Cách Up Ảnh Gif Lên Tumblr

  -  

Facebook đang ngày càng làm hài lòng người sử dụng khi luôn chú ý cải thiện, nâng cấp và thêm mới tính năng cho ứng dụng của họ. Một trong những tính năng mới được Facebook phát triển đó là cho phép đăng ảnh động, ảnh định dạng GIF lên News Feed.

*

Với tính năng độc đáo này, người dùng có thêm 1 lựa chọn mới trong việc truyền tải cảm xúc của mình với người xung quanh. Thay vì trước đây chỉ có thể đăng trạng thái dạng text và những hình ảnh tĩnh thì giờ đây người dùng có thể đăng ảnh động, ảnh dạng GIF với nhiều bức hình sống động, điều này góp phần làm phong phú và diễn tả cảm xúc của người dùng một cách đặc biệt hơn.

Bạn đang xem: Cách up ảnh gif lên tumblr

Các bước đăng ảnh động, ảnh gif lên Facebook

Khi Facebook chưa hỗ trợ tính năng này, người dùng vẫn hoàn toàn có thể đăng ảnh động lên Facebook. Song quá trình đăng khá phức tạp, mất nhiều thời gian và công sức do phải sử dụng thêm 1 ứng dụng của bên thứ ba, đó là ứng dụng Giphy.

Với việc thêm mới tính năng cho phép đăng ảnh động, ảnh dạng GIF của Facebook người dùng giờ đây có thể thoải mái đăng tải những bức ảnh động trong các bài viết của mình.

Cách thức đăng tải cũng vô cùng đơn giản, tất cả những gì bạn cần thực hiện đó là: Copy đường link của file ảnh GIF mà bạn muốn chèn, rồi nhấn nút "Đăng bài" (Post) như các bài viết bình thường khác. Vậy là bạn đã đăng tải một bức ảnh động thành công.

Song, có điều hơi đáng tiếc là Facebook chưa hỗ trợ ảnh GIF được upload trực tiếp từ máy tính người dùng. Tuy nhiên, điểm yếu này cũng không quá đáng ngại khi các kho ảnh GIF từ các trang như Tumblr, Imgur, Giphy... là vô cùng khổng lồ. Người dùng vẫn có thể thoải mái lựa chọn những bức ảnh động phù hợp với tâm trạng, cảm xúc của mình.

Bước 1: Đăng ảnh động lên Tumblr.

Bạn có thể xem cách tạo ảnh động, tạo ảnh gif ở đây

Để đăng ảnh động lên Tumblr bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ tumblr.com theo đường dẫn https://www.tumblr.com/

Bước 2: Khi truy cập vào địa chỉ tumblr.com, hệ thống sẽ hiển thị cho bạn 1 bảng đăng nhập, hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết và đăng nhập vào hệ thống.

*

Bước 3: Chọn tính năng Photo như hình dưới.

Xem thêm: Cách Trị Mụt Lẹo Ở Mắt ? Top 3 Loại Thuốc Nhỏ Mắt Tốt Trị Mụt Lẹo Hiện Nay

*

Bước 4: Có hai cách để bạn chọn ảnh để đăng lên, 1 là chọn từ máy tính, 2 là từ trang web.

*

Bước 5: Viết mô tả ảnh, sau đó chọn Post để đăng ảnh.

*

Bước 2: Đăng ảnh động lên Facebook.

Để tiến hành đăng ảnh động lên Facebook, Bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Copy đường link ảnh động bạn vừa tạo trên trang Tumblr.

*

Bước 2: Paste link ảnh đó vào chia sẻ trạng thái trên Facebook và đăng bài như bình thường.

*

Bước 3: Nếu không muốn để lại link ảnh động trên trạng thái chia sẻ, bạn có thể xóa đi.

Xem thêm: Cách Làm Hồng Nhũ Hoa Và Vùng Kín Tại Nhà, Bí Quyết Làm Hồng Nhũ Hoa Và Vùng Kín Tự Nhiên

Kết quả của bạn có được là:

Chỉ với vài thao tác đơn giản như trên bạn đã đăng được 1 bước ảnh động, ảnh GIF lên Facebook của bạn rồi đó.

Hãy lựa chọn những bức ảnh động đẹp, ý nghĩa, hài hước phù hợp với tâm trạng của bạn nhất để chia sẻ, chắc chắn nó sẽ độc đáo hơn rất nhiều so với một bức ảnh tĩnh vốn đã quen thuộc.