Cách trồng khoai lang lấy củ

  -  

Khoai lang là thực phẩm phổ cập, hữu ích mang lại sức khỏe nhỏ bạn vị chứa được nhiều hóa học xơ, carotene, các Vi-Ta-Min và hóa học kháng oxy hóa… Nó bao gồm tác dụng góp sáng sủa mắt, domain authority khỏe, sút nguy cơ tiềm ẩn ung thỏng vú, góp giảm cân…

Khoai lang rất có thể trồng xung quanh năm, fan trồng khoách lang hoàn toàn có thể trồng để lấy lá, ngon thậm chí là củ. Hôm ni Làm thợ đã cung ứng thêm kinh nghiệm tay nghề tdragon rau xanh lang mang củ nhằm các tín đồ hoàn toàn có thể tLong rau củ lang thu hoạch được nhiều củ khoai vệ unique và ngọt nhạt.

Bạn đang xem: Cách trồng khoai lang lấy củ

Làm đất trồng rau xanh khoai nghiêm lang

Khoai phong lang rất có thể được trồng trên những loại đất không giống nhau, tuy nhiên để tLong rau xanh lang lấy củ thì nên tdragon sống các loại khu đất pha cát hoặc khu đất giết dịu, tơi xốp.

Trước Khi tLong khoảng chừng 7 – 10 ngày thì nên cần bón lót vôi, phân chuồng hoặc phân cơ học, hỗn hợp phân lạm, đạm cùng kali, kế tiếp cày xới kỹ cùng dọn không bẩn cỏ rác rến vào khu đất, pkhá ải để khử mầm dịch sống thọ vào khu đất.

Tdragon rau củ lang đem củ thì cần được lên luống cao 30 – 40cm và rộng từ 1 – 1,2m. Chụ ý không nên làm luống thấp và nhỏ dại vì chưng cây sẽ không còn mang đến sản lượng khoai nghiêm nhiều.

*

Hướng dẫn chi tiết biện pháp tLong khoai vệ lang đem củ

Chuẩn bị phần nhiều đoạn thân dây rau lang già nhưng mà không ra rễ với hoa, thẳng rất đẹp và trẻ khỏe, có trường đoản cú 5 – 6 mắt thân cùng 3 – 4 lá ngọn gàng, độ dài khoảng tầm 30 – 35cm.

Sau Khi làm cho khu đất lên luống thẳng sản phẩm thì ban đầu tạo thành hố giâm cành khoai nghiêm lang vào khu đất, vùi dây lang xuống khu đất chỉ chừa phần ngọn khoảng 10centimet với 3 lá ngọn trên mặt khu đất để cây mọc nhánh. Mật độ trồng cùng với khoảng cách thân các cây cách nhau từ bỏ 20 – 25cm. Sau đó đôn mang đến chặt nơi bắt đầu.

Trong một tuần đầu lúc tdragon cần được cho nước vào rãnh để giữ khu đất đầy đủ độ ẩm để dây lang mọc rễ cùng sinh trưởng giỏi. Có thể độn rơm rạ, phân hữu cơ xanh, phân chuồng thân luống để lưu lại ẩm mang lại đất cùng chế tạo độ râm non mang lại dây lang hồi mức độ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tắt Quảng Cáo Trên Youtube Trên Tivi Lg, Chặn Quảng Cáo Youtube Trên Tivi

*

Lưu ý:

Trồng khoai nghiêm lang thường gặp mặt những vụ việc sâu bệnh sẽ gây hại sống củ khoách, bởi vì vậy trước lúc tLong nên dùng thuốc Diazan 10H rắc vào rạch đễ hủy diệt mầm căn bệnh trong đất gây hư tổn nlỗi sâu đất, bọ hà đục củ. Tdragon rau lang vào thời khắc nóng sốt, trước khi tLong thì đề xuất tưới nước đến đất ẩm. Sau Khi trồng thì thực hiện tưới nước cho rau lang hằng ngày 2 lần vào sáng sủa với chiều non. Nếu tdragon vào chậu, thùng xốp thì cần được có vào địa điểm râm mát.

Chăm sóc rau khoai nghiêm lang

Tưới nước

Sau 2 – 3 ngày giâm cành thì dây lang đang mọc rễ, vào mùa thô nắng và nóng yêu cầu tưới nhiều nước cho rau. Còn vào mùa mưa thì nên để ý có tác dụng rãnh thải nước cùng bịt lấp để hạn chế rau củ bị ngập úng tạo lỗi thối hận.

Cắt tỉa

Sau khi tdragon được 20 – 25 ngày thì rất cần được bấm ngọn gàng dây lang để rau xanh đã cho ra những nhánh với sản sinch những củ. Sau kia cứ đọng bí quyết 7 – 10 ngày giảm ngọn gàng một đợt, cắt ngọn gàng rau dài từ trăng tròn – 25centimet. Tiến hành vun xới gốc cho rau, chăm chú xới sâu đến đứt rễ phú, tưới đầy đủ độ ẩm đến rau củ.

Sau 40 – 50 ngày thì nên cần nhấc dây cho đứt bớt rễ phú lần 2, vun khu đất cao vào nơi bắt đầu cây, mục đích sẽ giúp cây triệu tập bổ dưỡng nuôi củ phệ. Ở thời điểm này thì tránh việc cuốc xới các có tác dụng tác động tới sự sinh ra củ khoai nghiêm.

Bón phân

Sau lúc trồng rau lang được một tuần thì nên thực hiện phân bón lá HVP 6-6-4 K-Humatphun phun lên lá hoặc tưới gốc để kích ham mê cây bén rễ cùng sinh trưởng nkhô hanh.

Tdragon rau củ lang rước củ phải chăm chú tới việc bón phân cho rau, tuy vậy rau xanh lang không cần thiết phải xịt dung dịch tuyệt bón phân nhiều. Mỗi vụ tdragon rau xanh lang yêu cầu bón thúc 4 – 5 lần với những loại phân chuồng, phân đạm, lân cùng urê để giúp đỡ rau xanh trở nên tân tiến xuất sắc, đến củ khoai vệ phệ và những củ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Máy Scan Canon Lide 220, Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Scan Canon Lide 120 220

*

Thu hoạch khoai nghiêm lang

Rau lang sau khoản thời gian trồng được 30 ngày thì có thể mang lại thu hoạch rước lá và ngọn. Cắt ngọn gàng rau lâu năm từ bỏ 20 – 25centimet. Và rất có thể thu hoạch rước lá ngọn gàng được 4 – 6 lần. Sau 90 – 100 ngày thì rất có thể thu hoạch củ.