Cách Từ Chối Lời Tỏ Tình Của Con Trai

  -  

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn các cách từ chối lời tỏ tình chia theo từng phương thức như tỏ tình trực tiếp hay qua tin nhắn, và chia theo mức độ thân thiết của từng mối quan hệ để bạn có thể lựa chọn được cách thức phù hợp với từng đối tượng.

Bạn đang xem: Cách từ chối lời tỏ tình của con trai

Ngoài ra, ở phần cuối bài viết có khoảng 32 gợi ý về các mẫu câu từ chối lời tỏ tình để bạn tham khảo. Nội dung của bài viết này áp dụng được cho mọi giới tính nha.

Hãy cùng bắt đầu ngay thôi nào!


Nội dung

Những sai lầm cần tránh khi từ chối lời tỏ tình7 cách từ chối lời tỏ tình của từng đối tượng

Những sai lầm cần tránh khi từ chối lời tỏ tình

Trước tiên, bạn hãy đọc qua về các sai lầm cần tránh trước khi tìm hiểu về các cách từ chối lời tỏ tình, đây có thể coi là những sai lầm kinh điển mà rất nhiều người mắc phải khi

Không phải lời tỏ tình nào cũng khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, nhất là những lời tỏ tình đến từ những người mà bạn không có tình cảm hay cảm xúc giống họ.

Với những trường hợp này, nếu không biết cách từ chối khéo thì sẽ rất dễ khiến bầu không khí và mối quan hệ của cả hai người trở nên ngượng ngùng, khó xử, thậm chí phá huỷ mối quan hệ đó.

Dưới đây là một vài sai lầm trọng điểm cần tránh khi bạn muốn từ chối lời tỏ tình từ bất kỳ ai.

Không nghiêm túc, đùa cợt khi nhận được lời tỏ tình

Khi nhận được lời tỏ tình, có nhiều người đem điều đó ra để đùa cợt, chế giễu tình cảm của người tỏ tình với họ.

Hãy tránh làm vậy, vì có thể trước khi tỏ tình với bạn, họ đã phải lấy hết can đảm, luyện đi luyện lại không biết bao nhiêu lần rồi mới dám nói với bạn, nên phép lịch sự tối thiểu là hãy tôn trọng cảm xúc của họ.

Một phần là để cho họ thấy bạn là người tử tế, lịch sự và đáng tôn trọng, phần khác là để tránh những tình huống không hay xảy ra, chẳng hạn như bạn khiến họ nổi giận và cảm thấy bị xúc phạm, có thể họ sẽ trả thù hoặc làm hại bạn.

Như vậy thì không hay chút nào.

Tránh né, không trực tiếp giải quyết vấn đề

Nhiều người khi nhận được lời tỏ tình thường chọn cách tránh né, phớt lờ đối phương và nghĩ rằng cách này là đơn giản nhất, không cần phải nghĩ ngợi nhiều về cách từ chối.


*
*
*
*
*
*
*
Cách cài đặt danh sách những người xem được story của bạn

Bạn có thể đăng story hoặc status với những câu ám chỉ ý tứ của bạn, rồi cài đặt chế độ riêng tư sao cho chỉ những người mà bạn muốn thấy mới có thể thấy được.

Một số gợi ý về các thông điệp nên truyền tải:

Bạn đang rất thích cuộc sống độc thân hiện tại, không muốn bước vào một mối quan hệ tình cảm nào cả.Bạn là người công tư phân minh, không muốn để những tình cảm cá nhân ảnh hưởng đến công việc, không muốn có các mối quan hệ tình cảm ở nơi làm việc.Bạn đang rất bận rộn với nhiều chuyện riêng, không dành được nhiều thời gian cho ai cả, cũng không muốn bị làm phiền trong khoảng thời gian này.Bạn đang thích / cảm nắng / yêu một người nào đó rồi (tiết lộ vừa đủ để người đó biết người bạn thích không phải là họ).Bạn đã có người yêu rồi và đang rất hạnh phúc với người đó (áp dụng với những người không quá thân thiết và không biết nhiều về bạn).
Cách từ chối tình cảm khi nhận được lời tỏ tình

Không phải lúc nào bạn cùng lường trước được người nào thích mình và có vẻ có ý định tỏ tình với mình.

Vậy trong những trường hợp bạn “được” tỏ tình một cách bất ngờ, không kịp chuẩn bị trước thì nên làm thế nào?

Phần này mình sẽ chia ra thành 2 phương tiện chính là tỏ tình trực tiếp và tỏ tình gián tiếp, và 3 mức độ thân thiết của mối quan hệ gồm: quen biết xã giao, bạn bè / đồng nghiệp thường xuyên gặp mặt, bạn bè thân thiết.

2 phương tiện chính khi tỏ tình

Từ chối lời tỏ tình trực tiếp lúc gặp mặt

Lợi thế của việc gặp mặt trực tiếp là 2 người có thể thấy được biểu cảm và thái độ của nhau, vì thế cảm xúc sẽ chân thật hơn và đỡ gây hiểu lầm hơn.

Đồng thời, chính vì điều này mà việc từ chối sẽ khó khăn hơn, bạn sẽ khó nói dối và che giấu cảm xúc thật hơn.

Khi được tỏ tình trực tiếp, điều đầu tiên bạn nên làm là lắng nghe người đó nói một cách tôn trọng và thân thiện nhất có thể.

Đừng ngắt lời, đừng tỏ thái độ hoảng sợ hay khó chịu, điều đó sẽ khiến họ bị tổn thương và càng khiến tình thế trở nên khó xử hơn.

Có thể họ đã mất hàng giờ, hàng ngày hoặc thậm chí hàng tháng trời để thu hết dũng khí và bày tỏ với bạn, hãy để họ được sống thật với cảm xúc ít nhất là cho đến khi họ nói xong.

Bạn hãy cố gắng giữ bình tĩnh hết mức có thể, đợi họ bày tỏ xong, rồi chân thành cảm ơn họ vì đã thích bạn và dũng cảm nói ra điều đó.

Thật đấy, hãy cảm ơn họ, và nói với họ rằng bạn trân trọng tình cảm của họ, sau đó thật nhẹ nhàng nói rằng bạn rất tiếc vì không thể đáp lại tình cảm này được.

Nói ra điều này quả thực rất khó, và cần một sự dũng cảm nhất định để có thể nói ra một cách lịch sự và chân thành nhất.

Nhưng hãy nói cho họ biết, giải thích cho họ hiểu cảm giác của bạn, vì tỏ tình xong bị từ chối mà không hiểu tại sao lại bị từ chối thì đau lắm, ít nhất thì việc bạn giải thích quyết định của bạn cũng là một cách thể hiện sự tôn trọng với người đó rồi.

Hãy bày tỏ rằng bạn không có tình cảm lãng mạn với họ một cách chắc chắn, rõ ràng và dứt khoát.

Lúc này chắc chắn là họ sẽ cảm thấy bị tổn thương, và có thể sẽ hỏi bạn lý do tại sao lại như thế.

Bạn chỉ cần nói với người đó rằng cũng như cách mà tình cảm họ dành cho bạn đến một cách tự nhiên, thì bạn cũng chỉ đơn giản là không có cùng cảm xúc giống như họ thôi, rất tự nhiên và chẳng có lý do cụ thể nào cả.

Tình cảm vốn không thể cưỡng cầu hay dùng lý trí để ép buộc được, nếu bạn cũng có cùng cảm xúc với người đó thì bạn hẳn đã thích người đó lâu rồi, nhưng cho đến hiện tại, bạn không hề có cảm xúc lãng mạn với họ, và chắc chắn tương lai cũng sẽ không, nên mong họ hiểu và thông cảm cho bạn.

Nhất định bạn phải bày tỏ rõ với họ rằng bạn sẽ không thích họ trong tương lai, mong họ đừng đặt hi vọng lên bạn, rằng bạn không muốn làm họ thất vọng và nếu họ thật sự yêu quý bạn thì hãy tôn trọng nguyện vọng và cảm xúc riêng của bạn.

Trong trường hợp sau khi bạn đã giải thích rõ như vậy rồi mà họ vẫn cố gắng níu kéo, không chấp nhận lời từ chối của bạn, lúc này bạn có quyền rắn hơn, không cần quá mềm mỏng với họ nữa, vì họ làm vậy là đã không tôn trọng cảm xúc của bạn rồi.


Đây không còn là tình cảm yêu thích đơn thuần nữa mà đã là sự ám ảnh, sự áp đặt tình cảm rất độc hại, bạn càng không nên lấn sâu vào mối quan hệ này.

Với những người như này thì bạn nên chấm dứt mối quan hệ, ngừng liên lạc với họ để tránh những điều không mong muốn xảy ra sau này.

Xem thêm: Cách Quản Lý Thời Gian Của Người Thành Công, 5 Bí Quyết Quản Lý Thời Gian Của Người Thành Công

Nếu “bị” tỏ tình ở nơi đông người

Khi chọn cách tỏ tình ở nơi đông người, một phần là người kia muốn gây ấn tượng với bạn, muốn thể hiện sự lãng mạn, hoành tráng, sự đầu tư và sự dũng cảm của họ, một phần là họ muốn lợi dụng sức ép của đám đông để bạn khó từ chối hơn.

Trong trường hợp này, để tránh gây hiềm khích và tạo ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của cả 2 người, bạn đừng nên trực tiếp từ chối ngay lúc đó mà hãy nhẹ nhàng nói với họ rằng đây là chuyện riêng tư của 2 người, bạn sẽ trả lời họ khi gặp ở một nơi đủ riêng tư chứ không phải nơi công cộng như này.

Nếu họ tôn trọng bạn thì họ sẽ đồng ý với mong muốn của bạn, còn nếu họ cố tình gây sức ép để bạn phải trả lời luôn lúc đó thì hãy cho họ hiểu là bạn đã cố gắng để giữ hình ảnh và thể diện cho họ, nhưng họ không tôn trọng điều đó nên bạn đành phải thẳng thắn từ chối họ.

Từ chối lời tỏ tình gián tiếp qua tin nhắn

Thời nay, việc tỏ tình qua các phương tiện điện tử diễn ra thường xuyên hơn, với lợi thế cực lớn là 2 người không phải đối diện trực tiếp với nhau, đỡ ngại ngùng, xấu hổ hơn cho cả người tỏ tình lẫn người được tỏ tình.

Tuy nhiên, đi kèm với những lợi thế đó là bạn không thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể, biểu cảm, ánh mắt hay âm điệu khi nói, mà tất cả hoàn toàn phụ thuộc vào câu chữ, cách sử dụng ngôn từ và các emoji / icon cảm xúc sao cho phù hợp, tránh gây hiểu lầm.

Vậy làm sao để sử dụng câu từ thật tinh tế, thể hiện được sự tôn trọng và khéo léo của bản thân qua những dòng tin nhắn từ chối lời tỏ tình?

Một vài gợi ý mà bạn có thể tham khảo khi nhắn tin để tăng tính biểu cảm cho câu chữ:

Viết đúng chính tả, không viết tắt hay teencode để thể hiện là mình đang nói chuyện một cách nghiêm túc, không đùa cợt.Hãy nói lời cảm ơn sau khi người kia tỏ tình rồi mới từ chối để thể hiện là mình tôn trọng tình cảm, cảm xúc của họ.Có thể bắt đầu câu từ chối bằng lời xin lỗi vì không thể đáp lại tình cảm của người đó được.Tốt nhất không nên dùng emoji / icon, nhưng nếu bạn cảm thấy trường hợp của bạn nên dùng cho đỡ căng thẳng thì hãy cân nhắc dùng thật hợp lý, đừng khiến câu nói của bạn nghe có vẻ cười cợt, đùa giỡn với họ (nên tránh các icon mặt cười, mặt vui,…).3 mức độ thân thiết của các mối quan hệ

Để có thể từ chối lời tỏ tình một cách phù hợp nhất, trước tiên bạn hãy xác định mức độ thân thiết của người đó với bạn.

Càng thân thì càng khó từ chối, và cần phải từ chối khéo hơn để không làm hỏng mối quan hệ thân thiết vốn có.

Những cách dưới đây áp dụng được cho mọi giới tính, chủ yếu mình phân loại theo mức độ thân thiết.

Quen biết xã giao: người tỏ tình không quá thân thiết, ít gặp thường xuyên

Nếu người tỏ tình với bạn không quá thân thiết và bạn cũng không phải gặp họ thường xuyên, ví dụ như một người bạn mới gặp tại một buổi tiệc hoặc mới chỉ gặp gỡ một vài lần thôi thì bạn chỉ cần thẳng thắn từ chối một cách dứt khoát nhưng vẫn lịch sự, làm sao để họ từ bỏ ý định theo đuổi bạn.


Với những người không thân và ít gặp như này, bạn có thể bịa ra những lý do không đúng với thực tế, vì họ cũng chưa biết quá nhiều về bạn để biết được bạn đang nói thật hay nói dối (tuy nhiên mình không khuyến khích bạn dùng những lý do này, hãy cứ thành thật vẫn là tốt nhất).

Bạn có thể cân nhắc sử dụng một số lý do được gợi ý sau đây:

Bạn đã có người yêu rồi (lý do này nhanh gọn lẹ, không cần giải thích nhiều)Bạn đang để ý / thích / yêu người khác rồiBạn đang không có thời gian cho các mối quan hệ yêu đươngBạn vừa chia tay người yêu cũ và đang chưa muốn có mối quan hệ mới (lý do này có thể vẫn sẽ tạo hi vọng cho người kia chờ đợi, nên cố gắng nói rõ quan điểm rằng bạn không muốn người kia chờ và phải thật dứt khoát)Bạn đang gặp nhiều chuyện căng thẳng, cần giải quyết một mình (hãy nhấn mạnh rằng đây là vấn đề cá nhân, riêng tư và bạn muốn tự giải quyết, vì có thể lý do này sẽ khiến đối phương muốn giúp đỡ. Nhất định phải tỏ ra kiên quyết, dứt khoát và không mập mờ tạo hi vọng cho đối phương chờ đợi).

Bạn bè / đồng nghiệp thường xuyên gặp mặt

Những đối tượng thường xuyên gặp mặt này có thể là bạn cùng lớp, bạn cùng câu lạc bộ, dự án, hay là đồng nghiệp mà bạn phải làm việc cùng hàng ngày.

Những người thuộc cấp độ thân thiết này đã quen biết bạn từ trước, biết được kha khá thông tin của bạn rồi nên bạn sẽ khó có thể sử dụng những lý do không có thật để từ chối họ.

Đồng thời, vì vẫn phải gặp mặt thường xuyên nên bạn không thể quá phũ phàng và làm ảnh hưởng đến những mối quan hệ này được, nhất là khi mối quan hệ đó liên quan đến công việc hay các hoạt động chung của nhóm.

Với đối tượng này, cách tốt nhất là bạn hãy từ chối thật chân thành và dùng lý do có thật, chẳng hạn như những gợi ý sau:

Bạn không có tình cảm yêu đương / cảm xúc lãng mạn với người đóBạn chỉ muốn làm bạn bè / đồng nghiệp thông thườngBạn không muốn lẫn lộn giữa chuyện tình cảm và công việc, không muốn để những tình cảm, cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến công việcBạn đang thích một người khác rồi (nếu bị hỏi người bạn đang thích là ai, bạn có quyền từ chối tiết lộ vì đây là vấn đề riêng tư của bạn)

Bạn bè thân thiết, người anh / chị / em thân thiết

Đây là đối tượng khó từ chối nhất, chính vì bạn và người đó đã thân thiết với nhau một thời gian rồi, đã chia sẻ với nhau nhiều điều, trải qua nhiều thứ cùng nhau nên bạn không muốn mất làm xấu đi mối quan hệ này.


Chắc chắn là bạn không muốn làm người đó bị tổn thương hay buồn, nhưng hãy xác định tinh thần là bị từ chối tình cảm thì kiểu gì cũng sẽ bị tổn thương, ai cũng vậy cả, nên bạn không thể né tránh chuyện này được, dù biết là sẽ gây tổn thương nhưng vẫn phải đối mặt.

Tuy nhiên, có một điều an ủi là người đó thân với bạn nên ít nhiều cũng đã hiểu được tính cách và suy nghĩ của bạn, nên bạn có thể chỉ cần cho họ thấy một chút thái độ là họ cũng có thể tự hiểu ra mà không phải giải thích quá nhiều.

Nếu người đó thực sự trân trọng tình bạn này thì họ sẽ tự biết điều chỉnh thái độ để không khiến cả hai bị khó xử.

Nhưng quan trọng nhất là cách mà bạn nói lời từ chối phải thể hiện rất rõ rằng bạn rất trân trọng tình bạn này và không muốn vì bất cứ chuyện gì làm ảnh hưởng đến tình bạn đó.

Đừng loanh quanh tìm các lý do này nọ để từ chối họ, hãy thành thật, nói thẳng với họ rằng bạn hoàn toàn chỉ coi họ là một người bạn, bạn không có tình cảm gì hơn mức tình bạn và cũng không có ý định tiến xa hơn, hi vọng họ cũng trân trọng tình bạn này và tôn trọng cảm xúc của bạn.

Trong nhiều trường hợp, việc gặp mặt hay nhắn tin trực tiếp khiến bạn không đủ can đảm để từ chối và làm tổn thương họ, bạn có thể cân nhắc đến việc viết thư tay.

Đây là một hành động thể hiện sự chân thành và trân trọng của bạn dành cho họ, hãy bày tỏ rằng bạn không đủ dũng khí để trực tiếp nói lời khiến họ tổn thương nên chỉ có thể dùng câu chữ để bày tỏ cảm xúc của bản thân.

Hãy cho họ thấy là bạn đã phải đắn đo, suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều để đưa ra được quyết định khó khăn này.

Bạn đã dành nhiều tâm huyết để viết bức thư này, hi vọng họ hiểu cho bạn rằng bạn không muốn làm tổn thương họ, rằng bạn mong họ đừng vì chuyện này mà đánh mất tình bạn, rằng tình bạn này rất quý giá với bạn,…

Cho dù bạn có sử dụng cách nào đi chăng nữa thì khi từ chối ai đó, nguyên tắc đầu tiên chính là thẳng thắn, rõ ràng, dứt khoát.

Bạn cần nói rõ với họ về tình cảm của mình chứ không phải “tạm thời” từ chối, hay để cho người ấy hy vọng quá nhiều khi bạn chẳng thể cho họ điều họ muốn.

Sau khi từ chối, bạn hãy tiếp tục đối xử với họ như bình thường, đừng lảng tránh hay thay đổi thái độ, trừ khi chính họ đề nghị tạm thời không gặp nhau để ổn định lại cảm xúc.

Trường hợp đặc biệt

Trong trường hợp bạn gặp phải đối tượng quá “dai”, mãi không chịu buông bỏ thứ tình cảm này thì cách duy nhất để đối phó với họ là “bơ” đi, không nhận quà, không nhận lời mời đi chơi, không nhận bất cứ thứ gì từ họ, không trả lời tin nhắn, điện thoại, nói chung là nếu được thì cắt đứt liên lạc luôn càng tốt.


Dần dần thì họ cũng sẽ nản lòng mà từ bỏ thôi.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Khoai Tây Cà Rốt Thơm Ngon Khó Cưỡng, Cách Nấu Canh Khoai Tây Cà Rốt Trong 2 Bước

Dưới đây là một số mẫu câu, mẫu tin nhắn từ chối lời tỏ tình một cách khéo léo và tinh tế, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho trường hợp của mình nhé!

32 mẫu câu từ chối lời tỏ tình khéo léo để tham khảo

Chúng ta phù hợp làm bạn hơn là làm người yêu, vì cậu là một người bạn tốt.Mình cũng đã nhiều lần tự hỏi bản thân rằng mình có thích cậu không, nhưng lần nào câu trả lời cũng là không, mình xin lỗi vì không thể đáp lại tình cảm của cậu.Không phải là cậu không tốt hay không xứng mà là tình cảm của cậu đặt không đúng chỗ.Hiện giờ mình còn đang bận học / bận làm cậu ơi. Mình phải tự lo cho bản thân mình trước đã, thời điểm này mình không thể nghĩ đến ai hay cái gì khác ngoài bài vở / công việc đâu.Cảm ơn cậu vì đã thích mình, nhưng hiện giờ mình chỉ muốn độc thân thôi.Mong cậu đừng buồn, cậu thật sự rất tốt… Một người tốt như cậu sẽ sớm gặp được người biết trân trọng tình cảm của cậu và yêu cậu hơn tất cả. Chỉ là người đó không phải mình.Mình đã rất vui trong buổi hẹn hò của chúng ta. Nhưng mình không cảm thấy rằng chúng ta có thể tiến tới tình yêu.Giờ mình chưa nghĩ đến chuyện yêu đương. Cậu rất tốt nhưng mình rất tiếc không thể đáp lại tình cảm này được.Mình rất trân trọng và cảm ơn cậu vì đã ở bên mình, quan tâm mình trong suốt quãng thời gian qua. Những việc làm đó khiến mình cảm thấy bớt cô đơn hơn nhưng có khi nào cậu nghĩ rằng: “Cậu đã đi can thiệp quá sâu vào cuộc sống của mình, như muốn khẳng định mình là của cậu vậy”, mình không thích điều đó.Cậu rất tốt nhưng… mình rất tệ. Chúng ta không hợp nhau đâu.Đáng lẽ khi có một người luôn quan tâm, đối xử tốt với mình như thế, mình nên gìn giữ và yêu thương lại, nhưng mà trái tim mình mỗi khi bên cậu, nó không có cảm giác gì hết cả. Cậu tốt như vậy, xứng đáng có một người cũng thật sự yêu cậu hơn là mình.Mình cũng không thể nào vì sự quan tâm đó của cậu, mà bắt ép trái tim mình đập loạn lên để có cảm giác yêu cậu được. Nó ở trong lồng ngực mình mà cậu. Chứ nó có ở trong bàn tay mình để mình muốn làm gì nó cũng được đâu.Cậu là người bạn thân nhất với mình, mình không muốn cắt đứt liên lạc với cậu đâu.Nếu mình nhận lời yêu cậu, thì chắc đó chỉ là sự thương hại tình cảm mà thôi. Chỉ là mình thấy quá áy náy với sự chân thành và sự quan tâm của cậu nên mình mới nhận lời. Yêu như vậy, cả hai liệu có hạnh phúc? Hay chỉ là sự gò bó, cố dồn nén yêu thương để giả vờ hạnh phúc với nhau?Đừng vội vàng yêu một người như mình, hãy nghe mình nói về tính cách của mình đã, rồi hẵng quyết định nên ở bên nhau hay là thôi đừng bước tiếp.Để mình một ít thời gian để suy nghĩ và cân nhắc, sau đó mình sẽ liên lạc lại và nói quyết định của mình.Yêu mình là sai đấy. Mình và cậu mãi mãi chẳng thích hợp nên cho dù có bước đến bên mình được thì chúng ta cũng sớm lìa xa. Với cả… mình không thích cậu, mình chỉ coi cậu là một người bạn. Thật sự tiếc… nhưng mà trái tim mình cho dù quý mến cậu như thế nào thì nó vẫn chỉ coi cậu là bạn thôi.Tình cảm nếu cứ ép buộc sẽ không có kết quả tốt, cậu cũng đừng vì thế mà chán nản cho rằng ai cũng từ chối tình cảm của cậu. Mong cậu đừng buồn, cậu thật sự rất tốt… nhưng mình không thể lựa chọn cậu.Cảm ơn vì đã thích mình, mình hiểu cảm giác của cậu bây giờ, vì mình cũng đang thích một người khác.Rồi một ngày không xa mình và cậu sẽ lại yêu nhưng là yêu người khác. Một người tốt như cậu sẽ sớm gặp được người biết trân trọng tình cảm của cậu và yêu cậu hơn tất cả. Mình cũng vậy, mình rồi sẽ gặp một người khiến mình tin đó là định mệnh mà quên đi quá khứ. Khi đó, cậu sẽ hiểu những gì mình nói với cậu.Mình đang tìm một mối quan hệ thật sự. Mà những mối quan hệ thật sự có thể thay đổi một người, thậm chí cả một đời người. Mà mình chỉ muốn cậu mãi mãi như cậu của hiện tại thôi.Thích là một chuyện, yêu lại là chuyện khác, khiến người yêu mình lại là chuyện khác nữa, giữ được người bên mình là cả một vấn đề. Mình lười lắm mà cũng thích sống một mình hơn.Mình không đủ can đảm để chấp nhận tình cảm này. Sợ những ngày tháng về sau sẽ có thể mất bạn.Cuộc đời ngắn lắm nên đừng lãng phí thời gian vì một người như mình.Cậu ơi! Đừng nản lòng, rồi vào một lúc nào đó, đối với một người nào đó tim cậu sẽ lại đập rộn ràng, con tim cậu lại chỉ muốn quan tâm người đó như đối với mình. Tình yêu của cậu không sai, chỉ là đặt không đúng người.Mình tự biết thương bản thân mình mà. Không thì ai thương hộ mình đây. Chỉ là mình chưa tìm được người nào khiến con tim mình loạn nhịp lên thôi. Chỉ là vấn đề thời gian, lúc nào mình tìm được người ấy mà thôi. Còn bây giờ, mình vẫn cứ từ chối cậu, người tốt ạ. Để mình còn hạnh phúc với tự do trước đã.Cậu nghĩ cậu thích mình, thế nhưng ở thời điểm này cậu thấy mình tốt thôi, thêm một chút nữa là thấy ghét ngay tại đó.Cậu rất tốt nhưng mình rất tiếc. Sẽ có người đến sưởi ấm trái tim cậu, sẽ cho cậu được hạnh phúc mà không phải là mình. Mình xin lỗi. Mình chỉ xem cậu như một người bạn.Cho mình thời gian suy nghĩ, vì với mình cậu là một phần rất quan trọng.Mình xin lỗi, mình không thể. Hy vọng cậu sẽ tìm được một người khác phù hợp với cậu hơn mình.Cảm giác ở bên người mình không yêu, nhưng lại cứ phải giả vờ là rất yêu, nó thực sự khó chịu lắm. Làm sao mình có thể giao phó cả cuộc đời còn lại của mình để sống trong sự dằn vặt và u buồn. Mình muốn yêu và lấy một người có thể mang lại tiếng cười hạnh phúc cho mình trong suốt cả phần đời còn lại. Vì sau này về già, người bên cạnh mình, không phải là bố, là mẹ, là con hay là cháu. Mà là người bên mình, người làm mình cười, là người cả mình và con tim mình muốn ở cạnh bên.Thật sự trong cuộc sống này, có những thứ chúng ta thích nó, rất rất thích nó. Nhưng có lúc nào đấy chúng ta sẽ nhận ra một điều rằng… nó thật sự không hợp nhau. Nó như kiểu cậu thích trà sữa, thích cả coca… nhưng có bao giờ cậu trộn cả 2 lại mà uống chưa? Vị nó không ngon tí nào, mà đúng hơn là nó không hợp nhau. Mình xin lỗi.