CÁCH VẼ BIỂU ĐỒ ACTIVITY DIAGRAM

  -  
Kchất hóa học Lập trình Phân tích xây dựng Phân tích kiến tạo ứng dụng Tạo Activity - Diagram vào PTTKPM

Dẫn nhập

Qua bài bác trước các bạn đã cụ được LƯỢC ĐỒ USE –CASElà gì?Actor, Use – Case là gì? Xác định Actor như vậy nào?Đặc tả Use – Case ra sao?

Tại bài bác này bọn họ đang cùng nhau xây dựng luồng đi của khối hệ thống. Luồng đi của dữ liệu. Thông quaActivity – Diagram.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ activity diagram

Nội dung

Để hiểu gọi bài bác này tốt nhất có thể các bạn buộc phải bao gồm kiến thức cơ bản về các phần:

Đã từng sử dụng qua vài ứng dụng Đã từng lưu ý đến tới việc cấu thành của một trong những phần mượt như thế nào Biết thực hiện máy tính xách tay cũng như các dụng cụ nhuần nhuyễn.

Trong bài học kinh nghiệm này, chúng ta sẽ cùng mày mò các vấn đề:

Activity – Diagram là gì? Các nhân tố của một Activity - Diagram Cách ánh xạ sơ trang bị Use – Case qua Activity - Diagram lấy ví dụ minch họa bài tập

Activity – Diagram là gì?

Activity Diagram là 1 quy mô súc tích dùng để làm quy mô hoá những vận động trong một quy trình nhiệm vụ. Hay hoàn toàn có thể gọi.Activity – Diagram là sơ đồ gia dụng luồng xử lý của khối hệ thống. Bao bao gồm luồng đi của cái tài liệu, dòng sự khiếu nại.

Dùng để trình bày những hoạt động vào một công dụng của khối hệ thống. Hay rất có thể hiểu là bộc lộ luồng xử trí của mộtUse – Case.

Mô tả vận động chủ yếu và quan hệ giữa các chuyển động này trong quá trình. Hay hoàn toàn có thể phát âm là diễn đạt cả luồng cách xử trí thiết yếu của hệ thống bao gồm những luồng nhỏ, luồng cách xử trí của cácUse – Case tụ lại mà thành.

Các yếu tố của Activity - Diagram

Cũng như Use – Case. Activity – Diagram cũng có thể có các nguyên tố cấu thành sơ trang bị nhỏng hình.

*

Start

*

Hay rất có thể đọc là vấn đề bắt đầu của luồng cách xử lý.

Activity

*

Nên đặt tên là rượu cồn trường đoản cú. Và thể hiện đầy đủ ý nghĩa toàn diện của vận động duy nhất rất có thể.

Ví dụ:

Nhấn button Đăng nhập Gửi tài liệu xuống server Nhận mã xác thực

Transition

*

Từ vận động này tới vận động không giống cần có Transition biểu lộ đường đi. Lưu ý Transition có mũi thương hiệu thể hiện chiều của luồng cách xử trí.

Xem thêm: Cách Đổi Năm Sinh Trên Facebook Bằng Điện Thoại, Cách Chỉnh Sửa Ngày Tháng Năm Sinh Trên Facebook

Decisition

*

cũng có thể gọi đấy là ký kết hiệu biểu lộ nút ít ĐK chuyển làn phân cách. Tùy theo trường hợp đúng hay không nên của tác dụng biểu thức xúc tích bên phía trong ký kết hiệu mà lại được bố trí theo hướng dịch rời tiếp sau khớp ứng.

Ví dụ:1 > 2

(true) in ra màn hình “Tầm bậy” (false) in ra screen “Trên đời này chuyện tai ác gì rồi cũng có thể xảy ra”.

Synchronization bar

*

cũng có thể phát âm đơn giản. Có những trường thích hợp đề nghị quy tụ đầy đủ các luông tinh chỉnh và điều khiển một dịp nhằm gộp thành một luồng xử trí thì cần dùng Join.

Và đôi lúc cần phải tách một luồng điều khiển và tinh chỉnh ra hai hoặc các luồng khác biệt nhau thì cần Fork. Và từng luồng của Fork trọn vẹn không chịu ảnh hưởng nhau.

End

*

Điểm xong của luồng cách xử lý.

Cách ánh xạ tự sơ trang bị Use – Case qua Activity - Diagram

*

bài tập minch họa

Activity đăng nhập

*

Activity ĐK tài khoản

*

Kết luận

Bài viết tất cả thực hiện các hình hình họa của tài liệu PTTKHT của ngôi trường ĐH KHTN

Qua bài xích này các bạn đang cố kỉnh được Activity – Diagram là gì. Cách để ánh xạ từ sơ thiết bị Use – Case thành Activity – Diagram.

Bài sau họ đã thuộc khám phá về GIỚI THIỆU VỀ ER - DIAGRAM vào phân tích thiết kế phần mềm.

Cảm ơn các bạn vẫn quan sát và theo dõi bài viết. Hãy còn lại phản hồi hoặc góp ý của chính bản thân mình để trở nên tân tiến bài viết giỏi rộng. Đừng quên “Luyện tập – Thử thách – Không không tự tin khó”.

Xem thêm: Con Gái Có Thích Quan Hệ Không Và Cách Dụ Dỗ Nàng Làm Chuyện Ấy

Thảo luận

Nếu bạn bao gồm ngẫu nhiên khó khăn tốt vướng mắc gì về khóa huấn luyện, đừng ngần ngại đặt câu hỏi trong phần BÌNH LUẬN bên dưới hoặc trong mục HỎI và ĐÁP bên trên thỏng viện topgamedanhbai.com.com để nhận thấy sự cung ứng tự xã hội.