Cách vào hkey_local_machine

  -  

khi ước ao tùy chỉnh cấu hình một thiết đặt làm sao đó bên trên Windows 10 thì người tiêu dùng hay nghĩ tức thì tới ứng dụng Settings. Đây chính xác là qui định tùy chỉnh cấu hình các cấu hình thiết lập cùng setup cơ bản cho laptop tuy vậy này lại cần yếu triển khai được một số thiết lập ngầm có đặc điểm phức hợp. Chính vày vậy, Microsoft đang hỗ trợ cho người dùng thêm 1 viện trợ cực kỳ tâm đầu ý hợp nữa, đó chính là Registry Editor, xuất xắc hotline tắt là Registry. Vậy thực chất Registry là gì cùng làm cố kỉnh làm sao để msống nó? Bài viết sau đây đã hỗ trợ cho mình tới 5 giải pháp msống Registry vào Windows 10 khác nhau. Hãy cùng theo dõi và quan sát nhé!

*


Contents

2 Các phương pháp truy cập Registry Editor Windows 10

Registry Editor là gì với có tác dụng gì?

Trên thực tế, Registry Editor trên Windows 10 vào vai trò là một trong những cơ sở dữ liệu mà sinh hoạt đó, toàn bộ những thông số chuyên môn của hệ điều hành quản lý sẽ tiến hành lưu trữ lại và được phân chia theo từng thư mục, từng key khác nhau. Những đọc tin tàng trữ nổi bật bao hàm toàn thể dữ liệu liên quan mang đến phần cứng với ứng dụng của sản phẩm tính.

Bạn đang xem: Cách vào hkey_local_machine

Không hầu như vậy tại trên đây, các cấu hình thiết lập, thiết lập máy tính của người tiêu dùng cũng biến thành được Registry cập nhật và giữ giàng liên tục. Công ráng này còn có công dụng liên kết với các áp dụng không giống trong laptop nhỏng Windows Settings, Control Panel, File Associations…

Từ phiên phiên bản hệ quản lý điều hành Windows XP cho tới Win 10 hiện nay thì Registry Editor luôn được đặt ở trong phần ổ C của sản phẩm tính, cùng với các tlỗi mục thiết lập hệ điều hành quản lý đặc trưng khác.

*

Đối với gần như người tiêu dùng máy tính xách tay thường thì, Registry Editor không đích thực quan trọng mặc dù chúng ta vẫn buộc phải sản phẩm đa số kiến thức và kỹ năng cơ bản về mức sử dụng này nhằm rất có thể từ mình hạn chế và khắc phục các sự nắm hay lỗi cơ bạn dạng trên máy tính. Hình như, cơ chế đó lại vào vai trò rất là đặc trưng đối với các ai có ý muốn đi sâu phân tích về xây dựng máy vi tính. Bởi nó là gốc rễ cho các thủ pháp máy tính xách tay cấp cao hơn hẳn như hacking, cracking…

Các giải pháp truy vấn Registry Editor Windows 10

Truy cập Registry thông qua cửa sổ lệnh Run

Cách 1: Khởi hễ vận dụng Run bằng cách dìm tổ hợp phím Windows + R. Hoặc bạn cũng có thể bấm vào cần vào biểu tượng Windows bên trên tkhô giòn Taskbar hoặc dấn tổ hợp phím Windows + X nhằm msinh sống Quick Menu cùng lựa chọn Run.

Bước 2: Sau đó trong thanh hao Open của cửa sổ lệnh Run, chúng ta copy paste trường đoản cú khóa Regedit.exe pháo hoặc Regedit. Nhấn phím Enter hoặc cliông xã vào nút ít OK nhằm msinh sống.

Bước 3: Tiếp theo, cửa sổ popup User Account Control (kiểm soát tài khoản người dùng) đang hiện hữu đương nhiên loại thông báo: Do you want to allow this phầm mềm to lớn make changes to your device? (Quý Khách có muốn vận dụng này tiến hành biến đổi lên máy vi tính của bạn không?). Clichồng vào nút ít Yes để tiếp tục.

*

Truy cập Registry trải qua mức sử dụng tìm kiếm Cortana

Cortana là một trong những dụng cụ kiếm tìm tìm ưu việt cho phép người tiêu dùng hoàn toàn có thể tìm tìm cả thông tin nội bộ nhớ lưu trữ vào máy tính xách tay lẫn bên trên mạng Internet. Tất cả phần đông gì bạn cần có tác dụng sẽ là cliông xã vào hình tượng ô tròn hoặc tkhô nóng tìm kiếm của Cortamãng cầu bên trên thanh Taskbar (tùy theo thiết lập từng máy tính), tiếp đến nhập từ bỏ khóa “regedit”. Clichồng lựa chọn hiệu quả kiếm tìm kiếm làm việc mục hiển thị Best match nhằm msinh hoạt Registry Editor và clichồng Yes để xác thực hộp thoại là xong xuôi.

Truy cập Registry trải qua Commvà Prompt

Ngoài hành lang cửa số lệnh Run thì Command Prompt cũng là một trong những áp dụng tuyệt vời nhất nhằm thực hiện những lệnh bên trên máy vi tính một bí quyết gấp rút. Các bước tiến hành nhằm truy vấn Registry thông qua Command Prompt nlỗi sau:

Bước 1: Khởi đụng Comm& Prompt bởi phương tiện Cortamãng cầu hoặc bằng phương pháp mở Quiông chồng Menu (nhỏng công ty chúng tôi vẫn lý giải nghỉ ngơi trên).

Cách 2: Trong hành lang cửa số bối cảnh Comm& Prompt, trên địa chỉ con trỏ chuột đang nhấp nháy, bạn nhập từ bỏ khóa regedit vào cùng tiếp đến dấn Enter để msống Registry Editor.

*

Truy cập Registry thông qua Windows PowerShell

Windows PowerShell là một trong áp dụng siêng dùng để làm tiến hành những các bước quản ngại trị laptop, duy nhất là quản lý cùng lúc một mạng lưới bao gồm hàng nghìn máy vi tính. Tuy nhiên, cũng giống như Command Prompt, ta cũng hoàn toàn có thể áp dụng PowerShell để triển khai một số trong những lệnh đơn giản thông thường, nhưng cụ thể sống đây là truy vấn Registry Editor.

Cách 1: Khởi đụng PowerShell bằng cách tìm tìm cùng với Cortamãng cầu hoặc trải qua Quiông xã Menu.

Xem thêm: Hướng Dẫn 11 Cách Làm Chàng Sướng Bằng Tay, Tuyệt Chiêu Phòng The Cho Các Bà Vợ

Bước 2: Trong cửa sổ bối cảnh hiện trên màn hình, các bạn nhấn phím Enter. Sau kia tại vị trí con trỏ loài chuột đang nhấp nháy, các bạn nhập từ bỏ khóa regedit rồi thừa nhận Enter thêm 1 lần nữa là dứt.

Truy cập Registry trải qua ổ C

Như đang nhắc tới ở bên trên, Registry Editor trong Windows 10 được lưu trữ sống ổ C máy vi tính. Vậy đề nghị chúng ta có thể msinh hoạt ổ C ra, tiếp đến nhập trường đoản cú khóa rtc_pal registry vào tkhô nóng tra cứu kiếm trên trên đây, tiếp nối clichồng vào mục gồm biểu tượng khối hận vuông màu xanh da trời để msinh hoạt Registry.

Cấu trúc thu xếp của Registry Editor Windows 10

Registry Editor có bối cảnh khôn cùng đơn giản. Cửa sổ hiển thị của hình thức này sẽ được chia thành nhị cột chính. Một cột phía bên trái nhằm hiển thị danh sách các thỏng mục chủ yếu với thỏng mục nhỏ. Cột bên yêu cầu dùng để làm hỗ trợ thêm thông báo cụ thể rộng về từng thỏng mục với những key phía bên trong thư mục kia.

Để tra cứu tìm thỏng mục một biện pháp nhanh lẹ, thứ nhất bạn cần phải đọc mỗi nhánh tlỗi mục thiết yếu có tác dụng trọng trách lưu trữ mọi ban bố gì.

-HKEY_CLASSES_ROOT: các công bố cơ bạn dạng, sử dụng thông thường của toàn cục khối hệ thống máy vi tính sẽ tiến hành lưu trữ sống nhánh thư mục này.

-HKEY_CURRENT_USER: đấy là thỏng mục chuyên nhằm tàng trữ các biết tin trong quá trình người dùng vẫn đăng nhập với thực hiện laptop.

-HKEY_LOCAL_MACHINE: tàng trữ những thông số về Hartware, phần mềm của dòng sản phẩm.

-HKEY_USERS: tàng trữ toàn bộ thông tin tài khoản singin thứ.

-HKEY_CURRENT_CONFIG: chứa biết tin về phần cứng đang sử dụng.

Xem thêm: Làm Cách Xóa Trang Facebook Trên Điện Thoại, Xóa Trang, Cách Xóa Fanpage Facebook Trên Điện Thoại

*

Hy vọng rằng 5 biện pháp msinh sống Registry Editor trên đây, cùng rất mọi đọc tin sơ bộ về lao lý này vẫn giúp đỡ bạn phát âm thêm về bề ngoài hoạt động của nó. Nếu biết áp dụng một bí quyết nhuần nhuyễn thì quy định này sẽ giúp đỡ ích tương đối nhiều cho mình đấy.