CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY BƯỞI DIỄN

  -  
Bưởi Diễn là loại cây rễ nông thích hợp với các loại đất chắc như đất thịt nặng, đất đồi… đất mang tính kiềm. Giống cây bưởi diễn không chịu được nước nên cần tránh úng ngập.

Bạn đang xem: Cách trồng và chăm sóc cây bưởi diễn


- Cây bưởi chiết : đường kính từ 1 – 1,5cm, cao khoảng 60 – 80cm, có 2-3 cành cấp 1 được ươm trong bầu, có rễ thứ cấp mới được đem đi trồng.
- Cây bưởi ghép: Đường kính gốc ghép từ 0,8 – 1cm, cành cao khoảng 25 – 30cm, khỏe mạnh sạch sâu bệnh.
*

*

- Đối với loại đất thịt tơi xốt thì khoảng cách phù hợp giữa 2 cây trồng là 5x5m (400 cây/ha) tương đương 15 cây trên 1 sào bắc bộ.
- Còn đối với loại đất đồi chắc, cằn thì khoảng cách là 4,5 x 4,5m (500 cây/ha) tương đương 18 cây trên 1 sào bắc bộ.
- Lên luống cách nhau 5m có hình mui luyện, rãnh rộng 30 – 40cm, sâu 20cm, tâm luống cao 30 – 40cm so với đáy rãnh.

Xem thêm: Cách Làm Kẹo Kéo Từ Đường - Cách Làm Kẹo Kéo Dẻo Ngon Tại Nhà


- Đất xấu: dùng 20 – 30kg phân chuồng hoai + 0,3 – 0,5kg lân + 0,25 – 0,3kg Kali + 1kg vôi bột rắc xuống hố.
- Đất tốt: dùng 20 – 25kg phân chuồng hoai + 0,25 – 0,3kg lân + 0,2 – 0,25kg Kali + 0,5kg vôi bột rắc xuống hố.
*

- Dùng cuốc moi đất giữa hố lớn hơn bầu cây, bóc vỏ bầu (đối với cây ghép) hoặc cắt dây buộc bầu (với cây chiết), đặt cây thẳng đứng, mặt bầu cao bằng mặt ụ, lấp đất nén chặt xung quanh, không làm vỡ bầu đất, đứt rễ, cắm 3 cọc chéo buộc giây giữ cây. Sau đó dùng mùn rác, cỏ khô phủ kín gốc rồi tưới đẫm nước cho cây.
- Sau khi trồng cây thì ngày tưới 2 lần sáng và chiều mát, không được tưới cây vào trưa nắng, những ngày sau thì tùy vào thời tiết để tưới nước giữ ẩm bộ rễ và lá phát triển.
Lưu ý: Thông tin được cung cấp trên Chuyên mục “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây” chỉ để Tham Khảo, Các bài viết kỹ thuật chăm sóc cây này được chúng tôi sưu tầm, cập nhật từ các bài báo, internet và các trang web nông nghiệp có uy tín, mong muốn giúp người trồng cây tham khảo để có sự chuẩn bị đầy đủ trước khi trồng và chăm sóc cây giống. topgamedanhbai.com không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về những thông tin được cung cấp trên đây.

Xem thêm: Cách Chơi Nhiều Acc Võ Lâm Ngạo Tuyết, Cách Chơi Nhiều Acc Võ Lâm 1 Trên 1 Máy


*
*

*

Trang chủ|Về chúng tôi|Liên hệ|Quảng cáo|Điều khoản sử dụng|Thông tin cá nhân|Tin tức|Dịch vụ du lịch|Tư vấn du lịch|Video|Dịch vụ website
Khu du lịch ở Ba VìNơi đây có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp như: đồi, núi, rừng, thác nước, suối, sông, hồ cùng với các danh lam thắng cảnh nổi tiếng ...
Bất động sản Ba VìTư vấn bất động sản ở Ba Vì, cầnbán đất ở xã Yên Bài, đất xã Vân Hòa, đất gần Làng văn hóa, bán đất vườn, đất trang trại, đất đồi, đất biệt thự