CÁCH VIẾT BÁO CÁO CÔNG VIỆC HÀNG TUẦN

  -  

Mẫu báo cáo công việc vừa giúp cho bạn cai quản các bước xuất sắc rộng vừa đánh giá được phần đa quá trình vẫn triển khai tuyệt đông đảo quá trình không đã có được với bao hàm biến hóa hợp lí tốt nhất. Hãy thuộc topgamedanhbai.com mày mò sự việc này ngay sau đây.

Mẫu báo cáo công việ chính là một loại văn bản hết sức quan tiền trọng thể hiện được sự siêng nghiệp của người làm cho việc. Từ những tổng hợp vào report công việc mà những nhà quản trị gồm thể đưa ra định hướng phát triển. Vậy báo cáo công việc là gì? Cần viết báo cáo công việc như như thế nào sao cho chuyên nghiệp nhất? Tại bài bác viết này công ty chúng tôi sẽ phân chia sẻ lên tiếng đưa ra tiết nhất đến bạn đọc

​​​​​​​I. Khái quát mắng về mẫu report công việc

1. Mẫu report công việc là gì ?

Mẫu báo cáo công việc là report được lập để báo cáo công việc định kỳ theo tuần, mon, quý hoặc năm, cố nhiên đó là mẫu report cụ thể bỏ ra tiết mang đến từng bộ phận. Nội dung của mẫu report công việc thường gồm các vấn đề sau

Các đọc tin chi tiết về công việc Kết quả cùng sản phẩm Đánh giá của bộ phận phụ trách rưới công việc Hướng giải quyết mang lại những công việc còn tồn đọng chưa giải quyết được ..

2. Mẫu report công việc để làm gì?

Mẫu báo cáo công việc được xây dựng với mục đích:

Thể hiện khả năng làm việc của cá thể Cho thấy trách nhiệm với tinch thần trách rưới nhiệm của cá thể Thấy được những thiếu sót, nặng nề khăn sau khi kết thúc mỗi công việc Giúp đến người kiểm rà, đơn vị thuận tiện đến việc quản lý công việc theo từng ngày, từng tuần, từng mon của mỗi nhân viên cấp dưới. Từ đó bao gồm kế hoạch cùng điều chỉnh hợp lý trong tương lai.

II. Mẫu report công việcchuẩn nhất

1. Mẫu báo cáo công việc hàng ngày

*

Mẫu báo cáo công việc sản phẩm ngày

Mẫu report công việc theo ngày

2. Mẫu report công việc hàng tuần

*

*

Mẫu report công việc hàng tuần

Mẫu báo cáo công việc theo tuần​​​​​​​

3. Mẫu báo cáo công việc mặt hàng tháng

*

*

Mẫu report công việc sản phẩm ngày

Mẫu report công việc mặt hàng tháng

4. Mẫu report công việc cuối năm

*

Mẫu report công việc năm

III. Bố cục của mẫu báo cáo công việc

Thực tế mẫu báo cáo công việc hàngtuần, tháng đều gồm bố cục tương đối giống nhau, báo cáo hiện có thể được có tác dụng bằng word hay excel chỉ cần nêu rõ nội dung và người coi dễ hiểu. Nội dung của mẫu báo cáo công việc bao gồm:

Tên đơn vị tổ chức cá nhân đang làm cho việc. Tên nhân viên, cơ quan và chức vụ. Ngày thực hiện report. Nội dung những việc được xử lý.​​​​​​​ Kết quả thực hiện. Ý kiến, thắc mắc, góp ý.

Ngoài ra tùy thuộc vào báo cáo theo ngày, theo tuần, tháng sẽ có thêm những nội dung không giống nhau như, tên dự án, giai đoạn dự án, công việc quan trọng, nhận xét của bản thân...

Bạn đang xem: Cách viết báo cáo công việc hàng tuần

Viết report công việc hơi đơn giản và dễ dàng, những bạn trọn vẹn bao gồm thể sử dụng mẫu cũng như tạo cho bạn báo cáo công việc cụ thể với cụ thể nhất để thống kê công việc cũng như dễ dàng kiểm rà những việc bản thân đã làm cho, việc mình chưa đạt được. Hầu hết những công ty với doanh nghiệp đều yêu thương cầu nhân viên của bản thân thực hiện báo cáo công việc cá thể giỏi đưa ra những bí quyết report công việc đến sếp xuất xắc report kết quả công tác làm việc... Tùy thuộc vào từng yêu thương cầu mà lại những bạn có thể đưa ra những mẫu report riêng biệt biệt, hơn nữa các bạn dễ dàng dựa vào mẫu để thực hiện báo cáo bất cứ thời gian nào bạn cần.

Các bước làm mẫu báo cáo công việc

IV. Cách viết báo cáo công việc theo ngày, tuần, mon và năm

1. Cách viết mẫu báo cáo công việc sản phẩm ngày

Để có thể đưa ra một báo cáo công việc hằng ngày đầy đủ báo cáo cùng đáp ứng nhu cầu của cấp trên, bạn cần chăm chú 2 yếu tố của báo cáo:Về nội dung, báo cáo công việc hằng ngày của nhân viên cần có những thông tin sau"

Về hình thức, report công việc từng ngày của nhân viên cấp dưới hằng ngày cần: Dựa vào mẫu báo cáo công việc hàng ngày bằng excel hoặc bằng word để bạn tự lập cần bản báo cáo hằng ngày của riêng rẽ mình miễn sao nội dung report cụ thể cùng ví dụ là được Bố cục những phần vào báo cáo công việc hàng ngày gồm tên công ty, tổ chức cá nhân đang làm việc; tên nhân viên, chức vụ, cơ sở đang làm cho việc; ngày thực hiện; nội dung những công việc đã được xử lý; ý kiến, góp ý, thắc mắc với một số báo cáo khác (tên dự án, thuộc chiến dịch như thế nào, giai đoạn dự án…)

Nếu bạn bận rộn với công việc tất cả không nhiều thời gian để tự lập báo cáo, bạn tất cả thể lên mạng kiếm tìm các mẫu report công việc mỗi ngày bên trên Internet cùng tải về rồi điền đọc tin của mình vào là kết thúc. Nếu bạn là một nhân viên cấp dưới kinh doanh thì chọn mẫu report công việc mỗi ngày của nhân viên cấp dưới sale và tải về, tương tự với các công việc không giống đều có mẫu report riêng để tải về.

2. Cách viết report công việc mặt hàng tuần, mặt hàng tháng

Thay bởi vì lộ trình từng ngày, một số công việc sẽ report công việc sản phẩm tuần xuất xắc báo cáo công việc mỗi tháng. Nhân viên sẽ được giao một khối lượng công việc với thời gian dứt là tuần hoặc tháng. Đến khi kết thúc deadline, nhân viên cấp dưới sẽ nộp report cho cấp trên với nội dung là kết quả làm việc với những biết tin cần thiết sau:

Báo cáo công việc hàng tuần hay báo cáo công việc mỗi tháng của nhân viên cấp dưới cũng giống như báo cáo công việc hằng ngày nhưng khác biệt ở chỗ khối lượng công việc của bọn chúng không giống nhau và nhiều hơn. Thêm nữa trong report công việc mặt hàng tuần, mỗi tháng bạn sẽ phải report nhiều nội dung hơn với kết quả công việc cũng tăng lên theo đó

Về những đọc tin cơ bản cần tất cả vào báo cáo hàng tuần, hàng tháng cũng giống như report mỗi ngày, tất cả thể kể đến một vài ban bố sau:

Tên cửa hàng, tổ chức cá nhân đang có tác dụng việc Tên người report, ban ngành Nội dung thực hiện của cá thể cùng member không giống vào tổ, team Kết quả thực hiện trong tuần, mon Một số ý kiến đề xuất, góp ý hoặc cực nhọc khăn đang gặp phải

Giống như báo cáo công việc mỗi ngày, bạn gồm thể tìm kiếm cùng tải về mẫu báo cáo công việc sản phẩm tuần bằng excel hoặc bằng word để thuận tiện hơn trong việc lập báo cáo. Hơn thế nữa xung quanh các mẫu report mặt hàng tuần, mỗi tháng bằng Tiếng Việt thông thường, bạn gồm thể tham mê khảo mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng tiếng Anh nếu bạn đang có tác dụng ở một đơn vị đa quốc gia tốt một đơn vị nước quanh đó đòi hỏi các report phải được viết bằng tiếng Anh.

3. Cách viết report công việc năm

Có thể nói báo cáo công việc năm là report quan trọng nhất vào số những loại báo cáo bởi nó bao gồm vai trò tổng kết toàn bộ những công việc đã làm được vào cả một năm dài cùng với cố gắng, nỗ lực không ngừng của mỗi cá thể vào cả tập thể. Người lập report cần có tầm nhìn tổng thể về một năm qua những công việc đã có tác dụng, các kế hoạch đã triển knhị, những thành công hoặc cả những việc chưa được thực hiện xuất xắc thực hiện chưa tốt.

Báo cáo cuối năm là cơ sở để đánh giá cá nhân, cơ quan, tổ gồm thành tựu tốt và tất cả cơ chế khen thưởng xứng đáng bởi vì đó người làm báo cáo cần tỉ mỉ và khôn khéo. Vì thế nhưng mà những thông báo nêu vào report cũng khôn cùng cần thiết và gồm chọn lọc. Một số ban bố không thể thiếu có thể kể trong biện pháp viết báo cáo công việc là:

Tên chủ thể, tổ chức Tên người báo cáo, phòng ban, tổ. Các công việc đã kết thúc, đạt được những thành công làm sao và chưa thực hiện tốt công việc làm sao. Chi tiết các việc quan trọng đã xử lý, chấm dứt và đạt kết quả vào năm. Nhận xét của bản thân

Mẫu báo cáo công việc chuẩn nhất

V. Những lưu ý Lúc viết report công việc mon, tuần, ngày

Có rất nhiều mẫu report công việc không giống nhau, từ mẫu ngắn gọn một trang, tới những báo cáo so với chi tiết nhiều năm hàng vài trang hoặc vài ba chục trang. Không bao gồm quy định mẫu báo cáo nào là chuẩn vày mỗi công việc lại yêu thương cầu một kiểu cấu trúc riêng rẽ. Điều quan liêu trọng nhất cần ghi nhớ ở đây là tại sao sếp của bạn lại cần bản báo cáo này cùng tập trung cung cấp thông báo đúng đắn mà lại sếp cần. Cách viết report công việc là điều không hề đơn giản cùng bạn sẽ cần phải lưu ý những điều sau đây:

1. Ai là người nhận báo cáo?

Bạn cần phải biết rõ ai là người sẽ nhận báo cáo để lựa chọn những biết tin chính xác nhất. Bạn bao gồm thể hỏi trực tiếp cấp bên trên về những lên tiếng mà họ cần trong bản report, họ là người nhận cuối cùng tốt sẽ nộp lên đến cấp cao hơn? Hãy nhớ rằng báo cáo của bạn bao gồm thể không chỉ được gửi lên cho sếp trực tiếp, cơ mà tất cả thể sẽ được chuyển tới nhiều ban ngành khác nhau. Do đó, bạn cần phải biết người coi cuối thuộc là những ai để có thể chọn được thông tin phù hợp nhất.

2. Thu thập thông tin

tin tức là phần quan trọng nhất của report. Các từ ngữ cơ mà bạn sử dụng ở đây chỉ nhằm mục đích giúp người đọc hiểu rõ hơn những đọc tin này. Vì vậy, hãy dành thời gian thu thập các thống kê, dữ liệu tài bao gồm, bảng biểu,... mà lại bạn cho rằng cần thiết. Đây sẽ là phần trung tâm của report và bạn chỉ cần thêm một vài từ ngữ để diễn giải chúng một bí quyết đưa ra tiết hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải sắp xếp các công bố hợp lý, ngắn gọn xúc tích để bất cứ ai đọc báo cáo cũng gồm thể hiểu được.

3. Trình bày báo cáo

Cho cho dù bạn sử dụng mẫu báo cáo công việc nào đi chăng nữa, thì cũng bắt buộc có những phần thiết yếu như sau:

Tiêu đề. Tóm tắt dự án. Phần giới thiệu - lý do viết report, nền tảng và biện pháp thu thập ban bố. Phần nội dung chính - biết tin thu thập được bên trên. Phần này bắt buộc được phân thành các mục nhỏ hơn đến dễ hiểu. Kết luận hoặc đề xuất.

Bạn cần lên bố cục tầm thường mang lại một bản báo cáo công việc như trên, sau đó dần dần bổ sung những ban bố cần thiết. Bạn cũng gồm thể kết thúc phần nội dung chủ yếu trước rồi sau đó mới viết đến phần giới thiệu cùng kết luận.

Xem thêm: Tiết Lộ Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm, Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm

Tóm tắt dự án. Phần nắm tắt dự án xuất hiện ngay trên đầu của bản report, nhưng lại là phần bạn bắt buộc viết cuối dùng để tất cả thể cầm tắt được tất cả ý chính? Bạn rút ra được điều gì sau bản báo cáo? Bạn sẽ làm cái gi tiếp theo? Quản lý trực tiếp của bạn tất cả thể sẽ đọc toàn bộ bản báo cáo nhưng lãnh đạo cấp cao hơn thì ko. Vì vậy, phần nắm tắt dự án phải nêu được đầy đủ và ngắn gọn những thông báo quan trọng nhất. Bạn gồm thể viết 1 - 2 đoạn trong phần này hoặc trình diễn thông tin dưới dạng gạch đầu loại.

4. Kiểm tra kỹ trước lúc gửi

Nếu cửa hàng của bạn yêu thương cầu phải trình diễn theo một mẫu nhất định, hãy chỉnh sửa lại đọc tin theo yêu cầu đó. Nếu không, đảm bảo bạn đã sử dụng ngôn ngữ ví dụ, mạch lạc và đúng các thuật ngữ trong lĩnh vực. Bạn cũng bắt buộc phân chia report thành những phần nhỏ để người đọc gồm thể dễ dàng nắm bắt ý bao gồm.

Nếu tất cả thời gian, hãy nhờ một người đồng nghiệp hiệu đính bản report này trước khi gửi lên đến cấp bên trên. Ngôn ngữ sử dụng như vậy đã cụ thể giỏi chưa? Các ý chính với đề xuất có khả thi xuất xắc không? Và cuối cùng là kiểm tra thiết yếu tả cùng ngữ pháp. Bạn sẽ bị mất uy tín nếu như mắc phải những lỗi không nên cơ bản này vào báo cáo công việc.

VI. Những lỗi cần rời khi viết report công việc

1. Sai chủ yếu tả

Sai chủ yếu tả là một vào những lỗi sai hơi nhiều người mắc phải khi viết report công việc nói riêng và tất cả những loại văn bản, giấy tờ không giống. Việc viết không đúng lỗi thiết yếu tả sẽ khiến cấp bên trên đánh giá chỉ bạn là người thiếu chuyên nghiệp với cẩu thả trong công việc.

2. Lỗi định dạng

Thứ đầu tiên nhưng mà cấp bên trên cảm nhận được lúc chú ý vào báo cáo công việc của bạn không phải là nội dung mà lại chính là bí quyết trình diễn. Nếu report của bạn sử dụng nhiều những bảng biểu, sơ đồ, biểu đồ thì bạn càng cần phải chăm chú tới định dạng.

Bạn đề nghị sử dụng thống nhất một kiểu chữ, làm cho nổi bật những đầu mục cùng để dành ra các khoảng trắng phù hợp làm thế nào cho dễ chú ý. Các yếu tố như đánh số mục lục, viết hoa các chữ mẫu đầu chiếc,... cũng cần phải được chăm chú.

3. Quá nhiều hoặc thừa không nhiều thông tin

Báo cáo công việc tránh việc quá lâu năm hoặc thừa ngắn, đặc biệt là khi viết báo cáo công việc hằng ngày. Bạn không nhất định phải liệt kê lại những vấn đề đã bị lặp đi lặp lại từ những ngày trước mà lại phải tập trung vào các vấn đề nổi cộm, cần được giải quyết ngay.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Không Cần Bột Nở, Vỏ Giòn Đặc Ruột Cực Đơn Giản Tại Nhà

4. Nội dung thiếu chính xác

Nội dung report thiếu chính xác, mô tả những công việc không tồn tại thực sẽ dẫn đến những sai sót về đưa ra chi phí, trả lương đến nhân viên cấp dưới,... Nhiều người thậm chí còn ko hiểu bản thân đang viết gì vào báo cáo công việc. Ttốt vì chưng sử dụng những loại bảng biểu, biểu đồ để trực quan liêu hóa số liệu thì họ lại để lấp đầy các chỗ trống không cần thiết, để mang đến bản report đủ lâu năm. Đây là lỗi không đúng cực kỳ nghiêm trọng cần tuyệt đối rời vào quy trình có tác dụng báo cáo.

VII. Kết luận

Chắc hẳn bài bác viết trên đã góp bạn phần như thế nào giải quyết vấn đề viết report hằng ngày, mặt hàng tuần, các tháng, mặt hàng năm rồi phải không? Tóm gọn lại ở trên, bài viết đã cung cấp cho bạn các mẫu report bạn đang tìm kiếm kiếm thuộc với hướng dẫn cụ thể giải pháp viết mỗi loại báo cáo. Cuối cùng cảm ơn và hẹn gặp lại ở bài xích viết tới!