Cách trồng rau mồng tơi trong thùng xốp

  -  

Rau mùng tơi là các loại rau xanh phổ biến vào bữa ăn của hồ hết gia đình Việt. Việc trồng mùng tơi cũng rất đơn giản dễ dàng, mang đến cho bạn số đông bó rau củ sạch sẽ, bình yên nhưng mà ko nên download kế bên chợ. Hãy thuộc Đặng Gia Trang mày mò 2 cách tdragon rau củ mùng tơi trong thùng xốp ăn hoài ko không còn qua nội dung bài viết này nhé!


1/ TLong mùng tơi bằng cách gieo hạt

1.1 Chuẩn bị đất

Đất phù hợp nhằm tdragon mồng tơi là khu đất cat trộn hoặc khu đất làm thịt tất cả độ pH tự 5,5 – 6,5. Để khu đất thoát nước tốt, chúng ta nên trộn thêm xơ dừa với tro trấu cùng với tỉ trọng 2:1:1. Đất cùng giá chỉ thể rất cần được giải pháp xử lý cho sạch mầm dịch trước khi pân hận trộn.

Bạn đang xem: Cách trồng rau mồng tơi trong thùng xốp

Sử dụng khu đất sạch đã làm được giải pháp xử lý cùng păn năn trộn với tỉ lệ thành phần phù hợp vẫn tinh giảm căn bệnh cùng cung cấp bồi bổ góp rau xanh cách tân và phát triển nhanh khô, tưới giỏi. Đất không bẩn topgamedanhbai.com chuyên sử dụng mang lại rau củ hoa quả là gạn lọc lphát minh giả dụ bạn có nhu cầu trồng rau xanh mùng tơi trong thùng xốp.

1.2 Chọn hạt giống

Bạn rất có thể cài đặt hạt như thể từ bỏ những chủ thể trên thị trường, hãy chọn những chữ tín hạt như là đáng tin tưởng cùng với tỉ lệ thành phần nảy mầm cao từ 80 – 85%. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể áp dụng hạt tự vụ rau củ trước để triển khai tương đương.

1.3 Vị trí trồng rau xanh mồng tơi

Rau mùng tơi là các loại rau xanh ưa láng râm cùng ánh nắng nhẹ, bởi vậy tiêu giảm đặt thùng xốp làm việc địa điểm gồm ánh sáng mạnh bạo chiếu trực tiếp. cũng có thể đặt thùng bên dưới tán cây Khủng hoặc trên Sảnh thượng có bít lưới.

1.4 Ngâm ủ và gieo hạt

Hạt tương tự rất cần phải ngâm ủ trước lúc gieo để tăng tỉ lệ thành phần nảy mầm. Ngâm phân tử tương tự mồng tơi trong nước nóng tỉ lệ thành phần 2 sôi : 3 giá trong vòng 6 – 8 tiếng, tiếp đến vớt ra ủ qua tối bởi khăn ẩm, quan tiền ngay cạnh thấy hạt vừa bóc mầm là rất có thể đem gieo vào ktuyệt ươm.

khi cây bé gồm 2 – 3 lá thật thì rất có thể rước trồng ko kể thùng. TLong với khoảng cách cây phương pháp cây 20 centimet cùng hàng cách mặt hàng đôi mươi centimet là vừa đủ để rau củ sinh trưởng giỏi.

2/ Cách tLong rau xanh mùng tơi bằng cành

2.1 Chuẩn bị đất

Đất tdragon mồng tơi bằng cành cũng giống như khu đất tLong bằng phân tử. Tuy nhiên đề xuất tăng tỉ lệ thành phần tro trấu nhằm khu đất tơi xốp rộng góp cành mau ra rễ, tỉ trọng khu đất + xơ dừa + tro trấu tương xứng là 2:1:2.

2.2 Chuẩn bị cành giâm

Cành giâm là cành khỏe mạnh, những mầm, bao gồm độ lâu năm từ 15 – đôi mươi cm. Cần ngắt vứt hết lá chỉ chừa 2 -3 lá non bên trên ngọn gàng cành.

2.3 Tiến hành giâm cành

Giâm cành vào chậu cùng với khoảng cách cây cách cây x mặt hàng phương pháp hàng là 15 centimet x 15 cm. Nén khu đất chặt vừa phải kê cành giâm được thắt chặt và cố định.

2.4 Chăm sóc sau thời điểm giâm

Sau lúc giâm tưới nước vơi bởi vòi hoa sen, bảo trì tưới nước 2 lần/ngày vào sáng sủa mau chóng cùng chiều mát cho tới Khi cây ra rễ thì tưới 1 lần/ngày là đầy đủ.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Bẻ Khóa Icloud Iphone 6, 6 Plus, 6S, 6S Plus Thành Công 100%

Nên đặt thùng xốp dưới bóng mát trong thời hạn đầu, cây đã ít héo cùng dễ bén rễ rộng.

*

Cách tdragon rau củ mồng tơi trong thùng xốp

3/ Cách chăm lo rau mồng tơi trưởng thành

3.1 Bón phân

Rau mùng tơi không yêu cầu những phân bón. Nếu khu đất trồng bao gồm đầy đủ dinh dưỡng cùng tưới đủ nước rau xanh vẫn sinch trưởng tốt. Tuy nhiên nhằm rau củ mùng tơi đặt lá lớn, Color tươi có thể bổ sung phân trùn quế tiến độ trước thu hoạch 10 – 15 ngày với sau từng lần thu hoạch.

3.2 Tưới nước

Đối với rau mồng tơi tdragon vào thùng xốp thì chúng ta nên cần sử dụng bình tưới gồm vòi vĩnh sen để tưới. Tưới hồ hết trên mặt luống đến lúc quan liêu gần kề thấy khu đất đã đầy đủ độ ẩm. Vào hầu như ngày thời tiết nắng cháy và độ ẩm bớt tốt bắt buộc tưới 2 lần/ngày, tưới vào buổi sớm mau chóng hoặc chiều mát , tinh giảm tưới vào trời tối bởi nhiệt độ cao rất dễ khiến nnóng căn bệnh.

3.3 Cắm cọc, làm cho giàn

Rau mồng tơi có mức độ sống giỏi, cây có thể leo 0,5 m – 1 m trên giàn vày vậy câu hỏi có tác dụng giàn là quan trọng. cũng có thể cắm cọc nghỉ ngơi kế bên hoặc nghỉ ngơi vào thùng xốp nhưng lại nên tránh tạo ảnh hưởng cho rễ.

3.4 Phòng trừ sâu bệnh

trong những loại gây hại đa phần bên trên rau củ mùng tơi là sâu xanh nạp năng lượng lá. Sâu hay xuất hiện thêm sống đọt non và mặt bên dưới lá, vô cùng cạnh tranh nhằm phạt hiện. Có thể bắt sâu bằng tay vào lúc sáng sủa nhanh chóng cùng lúc ttách chập buổi tối.

Dường như, so với các thùng xốp đặt trực tiếp bên dưới khu đất sẽ rất dễ bị ốc sên tấn công ăn uống lá. Do công năng đi ăn đêm, ốc sên sẽ mở ra làm việc vườn rau của công ty tự lúc trời chập buổi tối. Biện pháp trị ốc sên tương đối dễ dàng, lấy vài loại vỏ hoa trái (dưa hấu, dưa lưới, vỏ cam vẫn nuốm nước,..)đặt trong thùng vào chiều tối mang đến tầm 9 – 10 tiếng về tối đi thăm vườn đang thấy ốc sên tập trung nạp năng lượng vỏ trái cây, các bạn chỉ việc lượm lặt ốc sên vứt đi là được.

4/ Pmùi hương pháp thu hoạch

Nếu trồng bằng hạt thì sau khi trồng cây con một tháng rất có thể thu hoạch. TLong bởi cành thì thời hạn thu hoạch ngắn lại. Dùng dao dung nhan cắt theo đường ngang thân cây, chừa khoảng 7 – 10 cm tự nơi bắt đầu và những đôi mắt mầm để cây liên tục sinc trưởng. Thu hoạch thêm 3 – 4 dịp tiếp theo sau thì nhổ nơi bắt đầu nhằm tLong lại lứa mới.

Nếu để rau xanh mồng tơi leo giàn thì Khi thu hoạch sử dụng tay ngắt những lá cứng cáp, vẫn chừa lại thân với ngọn gàng nhằm cây thường xuyên cải tiến và phát triển trên giàn.

Xem thêm: Địa Chỉ Bán Cá Dĩa Bột Tphcm, Địa Chỉ Bán Cá Dĩa Giá Rẻ Tại Tp

5/ Bí quyết mang hạt giống

Sau Khi trồng khoảng sáu tuần thì rau củ mùng tơi ra hoa. Từ hôm nay cho cơ hội thu phân tử được kéo dãn thêm một mon. Sau lúc hái phân tử thì pkhá thật khô để bảo quản được chắc chắn.