Cách vẽ 2 biểu đồ kết hợp cột và đường

  -  

Do cảm nhận không hề ít câu hỏi về vấn đề cách vẽ biểu đồ dùng phối hợp cột với mặt đường trong excel bắt buộc hôm nay Tin học tập Đức Minch đã lý giải cho các bạn phương pháp vẽ biểu đồ vật phối kết hợp cột với mặt đường vào excel cực kì cụ thể. Lấy ví dụ minch họa cụ thể cùng với vấn đề vẽ biểu thiết bị quan sát và theo dõi cùng lúc cả doanh thu và ngân sách vào 12 mon.

Ví dụ về biểu vật dụng đựng tài liệu phối kết hợp cột cùng đườngvào excel

Thứ nhất Tin học Đức Minh tất cả ví dụ chúng ta bao gồm một bảng thống kê lại excelvề lệch giá cùng ngân sách từ thời điểm tháng 1/2015 cho tháng 12/2015 chẳng hạn. Ở phía trên giả dụ chúng ta vẽ biểu vật, đồ thịvào excelthì trục hoành X hoàn toàn có thể là từ thời điểm tháng 1 mang lại tháng 12, còn trục tung Y sẽ là cột lợi nhuận hoặc chi phí. Nhưng ở chỗ này ví như những bạn muốn biểu hiện không còn cả lợi nhuận với ngân sách thì phảiphân tách bóc ra có tác dụng 2 trục tung Y. Hoặc nâng cấp hơn, các bạn có thể ước ao lệch giá biểu thị bằng cột, còn chi phí thể hiệnbởi con đường nhằm nhân tiện quan sát và theo dõi, tức thị các bạn có nhu cầu áp dụng cáchvẽ biểu trang bị kết hợp cột và đường vào excel. Cụ thể nlỗi vào hình sau:

*

vẽ biểu đồ phối hợp cột với đường vào excel

Trông thì dường như khó mà lại thiệt sự là rất dễ dàng, chỉ việc chúng ta có tác dụng hợp các phầnsau:

1. Vẽ biểu đồ gia dụng đựng dữ liệu cơ bạn dạng trước lúc kết hợp cột cùng con đường trong excel

- Bước 1: Quét chọn vùng tài liệu yêu cầu cnhát biểu đồ gia dụng. Nhỏng làm việc ví dụ bên trên ta vẫn quét cả vùng mon +lợi nhuận + ngân sách.

Bạn đang xem: Cách vẽ 2 biểu đồ kết hợp cột và đường

- Bước 2: Vẽ biểu đồ gia dụng trong excel bằng cách vào tab insert sau đó lựa chọn kiểu biểu vật cộtnhững bạnưng ý.

- Bước 3: Một biểu đồ vật cộtexcel vẫn chỉ ra nlỗi trong hình sau đây. Các bạn có thể thấy 2 cột trục hoànhx với trục tung y, trục tung y đó là phần diễn đạt lệch giá chứ không cần thấy cột mô tả số liệungân sách đầu. Và cũng không có phần vẽ biểu thứ phối kết hợp cột với mặt đường vào excel làm sao cả. Giờ giả dụ những bạnmong hiển thị truc tung y vật dụng nhì trong biểu vật excel hoặcvẽ biểu thiết bị kết hợp cột và con đường trongexcel thì tuân theo những phần dưới.

*

2. Để hiển thị trục tungtrang bị nhì trong excel chúng ta tuân theo quá trình sau

- Bước 1: Tiếp theo công việc ở trong phần 1, các bạn tiếp tục:Vào tab Format, vào phần Current Selection - Plot Area các bạn chọn tên vùng dữliệu các bạn có nhu cầu để triển khai trục tung máy hai trong excel. Trong ngôi trường hòa hợp này sẽ là Series "Chi phí"

- Cách 2: Sau lúc lựa chọn xong vùng dữ liệu những bạn muốn để triển khai trục tung sản phẩm công nghệ nhị trong biểu đồphối kết hợp cột cùng đường vào excel rồi thì các bạn vào tiếp phần Format Selection.

Xem thêm: Cách Trang Trí Cây Quất Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà, Năm Sau Có Để Chơi Tiếp

- Cách 3: Trong Dialog "Format Data Series" các bạn chọn "Secondary Axis" vào mục "PlotSeries On" sau đó nhận Cđại bại là chấm dứt. Nhỏng các bạn thấy bây chừ biểu đồ vật cộtvừa nãy vẫn lộ diện thêmtrục tung trang bị nhị làm việc mặt bắt buộc diễn tả phần quý hiếm ngân sách. Như vậy là chúng ta đang thành công xuất sắc.Bây giờ đồng hồ nhằm biến đổi biểu vật dụng cột này thành biểu trang bị phối kết hợp cột với con đường trong excel thì các bạn cầnquan sát và theo dõi phần tiếp theo sau.

3. Cách vẽ biểu đồ dùng kết hợp cột với mặt đường vào Excel

- Cách 1: Tiếp nối công việc tại vị trí 1 với 2, các bạn lại vào phần Format cùng liên tiếp chọn Series"Chi phí" .

Xem thêm: Cách Thay Đổi Diện Mạo Bản Thân Mùa Cuối Năm, Cách Để Thay Đổi Diện Mạo Và Trở Nên Xinh Đẹp

- Bước 2: Bây tiếng mong vẽ phần chi phí thành một con đường kết phù hợp với cột doanh thu vào excelthì chúng ta liên tiếp vào phần Design - Change Chart Type

- Cách 3: Ở phần Chart Types này sẽ có không ít mẫu mã không giống nhau đến chúng ta lựa chọn. Bây tiếng đểphối hợp cột với con đường vào Excel các bạn lựa chọn phần chi phí này là con đường (Line). Các bạnrất có thể lựa chọn bất kỳ kiểu biểu đồ Line như thế nào những bạn muốn, có thể là lựa chọn "Line with Markers"Tin học Đức Minch đã làm chẳng hạn. Sau kia dìm OK cùng tận hưởng kết quả đó nhé!

Mơi chúng ta tđê mê khảothêm những nội dung bài viết khác về excel của tác giả:

Mọi fan ví như copy vui vẻ ghi rõ nguồn nhé (đặt link bài viết này ở cuối bài), cám ơn nhiều:

Tác đưa bài viết:Khoa PTT

Youtube Channel:https://www.youtube.com/channel/UC8dZoB0lsYIefHR7VXSZCuQ


Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm từ bỏ hào của Đức Minh”, Shop chúng tôi huấn luyện và đào tạo kế toán với tin học tập Đức Minch là vị trí huấn luyện và giảng dạy kế toán thực tế với tin học văn uống chống đáng tin tưởng cùng bài bản độc nhất vô nhị Hà Nội Thủ Đô hiện nay. Đức Minh luôn luôn chuẩn bị cung cấp không còn mình bởi vì học tập viên, luôn luôn sát cánh đồng hành cùng học viên bên trên bước đường đi cho tới thành công.

Lịch học dạy kèm năng động từ bỏ thứ 2 mang lại máy 7 mặt hàng tuần mang đến toàn bộ những học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá chỉ khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH