản, Cách Thêm Và Xóa Danh Bạ Trên Gmail

Trên đây là hướng dẫn cách viết bài thu hoạch đạt kết quả cao theo kinh nghiệm thực tiễn của chúng tôi. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn cách viết bài thu hoạch phù hợp với mình nhất.