Cách viết chữ cái tiếng việt

  -  

Chữ g viết thế nào mới đúng? Cách viết chữ g thường và hoa đơn giản hay phức tạp, khi viết có cần lưu ý gì không?… Đó là những điều mà nhiều bố mẹ đang băn khoăn. Chuyên trang luyện chữ đẹp xin giải đáp hết những thắc mắc trên qua bài viết này.


Thông báo: Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

Bạn đang xem: Cách viết chữ cái tiếng việt

*
*
*
*

Cách viết: Nét 1, đặt bút trên đường kẻ 6. Viết nét cong dưới rồi chuyển hướng viết tiếp nét cong trái tạo vòng xoắn to ở đầu chữ phần cuối nét cong trái. Dừng bút ở đường kẻ 3.

Nét 2, từ điểm dừng bút của nét 1, chuyển hướng ngược lại. Viết nét khuyết ngược, kéo dài xuống đường kẻ 4 phía dưới. Dừng bút ở đường kẻ 2 trên.

Với cách viết có phần khó và rườm rà hơn so với chữ g thường, chắc hẳn bạn đang băn khoăn tìm kiếm cho mình một mã bút có thể dễ dàng sử dụng nhất.

Xem thêm: Cách Đổi Tên Instagram Trên Facebook, Cách Đổi Tên Đăng Nhập Và Tên Hiển Thị Instagram

Với nhu cầu đó, bạn có thể tham khảo mã bút 041 ngòi g vàng. Mã bút 041 là dòng bút lá tre được sản xuất chuyên dùng cho việc luyện chữ đẹp của giáo viên, học sinh cũng như mọi người có nhu cầu. Bút có thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, trông vô cùng bắt mắt với các màu sắc nổi bật, tạo cảm giác yêu thích cho người dùng ngay từ khi cầm bút. Ngòi bút lá tre màu vàng, được dát mỏng, mềm, khi viết rất dễ ấn và tạo nét. Bạn có thể tuỳ thích tạo nét đậm nhạt theo ý muốn cá nhân của mình.

Xem thêm: Cách Bài Trí Bàn Thờ Chúa Trong Phòng Khách Không Nê, 20 Mẫu Bàn Thờ Chúa Đẹp Nhất Và Cách Trang Trí

Điều cần lưu ý khi dạy trẻ tập viết chữ g

Bố mẹ nên chuẩn bị bảng con, phấn, bút, vở… để trẻ thực hành tập viết. Trước tiên hãy viết minh họa các nét và phân tích cho trẻ hiểu. Phụ huynh nên đặt ra các câu hỏi để bé chủ động tư duy, suy luận. Ví dụ như: chữ g thường cao bao nhiêu li? Chữ g hoa bao gồm mấy nét?… Với phương pháp học trực quan sinh động, trẻ sẽ tránh được tình trạng học trước quên sau, giúp quá trình luyện chữ đẹp trở nên dễ dàng hơn.

Cách viết chữ g thường và hoa trở nên đơn giản hơn khi bố mẹ biết tìm đúng phương pháp để dạy con. Chúng tôi, đội ngũ xây dựng: Chúc quý phụ huynh và các bé tập viết hiệu quả tại nhà nhé!